Travel
Hot News: TG 'ย้ำ'ไม่เพิ่มทุน สายการบิน 'นกแอร์' // ฟรีคอนเสิร์ต ม.สแตนฟอร์ด //เอมิเรตส์ มอบข้อเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
TG 'ย้ำ'ไม่เพิ่มทุน สายการบิน 'นกแอร์'
การบินไทย 'เผย'ไม่เพิ่มทุน NOK รอแผนฟื้นฟูที่ชัดเจน เดินหน้าดูแลไทยสมายล์ที่ขาดทุน ปรับทีโออาร์สรรหาดีดีคนใหม่ เปิดกว้างมากขึ้น พร้อมชงบอร์ดแผนจัดหาเครื่องบิน 28 ลำช่วง 5 ปี ก.ค.นี้ นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ประธานกรรมการ บมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า กรณีการเพิ่มทุนนกแอร์ บอร์ดยังไม่มีการหารือเรื่องของการเข้าไปเพิ่มทุนให้กับใน บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) ขณะนี้การบินไทยซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นนกแอร์จะไม่ทอดทิ้งนกแอร์แน่นอน ส่วนเรื่องอนาคตจะเพิ่มทุนหรือไม่นั้นยังไม่สามารถตอบได้
สาเหตุที่การบินไทยไม่เพิ่มทุนใน NOK เพราะต้องการเห็นแผนฟื้นฟูที่ชัดเจนของสายการบินนกแอร์ ประกอบกับการบินไทยต้องการโฟกัสธุรกิจของตัวเองและสายการบินไทยสมายล์ ซึ่งต้องเข้ามาดูแลอย่างเข้มข้น เพราะปีที่แล้วขาดทุน และคาดว่าปีนี้จะฟื้นตัวและมีกำไร ซึ่งที่ผ่านมาได้ปรับการบริหารจัดการกับสายการบินไทยสมายล์ โดยย้ายจากการใช้ท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นฐานการบิน มาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อส่งต่อผู้โดยสารให้การบินไทยได้สะดวกมากขึ้น และใช้ทรัพยากรร่วมกันทำให้ลดต้นทุนไปได้ ขณะนี้เริ่มมีแนวโน้มธุรกิจสายการบินไทยสมายล์ดีขึ้น
ด้านการสรรหาดีดีจะมีการหารือกับคณะทำงานเรื่องการปรับทีโออาร์ให้เปิดกว้างมากขึ้น ขณะนี้ได้เร่งให้คณะกรรมการนำไปดำเนินการแล้ว มั่นใจว่าอีกไม่นานจะสามารถเปิดรับสมัครผู้เข้ารับการสรรหาได้ โดยจะยืดระยะเวลาการรับสมัครให้มากกว่าเดิมเพื่อเพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้จะยังไม่ขอใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวแน่นอน เพราะยังเป็นเรื่องที่สามารถดำเนินการได้
นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย กล่าวว่า ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด)บริษัท ได้พิจารณาแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่ในช่วง 5 ปี (ปี 60-64) จะมีจำนวน 28 ลำ แบ่งเป็นเครื่องบินของสายการบินไทย จำนวน 19 ลำ และไทยสมายล์ 9 ลำ และคาดว่าจะได้ความชัดเจนมากขึ้น โดยจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทในเดือน ก.ค.เพื่อพิจารณาอนุมัติ จากนั้นจะนำเสนอสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และคาดว่าจะเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ในเดือน ส.ค.นี้ จากนั้นจะเริ่มทยอยจัดซื้อตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้เป็นต้นไป
แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 2/60 ดีกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยมีอัตราขนส่งบรรทุกผู้โดยสาร (Cabim Factor) ได้ราว 80% ดีกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แม้ว่าอยู่ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยเม.ย. และ พ.ค.60 มี Cabin Factor อยู่ที่ 85.2% และ 76% ตามลำดับ ขณะที่ยอดจองตั๋วในไตรมาส 3/60 ดีขึ้นกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อนราว 9%

Go To Lead


ฟรีคอนเสิร์ต ม.สแตนฟอร์ด
มูลนิธิโยนกและมูลนิธิอเมริกันไทย จัดฟรีการแสดงสดคอนเสิร์ตมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2560 เวลา 19:00 น. โดยคณะนักร้องประสานเสียงอันไพเราะของ Stanford Chamber Chorale และเสียงเพลงกลองระทึกใจของ Stanford Taiko การแสดงโชว์ในครั้งนี้ประกอบด้วย การขับร้องประสานเสียงบทเพลงคลาสสิกและบทเพลงพิเศษ โดยอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้ง 5 บทเพลง ได้แก่ สายฝน ยิ้มสู้ ค่ำแล้ว แผ่นดินของเรา และความฝันอันสูงสุด มาบรรเลงขับกล่อมเพื่อถวายความอาลัย และการแสดงบรรเลงเพลงกลองไทโกะอันดังกึกก้องของ Stanford Taiko
คอนเสิร์ตในครั้งนี้จัดแสดงเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อสดุดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อฉลองความสัมพันธ์ 184 ปี ไทย-สหรัฐอเมริกาท่านที่สนใจสามารถเข้าชมการแสดงได้ฟรี พร้อมเพลิดเพลินไปกับโปรโมชั่นเครื่องดื่มไวน์ไม่อั้น ราคาท่านละ 699 บาท++ ตลอดช่วงแฮปปี้อาวส์ (17:00 – 21:00 น.)

Go To Lead


เอมิเรตส์ มอบข้อเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ
เอมิเรตส์ มอบข้อเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษบัตร โดยสารราคาพิเศษนี้ สามารถทำการจองได้ตั้งแต่วันที่ 12– 30 มิถุนายน โดยสามารถออกเดินทางได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน ซึ่งยังมีจุดหมายปลายทางอื่นรวมไปถึง ดูไบ, โคเปนเฮเกน, และซูริช รายละเอียดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ ดังตารางต่อไปนี้ จุดหมายปลายทาง บัตรโดยสารชั้นประหยัดราคาเริ่มต้นที่บัตรโดยสารชั้นธุรกิจ ราคาเริ่มต้นที่ฮ่องก15,335 บาท ดูไบ16,785 บาท51,340 บาท โคเปนเฮเกน24,355 บาท103,080 บาท มิลาน26,465 บาท103,275 บาทซูริค23,700 บาท100,315 บาทลอนดอน 24,305 บาท96,015 บาท นิวยอร์ก28,795 บาท146,010 บาทผู้โดยสารเอมิเรตส์ในทุกชั้นโดยสาร จะพบกับประสบการณ์การบริการสุดแสนประทับใจที่ได้รับรางวัลทางด้านการบริการ อีกทั้งอาหารรสเลิศ และยังมอบความบันเทิงตามความต้องการของผู้โดยสารได้มากกว่า 2,500 ช่อง ด้วยระบบ ICE นอกจากนี้สายการบินยังมอบน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 35 กิโลกรัม สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด และ 40 กิโลกรัม สำหรับชั้นธุรกิจ
ทั้งนี้ผู้โดยสารซึ่งเป็นสมาชิก Emirates Skywards Platinum และ Gold สามารถเพลิดเพลินไปกับห้องรับรองสายการบินเอมิเรตส์โฉมใหม่ ที่ให้พื้นที่เพิ่มเติมและดียิ่งขึ้น ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจึงมั่นใจได้ว่าจะมีความสุขตั้งแต่เริ่มต้นเดินทางไปกับเรา โดยภายในห้องรับรองผู้โดยสารได้รับการปรับแต่งใหม่ถูกออกแบบจากแนวคิดร่วมสมัยและความแปลกใหม่ ด้วยการมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สดชื่น ด้วยงานศิลปะและการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเข้าถึงบริการที่การันตีด้วยรางวัลรับรองคุณภาพมากมาย อาทิ เก้าอี้อาร์มแชร์หนังที่แสนสบาย โทรทัศน์จอแอลอีดี พื้นที่สำหรับรับประทานทานอาหารที่มาพร้อมกับตัวเลือกที่นั่งแบบบาร์ บุฟเฟ่ต์อาหารไทยและนานาชาติอันหลากหลายที่มีบริการเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยม เอมิเรตส์ยังมอบประสบการณ์หรูหราเพื่อเติมเต็มการเดินทางอย่างไร้รอยต่อ ให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ สามารถสัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมบนเครื่องบินแอร์บัส A380 ด้วยเลานจ์บนเครื่องบินที่พร้อมให้ท่านได้พบปะสังสรรค์และลิ้มรสชาติคานาเป้ ค็อกเทล อันหลากหลาย เอมิเรตส์ให้บริการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางกว่า 150 แห่งทั่วโลก ภายใน 6 ทวีป ใน 84 ประเทศ ซึ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย สามารถเดินทางผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร หรือท่าอากาศยานสนามบินนานาชาติภูเก็ตสู่จุดหมายปลายทางอื่นๆ ด้วยการต่อเครื่อง ณ ดูไบ

Go To Lead


FOOD CLICK
พาสต้า แอนด์ ช็อกโก้ วีค

By Nuckchim

มาแล้วสัปดาห์นี้ นักชิมขอแนะนำอาหารเด่น เมนูเดอร์น พาสต้า แอนด์ ช็อกโก้ วีค ร้านแบล็กแคนยอน ทุกสาขา
นอกจากนี้ยังมีเมนูพาสต้า 5 เมนู ได้แก่ ฟูซิลลี่คาโบนาร่า สไปซี่คริสปี้พอร์ค, สปาเก็ตตี้กะเพราหมูไข่ออนเซ็น, สปาเก็ตตี้ซอสไก่ย่าง, สปาเก็ตตี้ผัดไส้อั่ว และสปาเก็ตตี้ปลาสลิตกรอบ
ตามด้วยเมนูเครื่องดื่ม 4 เมนู ได้แก่ กาแฟเย็นมอคคานัท, ช็อกโกแลตเย็นคาราเมลนัท, ช็อกโกแลตคุกกี้แอนด์ครีมแฟรเป้ และแบล็คฟอเรสต์แฟรปเป้
โปรโมชั่น ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 ร้านแบล็กแคนยอน ทุกสาขา
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com