Travel
Hot News: เจ็ทสตาร์ เอเชีย 'บินตรง' ราคาถูก // ทีเส็บ 'ปั้น' App ใหม่ // ททท. ชวน ‘ล่องเส้นทางเสด็จประพาสต้น' // บินสบายกับไทยสมายล์ เเริ่มต้น 1,250 บาท
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เจ็ทสตาร์ เอเชีย
'บินตรง' ราคาถูก
'เจ็ทสตาร์ เอเชีย' เปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศจากหาดใหญ่สู่สิงคโปร์ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้โดยสาร ที่ต้องการเดินทางช่วงเทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปีที่ “เมืองแห่งสิงโต”
นายบาราธาน พสุปาธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย เปิดเผยว่า หาดใหญ่และสิงคโปร์ล้วนแล้วแต่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมมาโดยตลอด ดังนั้นบริการเที่ยวบินตรงของเจ็ทสตาร์จะเป็นการเพิ่มทางเลือก สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารที่กำลังมองหาเที่ยวบินราคาย่อมเยาว์ และตารางบินที่เหมาะสม
กลุ่มเป้าหหมาย ได้แก่ ผู้โดยสารที่เดินทางเป็นครอบครัว ไปจนถึงกลุ่มคนทำงานที่สามารถออกเดินทางวันศุกร์ช่วงเย็นและมีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่สิงคโปร์ พร้อมกลับมาในวันอาทิตย์และวันจันทร์ได้อย่างสบาย ๆ
นายกฤติยา ก้อนทอง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เจ็ทสตาร์ได้เปิดเส้นทางบินตรงจากสิงคโปร์สู่หาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 70,000 คนในแต่ละปี ที่จะเดินทางในเส้นทางนี้
ปัจจุบันสนามบินนานาชาติหาดใหญ่สามารถรองรับผู้โดยสารกว่า 3.5 ล้านคนต่อปี และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 4.5 ล้านคนภายในปี 2561 เที่ยวบินหาดใหญ่–สิงคโปร์ ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยใช้เวลาในการบินประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที
ปัจจุบัน กลุ่มสายการบินเจ็ทสตาร์ ให้บริการเที่ยวบินมากกว่า 74 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ไปสู่ 4 จุดหมายในประเทศไทยได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่และหาดใหญ่ และจะขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมในภูมิภาคนี้มากขึ้นพร้อมการเปิดเส้นทางบินสู่โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 และเมืองคล้าร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560

Go To Lead


ทีเส็บ 'ปั้น' App ใหม่
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่สนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ด้วยการใช้เทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม อันสอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) และนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล โดยหนึ่งในยุทธศาสตร์ภายใต้แผนแม่บทอุตสาหกรรมการจัดประชุมและงานแสดงสินค้านานาชาติ พ.ศ. 2560-2564 คือ การผลักดันความต้องการจัดงานในอุตสาหกรรมไมซ์ และเพิ่มจำนวนงานด้านไมซ์ในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมที่สามารถสร้างความแตกต่างและดึงดูดนักเดินทางกลุ่มไมซ์ ตลอดจนการมีองค์ความรู้และข้อมูลสถิติที่ช่วยในการวางแผนอุตสาหกรรมไมซ์ กลยุทธ์ของทีเส็บ เน้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายผู้จัดงานไมซ์และนักเดินทางกลุ่มไมซ์ในยุคดิจิตอล และก้าวทันเทรนด์การตลาด โดยใช้เครื่องมือดิจิทัล (Digital Tools) เป็นส่วนสำคัญในการทำตลาดออนไลน์ โดยภาพรวมการทำตลาดออนไลน์ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 นั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย ทั้งจากการพัฒนาเว็บไซต์ของทีเส็บ www.businesseventsthailand.com การจัดทำสื่อการตลาดและการขายแบบดิจิทัล และกิจกรรมการตลาดประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์
สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ของทีเส็บ www.businesseventsthailand.com จะเน้นรูปแบบคอนเท้นท์ มาร์เก็ตติ้ง (Content Marketing) ให้มีข้อมูลที่ครอบคลุมเพื่อตอบโจทย์และให้บริการผู้ใช้ครบถ้วนตามความต้องการ มีบริการถึง 8 ภาษา มีจำนวนการเข้าชม (Pageviews) ทั้งสิ้น 2,701,958 ครั้ง แบ่งเป็นจากต่างประเทศ 1,000,449 ครั้ง จากในประเทศ 1,701,509 ครั้ง โดยปัจจุบันมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่าคอมพิวเตอร์และแทปเลต จึงมีการต่อยอดเว็บไซต์มาเป็นแอปพลิเคชัน Biz Thailand เพื่อให้เข้าถึงง่าย โดยเป็นแอปพลิเคชัน 2 ภาษา (ไทย-อังกฤษ) ที่รวบรวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก เที่ยวบินระหว่างประเทศและในประเทศ สถานที่จัดประชุมทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใหญ่ๆ ไว้อย่างครบครัน อีกทั้งยังมีการอัพเดทแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษแบบ Real time โดยอ้างอิงกับตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้ (Location-based service) นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกในการแชร์ข้อมูลอีกด้วย แอปพลิเคชันนี้เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทีเส็บและบุคคลทั่วไป ที่มีความสนใจในงานประชุม งานแสดงสินค้า และงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยถูกดาวน์โหลดไปใช้งานแล้วประมาณ 6,000 ครั้ง
การจัดทำสื่อการตลาดและการขายแบบดิจิทัล ในปีนี้ทีเส็บผลิตสื่อในรูปแบบ Virtual Reality 360 องศา เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่จัดประชุมและแสดงสินค้าของประเทศไทย ให้ผู้ประกอบการไมซ์ได้เข้าไปชมทาง www.businesseventsthailand.com/360virtualtour/ ตลอดจนสื่อการขายก็มีรูปแบบของภาพถ่ายแบบ Virtual Reality 360 องศาด้วยเช่นกัน ซึ่งให้บริการพร้อมแว่น 3 มิติ ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย สามารถสร้างการรับรู้ได้ถึงกว่า 1.6 ล้านวิว ภายในเวลา 2 เดือน คือ สิงหาคม-กันยายน 2560 ส่วน แผนงานกิจกรรมการตลาดประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ผ่านแคมเปญ Spice Up Thailand 2017 ซึ่งทีเส็บร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 แล้วนั้น มีการนำเสนอสิทธิพิเศษของสินค้าและบริการที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่เดินทางมาประชุมหรือมาร่วมงานแสดงสินค้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้น ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้จัดงานไมซ์ลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นพันธมิตรโครงการ จำนวนประมาณ 70 งาน จาก 20 บริษัทผู้จัดงาน มีจำนวนการแลกรับคูปอง (Redeem Coupon) ประมาณ 70,000 ครั้ง สามารถสร้างการรับรู้ผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ กว่า 14 ล้านวิว โดยสินค้าและบริการที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับของการแลกรับได้แก่ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยว และสปา นักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่มียอดการแลกรับคูปองเพื่อใช้สิทธิพิเศษของสินค้าและบริการต่างๆ ของแคมเปญสูงสุด 10 อันดับ ได้แก่ จีน อินเดีย สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย เกาหลี และไทย”

Go To Lead


ททท. ชวน ‘ล่องเส้นทางเสด็จประพาสต้น'
นายยุทธศักด์ สุภสร ผู้ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้มองเห็นจุดเด่นเหล่านี้อันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน จึงได้ลงพื้นที่เพื่อพัฒนาและต่อยอดเส้นทางการท่องเที่ยวภายในชุมชน โดยบูรณาการวิถีชีวิตและวัฒนธรรมในท้องถิ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางภูมิปัญญาของชาวบ้านให้เกิดเป็นทริปการท่องเที่ยววิถีชุมชนใหม่ๆ และยกชุมชนตำบลบ้านแหลม จ.สุพรรณบุรี ให้เป็นชุมชนต้นแบบในกิจกรรม Village Tourism 4.0 โดยนางปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ททท.ได้ลงพื้นที่และยกระดับชุมชนตำบลบ้านแหลม จ.สุพรรณบุรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งมีการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมภายในท้องถิ่น เป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจ และเพิ่มการจับจ่ายใช้สอย สร้างรายได้ สร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน ซึ่งตอบโจทย์นโยบายของรัฐบาลที่จะให้ปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ทางททท.จึงได้มาเติมเต็มองค์ความรู้ให้กับชุมชนในด้านการจัดการการตลาด เทคโนโลยี นวัตกรรม รวมถึงการสร้างแบรนด์สินค้าของชุมชนค่ะ” นอกจากนี้นางปานจิตรยังกล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่สนใจการท่องเที่ยววิถีชุมชนอีกด้วยว่า “อยากให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำท่าจีน ที่ชุมชนตำบลบ้านแหลม จสุพรรณบุรีนะคะ ที่นี่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก บรรยากาศดี อาหารอร่อย คนในชุมชนที่น่ารักพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว
นอกจากจะมีความโดดเด่นด้านประวัติศาสตร์แล้ว ในชุมชนยังมีกิจกรรมทำขนมสายบัว ซึ่งเป็นขนมที่มีเพียงที่เดียวในประเทศไทย การทำทองม้วน การจักสานจากผักตบชวา การทำธูป และการตำน้ำพริกซึ่งสามารถนำไปทานบนเรือพร้อมอาหารขึ้นชื่ออย่างต้มยำปลาม้า ล่องเรือไปตามแม่น้ำท่าจีน ชมบ้านทรงไทยโบราณริม 2 ฝั่งแม่น้ำ โดยมีวิทยากรให้ความรู้ด้านประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ซึ่งในสมัยก่อนทัพพม่าจะเดินทางโดยใช้แม่น้ำท่าจีนนี้ในการลำเลียงเสบียง จากนั้นแวะวัดป่าพฤกษ์ ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยใช้ธูปสีตามวันเกิดที่ชาวบ้านผลิตเอง ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมเก็บเรือโบราณ เกวียนโบราณตั้งแต่ยุคสมัยรัชกาลที่ 5 และนั่งรถอีแต๊กรอบชุมชน แวะบ้านขนมไทยที่มีขนมไทยโบราณมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชิมและซื้อกลับเป็นของฝาก นอกจากนี้ ยังมีไร่นาสวนผสมที่ชาวบ้านในชุมชนยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นการเกษตรที่มีการเพาะปลูกพืชหรือการเลี้ยงสัตว์นานาชนิดอยู่ในพื้นที่เดียวกันภายใต้การเกื้อกูลที่เป็นประโยชน์ต่อกันและกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ชมทัศนยีภาพไร่นาสวนผสมของชาวบ้านที่เขียวชอุ่มตา ซึ่งเป็นวิถีชีวิตที่ต่างไปจากเมืองหลวง

Go To Lead


บินสบายกับไทยสมายล์ เเริ่มต้น 1,250 บาท
สายการบินไทยสมายล์ขอเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษกับโปรโมชั่นบินสบายกับไทยสมายล์ เส้นทางบินในประเทศราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เส้นทางบินระหว่างประเทศ ราคาเริ่มต้นที่ 2,680 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด บินไปกับสายการบินที่หนึ่งของเอเชียแปซิฟิก การันตีด้วย 3 รางวัล จาก TripAdvisor Travelers’ Choice Awards 2017 พร้อมบริการเต็มรูปแบบ รับน้ำหนักกระเป๋าถึง 20 กิโลกรัม บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน และสะสมไมล์กับ รอยัล ออร์คิด พลัส สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ – 31 มีนาคม 2561 เดินทางได้วันนี้ – 31 มีนาคม 2561 สำรองที่นั่งที่ www.thaismileair.com Smile Call Center 1181 หรือ ?02-118-8888 และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ทุกแห่ง
เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด, สำรองที่นั่งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 14 วันก่อนการเดินทาง ,ที่นั่งมีจำนวนจำกัดและอาจไม่มีให้บริการในบางเที่ยวบิน, ราคาเส้นทางต่างประเทศอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามวันที่สำรองบัตรโดยสาร

Go To Lead


FOOD CLICK
'บะหมี่ผัด' สไตล์นะมิเอะ

By Nuckchim

มาแล้วเมนูอาหารญี่ปุ่น ออริจินัล สุดอร่อย...จาก TOHOKU
เริ่มจากเมนูบะหมี่ผัดสไตล์นะมิเอะ บะหมี่จาจาเมน หม้อไฟโอเด้ง ซอสมิโซะรสขิง หม้อไฟข้าวปั้นสไตล์อะกิตะ & หม้อไฟเผือกญี่ปุ่น
หมูชาชูต้นตำรับมูซาชิ แซลมอนโรลซูชิ แคลิฟอเนียโรลซูชิ เทาส์ซันไอแลนด์สลัด เป็นต้น
ตามด้วยผลไม้รวม ขนมดังโกะหน้าถั่วแระบดหวาน ขนมดังโกะหน้าซอสถั่วเหลือง เค้กบราวนี่ ชาเขียวร้อน เย็น และน้ำแร่
หากชิมแล้วติดใจ ต้องบินไปชิมแบบครบเครื่อง ที่ TOHOKU ญี่ปุ่น โน่น!
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com