Travel
Hot News: ททท. 'ปลุก' เที่ยวขนหัวลุก
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ททท. 'ปลุก'
เที่ยวขนหัวลุก
ททท. ลุ้น “งานเทศกาลขนหัวลุก” ความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กิจกรรมมุ่งเน้นการสร้างความประทับใจ สู่ท่องเที่ยวยังแหล่งต้นทาง
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้ดำเนินโครงการเทศกาลตลาดวัฒนธรรมไทยด้านความเชื่อ จะเป็นการรวบรวมเรื่องราวของวัฒนธรรมไทยด้านความเชื่อ ความศรัทธา รวมทั้ง องค์ความรู้ที่สืบทอดจากบรรพบุรุษ มาต่อยอดกิจกรรมที่ให้ความรู้และความสนุกสนาน เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยการสร้างสีสันบรรยากาศของการจัดงานในรูปแบบเมืองศิลปะ (Art City) นำเสนอศิลปะแสงเสียงด้วยอุปกรณ์และเทคนิคสื่อผสมสมัยใหม่ เพื่อให้เป็นรูปแบบงานที่สนุกตื่นเต้นสวยงาม ผสมผสานกับความทันสมัย โดยจะเนรมิตพื้นที่ 18,000 ตารางเมตร ให้เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความลี้ลับและความสนุกสนานแบบไทยที่ชวนให้มาพิสูจน์
นายก่อพงศ์ สุทธิกรณ์ หัวหน้าสำนักงานจัดหาพัสดุซ่อมบำรุง ผู้แทนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มีความรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน “เทศกาลขนหัวลุก” ในครั้งนี้ ถือว่า รฟท. ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนให้เกิดการกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทย ภายใต้แนวคิดเกี่ยวกับความเชื่อของคนไทย ซึ่งการเลือกโรงงานมักกะสัน การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงานมีความเหมาะสม ทั้งในด้านประวัติความเป็นประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 100 ปี และยังเป็นต้นกำเนิดความรุ่งเรืองของกิจการรถไฟไทย ซึ่ง รฟท. เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงาน สามารถนํานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ด้านความเชื่อ ความศรัทธา สู่การเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต้นทาง และเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน
“เทศกาลขนหัวลุก” แบ่งพื้นที่เป็น 9 สาย ได้แก่ สายบูชา เป็นการจัดแสดงนิทรรศการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของไทย 5 ภูมิภาค และกิจกรรมการประมูลพระนาคปรกจำลองของการรถไฟ มีการออกร้านให้เช่าบูชาพระเครื่องจากภาคต่างๆ ร้านพระกรุ ร้านพระเหรียญ ร้านพระบูชา ร้านพระยอดนิยม ร้านพระใหม่มาแรง ร้านเครื่องรางของขลัง สายมู เป็นพื้นที่สำหรับผู้ที่สนใจในการเสริมความเป็นศิริมงคล โชคชะตา มีกิจกรรมดูฮวงจุ้ย ดูดวงด้วยตัวเลข ลายมือ ดวงชะตา ราศี สัมผัส ไพ่ ใบไม้ จำหน่ายต้นไม้มงคล ศาลพระภูมิ สังฆภัณฑ์ ร้านเครื่องประดับมู ร้านดอกไม้พวงมาลัย เทียนหอม สายอาสา พื้นที่ทำกิจกรรมและนิทรรศการโดยมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์และมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งสามารถร่วมทำบุญกับทั้ง 2 มูลนิธิได้เช่นกัน สายเพลิน สนุกสนานกับกิจกรรมงานวัดแบบดั้งเดิม อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ยิงปืนจุกน้ำปลา ปาลูกโป่ง สาวน้อยตกน้ำ พร้อมพิเศษกิจกรรม “แต่งผี ฟรีเครื่องเล่น” อีกด้วย สายบุญ ร่วมทำบุญ สวดมนต์ ฟังเทศน์ จากพระภิกษุวัดดิสหงษาราม (วัดมักกะสัน) ขอพรจากหลวงพ่อนาคปรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ในโรงงานมักกะสันให้ความเคารพศรัทธา เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและให้พรสมตามความปรารถนา สายสยอง ลานกิจกรรมที่ชวนให้ขนลุกกับการสาธิตการละเล่นชวนสยองและการเล่าเรื่องลี้ลับต่างๆ
อาทิ กิจกรรมเปิดตำนานลี้ลับ 10 ที่เที่ยวไทย เช่น พระพุทธรูปพูดได้ วัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัย ผีจ้างหนัง ตำนานพญานาค คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี ตำนานยักษ์วัดแจ้ง และยักษ์วัดโพธิ์ วัดโพธิ์ ท่าเตียน กรุงเทพฯ ตำนานพญากอบ ถ้ำเล เขากอบ จังหวัดตรัง ฟังตำนานนางตะเคียง กิจกรรมสาธิต การเล่นผีถ้วยแก้ว กิจกรรมทางผีผ่าน 33 เมตรวัดใจสุดสยอง กลุ่ม 3 คน ตะเกียง 1 ดวง กับเส้นทาง 33 เมตร ที่จะวัดว่าจิตแข็งแค่ไหน สายกิน พบกับร้านอาหารริมทางยอดนิยม ขนมงานวัด ขนมโบราณ อาหารไทยพื้นบ้าน อาหารงานประเพณี เครื่องดื่มสมุนไพร ชิม“ลูกชิ้นยันต์”อาหารพิเศษเพื่อเทศกาลนี้โดยเฉพาะ บนลูกชิ้นลงยันต์ นะลือชา ปรุงด้วยน้ำซุปปลุกเสกผสมด้วยน้ำมนต์ 9 วัด และต้มด้วยหม้อลงยันต์มงคล (นะโภคทรัพย์ ยันต์จัตตุโร ยันต์เศรษฐี) สายย่อ ชมการแสดงดนตรีไทยร่วมสมัย ดนตรีเปิดหมวก การแสดงดนตรีจากศิลปิน การแสดงวัฒนธรรม และสายพิเศษ ชมโรงเก็บรถไฟประวัติศาสตร์ โรงงานมักกะสัน อาคารเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์อายุกว่า 100 ปี อีกทั้งยังเป็นสถานที่เก็บหัวรถจักรไฟฟ้าสำคัญ ซึ่งจะได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์หน้าสำคัญในการพัฒนาการคมนาคมของประเทศไทย
กิจกรรมครั้งนี้ว่า “เทศกาลขนหัวลุก” จัดขึ้นในวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 - 22.00 น. ณ โรงงานมักกะสัน การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้ที่ลงทะเบียนเข้างานผ่านระบบ QueQ สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป 35,000 ท่านแรก จะได้รับสายสิญจ์ปลุกเสกโดยเจ้าประคุณสมเด็จธงชัย (วัดไตรมิตร) รับได้ที่หน้างาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TAT Contact Centre โทร. 1672 Travel Buddy

Go To Lead


Thailand Yacht Show 2022
มร. แอนดี้ เทรดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวอร์เวนเทีย จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดเรือยอร์ชในประเทศของไทยมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างมากในทุกมิติ ตั้งแต่การเช่าเหมาลำเรือซุปเปอร์ยอร์ช การเดินทางท่องเที่ยวแบบวันเดียวกลับไปจนถึงการฝึกแล่นเรือใบ เราได้ยินจากผู้แสดงสินค้าและพันธมิตรทางธุรกิจรายเดิม ๆ ที่เคยร่วมงานแสดงเรือยอร์ชกับทางเรามาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งทุกรายต่างตื่นเต้นต่อการเติบโตของตลาดภายใน พร้อมกล่าวเสริมถึงผลพลอยได้ทางเศรษฐกิจในบริเวณอ่าวไทยทั้งทางตรงและทางอ้อมที่อาจได้รับอย่างมหาศาลจากการท่องเที่ยวทางเรือยอร์ช
“สืบเนื่องจากข้อจำกัดทั้งหมดในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราต้องงดการจัดงานแสดงเรือยอร์ชที่มีมาอย่างยาวนานในประเทศไทยและสิงคโปร์ ซึ่งทั้งสองงานนั้นเป็นงานที่ทั้งผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือยอร์ชและในส่วนของภาคธุรกิจต่างรอคอย ดังนั้น เราจึงตั้งตารอการจัดงานที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยในปีนี้ และรู้สึกเป็นเกียรติที่มีองค์กรอันทรงเกียรติอย่างบริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นพันธมิตรหลัก ซึ่งผมเชื่อว่าทั้งสองบริษัทจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่ายต่อไปอีกในอนาคต และผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนรายอื่น อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) โอเชียน มารีน่า ยอร์ช คลับ โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา บริษัท อินเตอร์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ จำกัด (บางกอก มอเตอร์ เอ็กซ์โป) พร้อมด้วยสื่อพันธมิตร เพราะหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรเหล่านี้การจัดงานในปีนี้คงไม่สามารถเกิดขึ้นได้” มร. เทรดเวลล์ กล่าว
มร. โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ เวอร์เวนเทีย ในฐานะผู้สนับสนุนการประกันภัยอย่างเป็นทางการของงาน Thailand Yacht Show 2022 การได้เป็นส่วนหนึ่งของงานอันทรงเกียรตินี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคนที่แอกซ่าประกันภัย งาน Thailand Yacht Show เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของเราและขยายเครือข่ายธุรกิจของเราในกลุ่มผู้เข้าชมงานและผู้คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรมเรือยอร์ช ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เราคาดหวังให้เกิดการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เต็มรูปแบบของเรามากยิ่งขึ้นซึ่งครอบคลุมไปถึงงานศิลปะคอลเล็กชั่นส่วนตัว เรือยอร์ช วิลล่า และไลฟ์สไตล์สุดหรู นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้เราตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นพันธมิตรกับลูกค้าตลอดจนภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณภาพที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยของเรา”
เวอร์เวนเทีย มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมเรือยอร์ชในเอเชีย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย เนื่องจาก มร. เทรดเวลล์ และทีมงานของเขาเชื่อว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่เหมือนใครที่สามารถดึงดูดเจ้าของเรือซุปเปอร์ยอร์ชทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยียนได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของฝั่งทวีปยุโรปเมื่ออากาศหนาวเย็นเกินไปที่จะเที่ยวในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จากความพยายามของบริษัทฯ ในช่วงหกปีที่ผ่านมาในที่สุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้อนุมัติให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับเกี่ยวกับใบอนุญาตการเช่าเหมาลำซุปเปอร์ยอร์ชซึ่งขณะนี้อนุญาตให้ซุปเปอร์ยอร์ชต่างชาติเกือบทั้งหมดสามารถเช่าเหมาลำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย แทนที่จะต้องจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) จากมูลค่าของเรือยอร์ช ตอนนี้เรือซุปเปอร์ยอร์ชจะจ่ายเพียงภาษีรายได้จากค่าเช่าเรือเท่านั้น ทั้งนี้ ใบอนุญาตการเช่าเหมาลำแรก ๆ ภายใต้กฎข้อบังคับใหม่นี้ได้ออกให้กับ เวอร์เวนเทีย ในนามของเรือซุปเปอร์ยอร์ชต่างชาติซึ่งจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยตลอดฤดูหนาวหน้า เป็นที่คาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวกลุ่ม UHNWI หลายหมื่นคนที่จะเดินทางมากับเรือซุปเปอร์ยอร์ชจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลางกำลังมองหาจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับการล่องเรือช่วงวันหยุดในฤดูหนาวเพื่อเป็นทางเลือกแทนการล่องเรือในแถบแคริบเบียน พวกเขาไม่สามารถมาที่ประเทศไทยหรือประเทศอื่นในเอเชียได้จนถึงขณะนี้เนื่องจากข้อห้ามในการเช่าเหมาลำซึ่งเป็นแหล่งรายได้จำเป็นสำหรับเจ้าของเรือในการช่วยลดต้นทุนค่าบำรุงรักษาซุปเปอร์ยอร์ชได้บ้างบางส่วน
เวอร์เวนเทีย ยังได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลซาอุดิอาระเบียในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมาโดยเป็นผู้ให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ในการจัดทำโครงการท่องเที่ยวทางเรือยอร์ชในบริเวณพื้นที่ใกล้กับทะเลแดงที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากการล่องเรือยอร์ชส่วนใหญ่ที่ต้องการเดินทางไปยังเอเชียในช่วงฤดูหนาวจะต้องผ่านทะเลแดง ดังนั้น Jeddah Yacht Club & Marina แห่งใหม่ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของโครงการที่เป็นจุดแวะพักที่สมบูรณ์แบบระหว่างการเดินทางและเป็นจุดหมายปลายทางระดับเฟิร์สคลาสในตัวของมันเอง อีกทั้ง ความเข้าใจอันดีกันทางการเมืองระหว่างประเทศ (Entente Cordiale) ที่เกิดขึ้นใหม่ระหว่างซาอุดิอาระเบียและไทยช่วยให้งาน Amazing Thailand Roadshow ที่ซาอุดีอาระเบียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาและงาน Saudi-Thai Investment Forum ที่ทั้งสองงานต่างต้องการดึงดูดกลุ่มคนระดับ UHNWI ที่ร่วมกันสร้างชุมชนเจ้าของซุปเปอร์ยอร์ช และการเช่าเหมาลำนำมาซึ่งโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยวทวิภาคีของ 'The Spice Route' (เมดิเตอร์เรเนียน - ทะเลแดง - มหาสมุทรอินเดีย - ทะเลอันดามัน - อ่าวไทย) ที่ผ่านมาประเทศไทยให้การต้อนรับเรือซุปเปอร์ยอร์ชน้อยกว่า 1% ต่อปีของจำนวนซุปเปอร์ยอร์ช ทั่วโลกแต่ปัจจุบันได้อยู่ในฐานะที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวของกลุ่มการท่องเที่ยวแบบหรูหรานี้ได้ ซึ่งกลายเป็นตลาดที่เติบโตหลังเกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
“การเติบโตของตลาดซุปเปอร์ยอร์ชทั่วโลกในอนาคตจะมาจากภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือที่อยู่ใกล้กับพัทยาและอ่าวไทย แคมเปญการตลาดเชิงสร้างสรรค์พร้อมด้วยการสนับสนุนทางการเงินที่เหมาะสมสามารถขยายการเติบโตได้ทำให้มีศักยภาพที่จะดึงดูดซุปเปอร์ ยอร์ชมากกว่า 200 ลำภายในปีพ.ศ. 2569 ซึ่งจะสามารถสร้างเม็ดเงินอย่างน้อย 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเรือยอร์ชหนึ่งลำ (จากค่าใช้จ่ายในการดำเนินกิจการ รายได้จากภาษีเช่าเหมาลำ และค่าใช้จ่ายในท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องต่อปี) กระจายเข้าสู่เศรษฐกิจในประเทศโดยตรงและนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น หากเรือยอร์ชสามารถอยู่ได้ตลอดทั้งฤดูกาล เรือแต่ละลำจะใช้จ่ายโดยเฉลี่ย 5 ล้านเหรียญสหรัฐไม่นับการใช้จ่ายของแขกผู้เช่าเหมาลำซึ่งพวกเขาเองก็เป็นกลุ่มคนที่มั่งคั่งที่สุดในโลก”มร. เทรดเวลล์ กล่าว
เรือซุปเปอร์ยอร์ช (คือเรือที่มีความยาวมากกว่า 30 เมตรขึ้นไป) ปัจจุบันประกอบด้วยเรือยอร์ช ประมาณ 5,600 ลำโดยเรือยอร์ชขนาดใหญ่กว่า 70 - 90 เมตรมีอัตราการเติบโตสูงสุดตามสัดส่วนของจำนวนเศรษฐีที่ร่ำรวยระดับโลกที่เพิ่มขึ้น ตลาดเช่าเหมาลำเรือยอร์ชทั่วโลกมีมูลค่า 10.91 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีพ.ศ. 2563 และคาดว่าจะเติบโตที่อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 25.6% ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2563 ถึงปีพ.ศ. 2571

Go To Lead


FOOD CLICK
'ไข่หวาน' บ้านซูชิ

By Blogger : นักชิม

ไข่หวานบ้านซูชิ ฉลองสาขาใหม่ สาขาเลียบทางด่วน เอกมัย - รามอินทรา
เซตพิเศษสำหรับผู้ที่มาที่ร้าน 150 ท่านแรกเท่านั้น เพียงก้าวเข้าร้าน พร้อมถ่ายภาพคู่กับ บ็อกซ์ เซทพิเศษโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ได้สิทธิสั่งเซตเมนูพิเศษในราคา 99 บาทเท่านั้น รับไปเลยกับชุดเมนูสุดคุ้ม ชุดอร่อยหน้าน้องไข่หวานที่เป็นข้าวปั้นไส้ไข่หวานหน้าไข่กุ้งดำและส้ม ยำสาหร่าย ไข่กุ้งส้ม ฟูโตมากิ กุ้งซูชิ แซลมอนเบิร์น ซูชิแซลมอน ไข่หวานแซนวิช ส่งตรง 8 คำความอร่อยจุก ๆ บวกโปรโมชั่นพิเศษที่ 2 โปรพิเศษ 10 คำแถม 2 คำ
สาขาเปิดตั้งแต่ 11.00 น. ที่สาขาเลียบทางด่วน เอกมัย - รามอินทราเพียงวันเดียวเท่านั้น พบกับ ไข่หวานบ้านซูชิ สาขาใหม่ สาขาเลียบทางด่วน เอกมัย - รามอินทรา ศูนย์กลางแห่งความอร่อยที่ครบครัน ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับรูปแบบใหม่ร้านซูชิ ไดร์ฟ ทรู ที่แรกของประเทศไทยในอีกไม่นาน
ไข่หวานบ้านซูชิ แฟรนไชส์ร้านซูชิ – “หน้าใหญ่ ไซส์แน่น” - มีให้เลือกมากกว่า 70 หน้า#ไข่หวานบ้านซูชิ #อร่อยมีสูตรเฉพาะ #ปรุงแต่งน้อยอร่อยลงตัว
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com