Travel
Hot News: 'หนุน' ลอยกระทงปลุกท่องเที่ยว
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'หนุน' ลอยกระทงปลุกท่องเที่ยว
รัฐและเอกชน 'โหม'ประเพณีลอยกระทง 'ชู'วัฒนธรรมท้องถิ่น กระตุ้นเมืองรอง 'ดึง'นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ใช้เม็ดเงินช่วงไฮซีซัน จังหวัดสุโขทัย ชู “ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปี 2561” แนวคิด “ร้อยประทีปหลอมรวมใจ ถวายพระพรชัยองค์ราชัน” ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัส 1 ใน 10 เทศกาลระดับโลก 10 วัน 10 คืน วันที่ 16-25 พ.ย. นี้ พร้อมแต่งเพลงพิเศษโปรโมทสู่สากล ด้านโรงแรม สวนสนุก ห้างสรรพสินค้า ลอนช์อีเวนท์รับเทศกาลนี้คึกคัก
นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า “ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561” นับเป็นปีที่ 41 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 พฤศจิกายน 2561 รวม 10 วัน 10 คืน ภายใต้แนวคิด “ร้อยประทีปหลอมรวมใจ ถวายพระพรชัยองค์ราชัน” ในบรรยากาศอันขรึม ขลังและสุดอลังการ ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย โดยปีนี้จะเน้นการนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมไทยที่ผสมผสานกับความทันสมัย พร้อมจัดทำบทเพลงพิเศษ “ลอยกระทงสุโขทัย” ที่มีคำร้องทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเพื่อประชาสัมพันธ์งานสู่สากล เนื่องจากประเพณีลอยกระทงสุโขทัย ได้รับความชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนติด 1 ใน 10 ของเทศกาลระดับโลก โดยมีกิจกรรมในงานประกอบด้วย การแสดง แสง สี เสียง ความรุ่งเรืองของอาณาจักรสุโขทัยในอดีต ซึ่งในครั้งนี้จะมีการนำเครื่องโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่เทคโนโลยีระดับโลกจากบริษัท เอปสัน ประเทศไทย จำกัด มาใช้เพิ่มเทคนิคการฉายภาพประกอบบนโบราณสถานเพื่อเพิ่มความสวยงาม พิธีรับรุ่งอรุณแห่งความสุข ลานเทศน์-ลานธรรม
การจำลองวิถีไทยของชาวสุโขทัยในอดีต สาธิตการทำเครื่องใช้ภาชนะสังคโลก ตลาดแลกเบี้ย ตลาดโบราณและการแสดงศิลปะการต่อสู้ ขบวนแห่วันเพ็ญเดือนสิบสอง ขบวนวัฒนธรรม 9 อำเภอ การประกวดกระทงใหญ่ กระทงเล็ก โคมชัก-โคมแขวน พนมหมากและพนมดอกไม้ การแสดงโขนและหุ่นละครเล็ก การแสดงดนตรีไทยและดนตรีลูกทุ่งพื้นบ้าน กิจกรรมข้าวขวัญวันเล่นไฟและสีสันแห่งสายน้ำ การประกวดนางนพมาศ การแสดงประกอบแสง สี เสียง “ตำนานท้าวศรีจุฬาลักษณ์” พิธีเผาเทียนเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา การแสดงพลุ ตะไล ไฟพะเนียง ตลอดจนพิธีรับไฟพระฤกษ์และพระประทีปพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่ออัญเชิญลอยเป็นปฐมฤกษ์
ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า จะจัดแสดงทุกคืน โดยในคืนวันที่ 22 พ.ย. จะมีพลุถึง 29 ชุดอันตระการตา จำนวนกว่า 20,000 นัด ซึ่งเป็นพลุไฟโบราณที่ประดิษฐ์โดยภูมิปัญญาของคนสุโขทัยที่มีชื่อเสียงในระดับอาเซียนและระดับโลก โดยเฉพาะชุดที่มีชื่อว่า “ไฟเขาหลวง”
นางสาวดวงกมล ยุทธเสรี ผอ.สำนักศิลปากรที่ 6 สุโขทัย กล่าวว่า การใช้พื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยในการจัดงาน มีส่วนสำคัญในการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจ เข้ามาสัมผัสและเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์จากสถานจริง โดยในการจัดงานทางอุทยานฯ จะมีการประดับโคมไฟและตามประทีป (ตะเกียงและตะคัน) ตามโบราณสถานและตระพัง (สระน้ำ) อย่างสวยงาม จึงทำให้ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัยมีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่นๆ
นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย กล่าวว่า ททท. สำนักงานสุโขทัย ได้ร่วมตกแต่งสถานที่การจัดงานด้วยตะคันไฟกว่า 3,000 ดวง โคมชัก โคมแขวน ฝีมือของชาวสุโขทัย ภายใต้แนวคิด “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงจังหวัดสุโขทัย” ตลอดจนกิจกรรมสาธิต DIY ของดีของเด่นสุโขทัยให้ผู้มาร่วมงานได้ลงมือทำจริงด้วยตัวเอง พร้อมทั้งมีจุดเช่าชุดไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรสุโขทัยในอดีตและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนั้นยังร่วมมือกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในสุโขทัย จัดแคมเปญพิเศษลดราคาที่พักให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานลอยกระทงสุโขทัย Facebook Fan page : งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561 ส่วนการเข้าชมการแสดง แสง สี เสียง นั้น เปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือโทร. 055-611-555 ต่อ 103 Facebook Fan page : Light and Sound Show Sukhothai 2018

Go To Lead


ทีโออาร์ 'ประมูล' ดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ
นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย(จำกัด)มหาชน หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท.จะเสนอหลักเกณฑ์การประกวดราคา(ทีโออาร์) ร้านค้าปลอดภาษี ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต่อคณะกรรมการบริษัทได้ในเดือน ธ.ค. 61 หรือในเดือน ม.ค.62 โดยพื้นที่ที่จะเปิดประมูลจะรวมพื้นที่ภายในอาคารผู้โดยสารหลังที่ 1 และพื้นที่อาคารเทียบเครื่องบินหลังที่ 1 (แซทเทิลไลท์) ส่วนจะรวมพื้นที่ภายในอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 Terminal 2 หรือไม่ ขณะนี้มีน้ำหนักมากที่จะไม่รอรวมพื้นที่ส่วนนี้ เนื่องจากต้องรอคำตอบจากอัยการว่าทอท.ควรดำเนินการอย่างไร หลังมีข้อพิพาทงานออกแบบอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ซึ่งหากมีความชัดเจนในเดือน พ.ย.นี้ก็ตาม ก็ยังต้องรอเจรจากับบริษัท การบินไทย (จำกัด)มหาชน ที่จะใช้พื้นที่ภายใน Terminal 2 ซึ่งไม่ทราบว่าจะใช้เวลานานเท่าไร จึงกังวลว่าหากนับมารวมจะทำให้การประมูลออกไปล่าช้า ไม่ทันที่ผู้ประกอบการใหม่จะเข้าใช้พื้นทีได้ทันก่อนหมดสัญญาใน 27 ก.ย. 2563 ส่วนกรณีที่พื้นที่ดิวตี้ฟรี ใน4 สนามบินได้แก่ 1.ท่าอากาศยานภูเก็ต 2.เชียงใหม่ 3.หาดใหญ่ ซึ่งจะหมดสัญญาพร้อมกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น จะต้องกลับไปพิจารณาก่อนว่า จะนำมารวมกันแล้วและเปิดประมูลในคราวเดียวกันหรือไม่ ทั้งนี้เนื่องจาก พื้นที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหาดใหญ่มีไม่มาก อาจจะรวมกันประมูล แต่ยังต้องขอรอดูพื้นที่ในท่าอากาศยานภูเก็ตก่อนหากมีพื้นที่ใหญ่พอก็จะแยกสัญญาออกมาประมูลต่างหากจากพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หากไม่ใหญ่มากก็มีแนวโน้มจะเปิดประมูลในสัญญาเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้
คาดว่าภายในเดือนธ.ค. นี้ -ม.ค. 62 จะเสนอเข้าบอร์ด ส่วนจะเปิดประมูลเมื่อไรนั้นยังตอบไม่ได้ ขณะนี้ก็เริ่มเขียนทีโออาร์ เราให้น้ำหนักมากที่จะไม่รอรวม Terminal 2 เราจะทำเป็นสัญญาส่วน ขายปลีก(Retail) และ บริหารสต๊อกสินค้า ส่วนจะรวมกับสนามบินอื่นอีก 3 แห่ง ขอดูอีกที ยังไม่เห็นตัวเลข เบื้องต้นพื้นที่ดิวตี้ฟรี ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ท่าอากาศยานดอนเมือง รวมกันมีสัดส่วน 95%ของพื้นที่รวม 6 ท่าอากาศยาน การไม่นำพื้นที่ภายใน Terminal 2 มารวมกับพื้นที่เดิม และ แซทเทิลไลท์ ทำให้การกำหนดเงื่อนไขราคาไม่เหมือนเดิม รวมทั้งทิศทางการเคลื่อนตัวของผู้โดยสารภายในอาคารด้วย แต่หากเปิดพื้นที่มาก จะทำให้ราคาพื้นที่ต่อตารางเมตรก็จะลดลง หากพื้นที่น้อยราคาต่อตารางเมตรก็จะได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า หากไม่รวมพื้นที่ Terminal 2 ราคาประมูลก็ไม่น่าจะต่ำ และทอท.ก็ยึดตัวเลขที่ผู้เสนอราคาให้อัตราผลตอบแทนสูงสุดแก่ ทอท. ซึ่งในการเสนอซองราคาจะมีการให้ผลตอบแทนขั้นต่ำอยู่แล้ว มองว่าหากแบ่งแยกสัญญามากเกินไป แยกตามหมวดสินค้า จะทำให้การบริหารจัดการยุ่งยากเกินไป โดยปัจจุบัน ทอท.เข้ามาจัดการตามประเภทของธุรกิจอยู่แล้ว อาทิ งานโฆษณา งานบริหารจัดการเล้าจน์ภายในสนามบิน ลีมูซีน ขายของ ซึ่งในส่วนนี้รวมอยู่ในดิวตี้ฟรี ซึ่งมีทั้งพื้นที่ร้านค้าปลีก ที่แยกแบ่งเช่าทำเป็นร้านอาหารภายในสนามบิน และส่วนบริหารสต๊อกสินค้าซึ่งรวมจำหน่ายสินค้าต่างๆ ได้แก่ น้ำหอม กระเป๋า เป็นต้น
นอกจากนี้ ทอท.ได้ลงนามข้อตกลงคุณธรรมร่วมกับคณะผู้สังเกตการณ์ และผู้รับจ้างตามโครงการจัดทำข้อตกลงคุณธรรม (Integrity Pact : IP) ซึ่งทอท.ได้เสนอโครงการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิไปที่กรมบัญชีกลางกระทรวงการคลังให้มีการคัดเลือกเพื่อนำไปบรรจุในโครงการจัดทำข้อตกลงคุณธรรมทั้งนี้มองว่าต้องการเจตนารมย์ในการดำเนินโครงการด้วยความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ สำหรับโครงการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิที่ได้รับการคัดเลือกให้ลงนามสัญญาคุณธรรมมีทั้งหมด 4โครงการ 12 สัญญาวงเงินลงทุนรวม 1.2 - 1.3 แสนล้านบาทได้แก่1. โครงการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิระยะที่2 2.โครงการก่อสร้างทางวิ่งเส้นทางที่สามในสนามบินสุวรรณภูมิ 3.โครงการออกแบบก่อสร้างอาคารผู้โดยสารแห่งที่2และ4โครงการจ้างปรับปรุงระบบตรวจสอบวัตถุระเบิดและงานปรับปรุงระบบลำเลียงกระเป๋าสัมภาระ การเข้าร่วมข้อตกลงคุณธรรม แม้ว่าโครงการออกแบบอาคารผู้โดยสารแห่งที่2จะมีมีการประมูลราคา 329 ล้านบาทซึ่งไม่ถึง 1.,000 บาทตามที่อยู่ในเกณฑ์ทั้งนี้ มองว่าโครงการดังกล่าว สังคมให้ความสนใจ หากเข้าร่วมโครงการ ก็จะทำให้เกิดความเชื่อมั่นได้เนื่องจากผู้สังเกตการณ์ตามข้อตกลงคุณธรรมมาจากตัวแทนหลักหลายองค์กรและเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในหลายหลายด้านซึ่งจะเข้ามาสังเกตการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงสิ้นสุดสัญญา อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทอทอได้ทำข้อตกลงคุณธรรมร่วมกับหน่วยงานต่างๆกว่า8องค์กร

Go To Lead


โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน เปิดเฟสใหม่
โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) นำโดย ชิดชนก พศินพงศ์ ผู้จัดการทั่วไปฯ จัดงาน “เดอะ เน็กซ์ เลเวล ออฟ อิมเมจิเนทีฟ เอสเคป” เปิดเฟสใหม่อย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์การพักผ่อน เหนือจินตนาการสำหรับไลฟ์สไตล์ลักซ์ชัวรี่ฮิป ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน โรงแรมแห่งแรก! ในไทยที่มีเครื่องเล่น Wibit แอดเวนเจอร์เป่าลมขนาดใหญ่ในสระว่ายน้ำ ภายในงาน ยังมีซิกเนเจอร์ดีไซเนอร์ของโรงแรมฯ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้ออกแบบสัญลักษณ์โรงแรม “เดอะบัตเตอร์ฟลาย เอฟเฟกต์” (The Butterfly Effect) เฉกเช่นเดียวกับ มร. คริสเตียน ลาครัวซ์ (Monsieur Christian Lacroix) ผู้ออกแบบสัญลักษณ์ ต้นไม้แห่งชีวิต (Tree of Life) ให้กับโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก เผยถึงการเลือกใช้ผีเสื้อ เป็นสัญลักษณ์ หรือเดอะ บัตเตอร์ฟลาย เอฟเฟกต์ โดยใช้ใบไม้ 4 ใบต่อกันเป็นรูปผีเสื้อ สื่อถึงอดีต อนาคต ธรรมชาติ สิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์ ซึ่งทั้งหมดจะเชื่อมโยงกัน ทำให้เกิดบัตเตอร์ฟลาย เอฟเฟกต์ และในที่สุดผีเสื้อก็จะโบยบินไปเอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงวิวัฒนาการของชีวิต ทุกสิ่งเชื่อมโยงกัน เพื่อนำไปสู่การท่องโลกเหนือจินตนาการ และเซเลบริตี้ นาเดีย โสณกุล ณ อยุธยา ร่วมเผยแนวคิดและประสบการณ์ของการสัมผัสโลกเหนือจินตนาการ
นอกจากนี้ ยังมีบูธต่างๆ จัดแสดงสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ของโรงแรม อาทิ บูธเครื่องเล่น Wibit เครื่องเล่นเป่าลมลอยน้ำที่นำเข้าจากเยอรมนี สำหรับเด็กๆ ได้ปีนป่าย ฝึกความไวและการทรงตัว บูธแสดงมินิกอล์ฟ-18 หลุมธีม SO Wonderland ร้านขนม SO Sundae บูธจำลองห้องนั่งเล่น ฯลฯ โปรโมชั่นช่วงแนะนำเฟสใหม่ weekend getaway เริ่มต้นที่ 4,500 บาท++ รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงมีนาคม 2562 สำรองที่พัก h9649-RE@sofitel.com หรือโทร +66 32 709 555 หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.so-sofitel-huahin.com

Go To Lead


อโกด้าประกาศรายชื่อ Golden Circle Award 2018
นายเออร์รอล คุก, ประธานฝ่าย Partner Services ของอโกด้า เปิดเผยว่า ผมขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งแก่โรงแรมและรีสอร์ตที่ได้รับรางวัล Gold Circle Awards ในปีนี้ครับ รางวัลดังกล่าวเปรียบเสมือนเครื่องการันตีให้แก่ผู้จองที่พักผ่านอโกด้าทุกคนว่าจะได้รับที่พักที่มีคุณภาพในราคาคุ้มค่าสูงสุด และเป็นที่พักที่ได้รับคะแนนรีวิวยอดเยี่ยมจากผู้เข้าพักจริง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการเลือกจองที่พักตรงใจได้อย่างดียิ่งครับ นักเดินทางซึ่งจองที่พักที่มีสัญลักษณ์ Gold Circle Awards สามารถมั่นใจได้ว่าที่พักดังกล่าวจะมีคุณภาพและบริการชั้นเลิศ ในราคาที่คุ้มค่าอย่างยิ่งพิธีมอบรางวัล Gold Circle Awards จะจัดขึ้นในสถานที่ต่างๆ กว่า 30 แห่งทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึง เดือนธันวาคม พ.ศ. 2561
ประเทศไทยครองแชมป์รับรางวัล Gold Circle Awards ประจำปี 2018 จากอโกด้ามากที่สุด โดยมีที่พักที่ได้รับรางวัลรวม 241 แห่ง จากที่พักที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 1,643 แห่งจาก 33 ประเทศทั่วโลก รองลงมาคือญี่ปุ่นซึ่งครองอันดับ 2 ด้วยจำนวนที่พัก 230 แห่ง และประเทศจีน ที่อันดับ 3 ด้วยจำนวนที่พัก 150 แห่งนับเป็นปีที่ 10 แล้วที่อโกด้าได้มอบรางวัล Gold Circle Awards ให้แก่โรงแรมและรีสอร์ตทั่วโลก ที่มีความโดดเด่นด้านบริการ ได้รับคะแนนรีวิวดีเยี่ยมจากผู้เข้าพัก และเป็นที่พักที่ให้ราคาดีคุ้มค่าอย่างยิ่งในบรรดาที่พักทั่วโลก มีโรงแรมและรีสอร์ตจำนวน 43 แห่งที่ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน หนึ่งในนั้นคือ โรงแรมศรี พันวา ภูเก็ต ลักชัวรี พูล วิลลา โรงแรมหรูสไตล์พูลวิลลาในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้รับคะแนนรีวิวสูงที่สุดสำหรับโรงแรมระดับ 5 ดาวอีกด้วยในประเทศไทย ที่พักในกรุงเทพฯได้รับรางวัลมากที่สุด คือ 58 แห่ง รองลงมาคือ ภูเก็ต 37 แห่ง และพัทยา 30 แห่ง

Go To Lead


“ณ สัทธา อุทยานไทย” จัดโปรโมชั่นพิเศษ
“ณ สัทธา อุทยานไทย” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ อุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย จังหวัดราชบุรี ขอเชิญนักท่องเที่ยวมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน กับโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้ม “PITI CARD” (ปีติ การ์ด) บัตรสมาชิกรายปี ซื้อบัตรใบเดียวเที่ยว “ณ สัทธา อุทยานไทย” ได้ทั้งปี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ในราคาสุดคุ้มสมาชิกผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท และเด็กราคา 300 บาท เท่านั้น สมัครได้แล้ววันนี้ที่จุดจำหน่ายบัตร ณ สัทธา อุทยานไทย หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร : 032-383-333 ต่อ 1502
สำหรับ ณ สัทธา อุทยานไทย เปิดทำการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียด ได้ที่ www.nasatta.com, Facebook : Nasatta_thai, Line : @nasatta, Instragram : nasatta_thai, Twiter : @nasatta_thai, Youtube : NaSatta

Go To Lead


เวียตเจ็ท สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321neo
นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท และ มร. คริสเตียน เชียเรอร์ ประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส ร่วมลงนามในสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสสุดทันสมัย รุ่น A321neo จำนวน 50 ลำ มูลค่า 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สัญญาครั้งนี้เป็นเสมือนคำมั่นสัญญาของเวียตเจ็ทและแอร์บัสในการขยายความร่วมมือกันของทั้งสองฝ่าย ต่อเนื่องจากการสั่งซื้อเครื่องบินที่มีขึ้นก่อนหน้านี้ที่เมืองฟาร์นโบโรห์ ประเทศอังกฤษ
เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรในระยะยาวกับเวียตเจ็ท ทำให้ได้ทำสัญญาฉบับใหม่ในวันนี้” มร. คริสเตียน เชียเรอร์ กล่าว “ความนิยมของเวียตเจ็ทที่มีต่อเครื่องบินแอร์บัส ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความเชื่อมั่นต่อเคื่องบินรุ่น A321 ในตลาดการบินที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ เครื่องบินรุ่น A321neo ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์รุ่นล่าสุด ระบบอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง และนวัตกรรมห้องโดยสาร มาพร้อมกับประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงไม่ต่ำกว่า 15% ต่อที่นั่งและจะเพิ่มสูงถึง 20% ภายในปี 2020 นอกจากนี้ แอร์บัสจะดำเนินงานตามโปรแกรมพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ซึ่งรวมถึงการฝึกอบรมนักบิน เทคนิค และทีมวิศวกร รวมถึงการบริหารจัดการเที่ยวบินและการบริหารความปลอดภัยของเที่ยวบิน
นอกจากนี้ ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท ยังลงนามในสัญญาสำคัญอีกหนึ่งฉบับซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นในด้านนวัตกรรมใหม่ของสายการบินแห่งอนาคต กับ มร.ฟิลิปป์ กูโตซ์ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยสาระสำคัญในบันทึกข้อตกลงความเข้าใจฉบับนี้เกี่ยวกับการสนับสนุนด้านเครื่องยนต์ LEAP-1B ระยะยาวแก่เวียตเจ็ท ซึ่งรวมถึงเครื่องยนต์อะไหล่และแพคเกจสนับสนุน รวมมูลค่า 5.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เครื่องยนต์ LEAP-1B ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงมากในการปฏิบัติการเที่ยวบินพาณิชย์ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เราเชื่อว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้จะเป็นสินทรัพย์สำคัญของเวียตเจ็ทในระยะยาว” นาย ฟิลิปป์ กูโตซ์ กล่าวถึงเครื่องยนต์เทอร์โบแฟนแบบ high-bypass รุ่นนี้ว่า “ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ซีเอฟเอ็มทำงานกับเวียตเจ็ทอย่างใกล้ชิด ในการนำเสนอโปรแกรมสนับสนุนมากมายทั้งในด้านการบริหารจัดการเชิงเทคนิค การฝึกอบรม และการประหยัดพลังงาน เรารู้สึกยินดีกับความเชื่อมั่นที่มีต่อกันกับซีเอฟเอ็มอย่างมากในการทำสัญญาครั้งนี้ และเรายังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างความเข้มแข็งในทุกด้านกับเวียตเจ็ทในอนาคต

Go To Lead


FOOD CLICK
สปาเก็ตตี้ผัดพริกขี้หนูมันกุ้ง โรยไข่กุ้ง

By Nuckchim

คาเฟ่ แคนทารี สาขา อยุธยา บางแสน ระยอง เกาะยาวน้อย และ ปราจีนบุรี เชิญชวนมาลิ้มลองเมนูพิเศษ “สปาเก็ตตี้ผัดพริกขี้หนูมันกุ้ง โรยไข่กุ้ง”
สปาเก็ตตี้ผัดมันกุ้งสีสวยกลิ่นหอมกรุ่นเจือรสเผ็ดร้อนของพริกขี้หนูสวนโรยด้วยไข่กุ้ง ให้รสชาติแบบไทยๆ เมนูนี้ใครไม่ลองถือว่าพลาด
ต้องแวะไปชิมที่คาเฟ่ แคนทารี สาขา อยุธยา บางแสน ระยอง เกาะยาวน้อย และปราจีนบุรี ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2561
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call center: 1627 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.cafekantary.com
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com