ITC/Sciences
Hot News: เวสเทิร์น ดิจิตอล 'ส่ง'ฮาร์ดดิสก์ CMR ขนาด 24TB ออกสู่ตลาดมากขึ้น
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เวสเทิร์น ดิจิตอล 'ส่ง'ฮาร์ดดิสก์
CMR ขนาด 24TB ออกสู่ตลาดมากขึ้น
นายเอ็ด เบิร์นส์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลของ IDC เปิดเผยว่า ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวทั้งหมดนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าฮาร์ดดิสก์ไม่เพียงแค่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่เท่านั้น แต่เขายังสร้างทิศทางใหม่ให้กับฮาร์ดดิสก์ และทำให้มั่นใจอีกว่าแอปพลิเคชันที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมากทั้งในปัจจุบันและอนาคตจะมีรากฐานที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้สำหรับการพัฒนาและเติบโตต่อไป” และกล่าวอีกว่า กล่าว “เราเห็นแนวโน้มการใช้งานและความนิยมที่มีต่อฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ของเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและเชื่อว่าจะยังคงเติบโตต่อไปเรื่อยๆ เนื่องจากฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ขนาด 28TB ใหม่ของพวกมอบ TCO ที่ยอดเยี่ยมที่ลูกค้าระบบคลาวด์ไม่สามารถเพิกเฉยได้ ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่ได้รับการพิสูจน์แล้วด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำลังมองหาพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะ เพื่อที่จะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายในการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership: TCO) ให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ฮาร์ดดิสก์ความจุสูงทั้งหมดนี้ยังนับเป็นก้าวสำคัญในการที่จะบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทฯ และช่วยให้ลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ไปถึงเป้าหมายที่พวกเขาวางไว้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฮาร์ดดิสก์ขนาด 28TB และ 24TB รุ่นใหม่นี้ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลถึง 40 เปอร์เซ็นต์ (โดยน้ำหนัก) และประหยัดพลังงานมากขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์? ต่อเทราไบต์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มประสิทธิภาพให้โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ในวงกว้างได้มากขึ้น
นายแอชลีย์ โกราฆปุระวัลลา (Ashley Gorakhpurwalla) รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจกลุ่มฮาร์ดดิสก์ ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “อุปกรณ์ปลายทางใหม่และที่มีอยู่จากอุตสาหกรรม อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายหรืออินเทอร์เน็ต แพลตฟอร์มดิจิทัล นวัตกรรม AI เครื่องจักรที่ทำงานอัตโนมัติ และอื่นๆ อีกมากมาย สร้างข้อมูลจำนวนมหาศาลในแต่ละวัน การสร้างสรรค์ข้อมูลอย่างไม่หยุดยั้งนี้ในที่สุดก็หาทางไปสู่ระบบคลาวด์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของเราในด้านฮาร์ดดิสก์” และเสริมว่า “ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับลูกค้าคลาวด์และศูนย์ข้อมูลทั่วโลก เรากำลังขยายมูลค่าของแพลตฟอร์มฮาร์ดดิสก์ และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของเรา เพื่อส่งมอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ฮาร์ดดิสก์ ความจุสูงสุดและมูลค่า TCO ที่ลูกค้าของเราต้องการ”
เวสเทิร์น ดิจิตอล กำลังขับเคลื่อนให้ระบบดาต้าเซ็นเตอร์แบบคลาวด์เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยฮาร์ดดิสก์แบบ SMR โดยที่ Ultrastar DC HC680 ขนาด 28TB ฮาร์ดดิสก์แบบ SMR รุ่นใหม่นี้จะให้ความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดสำหรับลูกค้าไฮเปอร์สเกล ระบบคลาวด์ และลูกค้าองค์กร ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อรองรับเวิร์คโหลดของการเขียนข้อมูลแบบเรียง (sequential write) ที่พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมีความหนาแน่น วัตต์/TB และ $/TB เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญ โดยมุ่งไปที่สภาพแวดล้อมของการใช้งาน เช่น พื้นที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก การสำรองและการอาร์ไคฟ์ข้อมูลแบบออนไลน์ วิดีโอรักษาความปลอดภัย พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับแนวทางการปฏิบัติตามกฎระเบียบ (regulatory compliance) พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ และแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่อาจเข้าถึงข้อมูลไม่บ่อยนัก สำหรับจำนวนลูกค้าที่ได้ทำการปรับสแต็คของตนเพื่อใช้ประโยชน์จาก SMR เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ไดรฟ์เหล่านี้ช่วยให้ได้เปรียบด้านเวลาในการนำฮาร์ดดิสก์ออกสู่ตลาด (Time-To-Market) อย่างต่อเนื่อง โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่บูรณาการความจุที่มากที่สุดในตลาด ความยืดหยุ่นในการปรับขนาด และใช้พลังงานที่ต่ำกว่าเข้าด้วยกัน Ultrastar DC HC580 24TB ฮาร์ดดิสก์แบบ CMR ที่มาพร้อมเทคโนโลยี OptiNAND ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น ถือเป็นพัฒนาการด้านความหนาแน่นของข้อมูลที่ก้าวกระโดด ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ที่ช่วยให้ลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์สามารถขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของตัวที่อยู่ภายในพื้นที่เดียวกันให้เพิ่มมากขึ้น และในสภาพแวดล้อมที่จำกัดในเรื่องของพลังงาน เพื่อความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลที่ดีขึ้น ฮาร์ดดิสก์รุ่น HC580 สามารถใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลดิบได้สูงสุดถึง 612TB1 ต่อยูนิตแร็คในโซลูชันช่องใส่ไดรฟ์ 4U 102 ไดรฟ์เหล่านี้ยังประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าเดิม โดยใช้ไฟ วัตต์/TB2 น้อยลง 12 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเวอร์ชัน 22TB ก่อนหน้าของบริษัทฯ ฮาร์ดดิสก์ Ultrastar DC HC680 และ HC580 ได้รับการรับรองโดยผู้ให้บริการคลาวด์ระดับไฮเปอร์สเกล ผู้ให้บริการคลาวด์ (Cloud Service Providers: CSPs) และลูกค้า OEM บางราย และพร้อมบริการลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ที่กำลังมองหาพื้นที่ความจุขนาดสูงและใช้พลังงานต่อเทราไบต์ที่ต่ำกว่าเพื่อใช้ออกแบบระบบจัดเก็บข้อมูลและศูนย์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น Ultrastar DC HC680 และ HC580 ฮาร์ดดิสก์แบบ SAS จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปีปฏิทินปี 2567 แพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบไฮบริด Ultrastar Data60 และ Data102
ไดรฟ์ Ultrastar ใหม่ยังผ่านการรับรองและรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบไฮบริด Ultrastar Data60 และ Data102 แบบ JBOD ของบริษัท ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการออกแบบโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนยุคถัดไปและโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (SDS) แพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแต่ละแพลตฟอร์มมาพร้อมกับเทคโนโลยี IsoVibe และ ArcticFlow ที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้น แพลตฟอร์ม Ultrastar Data60 และ Data102 พร้อม HDD ใหม่จะวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนหน้า เวสเทิร์น ดิจิตอล เตรียมวางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ WD Gold CMR SATA ขนาด 24TB เข้าสู่ช่องทางขายนี้ด้วยเช่นกัน ไดรฟ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้วางระบบและผู้ค้าปลีกที่ให้บริการองค์กรต่างๆ และธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (Small and Medium-sized Businesses: SMB) ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับข้อมูลขนาดใหญ่และเวิร์กโหลดการจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กร เมื่อเปรียบเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์สำหรับผู้ใช้งานบุคคลแบบเดิม ด้วยการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Ultrastar ฮาร์ดดิสก์ WD Gold ความจุ 24TB จึงมี MTBF สูงสุด 2.5 ล้านชั่วโมง (คาดการณ์3) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีป้องกันการสั่นสะเทือน ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับปริมาณงานสูงสุด 550TB ต่อปี และมาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัดเงื่อนไขนาน 5 ปี

Go To Lead


เลอโนโว ลอนช์แคมเปญ
‘Spark Your World’ และโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคาพิเศษ
ปลุกจิตวิญญาณความเป็นเกมเมอร์และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ กับแคมเปญ Intel x Lenovo Spark Your World ให้เหล่าเกมเมอร์และครีเอเตอร์ทุกคนได้รับของขวัญพิเศษ* มูลค่าสูงสุดถึง 2,880 บาท เมื่อซื้อแล็ปท็อปเกมมิ่งจากเลอโนโวที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Processor รวมไปถึง Lenovo Legion ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน จนถึง 31 ธันวาคม 2566 ที่ร้านค้าพันธมิตรอย่างเป็นทางการของเลอโนโว โดยมีรายละเอียดสาขาที่ร่วมรายการพร้อมเวลาโปรโมชัน ดังนี้
ฟอร์จูน ไอที มอลล์ (ชั้น 3)เซียร์รังสิต ซีคอน ศรีนครินทร์ Commart Best Deal 2023 ซีคอน บางแค เซ็นทรัล เวสต์เกต ระหว่างวันที่ 3 – 12 พ.ย ระหว่างวันที่ 25 – 26 พ.ย ระหว่างวันที่ 25 – 26 พ.ย ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 3 ธ.ค. ที่บูธ Intel ระหว่างวันที่ 16 – 17 ธ.ค ระหว่างวันที่ 23 – 24 ธ.ค เพื่อยกระดับการเล่นเกม และต่อสู้ในสมรภูมิรบดิจิทัล ไปจนถึงการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างลื่นไหล ไปกับแล็ปท็อปเกมมิ่งจากเลอโนโวที่จะเติมเต็มทุกความต้องการด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย กับแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดอย่าง Lenovo Legion, Lenovo LOQ และ Lenovo IdeaPad Gaming ที่ขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพของ Intel แบบไฮบริด
ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ในแคมเปญ Spark Your World ได้แก่ Lenovo Legion Slim 5i ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i7-13700H เจเนอเรชัน 13 พร้อมจอ Lenovo PureSight WQXGA ขนาด 16 นิ้ว กับสัดส่วน 16:10 ที่มีค่ารีเฟรชเรทสูงถึง 240Hz ให้ภาพเกมที่ลื่นไหล สีสันคมชัด และแบตเตอรี่ขนาด 80 วัตต์ เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง1 ทั้งยังมาพร้อมการชาร์จเร็วด้วยเทคโนโลยี Rapid Charge Express2 ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม และบางเพียง 22 มิลลิเมตร ทำให้ Legion Slim 5i เป็นแล็ปท็อปเกมมิ่งที่ตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกมและการใช้งานทั่วไปได้สะดวกในทุกที่ พิเศษสำหรับแคมเปญนี้เมื่อซื้อ Lenovo Legion Slim 5i ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7-13700H เจเนอเรชัน 13ในราคา 55,990 บาท มีสิทธิ์รับของสมนาคุณพิเศษ* ได้แก่ Legion M600 Wireless Gaming Mouse, Laptop Sleeve และ Xbox Game Pass ฟรี 3 เดือน สามารถตรวจสอบรายการผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วม ข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ https://promotions.lenovo.com/th/th/promotions/spark-your-world-campaign www.lenovo.com/th หรือ เฟสบุ๊คเพจhttps://www.facebook.com/LenovoTH

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com