Travel
Hot News: Airbnb 'ชี้'เทรนด์ 'เที่ยว' ทริประยะสั้น
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
Airbnb 'ชี้'เทรนด์
'เที่ยว' ทริประยะสั้น
Airbnb-YouGov 'เผย'เทรนด์ท่องเที่ยว คนไทยเตรียมเที่ยวทริประยะสั้น ใกล้ชิดธรรมชาติ ราคาย่อมเยา-การบริการเฉพาะบุคคล-สุขอนามัยและความปลอดภัย ฮิตเที่ยวครอบครัว และเพื่อนฝูง
นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb เปิดเผยว่า Airbnb ร่วมกับ YouGov บริษัทวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ทำการสำรวจแนวโน้มการท่องเที่ยวของคนไทยปี 2564 (Meaningful Travel Trends Survey 2021) พบว่าในปีนี้ คนไทยต้องการกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง เน้นทริประยะสั้นเพียง 1-3 วัน และเข้าหาธรรมชาติมากขึ้น พร้อมมองหาที่พักราคาย่อมเยา การบริการเฉพาะบุคคล และที่สำคัญต้องสะอาดและปลอดภัย
เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนไม่สามารถท่องเที่ยวได้เหมือนเดิม ปี 2564 จะเป็นปีที่เราเห็นผู้คนออกเดินทางอย่างมีความหมายและมีวัตถุประสงค์มากขึ้น Airbnb เชื่อว่าคนไทยมีความต้องการที่จะเดินทางเพื่อกระชับความ สัมพันธ์กับคนที่ตัวเองรัก โดยไปในที่ๆ ราคาย่อมเยา ปลอดภัย และสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวจะเป็นหัวใจหลักที่จะขับเคลื่อนการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะในเทศกาลสำคัญอย่างสงกรานต์ที่ใกล้จะมาถึงนี้ การท่องเที่ยวมีความยืดหยุ่นและจะฟื้นตัวกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง ทั้งนี้ Airbnb พร้อมมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและฟื้นฟูการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศในระยะยาว
ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า โดยการสำรวจครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการด้านการท่องเที่ยวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ของคนไทย ทั้งนี้ จากผลการสำรวจ พบว่า ท่องเที่ยวกับครอบครัวเป็นเหตุผลอันดับแรกที่คนไทยอยากออกท่องเที่ยวในประเทศ แต่ท่ามกลางวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ได้ทำให้ความสัมพันธ์ครอบครัวที่อยู่ด้วยกันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดย 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า รู้สึกใกล้ชิดและผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกห่างเหินจากเพื่อนฝูง ซึ่งสะท้อนถึงผลการสำรวจที่ระบุว่า 47% ต้องการท่องเที่ยวกับครอบครัวโดยทันที ตามด้วยการท่องเที่ยวกับคู่รัก การเดินทางคนเดียว และท่องเที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อน
คนไทยยังมองหาการเดินทางที่มีราคาย่อมเยาและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน โดยผู้ตอบแบบสอบถามเลือก ราคาย่อมเยาเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจในการเดินทางและเลือกที่พักในปีนี้ เช่นเดียวกับโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ รวมถึงค่าเดินทางที่สมเหตุสมผล ตามด้วย ที่พักที่ให้บริการดีและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ตลอดจน การจัดการเรื่องสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่คนไทยนำมาพิจารณา (รวมถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ มาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย และอื่นๆ) นอกจากนั้น ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้ระบุว่า มีความยินดีที่จะใช้จ่าย 5,000 - 15,000 บาท ในการเดินทางปีนี้ ขณะที่กลุ่มผู้ตอบคำถามอายุมากกว่า 55 ปีมีความยินดีที่จะใช้จ่ายมากกว่า 50,000 บาท
"ผลสำรวจพบว่า ทริประยะสั้นและการไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจะเป็นที่นิยมในปีนี้ เห็นได้จากที่ผลสำรวจระบุว่า 74% ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการเดินทางเป็นระยะเวลา 1-3 คืน โดยต้องการไปในจุดหมายปลายทางที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีอากาศดี ขณะที่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนถือเป็นเรื่องสำคัญของคนไทย เพราะผลสำรวจระบุว่า 73% ของคนไทยมักใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนเมื่อตัดสินใจเลือกที่พักและจุดหมายในการเดินทาง" นายอมันพรีท กล่าว
Airbnb ในฐานะแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่ให้บริการทั้งที่พักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่มีเอกลักษณ์และราคาย่อมเยา มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทยเสมอมา รวมถึงการเป็นพันธมิตรที่ดีต่อชุมชนท้องถิ่นและผู้ที่ความเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ Airbnb ยังให้ความสำคัญกับการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และเสริมความแข็งแกร่งให้พวกเขาสามารถสร้างรายได้เสริมจากการให้บริการบนแพลตฟอร์ม
ช่วงที่การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาอีกครั้ง Airbnb ได้เปิดตัว Luck พัก Joy: Airbnb มอบอั่งเปาเที่ยวทั่วไทยรับตรุษจีน เพื่อส่งความสุขช่วงเทศกาลและสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง รวมถึงยังได้เปิดตัว 2 เอ็กซ์พีเรียนซ์ใหม่จากเชฟหญิงชื่อดังของไทยอย่าง เชฟไก่ (ธนัญญา ไข่แก้ว) เจ้าของร้านขนมหวานชื่อดัง Brioche from heaven และเชฟนูรอ (นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้) เจ้าของร้านไทยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกอย่าง Blue Elephant เพื่อเฉลิมฉลองวันสตรีสากล
ปีที่ผ่านมาได้มีรายงาน ผลกระทบของ Airbnb ต่อเศรษฐกิจในประเทศไทย โดยสถาบันวิจัยอ็อกซ์ฟอร์ด อีโคโนมิกส์ เปิดเผยว่า Airbnb เป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจไทยในปี 2562 โดยสร้างเม็ดเงินมูลค่า 4.37 หมื่นล้านบาทให้กับจีดีพีไทยและทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 113,300 ตำแหน่งในประเทศไทย รายงานดังกล่าวยังระบุอีกว่า Airbnb มีบทบาทสำคัญต่อการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย รวมถึงการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นและช่วยสร้างงานกว่าแสนตำแหน่ง

Go To Lead


เทศกาลข้าวแช่ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ
โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯอร่วมต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทยด้วย “ข้าวแช่” เมนูคู่หน้าร้อนที่ได้รับความนิยมที่ “ห้องอาหารร่มไทร” ได้พิถีพิถันจัดเตรียมนำข้าวมาแช่ในน้ำอบเทียนลอยดอกไม้หอม รับประทานพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ เนื้อเค็มฝอยผัดหวาน เครื่องผัดหวานต่างๆ และผักสดที่จัดเตรียมไว้อย่างสวยงาม ความกลมกล่อมลงตัวของข้าวแช่เย็นๆ รวมกับเครื่องเคียงแต่ละชนิดที่ออกรสหวาน ส่งให้ได้รสชาติที่ หวาน หอม เย็นชุ่มชื่นใจ รับประทานแล้วจะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ที่ราคาชุดละ 499 บาท หรือแบบสั่งกลับบ้านในรูปแบบปิ่นโตสานสวยงาม ราคาชุดละ 999 บาท บริการส่งฟรีในระยะทาง 5 กม.
พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ ถึง 30 เมษายน 2564 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ 02 679 1200

Go To Lead


FOOD CLICK
ลิ้มรส 'เนื้อ'ระดับพรีเมียม

By Blogger : นักชิม

>
พร้อมนำเสนอบริการที่ให้มากกว่ารสชาติชั้นเลิศ แต่เป็นประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มรสเนื้อชั้นเยี่ยมที่จะเติมเต็มทุกรสสัมผัส โดดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมนำเข้าจากออสเตรเลีย ผ่านการบ่ม และปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อรังสรรค์เป็นเมนูแนวฟิวชั่นที่ตอบโจทย์นักชิมรุ่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารที่ไม่จำเจ ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานรสชาติระดับสูง นอกจากนี้นักชิมจะได้เต็มอิ่มกับเมนูอาหารทะเลสดใหม่ เปิดตัวแคมเปญพิเศษตลอดเดือนเมษายน ที่มาพร้อมเมนูระดับพรีเมี่ยมพร้อมเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าในช่วงซัมเมอร์ เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการจับมือกับบล็อกเกอร์และศิลปินชื่อดังต้อนรับช่วงเทศกาลแห่งความสุข เชิญชวนให้เหล่านักชิมมาลิ้มรสความอร่อยที่ร้าน Sexy Cow โดยบรรดาเมนูใหม่ของร้านจะเปิดให้ทุกคนมาฉลองกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2564 โดยลูกค้าสามารถร่วมสนุกกับทางร้านเพื่อรับเมนูสุดพิเศษ “Wagyu Short Rib หรือ Seabass ceviche” 1 ที่ เพียงทำตามกติกาง่ายๆ ดังนี้
1. สำรองที่นั่งล่วงหน้ากับทางร้าน โทร. 082-924-4014 ภายในวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564 2. แจ้งโค้ด SexycowxReview 3. ถ่ายรูปกับเมนู / Check-in / กด Like FB SexyCow BKK 4. โปรโมชั่นนี้สำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป 1 ที่ / 1 ใบเสร็จ / 1 โต๊ะ
Sexy Cow ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคาร The Millennia Tower ซอยหลังสวน เปิดบริการทุกวันโดยมีบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 082-924-4014 หรืออีเมล info@sexycowrestaurant.com สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก SexyCow BKK และ https://sexycowrestaurant.com/
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com