Travel
Hot News: 'เที่ยว'ปราสาทหิน พนมรุ้ง บุรีรัมย์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'เที่ยว'ปราสาทหิน
พนมรุ้ง บุรีรัมย์
ททท.'เร่ง' โปรโมทอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ตามรอยบ้านเกิด 'ลิซ่า' LALISA เที่ยวปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมชิมลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำพริกเผาสุดอร่อย
นายภาณุวัฒน์ เอื้อสามาลย์ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า หลังจาก MV 'ลิซ่า' ลลิษา มโนบาล เกิร์ลกรุ๊ปวง BlackPink” ออกผลงานมิวสิควิดีโอ LALISA ให้แฟนคลับได้ชม และมียอดวิว Youtube พุ่งสูงมากกว่า 100 ล้านวิว ดีใจมากที่มีคนมาแสดงความยินดีฉากภาพปราสาทหินพนมรุ้งของ จังหวัดบุรีรัมย์ คาดว่า ลิซ่า ต้องการนำเสนอเขาพนมรุ้ง ซึ่งเป็นสมบัติของประเทศไทย เผยแพร่ไปทั่วโลก รู้สึกดีใจแทนคนไทยและขอบคุณลิซ่า ที่ยังคิดถึงบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์
อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง (Thailand Historical Sites) หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ (Buri Ram, Thailand) ตั้งอยู่ที่ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ในบริเวณอุทยานประกอบไปด้วยโบราณสถานสำคัญ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว สูงประมาณ 200 เมตรจากพื้นราบ (ประมาณ 350 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง) ปราสาทหินพนมรุ้งเป็นหนึ่งในปราสาทหินซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบขอมที่มีชื่อเสียง
สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 15-18 สร้างขึ้นบนภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว เดิมเป็นศาสนสถานของผู้นับถือศาสนาฮินดู เมื่อไปถึงปราสาทหินพนมรุ้ง สิ่งแรกที่เห็นคือบันไดใหญ่จากเชิงเขาขึ้นไปด้านบน สร้างด้วยศิลาแลงและหินทราย โดยมีการออกแบบที่ประณีต มีอาคารเรียงรายไปจนถึงปราสาทประธาน ปราสาทประธานมีฐานสี่เหลี่ยม หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ในส่วนของทับหลังจะเป็นเรื่องราวของวรรณคดีที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้าของฮินดู อย่างเช่นภาพจากเรื่องรามเกียรติ์
สำหรับอาหารโปรดของลิซ่า นั่นคือ ลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำพริกเผา แถวสถานีรถไฟบุรีรัมย์ แม่ค้าชาวบุรีรัมย์ กล่าวว่า ลูกชิ้นยืนกิน สูตรน้ำพริกเผา ต้นตำรับต้องนำลูกชิ้นมาทอด จะอร่อยมาก โดยลูกชิ้นนั้นผลิตจากโรงงานประจำจังหวัดบุรีรัมย์

Go To Lead


FOOD CLICK
'ทอดมันปลากราย' ร้อนๆ

By Blogger : นักชิม

นักชิมขอเปลี่ยนบรรยากาศ ไปหาเมนูอร่อยๆ ทานแถวต่างจังหวัดกันดีกว่า
เมนูอร่อยของร้านนี้ มีหลายเมนู แต่ทีมงานไปทานทีไรต้องออเดอร์มาล่วงหน้า ก่อนทานอาหารเมนหลัก นั่นคือ ทอดมันปลากรายร้อนๆ ปรุงด้วยปลาสดๆจากแม่น้ำ เสิร์ฟมาถึงโต๊ะไม่นานเมื่อเราออเดอร์
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน ทั้งยำ ผัดผัก ต้ม และอีกมากมาย
แถมบรรยากาศก็แสนจะเป็นธรรมชาติ ร้านนี้เป็นแพร้านอาหาร ไทยเสรี ตั้งริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี
บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com