Travel
Hot News: MACAO Mak Mak 'ชวน' คนไทยไปเที่ยว
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
MACAO Mak Mak 'ชวน' คนไทยไปเที่ยว
MACAO Mak Mak ดึง 'อาเล็ก' ธีรเดช 'ชวน' คนไทยไปกิน เที่ยว ไหว้พระ ช่วงปลายฝนต้นหนาว มาเก๊า อีส มีทเวสต์ ดินแดนแห่งสองวัฒนธรรม
นางสาวอุรชา จักรธรานนท์ ผู้จัดการทั่วไป การท่องเที่ยวมาเก๊า ประจำประเทศไทย เปิดเผยกับ หนังสือพิมพ์ ไอคลิกนิวส์ดอทคอม (www.iclicknews.com) ว่า แคมเปญนี้การจัดงาน MACAO Mak Mak (มาเก๊า มาก มาก) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์นกแห่งความโชคดี ที่จะบินมาที่มาเก๊า เพียงปีละครั้งเท่านั้น เพื่อชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้ไปเที่ยวมาเก๊า ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึง การท่องเที่ยวมาเก๊า จึงจัดให้มีงานนี้ขึ้น
นอกจากนี้ยูเนสโกยังจัดให้มาเก๊าเป็นเมืองแห่งความหลากหลายทางด้านอาหาร (City of Gastronomy) มาเก๊า ไม่ได้มีแต่ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว เรายังมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก สถาปัตยกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกกลุ่มอายุ และมาเก๊าใช้เวลาในการเดินทางเพียง 2.45 ชั่วโมง จึงเหมาะกับคนที่มองหาการเดินทางแบบสั้นสั้น
"แนวคิดของงาน คือ มาเก๊า มากมาก ซึ่งภายในงานจะได้พบและสัมผัสกับบูธกิจกรรมแบบจัดเต็ม อร่อยมากมาก ,คุ้มมากมาก ,สวยมากมาก และสนุกมากมาก เริ่มจากความอร่อยมากมากกับทาร์ตไข่สไตล์มาเก๊า ที่หวาน มัน กรอบ ต่อด้วยความคุ้มมากมาก กับแพคเกจสุดคุ้มแบบจัดเต็มด้วยโปรไฟลุกแห่งปี จากนั้นมาต่อกันที่ความสนุกมากมากที่จะได้สนุกสนานและหวาดเสียวไปกับ Virtual reality" ผู้จัดการทั่วไป กล่าว
ไฮไลท์อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบใหม่ นั่นคือ (VR)บน Sky Walk ชมวิวแบบ360 องศาบนยอดตึกที่สูงที่สุดในมาเก๊า และสวยมากมากไปกับการชมโชว์ 3D Mapping พิเศษ ที่จะได้เห็นความงามของมาเก๊าแบบลอยทะลุโต๊ะออกมากันเลย
นายธีรเดช หรืออาเล็ก กล่าวว่า เคยไปเที่ยว มาเก๊ามาแล้วหลายครั้ง รู้สึกหลงใหลกับสถาปัตยกรรมของเมืองมรดกโลกอย่าง มาเก๊ามากๆ เพราะเมืองสวย ของกินอร่อย นอกจากนี้ก็มีแพลนจะไปเที่ยวมาเก๊าอีกครั้ง และเมื่อพูดถึงมาเก๊า สิ่งที่ ถือว่าป็นจุดเด่นของมาเก๊าอีกอย่างเลยนั้น ก็คือการมาทำบุญไหว้พระขอพร ซึ่งงานนี้ หนุ่มอาเล็กก็แอบกระซิบว่า ขอพรทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพและเรื่องความรัก และดูเหมือน
ท่องเที่ยวมาเก๊า http://www.macautourism.gov.mo และเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/th.macautourism

Go To Lead


'ไทย' เข้มสร้างมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์
นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานพัฒนาและนวัตกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยถึงการจัดทำมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย หรือ Thailand MICE Venue Standards (TMVS) ถือว่าเป็นภารกิจหลักอันหนึ่งในงานด้านการพัฒนาเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศ ทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือสนับสนุนการยกระดับคุณภาพมาตรฐานบริการสถานที่จัดงานไมซ์ และการส่งเสริมตลาดให้กับผู้ประกอบการไมซ์ไทย ทีเส็บได้ร่วมกับสมาคมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไมซ์ หน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการศึกษา รวมทั้งสิ้น 17 แห่ง อาทิ เช่น สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน สมาคมโรงแรมไทย สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมการปกครอง สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ และสาธารณสุข กาญจนาภิเษก เป็นต้น ในการวางกรอบการพัฒนาและปรับปรุงให้มีความทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการทั้งในและต่างประเทศ โดยมีขั้นตอนการดำเนินโครงการ 3 ขั้นตอน 1. เริ่มจากการให้องค์ความรู้ 2. การตรวจประเมิน และ 3. การรับรองผล
โดยขั้นตอนการให้องค์ความรู้นั้น จะมีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้ในเชิงลึกถึงมาตรฐานแต่ละตัวแก่ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งปีนี้ทีเส็บได้มีการอบรมไปแล้วทั้งสิ้น 10 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯ ระยอง ภูเก็ต นครราชสีมา เชียงใหม่ ขอนแก่น นครพนม ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา และพัทยา ระหว่างเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมทั้งสิ้น 553 คน จากสถานประกอบการไมซ์ 267 แห่ง และมีผู้สนใจเข้าตรวจประเมินในปีนี้จำนวน 181 แห่ง สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจและความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการทั่วประเทศที่มีต่อมาตรฐาน TMVS และมีการต่ออายุ (Re-assessment) กว่า 74% ซึ่งเป็นผลตอบรับที่ดีเกินคาด
ส่วนขั้นตอนการตรวจประเมินสถานที่จัดงานประเภทห้องประชุม จะใช้หลักเกณฑ์การพิจารณาในด้านกายภาพ เทคโนโลยี และการจัดการ-บริการ ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า เพิ่มเติมหลักเกณฑ์การพิจารณาด้านการจัดการอย่างยั่งยืน ส่วนประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ เพิ่มเติมหลักเกณฑ์การพิจารณาด้านความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อีกทั้งให้การสนับสนุน และการจัดการอย่างยั่งยืน กำหนดเป็นตัวชี้วัดในการตรวจประเมินสถานที่จัดงานในแต่ละประเภท
และขั้นตอนสุดท้าย การรับรองผลมาตรฐานสถานที่การจัดงานประเทศไทย โดยคณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิ จากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา อาทิ สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน สมาคมโรงแรมไทย สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมการปกครอง สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ และสาธารณสุข กาญจนาภิเษก เป็นต้น หากผู้ประกอบการผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ทีเส็บจะดำเนินการออกใบรับรองซึ่งมีอายุรับรอง 3 ปี และรายชื่อทั้งหมดจะอยู่ในแผนการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาดของ สสปน. เพื่อเชิญชวนให้ผู้ใช้บริการมาใช้บริการต่อไป
ด้าน ดร. ณัฏฐณิชชา สิงห์บุระอุดม นักวิจัยในโครงการพัฒนามาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การจัดทำหลักเกณฑ์การตรวจประเมินที่ครอบคลุมองค์ประกอบสำคัญของการใช้สถานที่ในการจัดงาน ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้จัดงานทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ และคำนึงถึงผลกระทบต่อชุมชนสิ่งแวดล้อม เป็นสิ่งสำคัญของมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย หรือ Thailand MICE Venue Standards (TMVS) ที่สร้างความมั่นใจให้กับทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย อีกทั้งหลักเกณฑ์นี้เป็นส่วนสำคัญที่จะสนับสนุนให้ผู้ให้บริการมีแนวทางในการควบคุม ดูแลคุณภาพของสถานที่และบริการ อีกทั้งยังเป็นสื่อการเรียนรู้ด้านองค์ประกอบและความต้องการในการใช้สถานที่เพื่อจัดงานในอุตสาหกรรมไมซ์ ทั้งการจัดประชุม การจัดแสดงสินค้า และการจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ อีกด้วย ผลที่ได้จากการอบรม ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาและในฐานะผู้สังเกตการณ์ในการตรวจประเมิน พบว่า ผู้ประกอบการมีความสนใจศึกษา และมีความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ องค์ประกอบ ตัวชี้วัดมาตรฐานสถานที่จัดงานว่ามีความสำคัญและเชื่อมโยงกับการให้บริการที่มีประสิทธิภาพและยังเป็นการจัดการองค์ความรู้ในองค์กรอีกด้วย อย่างเช่นความสำคัญของการจัดทำเอกสาร หลักฐาน การตรวจสอบ ดูแลคุณภาพของแต่ละตัวชี้วัดที่ผู้ประกอบการเริ่มให้ความสำคัญและเข้าใจวิธีการจัดทำเอกสารดีขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ประกอบการในจังหวัดต่างๆ นอกเหนือจากจังหวัดไมซ์ซิตี้ ที่ดำเนินกิจการสถานที่ให้บริการจัดงานเริ่มให้ความสำคัญกับการขอเข้ารับการรับรองมาตรฐานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน TMVS ประเภทห้องประชุม และประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้ารวมทั้งสิ้น 315 แห่ง และในปีนี้ทีเส็บตั้งเป้าหมายมีผู้ประกอบการผ่านการรับรองมาตรฐาน TMVS รวมทั้งสิ้น 175 แห่ง แบ่งเป็นประเภทห้องประชุม 150 แห่ง ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า 5 แห่ง และประเภทสถานที่จัดกิจกรรมพิเศษ 20 แห่ง คาดว่าจะส่งผลให้ประเทศไทยมีสถานที่จัดงานไมซ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน TMVS รวมทั้งสิ้น 490 แห่ง ภายในสิ้นปี 2561 นี้ ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำของประเทศไทยในด้านจุดหมายปลายทางของจัดประชุมและนิทรรศการของอาเซียน

Go To Lead


Smile Big Deal เริ่มต้น700 บาท
นางสาว กุลนิษฐ์ นาคเลขา ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์เปิดให้จองบัตรโดยสารราคาพิเศษ Smile Big Deal สำหรับเส้นทางในประเทศ เริ่มต้นที่ 700 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) บินไปกับสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย สายการบินอันดับหนึ่งของไทย และรางวัลที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียจาก TripAdvisor Travelers’ Choice Awards 2018 สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 19 ตุลาคม 2561 เดินทางได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน 2562
สำรองที่นั่งผ่าน www.thaismileair.com, Call Center 1181 หรือ 02-118-8888 และ ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ทุกแห่ง (Smile Service Centers) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ราคานี้มีจำนวนจำกัด และอาจไม่มีให้บริการในบางเที่ยวบิน

Go To Lead


FOOD CLICK
Broccoli Bevoltion, Embassy

By Nuckchim

เทศกาลถือศีลกินเจ, เมนูหลักสุดอร่อย...รับเทศกาลนี้
ผักกับมะม่วงหิมพานต์ miso dip, อะโวคาโด brunch etta, toppices
น้ำผลไม้ ออแกนนิค
บรอคโคลี่ Bevoltion สุดเลิศ ณ เซ็นทรัล แอมบาสซี, ชั้น 6, Vegan Cafe '
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com