ITC/Sciences
Hot News: ซัมซุง จัดแคมเปญ “Big Luck, Big Love for Big Planet”
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ซัมซุง จัดแคมเปญ “Big Luck, Big Love for Big Planet”
นางสาวปารมี ทองเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับรถยนต์ MINI เพื่อมอบแคมเปญ “Big Luck, Big Love for Big Planet” ให้เป็นของขวัญแห่งปีจากสองแบรนด์ดังระดับโลก ผู้นำแห่งนวัตกรรมสู่อนาคตที่ยั่งยืน เอาใจนักช้อปส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้ลุ้นรับสิทธิ์ BIG LUCK เป็นเจ้าของ MINI Electric สัมผัสเทคโนโลยี Eco Friendly เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ100% มูลค่า 2,459,000 บาท 1 รางวัล เพียงช็อปเครื่องใช้ไฟฟ้า ของซัมซุง ครบทุก 10,000 บาท ก็ได้สิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ส่งท้ายปีกันไปเลยสามารถร่วมกิจกรรมได้ง่ายๆ เพียงซื้อสินค้าซัมซุงที่ร่วมรายการ ครบทุก 10,000 บาท ถ่ายรูปใบเสร็จ หรือ ใบกำกับภาษี ที่มีรายการซื้อสินค้าซัมซุง และทำการอัปโหลดเพื่อรับสิทธิ์ลุ้นรางวัล 1 สิทธิ์
ร่วมกิจกรรมผ่านทาง LINE Official โดยแอดไลน์ไปที่ @SamsungTH หรือทางwww.samsung.com/th/bigluckbigloveforbigplanet ร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 15 มกราคม 2566*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข เปลี่ยนแปลง และยกเลิกโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Go To Lead


ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว EV ชาร์จ ตัวแรกของโลก
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จ EVlink Home Smart รุ่นใหม่ เป็นอุปกรณ์แรกในตลาดที่สามารถผสานรวมกับระบบนิเวศด้านการจัดการพลังงานในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อตรวจสอบการใช้พลังงาน EV ในแบบเรียลไทม์ คาดการณ์การใช้จ่าย และกำหนดงบประมาณได้อย่างง่ายดาย ด้วยโหมดต่างๆ ถึง 4 โหมด ได้แก่ โหมดชาร์จทันที “charge now” โหมดการชาร์จแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “green charging” โหมดประหยัดค่าใช้จ่าย “cost effective” และ โหมดกำหนดตารางเวลาในการชาร์จได้เอง “customized schedule” ด้วยการเชื่อมต่อกับระบบ Home Energy ได้อย่างสมบูรณ์ จึงทำให้เจ้าของบ้านสามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดของตน พร้อมทั้งติดตามการใช้ไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชัน อุปกรณ์ชาร์จ EV หรือ EV Charger กำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคต่างเลือกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบที่ให้ความยั่งยืนมากขึ้น เพื่อลดการปล่อยคาร์บอน แต่การชาร์จรถยนต์ก็จะต้องให้ความสะดวกและมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง ซึ่ง EV สามารถเพิ่มโหลดพลังงานในบ้านได้ถึง 40% (ไม่ต้องพูดถึงผลกระทบต่อราคาพลังงานที่พุ่งสูงอยู่ก่อนแล้ว) จึงเป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับเจ้าของบ้านที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เนื่องจากบ้านเรือนต่างๆ ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าการขนส่ง อุตสาหกรรม หรือการผลิตพลังงานอยู่แล้ว
ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่ออย่างราบรื่นและสามารถใช้งานร่วมกับระบบ Home automation (แอปฯ Wiser Home Energy Management) ของชไนเดอร์ อิเล็คทริคได้อย่างเต็มรูปแบบ ผู้ใช้จึงสามารถรับมือกับความกังวลทั้งหมดนี้ได้ด้วยการใช้แค่อุปกรณ์ในมือ ผู้ใช้สามารถควบคุมเวลาและวิธีการชาร์จ EV พร้อมปรับสมดุลการชาร์จร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่กินพลังงาน โดยควบคุมผ่านมือถือได้ในทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ เมื่อเปิดใช้งานโหมด 'ประหยัดค่าใช้จ่าย' Wiser สามารถช่วยเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่แพง ด้วยการสร้างตารางเวลาในการชาร์จให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดโดยอิงตามอัตราค่าไฟฟ้าที่ถูกที่สุดที่มี สำหรับเจ้าของบ้านที่มีการตั้งค่าจำกัดการใช้พลังงานไว้ Wiser ยังสามารถจัดการการชาร์จให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ได้ ช่วยป้องกันกรณีตรวจจับค่าพลังงานถึงขีดจำกัด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ตลอดเวลาระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะของ Wiser จะปรับสมดุลโหลดอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถทำงานอย่างราบรื่น เกิดประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับเจ้าของบ้าน ตัวอย่างเช่น หากเริ่มทำอาหาร Wiser จะทำงานรวมกับอุปกรณ์ต่างๆในครัว เช่น ซิงค์ล้างจาน ฯลฯ เพื่อควบคุมและ บริหารการใช้งานพลังงานภายในบ้านได้แบบเรียลไทม์ เพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักหรือการสะดุด มอบความสะดวกสบายสูงสุด เพื่อให้คุณชาร์จรถได้โดยไม่รบกวนการใช้ชีวิตในส่วนอื่นๆ การใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วยให้ตัดสินใจเกี่ยวกับความยั่งยืนได้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้มั่นใจว่ารถยนต์ของเราได้รับการชาร์จและพร้อมสำหรับการใช้งานในเวลาที่เราต้องการ ทั้งหมดนี้ คือการทำให้พลังงานและบ้านของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อเราและเพื่อโลกใบนี้ อุปกรณ์ชาร์จ EVlink Home Smart เป็นอุปกรณ์ล่าสุด ที่เข้ามาเสริมแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์การบริหารจัดการพลังงานภายในบ้านได้อย่างชาญฉลาดและยั่งยืน ในสาย EV Charger จากชไนเดอร์ อิเล็คทริคEVlink Home – เหมาะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ใช้สำหรับที่พักอาศัยทั่วไปEVlink Pro AC – สำหรับอาคาร สำนักงาน หรือ โรงงานอุตสาหกรรม

Go To Lead


เดลล์ เทคโนโลยีส์ 'ชู' PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่
นายราเจส โพฮานี รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชันและผลิตภัณฑ์กลุ่ม PowerEdgeHPC และ Core Compute เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดเผยว่า นวัตกรรมการประมวลผลเร่งการพัฒนาเพื่อให้ทันกับความต้องการ ลูกค้ากำลังมองหาการอัปเกรดสภาพแวดล้อมด้านไอทีและใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ขั้นสูงเพื่อเพิ่มความเร็วในการค้นพบและข้อมูลเชิงลึก เซิร์ฟเวอร์และโซลูชันใหม่จากเดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดเข้าถึงเทคโนโลยีซึ่งครั้งหนึ่งสถาบันวิจัยและหน่วยงานรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าถึงได้ ช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการกับ HPC และนำเอา AI ไปใช้ได้ง่ายขึ้น พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า ผู้นำธุรกิจในปัจจุบันพยายามให้ได้มาซึ่งข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ในการตัดสินใจตามเวลาจริง (Real Time Decisions)เพื่อให้อยู่เหนือคู่แข่ง แต่สิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายเมื่อพิจารณาจากสภาพแวดล้อมข้อมูลที่ซับซ้อนมากขึ้น ลูกค้าของเราในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นกำลังบอกเราว่าปริมาณ ความเร็ว และความหลากหลายของข้อมูลเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่พวกเขาจะวิเคราะห์ได้ และเราไม่เห็นสัญญาณของแนวโน้มนี้ว่าจะลดลงในเร็วๆ นี้
นายคริส เคลลีย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายโซลูชันสำหรับศูนย์ข้อมูล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “องค์กรต้องจัดการข้อมูลอย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพ สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการและเสริมด้วยความยืดหยุ่นและความปลอดภัย ท้ายที่สุด เรากำลังทำให้ลูกค้าของเราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมายซึ่งมอบคุณค่าที่แท้จริงและได้เปรียบในการแข่งขันด้วยเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใหม่ของเรา
เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge ใหม่ช่วยให้องค์กรยอมรับความคิดริเริ่มของ AI และ HPC เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Intel และ NVIDIA ระบบใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Smart Cooling และช่วยให้องค์กรสามารถควบคุม AI สำหรับการฝึกอบรมแบบจำลอง การสร้างแบบจำลอง HPC และการจำลอง การอนุมานจากศูนย์กลางไปสู่ระบบปลายทาง และการแสดงข้อมูลเป็นภาพ PowerEdge XE9680 – เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงรุ่นแรกจากเดลล์ ที่รองรับการติดตั้ง GPU ได้ถึง 8 ตัว โดยใช้ประโยชน์จาก NVIDIA H100 Tensor Core GPUs หรือ NVIDIA A100 Tensor Core GPUs 8 ตัว ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดด้วยระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ PowerEdge XE9640 - เซิร์ฟเวอร์ขนาด 2U รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงโดย รองรับการทำงานร่วมกับ GPU ได้ถึง 4 ตัว โดยใช้ Intel Xeon processors ทำงานร่วมกับ Intel Data Center GPU Max Series พร้อมด้วยการระบายความร้อนด้วยน้ำที่ต่อตรงเข้ากับระบบประมวลผล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานด้วยความหนาแน่นของแร็คที่มากขึ้น PowerEdge XE8640 - เซิร์ฟเวอร์ขนาด 4U ระบายความร้อนด้วยอากาศ ประสิทธิภาพสูง รองรับการติดตั้ง GPU ได้ถึง 4 ตัว บนพื้นฐานของ NVIDIA H100 Tensor Core GPUs และ NVIDIA NVLink technology พร้อมด้วย Intel Xeon Scalable processors รุ่นที่ 4 ถึง 2 ตัว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจต่างๆ ในการพัฒนา ฝึกฝน และปรับใช้โมเดลแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อเร่งความเร็วและทำให้การวิเคราะห์เป็นแบบอัตโนมัติ
ในฐานะบริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลคลาวด์ 27 แห่งทั่วโลก จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องปรับใช้เทคโนโลยีเพื่อรองรับ AI, แมชชีนเลิร์นนิง และเวิร์กโหลดการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่มีความต้องการมากที่สุด” เจ.เจ คาร์ดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Constant ผู้ก่อตั้ง Vultr กล่าว “เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge XE9680 ที่มี NVIDIA H100 Tensor Core GPU และ A100 Tensor Core GPU จะมอบความสามารถที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพและคุณค่าในการประมวลผลสูงสุด ด้วยโซลูชัน Dell Quantum Computing ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเริ่มใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีควอนตัม ที่เป็นการประมวลผลแบบเร่งด่วน โซลูชันนี้ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาอัลกอริทึมได้อย่างรวดเร็วเพื่อนำไปใช้กับกรณีการใช้งานที่ซับซ้อน และช่วยเร่งความเร็วในการจำลองปฏิกิริยาเคมีและวัสดุ การประมวลผลภาษาธรรมชาติ และการเรียนรู้ของเครื่อง แพลตฟอร์มควอนตัมพื้นฐานแบบไฮบริดที่ปรับขนาดได้นี้ใช้เครื่องจำลองควอนตัมพื้นฐานของ Dell ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เมื่อรวมกับเทคโนโลยีควอนตัม IonQ โซลูชันจะผสานรวมคอมพิวเตอร์ควอนตัมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการคำนวณแบบดั้งเดิมที่มีอยู่ และด้วยทำการทำงานร่วมกันของซอฟต์แวร์ Qiskit Dell Runtime กับ IonQ Aria จะช่วยให้สามารถทำงานในระบบแบบควอนตัมได้ทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ (On-prem) และ บนระบบควอนตันใน Cloud (Cloud-based quantum acceleration).
นำเอา HPC ไปใช้งานเพื่อประเมินความเสี่ยงที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อุตสาหกรรมการเงินทั่วโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องเข้าถึงเทคโนโลยีที่สามารถให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่สามารถวัดผลได้ Dell Validated Design for HPC ถูกนำมาใช้สร้างระบบการประเมินความเสี่ยง ซึ่งจะมีการเรียกใช้การจำลองที่ใช้ข้อมูลจำนวนมากบนระบบ HPC โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วย GPU, ซอฟต์แวร์ Red Hat? Enterprise Linux? และ NVIDIA Bright Cluster Manager โดยระบบจะเรียกดูทั้งข้อมูลย้อนหลัง และข้อมูลปัจจุบัน (real-time) จำนวนมาก เพื่อนำมาวิเคราะห์ ประมวลผล และประเมินความเสี่ยง และหาผลตอบแทนได้รวดเร็วขึ้น การออกแบบที่ผ่านการรับรองทำให้สถาบันบริการทางการเงินมีการกำหนดค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับประสิทธิภาพในการทำงานของระบบและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การกำหนดค่าเหล่านี้ได้รับการออกแบบ ตรวจสอบ และปรับแต่งสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะนี้โดยวิศวกรของ Dell HPC และผู้เชี่ยวชาญด้านเวิร์กโหลดผลลัพธ์ที่ได้คือ องค์สามารถจัดซื้อโครงสร้าง HPC นี้ ในรูปแบบโมดูลาร์ที่ทำให้ทั้งการออกแบบ และการกำหนดค่าต่างๆ ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสะดวกง่ายดายขึ้นด้วยจุดติดต่อเพียงที่เดียวสำหรับการบริการ (Single point of services contact).
นายปีเตอร์ รัตเทน รองประธานฝ่ายวิจัย Worldwide Infrastructure practice จากไอดีซี กล่าวว่า “เทคโนโลยีในการเร่งความเร็วในการประมวลผลช่วยให้ธุรกิจได้รับคุณค่าทั้งหมดเท่าที่ทำได้จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สร้างขึ้นในแต่ละวัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังคว้าโอกาสด้วยเซิร์ฟเวอร์และโซลูชัน Dell PowerEdge ที่เร่งความเร็วขึ้นใหม่ ซึ่งสามารถช่วยลูกค้าจัดการกับเวิร์กโหลดการประมวลผลที่เน้นประสิทธิภาพสูง”
นายเจฟฟ์ แม็คเวฮ์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป Super Compute Group อินเทลl กล่าวว่า “เดลล์ เทคโนโลยีส์ และอินเทล กำลังทำงานร่วมกันในโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมในพื้นที่ HPC และ AI โดยนำโซลูชันต่างๆ ของเรารวมถึง Max Series GPU และโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 4 ไปยังเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเส้นทางที่ยั่งยืนมากขึ้นในการขับเคลื่อนภาระงานที่ท้าทายที่สุดในโลก”
นายเอียน บัค รองประธาน ฝ่าย Hyperscale และ HPC จาก NVIDIA กล่าวว่า “ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ มองหาโอกาสในการเพิ่มรายได้และลดต้นทุน แพลตฟอร์มการประมวลผลแบบเร่งความเร็วของ NVIDIA กำลังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยวิธีที่มีความหมาย เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 4x และ 8x ใหม่ของ Dell Technologies ที่อัดแน่นด้วย GPU NVIDIA H100 จะช่วยให้องค์กรทุกแห่งสามารถรับมือกับความต้องการที่หลากหลายของเวิร์กโหลด HPC และ AI ที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ระดับบนสุดและล่างสุด”

Go To Lead


IT CLICK
iPhone SE 4

iPhone SE 4 2023
อัปเกรดใหญ่ระดับ Flagship Killer
ดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone Xr
หน้าจอเต็มพร้อมรอยบากมี Face ID ไร้ปุ่มโฮม
ชิปเซ็ตก็จะใช้รุ่นท็อปสุดอย่าง A16 Bionic
มีแบตเตอรี่ 3000mAh รองรับชาร์จไว 20W
ชาร์จไร้สาย 7.5W และรองรับมาตรฐานกันน้ำ IP67
กล้องหน้า 7MP กล้องหลังตัวเดียว 12MP
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com