Travel
Hot News: ททท. 'หนุน' แคมเปญ #WhereintheWorld
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ททท. 'หนุน' แคมเปญ
#WhereintheWorld
ททท.-พันธมิตร ลอนช์แคมเปญ #WhereintheWorld (#แวร์อินเดอะเวิลด์) 'ชวน'นักเดินทางสัมผัสประสบการณ์ wow experience สไตล์ลักซูรี่ จาก 10 จุดหมายปลายทางสุดพรีเมี่ยม
นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า นิยามของการท่องเที่ยวแบบลักซูรี่ ไม่ได้หมายถึงแค่เพียงความหรูหรา ราคาแพง แต่ยังหมายถึง ความมีคุณภาพสูง premium, ความมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร unique ความมีคุณค่าทางความรู้สึก emotional value ประเทศไทยมีครบทุกนิยาม ททท. ร่วมกับพันธมิตร สร้างสรรค์ แคมเปญ #whereintheworld เพื่อนำนักเดินทางสู่ประสบการณ์ wow experience จาก 10 เดสติเนชั่นสุดพรีเมี่ยมของไทย ได้แก่ ภูเก็ต กระบี่ พังงา สมุย หัวหิน พัทยา กาญจนบุรี เขาใหญ่ เชียงใหม่ เชียงราย”
“ททท. จัดทริปพาสื่อและพันธมิตรไปเปิดประสบการณ์แบบ #WhereintheWorld ที่เชียงใหม่ พาไปแช่ออนเซ็นน้ำพุร้อนกลางหุบเขาที่ ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ นอนแช่ออนเซ็น จิบชา กินบาร์บีคิวญี่ปุ่นฟิวชั่น กลางคืนนอนดูดาวเต็มฟ้า หน้าฝนแบบนี้ กลางคืนอากาศเย็นสบาย ทุกคนประทับใจมากใครชอบออนเซ็นไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วครับ อีกทริปที่ ททท. จัดคือ #WhereintheWorld กระบี่ เริ่มทริปด้วยการ บินชมท้องทะเลอันดามัน Aerial sightseeing ด้วยเครื่องบินเล็กของบริษัท Avanti Air Charter ปกติไปกระบี่ ก็เที่ยวทะเล ภูเขา ทริปนี้ทุกคนได้เห็นวิวกระบี่จากบนท้องฟ้า สวยมากครับ หลังจากนั้นไปพักที่ ทับแขก บูทีค รีสอร์ท แอนด์ สปา กระบี่ บูติครีสอร์ทของไทยที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ล่าสุด New York Time จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 1,000 สถานที่ที่ต้องไปเห็น”
“สำหรับนักเดินทางที่ต้องการ wow experience รับรองได้ว่า ถ้าได้ไปสัมผัสประสบการณ์ไม่ว่าจะเป็นที่พัก หรือกิจกรรมในแคมเปญของเรา แล้ว Post, Share ทริปออกไปเมื่อไหร่ ทุกคนที่ได้เห็นจะต้องถามว่า Where in the world ”
ตัวอย่างประสบการณ์พิเศษใน คอลเลคชั่นของ #WhereintheWorld WhereintheWorld @กระบี่ บินชมวิวท้องทะเลอันดามันกระบี่ Aerial sightseeing ด้วยเครื่องบินเล็กของบริษัท Avanti Air Charter และพักที่ ทับแขก บูทีค รีสอร์ท แอนด์ สปา กระบี่ บูติครีสอร์ทของไทยที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ล่าสุด New York Time จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 1,000 สถานที่ที่ต้องไปเห็น
WhereintheWorld @เชียงราย แคมปิ้งรถบ้านหรูบนยอดภูเขาสูงที่ซ่อนตัวอยู่ใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เสพความบริสุทธิ์ของธรรมชาติแบบพานอรามา สัมผัสทะเลหมอก สนุกไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์แคมปิ้งสมบูรณ์แบบ
WhereintheWorld @พังงา เต็นท์แคมป์สุดหรู 9 Hornbills Tented Camp ลองว่ายน้ำกลางมหาสมุทรแบบพาโนรามา และล่องเรือค้นหาความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งท้องทะเลที่รังสรรค์งานศิลปะผ่านภูเขาหินปูนใจกลางอ่าวพังงา
WhereintheWorld @ภูเก็ต Check in โรงแรมหรูราวกับสวรรค์บนดิน Aleenta Phuket – Phang Nga Resort & Spa วิลล่าขนาดใหญ่ พร้อมเห็นวิวทะเลแบบอินฟินิตี้ และชาร์จแบตเตอรี่ชีวิต จิบไวน์กับปิกนิกหรูส่วนตัวที่น้ำตก
WhereintheWorld @เกาะสมุย ที่สุดของประสบการณ์สุดพรีเมี่ยมในโรงแรมหรูสไตล์โมเดิร์น W Koh Samui โลเคชั่นสุด “ว้าว” และมื้อค่ำสุดแสนโรแมนติก Beach BBQ dinner บนหาดทรายใต้แสงจันทร์
WhereintheWorld @เขาใหญ่ เต็นท์พักสุดหรูใจกลางเขาใหญ่ Te Mata Glamping และดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ เสิร์ฟเมนูเลิศรสจาก Sireena สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนเขาใหญ่ WhereintheWorld @กาญจนบุรี ลองเปิดประสบการณ์ พักริมน้ำ ชื่นชมบรรยากาศวิวพาโนรามา 180 องศา ที่ The Tryst River Kwai และ Float Dine ดินเนอร์ส่วนตัวบนแพกลางน้ำอันแสนโรแมนติก พบกับ ข้อเสนอพิเศษจากโรงแรมรีสอร์ทระดับพรีเมี่ยม และกิจกรรม Unique experience สุดพิเศษ ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน2562 ที่ www.whereintheworld.travel

Go To Lead


ทีเส็บ 'ชู'นวัตกรรม-ไอเดียสตาร์ทอัพ
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บเปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์ดิจิทัล เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาลที่มีเป้าหมายนำไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยทีเส็บมีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐที่มุ่งเน้น 3 เป้าหมายหลัก คือ การสร้างรายได้ การพัฒนาประเทศด้วยนวัตกรรม และการสร้างความเจริญกระจายรายได้ ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 5-10% ซึ่งหากมีเครื่องมือทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการขับเคลื่อนจะมีโอกาสเติบโตได้อีกถึงปีละ 20% ทีเส็บมองเห็นโอกาสการสร้างพันธมิตรใหม่ที่มีความแข็งแกร่งและขยายการรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจไมซ์ไปสู่สตาร์ทอัพหรือกลุ่มธุรกิจอื่นๆที่ใช้ไมซ์เป็นแพลทฟอร์ม นำไปสู่การพัฒนาวงจรของธุรกิจไมซ์ให้กว้างออกไปและเข้มแข็งขึ้น มีช่องทางสร้างธุรกิจใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความรู้ต่อยอดการจัดงานไมซ์ให้ดียิ่งขึ้น และแข่งขันในธุรกิจไมซ์นานาชาติได้อย่างยั่งยืนทีเส็บเริ่มโครงการ Thailand’s MICE Startupตามแผนยุทธศาสตร์ 3 ปีในการจัดอีเวนท์ด้วยนวัตกรรมและดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพโดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIAและสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depaและสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ NSTDAเพื่อเป็นเวทีพัฒนาธุรกิจ แบ่งปันความรู้ความเข้าใจในธุรกิจไมซ์กับเครือข่ายด้านนวัตกรรมทั้งภาครัฐและเอกชนในการสร้างเวทีกิจกรรมและการจัดงานไมซ์ด้วยนวัตกรรม เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ (Business) นักออกแบบ (Designer) และนักพัฒนา (Developer) ร่วมระดมความคิดนำไปสู่การยกระดับภาคอุตสาหกรรมไมซ์และวิสาหกิจเริ่มต้น (Startups) เพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางเศรษฐกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย
โครงการ Thailand’s MICE Startup เริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลกจำนวน 47 ทีมทั้งจากไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย รัสเซีย สหราชอาณาจักร ฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐเช็ก อินเดีย ฯลฯโดยมีโจทย์ให้นำเสนอไอเดียนวัตกรรมการพัฒนาทางด้านสิ่งแวดล้อม ปัญญาประดิษฐ์ การให้บริการลูกค้า การขนส่งสินค้า และการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้งานในธุรกิจไมซ์จากนั้นได้คัดเลือกเพียง 12 ทีมโดยเกณฑ์การตัดสินพิจารณาจากนวัตกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อให้เกิดผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อม โมเดลธุรกิจมีความยั่งยืนทางการเงินอย่างมั่นคง ผู้ก่อตั้งมีความรับผิดชอบเข้าร่วมในกิจกรรมของโครงการ ความเป็นทีมเวิร์ค ตลอดจนการสร้างมูลค่าเพิ่ม
ผู้เข้ารอบทั้ง 12 ทีมจะแข่งขันนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาทางเทคโนโลยีแก่ธุรกิจไมซ์ต่อคณะกรรมการในรอบพิจารณาตัดสินในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เพื่อคัดเลือกผู้ชนะ 3 ทีมที่โดดเด่นเข้าสู่ “โครงการบ่มเพาะThailand’s MICE Startup” ด้วยความร่วมมือกับอิมแพคเทค (ไทยแลนด์) โดยทั้ง 3 ทีมจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆในการพัฒนาไอเดียเป็นเทคโนโลยีหรือผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการในธุรกิจไมซ์และนักลงทุนให้สามารถนำไปใช้งานได้จริงในเชิงพาณิชย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นทีมผู้แทนประเทศไทย นำเสนอผลงานในการแข่งขันรอบสุดท้ายในงานประชุมของสมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFIที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้
ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIAกล่าวว่า “-NIA ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและสนับสนุนสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งสร้างและพัฒนาสตาร์ทอัพให้มีความเข้มแข็ง และเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผ่านโครงการบ่มเพาะ การให้ทุนสนับสนุน รวมถึงการสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการสร้างความเข้มแข็งของสตาร์ทอัพ ทั้งนี้ อุตสาหกรรมไมซ์เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีช่องทางและโอกาสในการเติบโต โดยNIA และ ทีเส็บมีความร่วมมือในการส่งเสริมและยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยด้วยนวัตกรรมเพื่อส่งเสริม สนับสนุน ผลักดัน และยกระดับประเทศไทยให้เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมไมซ์ เพื่อมุ่งสร้างภาพลักษณ์ด้านนวัตกรรมของประเทศไทยให้มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม ผ่านการนำนวัตกรรมมาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานโลกและก้าวสู่ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์ของอาเซียน รวมถึงการพัฒนาความสามารถทางนวัตกรรมให้แก่บุคลากรทุกระดับในอุตสาหกรรมไมซ์ เพื่อให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในฐานะเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม(Innovation Nation)
สำหรับการจัดกิจกรรมการประกวดการแข่งขันไอเดียนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมไมซ์ในครั้งนี้ NIA เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมไมซ์ ทั้งการบ่มเพาะเสริมสร้างความสามารถ และการสนับสนุนให้เกิดการสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพผ่านเครือข่ายของ NIA ในระบบนิเวศสตาร์ทอัพทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ

Go To Lead


ไทยสมายล์ 'ชวน' ร่วมสนุกกับกิจกรรม 7 Wonder
สายการบินไทยสมายล์ ฉลองครบรอบ 7 ปี พร้อมก้าวสู่ปีที่ 8 จัดกิจกรรมมอบรอยยิ้ม ความสุขและความประทับใจให้แก่ลูกค้าผ่านทาง Fan Page: Thai Smile Airways ในชื่อ ‘7 Wonders’ ชวนลูกค้ามาร่วมค้นหาเส้นทางบินที่ชื่นชอบกับ Smile Destination ใน 10 เส้นทางในประเทศ และ17 เส้นทางต่างประเทศของไทยสมายล์ และเติมเต็มความฝันของคุณง่ายๆ เพียงกดไลค์เพจ กดไลค์และแชร์โพสต์กิจกรรม โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ จับภาพหน้าจอให้ได้จุดหมายที่คุณต้องการแล้วโพสต์ในคอมเมนต์ใต้กิจกรรม พร้อมเขียนบรรยาย “ทำไมจุดหมายนั้นจึงเป็น Smile Destination ของคุณ” แล้วแท็กชื่อ Wonder Friend อีก 1 ท่านที่คุณอยากให้ร่วมเดินทางไปด้วย พร้อม #THAISmile #7Wonders ร่วมลุ้นเป็น 1 ใน 7 Wonders ผู้โชคดีรับรางวัลบัตรโดยสาร รางวัลละ 2 ที่นั่ง จำนวน 7 ท่าน
สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 4-10 กรกฎาคม 2562 ประกาศผลผู้ได้รับรางวัลวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ทาง Fan Page: Thai Smile Airways ผู้ที่เขียนบรรยายได้โดนใจกรรมการมากที่สุด 7 ท่าน จะได้รับบัตรโดยสาร รางวัลละ 2 ที่นั่ง โดยผู้มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลจะต้องทำตามกติกาครบถ้วน และการตัดสินจากคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด เงื่อนไขการเดินทางเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ผู้โชคดีจะต้องชำระภาษีสนามบินก่อนการเดินทาง สายการบินไทยสมายล์ ร่วมกับ เอส แอนด์ พี เตรียมบริการเมนูขนมสุดพิเศษในโอกาสครบรอบ 7 ปี ในรูปแบบปาร์ตี้น้ำชาในธีม Smile in Wonderland ให้บริการแก่ผู้โดยสารในทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ทั้งเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินต่างประเทศ ในระหว่างวันที่ 7-13 กรกฎาคมนี้ ยกเว้นเที่ยวบิน WE011, WE051, WE177, WE419/420, WE426, WE609, หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

Go To Lead


FOOD CLICK
'กระเพาะปลา' น้ำแดงสุดอร่อย...

By Blogger : นักชิม

อาหารเอเชียมีหลายสไตล์ ให้นักชิมทั้งหลายได้สัมผัส
เมนูกระเพาะปลาน้ำแดงสุดอร่อย...เนื้อนุ่ม ซดร้อนๆ โรยผักด้านบน
เติมด้วยซอสปรุงแต่ง ทำให้รสชาติยังกลมกล่อม...
เมนสุดไฮไลท์ อีกเมนูหนึ่งของโรงแรม Park Hyatt
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com