Trade/Logistics
Hot News: ซีพีเอฟ ส่งเสริมพนักงานคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ มุ่งสู่ต้นแบบองค์กรแห่งนวัตกรรม
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ซีพีเอฟ ส่งเสริมพนักงานคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่
มุ่งสู่ต้นแบบองค์กรแห่งนวัตกรรม
นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ ธุรกิจอาหารสัตว์บก ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟ ให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ตามแนวทางและวิสัยทัศน์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนวกกับค่านิยมองค์กร CPF WAY สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและองค์กรอย่างยั่งยืน ซึ่งการจัดงาน Feed Innovation Week อย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานนำเสนอผลงานที่สร้างคุณค่าเพิ่มให้องค์กร แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ระหว่างกัน ส่งเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อต่อยอดและยกระดับผลงานให้เกิดประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่สูงขึ้น สามารถส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีขึ้น ตอบสนองความต้องการของลูกค้า และตอบรับกับการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งความท้าทายใหม่ๆ ตลอด 15 ปีที่ซีพีเอฟจัดงาน Feed Innovation Week โดยสายธุรกิจอาหารสัตว์บก ส่งเสริมบุคลากรให้เป็นนวัตกรและผู้ช่วยนวัตกรรวม 1,147 คน และทุกๆปี มีจำนวนผลงานส่งเข้ามาประกวดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนผลสำเร็จในการสร้างบรรยากาศองค์กรแห่งนวัตกรรม จุดประกายให้คนในองค์กรคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันขององค์กร ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนี้ถือเป็นปีที่สองที่ได้รับเกียรติจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเข้าร่วมงาน เป็นโอกาสของการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างซีพีเอฟและหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม
ดร.ชัยธร ลิมาภรณ์วณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์นวัตกรรม สำนักนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า นวัตกรรมมีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศในทุกๆด้าน หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมอาหาร ที่ภาครัฐสนับสนุนให้มีการพัฒนาทั้งนวัตกรรมอาหารและนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตสู่ความยั่งยืน ซึ่งนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จต้องอาศัย “ความรู้” เป็นองค์ประกอบ โดยมีการบริหารจัดการความรู้เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรนวัตกรรม ทั้งในระดับบุคคลและในระดับองค์กร สำหรับซีพีเอฟ ถือเป็นต้นแบบของการสร้าง “องค์กรแห่งนวัตกรรม” ที่มีพัฒนาการในด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อยกระดับภาคเกษตรอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงาน Feed Innovation ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาถึง 15 ปี ที่เปิดกว้างให้บุคลากรคิดสร้างสรรค์ผลงาน และผลักดันสู่นวัตกรและผู้ช่วยนวัตกรมากกว่าหนึ่งพันคน
ผลงานที่รับรางวัลในปีนี้ ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ ผลงาน Ai Prediction End Products Price Forecast การใช้ AI ในการพยากรณ์ demand supply ของผู้ที่ต้องการซื้ออาหารสัตว์ โดย สำนักกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ผลงาน PDI Auto การประดิษฐ์เครื่องจักรที่จะช่วยลดการทำงานของบุคลากรในการจัดเก็บตัวอย่างและตรวจสอบความเข็งของอาหารก่อนบรรจุ โดย โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกธารเกษม และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 Application Ai พยากรณ์ราคาข้าวโพด โดยสำนักวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนโลยีสารสนเทศ งาน Feed Innovation Week 2023 จัดขึ้นเป็นครั้งที่15 ภายใต้แนวคิด “Adapt to Change with Digitalization and Innovation : ทำสิ่งเดิมด้วยวิธีการใหม่ ทำสิ่งใหม่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า ด้วยดิจิทัลและนวัตกรรมอย่างสมบูรณ์แบบ” โดยปีนี้ มีผลงานได้รับคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรวม 9 ผลงาน จากจำนวนผลงานที่นวัตกรส่งเข้าประกวด 83 ผลงาน ทั้งประเภท Technology, Economic, Social and Environment สอดคล้องกับ 3i ได้แก่ การรักษาสภาพ (Internal Correction) การปรับปรุงงาน (Improvement) และนวัตกรรม (Innovation) และในงานนี้ มีการจัดแสดงผลงานที่โดดเด่น 50 ผลงาน และยังเป็นเวทีคัดเลือกผลงานที่จะนำไปประกวดในงาน "มหกรรมนวัตกรรมบัวบาน" ซึ่งเป็นการประกวดผลงานนวัตกรรมดีเด่นของเครือซีพี ทั้งกลุ่มธุรกิจในประเทศไทยและต่างประเทศด้วย

Go To Lead


เคอรี่ฯ ปล่อยหมัดเด็ดส่งท้ายปี
จัดโปร ‘Happy Weekend’ มอบส่วนลด 20 บาท*
บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ปล่อยหมัดเด็ดส่งท้ายปี ตอบรับช่วงเทศกาลของขวัญ ด้วยโปรฯ ‘Happy Weekend[1]’ มอบส่วนลด 20 บาท* ให้ลูกค้าได้ส่งพัสดุด่วนแบบคุ้มค่า ส่งคุ้มทุกออเดอร์ง่ายๆ ทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ สำหรับแคมเปญ Happy Weekend คือ โปรโมชันส่งความสุขทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ รับส่วนลด 20 บาท* เพียงส่งพัสดุที่ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในวันธรรมดา แล้วมียอดส่งขั้นต่ำ 60 บาทขึ้นไป จะได้รับคูปองส่วนลด 20 บาท* เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการส่งครั้งถัดไปในวันเสาร์ - วันอาทิตย์ ที่ร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ* โดยสามารถกดรับคูปองได้ในแอปพลิเคชัน Kerry Express ให้ทุกการส่งสร้างสุข แฮปปี้กันถ้วนหน้า รับเทศกาลปลายปี ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธ.ค. นี้
#KerryExpressThailand #KerryExpressTH #สร้างสุขทุกการส่ง

Go To Lead


McDonald’s X foodpanda
จัดแคมเปญ “สั่งฟิน กินฟรี” ฉลองปลายปี
foodpanda ร่วมกับ McDonald’s แบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ออกแคมเปญ “สั่งฟิน กินฟรี” (Feast for free) มาเอาใจเหล่าแฟนคลับของ McDonald’s ที่เป็นลูกค้า foodpanda สั่งครบ 300 บาท รับเบอร์เกอร์หรือเฟรนช์ฟรายส์ฟรี ตั้งแต่วันนี้ - 26 ธันวาคม 2566 “สั่งฟิน กินฟรี” แคมเปญง่าย ๆ แต่ได้ใจลูกค้า ตลอด 11 ปี ที่ foodpanda ให้บริการในประเทศไทย ทำให้เห็นอินไซต์ของลูกค้า ซึ่งพบว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นหนึ่งใน Category อันดับต้น ๆ ที่มียอดสั่งสูงสุด และเมื่อพูดถึงอาหารจานด่วนแล้ว เชื่อว่าแบรนด์แรกที่เรานึกถึงกัน ก็หนีไม่พ้น McDonald’s ไม่ว่าจะเจนเนอเรชั่นไหน ล้วนมีความผูกพันธ์กับ McDonald’s ทั้งรสชาติอร่อยถูกปาก วัตถุดิบคุณภาพดี เมนูคุ้นเคยที่เป็น Comfort Food และประสบการณ์ที่มีที่ร้าน McDonald’s ซึ่งอาจจะเป็นที่ติวหนังสือ ที่นั่งรอเพื่อน หรือเดทแรก จนทำให้ McDonald’s เป็นที่นิยมเสมอมา ทุกวันนี้แม้บางทีจะไม่ได้ไปทานที่ร้าน แต่ก็สามารถใช้บริการ Food Delivery จาก foodpanda จัดส่งถึงบ้าน ถึงที่ทำงานได้ง่าย ๆ
ในช่วง Festive Season ที่กำลังจะมาถึงนี้ foodpanda จึงขอมาสร้างความสุขให้กับเหล่าแฟนคลับของ McDonald’s ด้วยแคมเปญ “สั่งฟิน กินฟรี” สั่งครบ 300 บาท รับฟรี เบอร์เกอร์หรือเฟรนช์ฟรายส์ ที่ลูกค้าสามารถฉลองเทศกาลแห่งความสุขแบบอิ่มเพิ่ม หรือแบ่งปันให้เพื่อน ๆ อิ่มด้วยกัน แคมเปญ “สั่งฟิน กินฟรี” เป็นการทำ Collaboration ด้วย Mechanic ที่ลูกค้าเข้าร่วมได้ง่าย ซึ่งสามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าของทั้งสองแบรนด์ได้เช่นกัน “สั่งฟิน กินฟรี” พิเศษเฉพาะลูกค้า foodpanda ฟรี! เบอร์เกอร์ เมื่อสั่ง McDonald's บนแอปฯ foodpanda ครบ 300 บาท (ไม่รวมเมนูแถมฟรี และค่าจัดส่ง) พร้อมใส่โค้ด “FREEBURGER” รับฟรี! แมคฟิช เบอร์เกอร์ มูลค่า 105 บาท (*มีจำนวนจำกัดต่อวัน เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด) ตั้งแต่วันนี้ - 5 ธันวาคม 2566
ฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ เมื่อสั่ง McDonald's บนแอปฯ foodpanda ครบ 300 บาท (ไม่รวมเมนูแถมฟรี และค่าจัดส่ง) พร้อมใส่โค้ด “FREEFRIES” รับฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ มูลค่า 79 บาท (*มีจำนวนจำกัดต่อวัน เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด) ตั้งแต่วันที่ 6 - 26 ธันวาคม 2566 “สั่งฟิน กินฟรี” ไปกับ McDonald’s และ foodpanda ได้ง่าย ๆ
ไปที่หมวด “สั่งฟิน กินฟรี” และกดเพิ่มเมนูฟรี สั่งให้ครบ 300 บาท (ไม่รวมเมนูฟรีและค่าจัดส่ง) ใส่โค้ด “FREEBURGER” รับฟรี แมคฟิช เบอร์เกอร์ วันนี้ - 5 ธ.ค. 66 และ ใส่โค้ด “FREEFRIES” รับฟรี เฟรนช์ฟรายส์ ตั้งแต่ 6 - 26 ธ.ค. 66 ส่งถึงที่เลย https://www.facebook.com/FoodpandaThailand เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand/

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com