Travel
Hot News: ททท.- Robinhood โหม “Good Deals”
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ททท.- Robinhood
โหม “Good Deals”
ททท.-Robinhood จัดทำกิจกรรม “Good Deals” ผ่านส่วนของ Robinhood Travel กระตุ้นตลาดท่องเที่ยว Chiangmai Booster Shot ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน นี้
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและภาครัฐผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 เป็นต้นมา เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงกับสภาวะปกติยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ททท. มองเห็นโอกาสในการเดินหน้าเร่งกระตุ้นการท่องเที่ยว วางกลยุทธ์เร่งฟื้นฟูตลาดท่องเที่ยวในปี 65 ให้มีจำนวนและรายได้กลับมาไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของปี 2562 ก่อนช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และตั้งเป้าหมายเพิ่มอัตราการเข้าพักแรม ปี 2565 ไม่น้อยกว่าร้อยละ 55 เพื่อให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวคุณภาพในพื้นที่มากขึ้น จึงเป็นโอกาสที่จะต่อยอดกระตุ้นตลาดในระยะสั้น (เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม 2565) สอดรับมาตรการ “Booster Shot” ที่ ททท. ต้องการมุ่งทำกิจกรรมการตลาดรูปแบบ Joint Promotion ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการ เปรียบเสมือนการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นแก่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเร่งด่วนเพื่อร่วมผลักดันเป้าหมายรวมจำนวนนักท่องเที่ยวตลาดในประเทศปี 2565 ไปถึงเป้าหมาย 160 ล้านคน-ครั้ง และสร้างรายได้ 656,000 ล้านบาท
นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. กล่าวว่า “โครงการ Chiangmai Booster Shot เป็นโครงการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดหลักทางการท่องเที่ยวภาคเหนือ และมีนัยยะสำคัญต่อภาพรวมการท่องเที่ยวไทย โดยครั้งนี้ ททท. ร่วมกับพันธมิตร บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแอปพลิเคชั่น Robinhood สมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ (ตอนบน) และสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “Good Deals” ผ่านส่วนของ Robinhood Travel บริการการนำเที่ยวออนไลน์ภายในแอปพลิเคชัน Robinhood เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีคุณค่า ความหมายเหนือมูลค่าให้การเดินทางท่องเที่ยวมีแต่ความประทับใจ ตลอดจนเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นตลาด กระจายรายได้สู่ฐานรากเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยให้กลับมาอย่างแข็งแรงและยั่งยืน ทั้งนี้ ททท. คาดว่ากิจกรรมนี้ จะช่วยสร้างรายได้หมุนเวียนในพื้นที่รวมกว่า 40 ล้านบาท”
นายสีหนาท ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “Robinhood” กล่าวว่า “จากสัญญาณการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศที่มีแนวโน้มดีขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคม และสานต่อความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวไทย Robinhood จึงได้ร่วมมือกับ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” ส่งแคมเปญ “Good Deals” ชวนคนไทยและลูกค้าบนแพลตฟอร์ม Robinhood กว่า 3 ล้านคน เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสประสบการณ์ “เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน” แบบสุดคุ้ม เพียงจองที่พักในจังหวัดเชียงใหม่กับ “Robinhood Travel” รับส่วนลดจัดเต็ม 3 รูปแบบ ได้แก่ 1. จองโรงแรมที่ร่วมแคมเปญในราคาเพียง 1 บาท 2. โค้ดส่วนลดโรงแรมสูงถึง 1,000 บาท และ 3. ส่วนลดโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว สูงสุดถึง 70% พร้อมรับสิทธิ์โค้ดส่วนลดค่าอาหาร และฟรีค่าส่งอาหารสูงสุดจำนวน 20 ครั้ง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับ ททท. ในครั้งนี้จะมีส่วนช่วย “คนตัวเล็ก” ที่เป็นผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวระดับท้องถิ่นและชุมชนให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ด้วยการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ โดยจะนำร่องที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรก ก่อนต่อยอดขยายสู่จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ต่อไปในอนาคต”
รายละเอียดแคมเปญ “Good Deals” สำหรับการจองที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ กับ “Robinhood Travel”
1. จองโรงแรม 1 บาท เพียงกรอกโค้ด “CNX1” (ระยะเวลาจอง 1 – 7 สิงหาคม 2565 เข้าพักได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2565)
2. โค้ดส่วนลดโรงแรมสูงถึง 1,000 บาท เพียงกรอกโค้ด “BOOSTERCNX” เมื่อจองที่พักขั้นต่ำ 2 คืนขึ้นไป และมีมูลค่ารายการจองโรงแรมตั้งแต่ 1,600 บาทขึ้นไปต่อการทำรายการจอง 1 ครั้ง (ระยะเวลาจอง 1 – 31 สิงหาคม 2565 เข้าพักได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2565)
3. ส่วนลดโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว สูงสุดถึง 70% (ระยะเวลาจอง 1 – 31 สิงหาคม 2565 เข้าพักได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2565)รับสิทธิ์โค้ดส่วนลดค่าส่งอาหารฟรีสูงสุด 20 ครั้ง ในระยะทางไม่เกิน 30 กิโลเมตร และรับโค้ดส่วนลดค่าอาหารฟรี 100 บาท! จำนวน 3 ครั้ง เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำ 200 บาท จากร้านค้าที่ร่วมรายการฯ ในจังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น

Go To Lead


'การบินไทย-สถาบันการบินพลเรือน' ปั้นช่างอากาศยานมาตรฐานสากล
นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทย มีความพร้อมและยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่าการพัฒนาศักยภาพช่างอากาศยาน เป็นองค์ประกอบสำคัญที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจสายการบินที่มีแนวโน้มกลับมาเติบโตอีกครั้ง โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาบุคลากรสาขาช่างอากาศยานให้ได้รับการฝึกอบรมทักษะการทำงานอย่างมืออาชีพ ในสถานที่ซ่อมบำรุงอากาศยานจริง นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์จากการฝึกงานที่สายช่าง การบินไทย ดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ตามมาตรฐานหลักสูตร Basic Training B1.1 ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT Part 147) ประกอบไปด้วยการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ (Practical Training) และการฝึกอบรมในสภาพแวดล้อมการทำงานจริง (Maintenance Experience) โดยมี Practical Assessors ของสายช่าง ดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ มาตรฐานดังกล่าวเทียบเท่ามาตรฐานขององค์การความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป (EASA) โครงการความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อยกระดับการฝึกอบรมช่างอากาศยานของประเทศไทย รวมทั้ง สายช่าง การบินไทย ให้เป็นศูนย์ฝึกอบรมภาคปฏิบัติ ภายใต้การรับรองของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT Approved Maintenance Training Organization) ซึ่งในอนาคต ช่างอากาศยานต้องจบการศึกษาจากสถาบันที่ CAAT รับรองเท่านั้น อีกทั้ง การบินไทยมีโอกาสที่จะคัดเลือกช่างอากาศยานที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อปฏิบัติงานในสายช่าง (Maintenance, Repair and Overhaul /MRO) ของบริษัทฯ ในอนาคตอีกด้วย
อนึ่ง สายช่าง การบินไทย ได้รับการรับรองตามมาตรฐานระดับโลก อาทิ องค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป (EASA), องค์การบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (FAA) และสำนักงานความปลอดภัยการบินพลเรือน (CASA) ของออสเตรเลีย จึงมีศักยภาพและความพร้อมในการสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรสาขาช่างอากาศยาน เพื่อรองรับการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของธุรกิจการบิน

Go To Lead


สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ผุดโครงการ Co2mission
ศ. ดร. อาห์เมต โบลัต (Ahmet Bolat) ประธานคณะกรรมการบริษัทและคณะกรรมการบริหารของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ เปิดเผยว่า โครงการชดเชยคาร์บอนตามความสมัครใจนี้ว่า "เราจะเดินหน้าจัดโครงการเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลกอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน โดยเร็ว ๆ นี้เราจะจัดอีกหนึ่งโครงการด้านความยั่งยืน ซึ่งหลายโครงการได้เผยให้เห็นถึงผลสำเร็จแล้ว โครงการเหล่านี้ซึ่งต่อยอดจากโครงการชดเชยคาร์บอนยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของเราในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ การตัดสินใจดำเนินโครงการนี้เป็นผลมาจากความตั้งใจในการดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบ ผมมั่นใจว่าผู้โดยสารจะให้ความสนใจโครงการนี้เป็นอย่างยิ่ง และตระหนักว่าเราทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบโลกที่สวยงามใบนี้ร่วมกัน"
การเข้าร่วมโครงการชดเชยคาร์บอนนั้น ผู้โดยสารเพียงใช้ข้อมูลวันที่เดินทาง สนามบินต้นทาง-ปลายทาง และทำตามขั้นตอนการชดเชยคาร์บอนเมื่อใดก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยสายการบินใดก็ตาม โดยแพลตฟอร์ม THY Co2mission สามารถคำนวณปริมาณการชดเชยคาร์บอนตามวิธีขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งพิจารณาระยะการเดินทาง ประเภทเครื่องบิน ปริมาณการใช้เชื้อเพลิง และปัจจัยอื่น ๆ แพลตฟอร์มนี้สามารถใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ในขั้นตอนการซื้อตั๋ว หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://turkishairlines.co2mission.com/ โดยตรง วิดีโอ: https://youtu.be/jliZwfGJyJk

Go To Lead


FOOD CLICK
'หมูฮ้อง' หร่อยจังฮู้

By Blogger : นักชิม

'ร้านกินกับอี๋' ร้านอาหารพื้นเมือง คว้ารางวัลมิชลินสองดาว 2 ปีซ้อน
ฝีมือปรุงอาหารอี๋ซิ้ม แม่ครัววัย 78 ปี ที่มีสไตล์การปรุงอาหารเฉพาะตัว และมีเอกลักษณ์ในการทำครัวแบบพื้นเมือง นุ่งกระโจมอกทำครัว
เมนูเด่นของร้าน มีหลายเมนู แต่ซิกเนเจอร์ของร้าน ก็คือ 'หมูฮ้อง' หมูสามชั้นชิมแล้วละลายในปาก แกงส้ม หรือแกงเหลือง เนื้อปลาสด แซ่บ! หร่อยจังฮู้
หากมาเที่ยวอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ต้องแวะมาชิมอาหาร ร้านกินกับอี๋ บรรยากาศธรรมชาติ อาหารอร่อย...
แต่ต้องจองลวงหน้า เพราะร้านนี้เปิด 3 วันต่อสัปดาห์ ถ้าไม่จอง Walk In ไม่มี เพราะเต็มทุกที่นั่ง...
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com