Travel
Hot News: Traveloka 'ชู' Life, Your Way
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
Traveloka 'ชู'
Life, Your Way
”Life, Your Way'' หรือ “ชีวิต ในแบบคุณ” สะท้อนความมุ่งมั่นของ Traveloka นำเสนอบริการท่องเที่ยวแบบครบวงจรทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง
เชอร์ลีย์ เลสมานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Traveloka เปิดเผยว่า ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เปลี่ยนไป และเราเห็นเทรนด์ที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวที่อยากมีประสบการณ์เฉพาะตัวมากกว่าเดิม เราอยากให้พวกเขารู้สึกว่า เมื่อเลือก Traveloka พวกเขาจะสามารถท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบตามต้องการ ในแนวทางที่สะดวกขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และปลอดภัยขึ้น นักเดินทางส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนรุ่นมิลเลนเนียลและเจนเนอเรชั่น Z เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นและมีความใฝ่ฝัน พวกเขามีความสร้างสรรค์และมีนิสัยชอบที่จะค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ในบางครั้งก็ต้องการหยุดพักเพื่อเป็นรางวัลให้กับชีวิต Traveloka เข้าใจถึงความต้องการเหล่านี้ และต้องการเป็นตัวช่วยที่สนับสนุนการใช้ชีวิตในแบบของคุณ” เชอร์ลีย์ เลสมานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Traveloka กล่าว
ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี Traveloka นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคจัดการกับความต้องการด้านการเดินทางของตัวเองให้สำเร็จลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นการมองหาประสบการณ์แกลมปิ้ง (Glamping) หรือสเตย์เคชั่น (Staycation) ในรีสอร์ทระดับ 5 ดาว การผ่อนคลายในสปา หรือผจญภัยในวันหยุด เที่ยวบินในชั้นเฟิร์สคลาส หรือการขับรถเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ การเดินทางที่วางแผนมาอย่างดี หรือการตัดสินใจจองในนาทีสุดท้าย Traveloka สามารถช่วยทำให้ทุกความต้องการด้านการท่องเที่ยวเป็นจริงได้
Traveloka มีฐานทางธุรกิจที่มั่นคงในอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ แพลตฟอร์มของ Traveloka ประกอบด้วยบริการมากมาย ผู้บริโภคสามารถเลือกที่พักจากกว่า 1.8 ล้านแห่งทั่วโลก พบประสบการณ์และความสนุกจากกิจกรรมที่มีให้เลือกถึง 110,000 กิจกรรมในกว่า 60 ประเทศ เลือกจองเที่ยวบินจากสายการบินกว่า 200 สาย และมีวิธีการชำระเงินให้เลือกมากกว่า 30 วิธีที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคน จากข้อมูลในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 พบว่า ในประเทศไทย มีผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Traveloka แล้วมากกว่า 8.5 ล้านคน โดยมีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 5.6 ล้านคนต่อเดือน
นางสาวปณิชา ธนณาเคนทร์ ผู้อำนวยการ Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “Traveloka ครองความเป็นผู้นำในด้านแพลตฟอร์มการเดินทางได้อย่างต่อเนื่อง โดยเราพร้อมช่วยเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายให้เป็นจริง นอกจากนี้ Traveloka ยังมี 3 องค์ประกอบหลักที่คอยสนับสนุนการทำงาน ได้แก่ (1) ตัวเลือกบริการที่ครอบคลุม (2) คุณภาพของการบริการและฟีเจอร์ที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค และ (3) ข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด หรือการนำเสนอราคาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ปัจจัยที่ลงตัวเหล่านี้ส่งผลให้ Traveloka ครองตำแหน่งผู้นำที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มอบการบริการที่มีคุณภาพเพื่อสนองความต้องการด้านการเดินทางแบบครบวงจร”
“จากประสบการณ์ที่มีมากว่าทศวรรษ เราก้าวขึ้นสู่การเป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่น่าเชื่อถือที่สุดในภูมิภาคนี้ และเราเข้าใจดีว่าแต่ละคนต่างต้องการและมองหาความสุขในรูปแบบและวาระโอกาสที่แตกต่างกันไป แท็กไลน์ใหม่ของเรา “Life, Your Way'' หรือ “ชีวิต ในแบบคุณ” จะเข้ามาช่วยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเรา ในฐานะบริษัทที่พร้อมจุดประกายความสุขให้กับทุกคน” เชอร์ลีย์ กล่าว
Traveloka แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวแท็กไลน์ใหม่ “Life, Your Way” หรือ “ชีวิต ในแบบคุณ” เน้นย้ำความมุ่งมั่นในการมอบบริการที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์ของผู้บริโภคผ่านการบริการที่ครอบคลุม แท็กไลน์ใหม่นี้สะท้อนพันธกิจของ Traveloka ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ค้นพบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตรงกับความชื่นชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นับเป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่ Traveloka ไม่เคยหยุดพัฒนา เพื่อก้าวทันเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปลี่ยนแท็กไลน์ครั้งนี้ตอบรับกับการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2565 โดยข้อมูลของ Traveloka แสดงให้เห็นว่าหลังไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 มียอดจองบริการเกี่ยวกับการเดินทางในประเทศเพิ่มขึ้นถึง 30% ขณะที่ยอดจองบริการในต่างประเทศสูงกว่าเดิมถึง 5 เท่า ส่วนยอดจองตั๋วเครื่องบินโดยรวมเพิ่มขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน
ช่วง 10 เดือนแรกของปี 2565 การท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 7 ล้านคน และคาดว่าจะถึง 10 ล้านคนภายในสิ้นปี 2565 สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศมีอัตราการฟื้นตัวในเชิงบวกด้วยเช่นเดียวกัน เห็นได้จากจำนวนการท่องเที่ยวในประเทศที่มีตัวเลขทะลุ 200 ล้านทริป ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่คาดไว้ที่ 160 ล้านทริป ขณะที่ข้อมูลของ Traveloka เมื่อจบไตรมาส 3 ของปี 2565 การท่องเที่ยวในประเทศแสดงสัญญาณการฟื้นตัวเชิงบวกเช่นเดียวกัน โดยมียอดจอง 84% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์แพร่ระบาด ในส่วนของการเดินทางต่างประเทศ เนื่องจากประเทศต่างๆ ได้กลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้จำนวนการเดินทางไปต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นถึง 7 เท่า ในสิ้นเดือนตุลาคมเมื่อเทียบกับช่วงต้นปี 2565
จากแนวโน้มผู้ใช้งาน Traveloka ชี้ว่าแหล่งท่องเที่ยวในประเทศยอดนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี ชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ ด้านปลายทางต่างประเทศที่มีนักท่องเที่ยวสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียดนาม กัมพูชา และมาเลเซีย นอกจากนี้ Traveloka ได้เผยถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีนี้ โดยคนส่วนใหญ่มักเลือกพักผ่อนในรูปแบบ สเตย์เคชั่น (Staycation) เวลล์เคชั่น (Wellcation) รวมถึงการท่องเที่ยวแบบกลุ่มและครอบครัว (Group & Family Travelling) Traveloka มองเทรนด์นี้ว่าเป็นโอกาสในการปรับเป้าหมายใหม่ให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกคนมีความแตกต่าง ความต้องการ และความจำเป็นที่ไม่เหมือนกัน ภูมิหลังทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่หลากหลาย ล้วนมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของทุกคนในการเลือกสิ่งที่มาเติมเต็มความต้องการเหล่านี้ แน่นอนว่า ผู้บริโภคต้องการตัวช่วยที่รู้ใจที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างสมบูรณ์

Go To Lead


ซีพีแรม จัดงาน “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง” ครั้งที่ 3
นายวิเศษ วิศิษฎ์วิญญู กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพีแรม จำกัด สำนักงานใหญ่ เปิดเผยว่า ซีพีแรม ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำศูนย์วิชาการเกษตรที่เรามีการศึกษา ทำการทดลองในการปลูกพืชต่างๆ เพื่อนำองค์ความรู้กระจายให้เกษตรกรและชุมขน รวมถึงให้สังคมได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ จนเราสามารถทำทุ่งทานตะวันขึ้นมาได้ในพื้นที่ของ บริษัท ซีพีแรม จำกัด อำเภอลาดหลุมแก้ว ที่ผ่านมามีประชาชนให้ความสนใจมาก โดยเฉพาะการถ่ายภาพดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เป็นแลนด์มาร์จุดหนึ่งใกล้กรุงเทพที่เราได้มอบให้สังคม
นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนจังหวัดปทุมธานี ขอเชิญชวนพี่น้องชาวปทุมและจังหวัดใกล้เคียง ให้มาร่วมงานทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง งานนี้นอกจากจะได้ดูทุ่งทานตะวันที่สวยงามแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชนของเกษตรกรได้นำผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นชาวบ้านนำมาจำหน่วย รวมถึงศูนย์เรียนรู้ที่ทางซีพีแรม จัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาให้มีความรู้ด้านเกษตรกรรม สำหรับอำเภอลาดหลุมแก้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ทุกท่านสามารถพาครอบครัวเข้ามาเที่ยวแบบ One Day Trip นอกจากเที่ยวชมทุ่งทานตะวันแล้ว ยังมีทุ่งนามอญ วัดเจดีย์หอย จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของอำเภอลาดหลุมแก้ว
ผู้ที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน สามารถร่วมงาน “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง” ครั้งที่ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 18 ธันวาคม 2565 นี้ โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานสามารถรับชมทานตะวันบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าทางด้านการเกษตรของชุมชน เยี่ยมชมฐานการเรียนรู้ด้านการเกษตร รับชมการจัดแสดงพืชผักนานาชนิด และยังได้รับกล้าผักฟรี (มีจำนวนจำกัด) ณ พื้นที่ 45 ไร่ บริษัท ซีพีแรม จำกัด สำนักงานใหญ่

Go To Lead


เอมิเรตส์ เปิดตัวร้านค้าปลีก'Emirates World’
สายการบินเอมิเรตส์ได้เปิดประสบการณ์ร้านค้าปลีก 'Emirates World' อย่างเป็นทางการในใจกลางเมืองจูไมราห์ ซึ่งนับเป็นการนำร่องครั้งแรกของ 'Emirates World' ก่อนที่จะร้านค้าปลีกคอนเซ็ปต์ใหม่นี้ จะเปิดตัวอย่างต่อเนื่องในเครือข่ายของสายการบิน โดยเอมิเรตส์คาดว่าจะลงทุนกว่า 100 ล้านเหรียญเดอร์แฮม ในช่วง 3 ปีข้างหน้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การค้าปลีกของสายการบินต่อไป ร้านค้าปลีกขนาด 3,000 ตารางฟุตที่ออกแบบใหม่ของเอมิเรตส์ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองจูไมราห์ ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับลูกค้าที่จะจับจ่ายซื้อของสำหรับทุกความต้องการในการเดินทาง โดยตัวร้านค้าได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมแบบห้องรับรองของเอมิเรตส์ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถดื่มด่ำไปกับผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเอมิเรตส์ได้อย่างแท้จริงผ่านเทคโนโลยี VR/AR พร้อมการให้บริการแบบเฉพาะบุคคลที่ถือเป็นหัวใจหลักของประสบการณ์ใน Emirates World ที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ เพื่อเป็นการตอกย้ำคำสัญญา ‘Fly Better’ ของเอมิเรตส์ให้แก่ลูกค้าทุกคน
ร้านค้า Emirates World เป็นร้านค้าเปิดโล่งที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถสัมผัสบริเวณได้โดยรอบและดื่มด่ำกับประสบการณ์แบบที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย โดยตัวร้านประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโปร่งสบายและทันสมัย พร้อมความเขียวขจีที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทั้งนี้ ภายในร้านจะมีที่ปรึกษาด้านการเดินทางที่มีประสบการณ์ของสายการบินเอมิเรตส์ ผู้ที่จะคอยให้คำแนะนำสำหรับความต้องการด้านการเดินทางแบบครบวงจรได้ในที่เดียว นอกจากนี้เอมิเรตส์ยังเพิ่มจำนวนทีมพนักงานขึ้นเป็นสองเท่า ณ ร้านค้า Emirates World เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับบริการที่รวดเร็วและเวลารอที่สั้นลง โดยที่ปรึกษาด้านการเดินทางจะได้รับการฝึกอบรมข้ามสายงาน เพื่อให้มั่นใจว่าร้านค้าแห่งนี้สามารถให้บริการได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบัตรโดยสารเครื่องบิน การให้คำแนะนำเกี่ยวกับ Emirates Holidays และ Skywards รวมถึงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอัจฉริยะ เช่น หน้าจอบริการตนเองที่ลดเวลารอและเปิดใช้บริการได้เร็วขึ้น เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น หัวใจสำคัญของประสบการณ์ในร้านค้าปลีก 'Emirates World' คือการจัดให้มีที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมภายในร้านค้าของสายการบิน ซึ่งลูกค้าสามารถพักผ่อน เอนหลัง และสัมผัสกับความเป็นชั้นประหยัดแบบพรีเมียมได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจและสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายเมื่อเดินทางในชั้นโดยสารที่มีชื่อเสียงของเอมิเรตส์ได้อย่างเต็มที่
ร้านค้าปลีก Emirates World จะเป็นสถานที่ที่อุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวจะมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป พูดคุย และเซสชันการมีส่วนร่วมอื่น ๆ นอกจากนี้ Emirates World ยังจะเป็นสถานที่จัดเวิร์กช็อปเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางหลายแห่ง ซึ่งจะเริ่มจัดภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีคณะกรรมการการท่องเที่ยวของประเทศไทย เซเชลส์ และอิสราเอล เข้าร่วมในงาน ร้านค้าปลีกของ Emirates World จะขยายออกไปทั่วทั้งเครือข่ายของสายการบินอย่างต่อเนื่องในอีกสามปีข้างหน้า โดยรูปแบบประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับจากร้านค้าปลีกนี้ จะแบ่งออกเป็น 3 โมเดล ได้แก่ คอนเซ็ปต์ Emirates World เต็มรูปแบบ Travel Store และ Travel Kiosk ที่จะถูกกำหนดตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละตลาด ซึ่งรวมถึงการวางตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ มุมภายในร้านที่ลูกค้าให้ความสนใจ และแนวโน้มของลูกค้าที่จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต เป็นต้น

Go To Lead


FOOD CLICK
'โซบะ' ไดร์ไอซ์

By Blogger : นักชิม

เมนูอาหารญี่ปุ่น 'โซบะ' ไดร์ไอซ์ อาหารสุดฮิตของคนไทยส่วนหนึ่ง
เชฟได้ครีเอท โซบะ บรรจุในถ้วยแก้วใสใบเล็กๆ โชว์การพ่นไดร์ไอซ์ มีควันลอยอยู่ด้านบน ทำให้อาหารดูน่าทาน มีลูกเล่น
เมื่อนักชิมได้ลิ้มรสโซบะเย็น แต่รสชาติใช้ได้
จัดว่าเป็น Food Design อีกเมนูหนึ่งที่ FC อาหารญี่ปุ่นต้องลิ้มลอง...
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com