Travel
Hot News: Amazing Thailand Health Wellness Showcase 2017 // ไทยสมายล์ 'คว้า' รับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 // เขาใหญ่แคมปัส
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
Amazing Thailand Health
Wellness Showcase 2017
ททท. 'โหม'งาน Amazing Thailand Health and Wellness Showcase 2017 'ชู'ธีม Thailand a Paradise for Longevity รองรับนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ตลาดเติบโตทุกปี
นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยมีศักยภาพความพร้อมด้านการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย ด้วยจำนวนโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน JCI ระดับโลก จำนวน 58 โรงพยาบาล มากที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ และนอกจากบริการทางการแพทย์ทั่วไปที่เราให้บริการแล้ว ประเทศไทยยังเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียที่มีโรงพยาบาลเฉพาะทางด้าน Functional &Regenerative Medicine หรือ สมุทัยเวชศาสตร์การแพทย์ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางการเเพทย์แห่งศตวรรษ เน้นการรักษาสุขภาพเชิงป้องกันแบบบูรณาการ (Preventive & Holistic approach) (พรีเวนทีฟ แอนด์ โฮลิสติก แอพโพส) เป้าหมายเพื่อส่งเสริมการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี (Longevity) (ลองจีวิตี้) ซึ่งเป็นเทรนด์การรักษาสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก โดยโรงพยาบาลที่ให้บริการในด้านนี้ได้แก่ โรงพยาบาล BBH (Better Being Hospital) และโรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นศูนย์กลางของการบริการสุขภาพเวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging แห่งภูมิภาคนี้ เรามีแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน American Academy of Anti-Aging Medicine Certified จำนวน 500 คน ซึ่งมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย
ล่าสุดรัฐบาลได้เพิ่มมาตรการส่งเสริมนโยบายการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยการขยายเวลาพำนักในราชอาณาจักรไทยเพิ่มมากขึ้นรวม 90 วัน สำหรับกลุ่มประเทศ CLMV และสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางมารับการรักษาพยาบาลในไทย นอกจากนี้ยังขยายระยะเวลาพำนักระยะยาว (Long Stay Visa) เป็นเวลา 10 ปี ให้แก่ชาวต่างชาติจาก 14 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งสองมาตรการจะช่วยส่งเสริมให้การเป็นศูนย์กลางสุขภาพระดับโลกของประเทศไทยให้ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศมากยิ่งขึ้น
งานครั้งนี้ ททท จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยในปีนี้ ททท. คัดเลือกโรงพยาบาลและคลีนิคไทย จำนวน 44 รายได้แก่ โรงพยาบาลทั่วไป , คลีนิคแอนไทเอจจิ้ง, ศูนย์เซลล์บำบัด ศูนย์ศัลยกรรมและความงาม ศูนย์ทันตกรรม แล็บตรวจสุขภาพขั้นสูง สปาเพื่อสุขภาพ รีสอร์ทสำหรับผู้สูงอายุ จะมาร่วมโชว์ศักยภาพสินค้าบริการนวัตกรรมท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพใหม่ๆ ที่มีในประเทศไทย ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางบริการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพระดับโลก ภายในงานจะมีการบรรยายสรุป ศักยภาพความพร้อมของไทยด้าน Functional & Regenerative Medicine หรือ สมุทัยเวชศาสตร์การแพทย์ และไฮไลท์สำคัญคืองานประชุมเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการด้านบริการสุขภาพของไทย (Sellers) กับตัวแทนขายธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ (Buyers) จากทั่วโลก งานปีนี้ได้รับความสนใจจากตัวแทนขาย Medical tourism agency และสื่อ 123 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก อาทิ เช่น จีน, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, กัมพูชา, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เดนมาร์ก, นอร์เวย์, ฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, เนเธอร์แลนด์, เบลเยียม, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เอสโตรเนีย, ฝรั่งเศส, ลัตเวีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, โอมาน, อิหร่าน, บังกลาเทศ ฯลฯ
นางจิตติมา อุทัยเฉลิม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ รอยัลออร์คิด พลัส การบินไทย ผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงานกล่าวว่า “ตลาดนักท่องเที่ยว Health and Wellness Tourist (เฮลท์ แอนด์ เวลเนส ทัวร์ริซึ่ม) เป็นตลาดใหญ่ มีคุณภาพ มีกำลังซื้อสูง ที่ผ่านมาทางรอยัลออร์คิด พลัส การบินไทยมีการจัดกิจกรรมเพื่อสรรหาบริการเพื่อสุขภาพและความงามมาจัดทำเป็นโปรแกรมสิทธิประโยชน์มอบให้กับผู้ถือบัตรรอยัลออร์คิด พลัส มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ถือบัตร จึงเป็นการยืนยันได้ถึงความต้องการของตลาดในกลุ่มนี้ ในส่วนของการบินไทยได้ร่วมต่อยอดจัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์และขายโปรแกรมบริการสุขภาพและความงามต่างๆ ของผู้ประกอบการในงานนี้ โดยได้เชิญกลุ่มผู้ถือบัตร รอยัลออร์คิด พลัส ระดับ แพล็ตตินัม มาร่วมกิจกรรมในงานวันนี้เพื่อซื้อแพ็คเก็จโปรแกรมบริการสุขภาพและความงามราคาสุดพิเศษภายในงาน และรอยัลออร์คิด พลัส จะจัดแคมเปญการตลาดออนไลน์เพื่อขายแพ็คเก็จโปรแกรมบริการสุขภาพและความงาม ผ่านทางเว็บไซต์ และช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของรอยัลออร์คิด พลัส การบินไทย โดยสมาชิกผู้ถือบัตร รอยัล ออร์คิดพลัสจะได้เข้าร่วมกิจกรรมและโปรโมชั่นโปรแกรมบริการสุขภาพและความงามราคาสุดพิเศษ Amazing Thailand Health and Wellness Showcase 2017 ปีนี้จะช่วยสร้างรายได้ให้กลุ่มผู้ประกอบการ 500 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น ร้อยละ 30 จากการจัดงานในปี 2558 ที่ผ่านมา ประเภทสายการบินโดยเว็บไซต์ TripAdvisor ได้แก่ รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รางวัล 1 ใน 10 สายการบินยอดเยี่ยมระดับโลก และ รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของประเทศไทย

Go To Lead


ไทยสมายล์ 'คว้า' รับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2015
นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับมอบประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานด้านการบริการลูกค้า ISO 9001 : 2015 จากสถาบัน TUV NORD โดยงานด้านการบริการลูกค้าที่ผ่านการรับรองคุณภาพการปฏิบัติงาน ได้แก่ การจัดหาอุปกรณ์สนับสนุนภาคพื้นและการบริการลูกค้าสำหรับเที่ยวบินที่ทำการบินประจำ (The provision of ground support equipment services and ground customer services to scheduled flight) ทั้งนี้ฝ่ายบริการลูกค้าได้ร่วมกันจัดทำระบบบริหารจัดการด้านการบริการลูกค้าของสายการบินไทยสมายล์ให้มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล และยังสอดคล้องกับแผนงานและกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่มีเป้าหมายในการมอบความพอใจสูงสุดและการบริการที่เป็นเลิศแก่ผู้โดยสารทุกราย
การได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2005 ไม่เพียงแต่จะเป็นเครื่องการันตีงานบริการที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า แต่ยังเป็นกำลังใจให้ฝ่ายบริการลูกค้าตลอดจนทีมงานทุกส่วนของไทยสมายล์ได้พัฒนาทีม พัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำของเอเชียต่อไปในอนาคต บินไปกับสายการบินที่หนึ่งของเอเชียแปซิฟิก การันตีด้วย3 รางวัล จาก TripAdvisor Travellers’ Choice Awards ประจำปี 2560 ประเภทสายการบิน

Go To Lead


เขาใหญ่แคมปัส
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า ได้มอบที่ดินส่วนตัวจำนวน 49 ไร่ให้กับทางสมาคม เพื่อนำไปใช้ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ "เขาใหญ่ แคมปัส" ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยจะนำเงินจำนวน 27 ล้านบาทต่อปีที่ได้รับจากโครงการ FIFA Forward Project Based มาสร้างศูนย์ฝึกดังกล่าว ทางสมาคมได้มีการลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่คืบหน้าไปแล้วกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ โดยมีสนามหญ้าเทียม 1 สนาม และ สนามหญ้าจริง 2 สนาม โดยแผนการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลที่จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการเริ่มต้นศึกษาในเรื่องของสิ่งอำนวยสะดวกและสาธารณูปโภคต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะประกอบไปด้วย1.สนามหญ้าเทียมมาตรฐานแข่งขัน2.สนามฝึกซ้อมกลางแจ้ง3.สนามฝึกซ้อมกลางแจ้งแบบปิด4.อาคารหอพักนักกีฬาชาย 5.ศูนย์ฟิตเนส และกายภาพ 6.อาคารหอพักนักกีฬาหญิง 7.สนามฝึกสมรรถภาพนักกีฬา 8.โรงยิมเนเซียมฟุตซอล 9.สนามฟุตบอลชายหาด 10.สระว่ายน้ำ 11.ลานกิจรรม 12.บ่อเก็บน้ำธรรมชาติ 13.อาคารอเนกประสงค์ 14.พื้นที่ Business Zone และลานจอดรถ
นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางสมาคมได้มีศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่สมาคมเป็นเจ้าของเพียงสนามเดียว คือ ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก และเมื่อเราเก็บตัวหลายทีมพร้อมกันก็ไม่เพียงพอต่อความจำเป็น และหลังจากที่ได้ศึกษารูปแบบของสมาคมฟุตบอลในประเทศต่างๆ ทั้งเวียดนาม รวมถึงเมียนมา ก็ได้มีศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่ทันสมัยและมากกว่า 1 แห่ง ก่อนหน้านี้ทางสมาคมเองก็ได้ไปดูพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและชลบุรี ซึ่งที่ดินเหล่านี้อยู่ในความควบคุมของราชพัสดุ ซึ่งก็มีระเบียบขั้นตอนและระยะเวลา รวมถึงพิจารณาความสำคัญในการใช้พื้นที่ หากว่ามีหลายหน่วยงานที่แสดงความจำนงที่จะใช้พื้นที่เดียวกัน สำหรับ เขาใหญ่แคมปัสที่เราวางแผนจะสร้างนั้นนอกจากจะใช้เป็นที่เก็บตัวของทีมชาติแล้ว เราวางแผนว่าสถานที่ดังกล่าวจะสามารถให้ทีมชาติเก็บตัวได้อย่างน้อยพร้อมกัน 3 ชุด นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับการอบรมผู้ฝึกสอนในคอร์สต่างๆ พื้นที่ในบริเวณนั้นถือว่าอุดมสมบูรณ์ เพราะใกล้แหล่งน้ำ และสามารถทำให้สนามหญ้ามีความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกจะต้องมีอย่างครบครัน ทั้งที่พัก, สถานที่ฟื้นฟูร่างกาย, สระว่ายน้ำ และยังมีที่สำหรับการเก็บตัวของทีมฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดในที่เดียว โดยโครงการ FIFA Forward Project Based คือ โครงการที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติมอบเงินให้ชาติสมาชิกเพิ่มเติมปีละ 27 ล้านบาท เป็นเวลา 4 ปี ซึ่งที่ผ่านมาทางสมาคมได้เซ็นสัญญาลงนาม และดำเนินงานตามแผนงานที่นำเสนอกับฟีฟ่า โดยปี 2016 ได้ทำการสร้างออฟฟิศที่ทำการและงานทรัพยากรบุคคล ขณะที่ในปี 2017 ถูกนำไปใช้ในส่วนการวางแผนปฏิรูปพัฒนาฟุตบอลระยะยาว 20 ปี รวมถึงสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี, โรงพยาบาลตำรวจ และเอคโคโน

Go To Lead


FOOD CLICK
The Mayflower

By Nuckchim

ฉลองเดือนความรักแม่ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูวาไรตี้ เริ่มจากติ่มซำ มื้อกลางวัน
ตามด้วย Snow Mooncake in Taro Basket. Lunch ตั้งแต่เวลา 10:30 – 12:00 น.หนึ่งท่าน ลด 15% ยกเว้นไวน์ สองท่าน เวลา 12:30 -14:30 น. ดินเนอร์ 18:00 -22:00 น.
สอบถามเพิ่มเติม Dusit Thani Bangkok at: +66 (0) 2200 9000 ext. 2345 E-mail dtbkdining@dusit.com Website: www.dusit.com/dtbk, www.facebook.com/dusitthani
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com