Travel
Hot News: ททท. 'ผุด'โครงการ “My Local Idol
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ททท. 'ผุด'โครงการ
“My Local Idol
ททท. ลอนช์แคมเปญ “My Local Idol เที่ยวอย่างมีสไตล์ เพิ่มรายได้ให้ชุมชน” กระตุ้นการท่องเที่ยวและเพิ่มมูลค่าการจับจ่ายใช้สอยในชุมชนเมืองรองและเมืองหลัก 10 ชุมชนต้นแบบ ใน 5 ภูมิภาคของประเทศไทย
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่เมืองหลักและเมืองรอง ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวชุมชนในรูปแบบที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือด้านประชาสัมพันธ์ชุมชน และเป็นการเพิ่มรายได้ให้ 10 ชุมชนต้นแบบ โดยผลเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 10 ของรายได้ 10 ชุมชน
โดยภายในโครงการยังได้รับเกียรติจากภาคีอย่าง โลเคิล อไลค์ และ แอร์เอเชีย ที่ต้องการสนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชนที่มีความอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมส่งเสริมทั้ง 10 เส้นทางผ่านแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวของทางบริษัทและสายการบิน รวมถึง ยังแฮปปี้ (Young Happy) ที่เป็นแพลตฟอร์มให้กับผู้สูงอายุได้สนับสนุนให้กลุ่มดังกล่าวมีโอกาสเข้าถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชนและสร้างคุณค่าให้กับชุมชนเช่นกัน
"โครงการเปิดตัวส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ในพื้นที่เมืองหลักและเมืองรอง ภายใต้แคมเปญ “My Local Idol เที่ยวอย่างมีสไตล์ เพิ่มรายได้ให้ชุมชน” เริ่มเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และวิถีชีวิตของทั้ง 10 ชุมชน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคม 2563 จะเปิดรับสมัครทั้งหมด 3 รอบ ได้แก่ รอบที่ 1 วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 รอบที่ 2 วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 และรอบที่ 3 วันที่ 30 มีนาคม 2563 " นายยุทธศักดิ์ กล่าว
โดยเริ่มคัดเลือกผู้ที่ผ่านเกณฑ์และได้เข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนในราคา 1,000 บาท รายได้ส่วนนี้จะนำกลับไปทำเป็นบัตรสมนาคุณให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำมาแลกของที่ระลึกเป็นสินค้าที่ผลิตภายในชุมชนกลับบ้าน ถือเป็นการส่งเสริมรายได้เข้าสู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง นับเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และเข้าสัมผัสวิถีชีวิตของคนในชุมชนอย่างแท้จริง รวมทั้งส่งเสริมรายได้เข้าสู่ชุมชนผ่านตัวนักท่องเที่ยวเอง นอกจากนี้ในแต่ละชุมชนยังสามารถสืบสานกิจกรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ของตนเองต่อไป
นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า “การจัดโครงการนี้ ต้องการสร้างการรับรู้และเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้การท่องเที่ยวแห่งประทศไทยได้ส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วิถีคนท้องถิ่นมาโดยตลอดและเพื่อเป็นการตอกย้ำวัตถุประสงค์นี้ เราจึงได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่เมืองหลักและเมืองรอง ภายใต้แคมเปญ “My Local Idol เที่ยวอย่างมีสไตล์ เพิ่มรายได้ให้ชุมชน” โดยในครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มครอบครัว
โดยแต่ละกลุ่มจะมีจุดเด่น หรือพฤติกรรมที่แตกต่าง หรือคล้ายกันคือ ทุกคนต่างมีภาระที่ต้องดูแลเพื่อทำให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น แต่สิ่งที่คล้ายกันคือทุกคนยังอยากทำสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม จึงเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวได้ไปสัมผัสไอดอลในชุมชนซึ่งจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ได้เรียนรู้และเข้าสัมผัสวิถีชีวิตของคนชุมชนอย่างแท้จริง พร้อมทั้งเพิ่มคุณค่าของการไปท่องเที่ยวครั้งนี้โดยให้ทุกคนได้กลายเป็นไอดอลที่จะช่วยกันสนับสนุนและเพิ่มรายได้ให้ชุมชน โดยการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว

Go To Lead


เอมิเรตส์ สายการบินชั้นนำระดับโลก สู่เส้นทางในฝันของคุณ
เอมิเรตส์ ลอนช์โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับนักเดินทางชาวไทยกับทริปเดินทางสุดพิเศษเหนือใครสู่จุดหมายปลายทางเครือข่ายรอบโลกของเอมิเรตส์ กับบัตรโดยสารชั้นธุรกิจและชั้นประหยัดราคาพิเศษ ด้วยบัตรโดยสารชั้นประหยัดเริ่มต้นในราคา 4,830 บาท หรือบัตรโดยสารชั้นธุรกิจเริ่มต้นในราคา 10,105 บาท ที่เป็นเหตุผลที่ดีที่ช่วยให้คุณเริ่มก้าวย่างแรกกับการเดินทางสู่เส้นทางในฝันที่จะเป็นดั่งแรงบันดาลใจให้การใช้ชีวิตในปี 2020 มีสีสันและมีความหมายยิ่งขึ้น โดยสามารถพบกับบัตรโดยสารราคาสุดพิเศษจากเอมิเรตส์ได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ศกนี้ และสามารถเดินทางด้วยบัตรโดยสารพิเศษนี้ได้จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2020 บัตรโดยสารราคาสุดพิเศษ Fly Better เหนือกว่าด้วยประสบการณ์การบินจากเอมิเรตส์ทั้งบนเครื่องบินและภาคพื้นดิน ประสบการณ์การบินที่เหนือกว่าคือสิ่งที่เอมิเรตส์ยึดมั่นและไม่หยุดนิ่งในการสรรค์สร้างบริการที่เหนือระดับให้กับผู้โดยสารในทุกเที่ยวบิน ด้วยการพัฒนาการลงทุนอย่างต่อเนื่องกับฝูงบินโดยสารทั้งเครื่องบินแอร์บัส A380 และ โบอิ้ง 777 ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นฝูงบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายและผ่อนคลายตลอดทุกการเดินทาง เดินทางกับเอมิเรตส์จากกรุงเทพมหานครด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 ที่สุดของเครื่องบินแห่งยุค หรือเครื่องบินโบอิ้ง 777 จากภูเก็ต สู่จุดหมายปลายทางในนานาประเทศที่ครอบคลุมทั่วทุกมุมโลก ใน 6 ทวีป เพื่อให้วันหยุดอันล้ำค่าของคุณเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจอย่างแท้จริง
นอกจากนี้เอมิเรตส์ยังให้ความสำคัญในบริการด้านอื่นๆ นอกเหนือจากการให้บริการบนเครื่องบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารให้เดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่นที่สุด ด้วยบริการรถรับ-ส่งจากสถานที่พักถึงสนามบิน และห้องรับรองสุดหรู ณ สนามบินชั้นนำทั่วโลกอภิสิทธิ์เฉพาะผู้โดยสารชั้นหนึ่ง กับห้องรับรองสุดเอ็กซ์คลูซีพ ให้คุณได้ผ่อนคลายและเติมความสดชื่นระหว่างการเดินทางด้วยบริการห้องอาบน้ำสปา มื้ออาหารเลิศรส และเลานจ์บาร์ บนเครื่องบินแอร์บัส A380 ขณะที่ผู้โดยสารบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 จะได้รับการบริการเหนือระดับเช่นกันกับห้องสวีทชั้นหนึ่งสุดหรู ที่มอบความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า พร้อมความสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับระบบการปรับลดแสงไฟ รับชมทิวทัศน์เหนือน่านฟ้าผ่านหน้าต่าง และเบาะนั่งสุดคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ของยนตรกรรมสุดหรูเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส แล้วผ่อนคลายไปกับไวน์ แชมเปญ และเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม พร้อมมื้ออาหารเลิศรสที่ปรุงมาอย่างพิถีพิถัน มอบความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 กับที่นั่งที่แสนสบายและมีขนาดกว้างขวางยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจบนเครื่องบินแอร์บัส A380 สามารถเลือกพักผ่อนเป็นการส่วนตัวหรือพบปะสังสรรค์บนเครื่อง พร้อมบริการเครื่องดื่มและของว่างสไตล์ค็อกเทล ที่เลานจ์บาร์บนเครื่อง และเพลิดเพลินตลอดเส้นทางการบินกับ ice ระบบความบันเทิงที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลกที่เอมิเรตส์คัดสรรมาเป็นพิเศษกับช่องรายการมากกว่า 4,500 ช่องรายการ และทีวีออนดีมานด์ ในหลากหลายภาษา ผู้โดยสารในทุกชั้นบนเที่ยวบินของเอมิเรตส์ยังสามารถแชร์ประสบการณ์การเดินทางอันน่าประทับใจผ่านโซเชียลมีเดีย และไม่ขาดจากการเชื่อมต่อตลอดเที่ยวบินด้วยบริการสัญญาณไวไฟ ความเร็ว 20MB ฟรี ดูไบ มหานครที่น่าตื่นตาตื่นใจในทุกๆ มุมมอง และยังเป็นศูนย์กลางการบินของสายการบินเอมิเรตส์ เสนอบริการเที่ยวบินตรงสู่จุดหมายปลายทางกว่า 158 แห่ง ใน 84 ประเทศ อาทิ จุดหมายปลายทาง 47 แห่งในทวีปยุโรป 22 แห่งในทวีปอเมริกา 28 แห่งในทวีปแอฟริกา 15 แห่งในตะวันออกกลาง และ 17 แห่งในภูมิภาคเอเชียใต้ เป็นต้น สายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินสู่นครดูไบออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และสองเที่ยวบินต่อวันจากภูเก็ตสู่ดูไบ (ตามฤดูกาล)

Go To Lead


FOOD CLICK
เมนูพิเศษจากร้าน ดีน แอนด์
เดลูก้า (Dean & Deluca)

By Blogger : นักชิม

วาเลนไทน์นี้ ไทยสมายล์ส่งต่อความรักด้วยเมนูพิเศษจากร้าน ดีน แอนด์ เดลูก้า (Dean & Deluca)
ได้แก่ Nutty chocolate gateau, Red Velvet Strawberry Bundt, Dark Chocolate Ganache Cake และ Lychee Rice Milk Cream Pudding
เมนูพิเศษเหล่านี้ ให้บริการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งเที่ยวบินภายในประเทศ และระหว่างประเทศ ยกเว้น WE011, WE051, WE177, WE419/420, WE426, WE609 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaismileair.com
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com