Realestate
Hot News: ธนารักษ์ 'ลุย'บ้านคนไทยประชารัฐ
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ธนารักษ์ 'ลุย'บ้านคนไทยประชารัฐ
นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมฯสามารถเปิดประมูล หาผู้รับเหมาโครงการบ้านคนไทยประชารัฐได้แล้วใน 6 พื้นที่ ประกอบด้วย ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น และอุดรธานี และได้ทยอยให้ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้ามาลงทะเบียนจองสิทธิในโครงการฯ ที่จ.เชียงรายแล้ว และในปีหน้ากรมฯ จะเปิดประมูลโครงการบ้านคนไทยได้เพิ่มอีก 2 โครงการ คือ ลำปาง และ นครพนม รวมทั้งสิ้น 8 โครงการ มูลค่า 1.42 พันล้านบาท การเปิดลงทะเบียนจองสิทธิโครงการบ้านคนไทยประชารัฐที่จังหวัดเชียงราย มีผู้มีรายได้น้อยและประชาชนทั่วไปแห่จองสิทธิเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ บอกว่า ยังไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง จึงอยากมีบ้านเพื่อลดภาระค่าเช่าบ้านในปัจจุบัน และให้ลูกหลานได้มีที่อยู่อาศัย
นางสาวอมรรัตน์ กล่ำพลบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า โครงการบ้านคนไทยฯ ที่เชียงราย กรมฯได้จัดเตรียมพื้นที่ราชพัสดุในตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ประมาณ 3 ไร่ ซึ่งเป็น 1 ใน 8 โครงการที่จะดำเนินการในระยะแรกเพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เบื้องต้นโครงการเฉพาะที่จังหวัดเชียงรายจะเป็นแบบห้องชุด 8 ชั้น มีไม่ต่ำกว่า 352 ยูนิต ราคา 3.5-7 แสนบาท ผ่อนชำระเดือนละ 2 พันกว่าบาท ขณะนี้มีเอกชนสนใจยื่นซองประมูลเข้าร่วมดำเนินการแล้ว 7 ราย คาดว่าในช่วงวันที่ 20 ก.ย.นี้จะได้ตัวผู้ชนะประมูล ก่อนที่จะเสนอเพื่อพิจารณาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หากเป็นไปตามกระบวนการจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี และเปิดเข้าอยู่อาศัยได้ โดยจะให้สิทธิประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทั่วประเทศมีสิทธิเป็นเจ้าของบ้านเป็นกลุ่มแรก จากนั้นจะขยายให้ประชาชนที่มีรายได้ไม่เกิน 3.5 หมื่นบาทต่อเดือนและประชาชนทั่วไปตามลำดับ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นบ้านหลังแรก แต่จะจำกัดสิทธิ 1 คนต่อ 1 สิทธิในทุกโครงการทั้ง 8 จังหวัดทั่วประเทศ ประเภทที่อาศัยที่จะสร้างทั้ง 8 โครงการ จะมี 3 รูปแบบ คือ บ้านแฝด บ้านแถว และอาคารชุดพักอาศัย ซึ่งกำหนดให้มีพื้นที่ใช้สอยไม่น้อยกว่า 28 ตารางเมตร ขณะที่ราคาอยู่ที่ 3.5-7 แสนบาทต่อหน่วย โดยผู้เข้าร่วมโครงการนั้น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารออมสิน กรมธนารักษ์ จะร่วมกันพิจารณาผู้ได้รับสิทธิเข้าร่วม และมีแนวทางให้ความช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย และหาหไม่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาของธนาคาร จะให้นำเงินฝากไว้ในบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารในอัตราผ่อนชำระค่าเช่า อย่างน้อย 9 เดือน หรือตามที่ธนาคารกำหนด เพื่อแสดงถึงวินัยในการผ่อนชำระ และเมื่อผู้ได้รับสิทธิผ่านการอนุมัติกับธนาคารแล้วให้เงินฝากดังกล่าวเป็นเงินดาว์นของผู้ประกอบการ

Go To Lead


กลุ่มLHML ทุ่ม 6,000 ล้าน 'ผุด'โครงการมิกซ์ยูส
นางสุวรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มโรงแรม"แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์"มีกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ โดยบริษัทยังคงให้บริการโรงแรมในระดับอัพเปอร์ มิดสเกล โดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจศูนย์กลางธุรกิจการดำเนินธุรกิจในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการใหม่ในเมืองพัทยา โดยจะพัฒนาเป็นโครงการในรูปแบบมิกซ์ยูส มูลค่า 6,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งที่ 2 ของกลุ่ม แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล มีพื้นที่กว่า 33 ไร่ ประกอบไปด้วยโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา จำนวน 396 ห้อง สวนน้ำลอยฟ้าพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตรและ ห้องประชุมสัมมนา จับกลุ่มตลาดพรีเมี่ยม และศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา โดยโครงการตั้งอยู่บริเวณพัทยาเหนือ และมีทางเข้าออกได้มากถึง 3 เส้นทางหลัก คือถนนพัทยาเหนือ ถนนพัทยาสาย 2 และถนนเพ็ชรตระกูล
บริษัทมีความมั่นใจในการลงทุนและยังเชื่อมั่นศักยภาพในเมืองพัทยา โดยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีการให้บริการแบบครบวงจรสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ในทุกรูปแบบโดยคาดว่าในปีที่ 2 โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา จะมีอัตราเข้าพัก 88% และศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ตั้งเป้ามีลูกค้าใช้บริการเฉลี่ยมากกว่า 50,000 คนต่อวัน สำหรับในปี 2562 คาดว่าจะมีรายได้รวมเฉพาะกลุ่มโรงแรมประมาณ 3,000 ล้านบาท เติบโต 20%

Go To Lead


'เฮเฟเล่-ไทย โอบายาชิ' พัฒนาบุคลากร
นายคณิตศิษฐ์ สินธุวิกัยวงศ์ Category Manager Architectural Hardware บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เฮเฟเล่ ได้คิดค้นนวัตกรรมที่สามารถตอบสนอง ต่อความพึงพอใจของลูกค้าให้ได้มากที่สุด เราทุกคนระลึกเสมอว่า สิ่งที่ผลักดันให้เรามาถึงแถวหน้าของตลาดอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ได้ ก็ คือความเชื่อใจจากลูกค้า รวมไปถึงความเชื่อใจของคู่ค้าด้วยเช่นกัน และสิ่งที่เฮเฟเล่ทำเพื่อตอบแทนคู่ค้าทั่วโลก ก็คือการพัฒนา คุณภาพสินค้าให้ดีที่สุด รวมไปถึงวางแนวทางแลกเปลี่ยนองค์ความ รู้ระหว่างองค์กรอีกด้วย เช่นเดียวกันกับ เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) เรา ได้มีการพัฒนาทักษะและศักยภาพบุคลากรร่วมกันกับบริษัทคู่ค้า ในประเทศไทย เช่น เมื่อต้นเดือนสิงหาคม เราก็ได้ร่วมมือกับบริษัท อุตสาหกรรมก่อสร้างชั้นนำของไทยอย่าง 'บริษัท ไทย โอบายาชิ จำกัด' เพื่อพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ด้านอุปกรณ์บานประตู (Door Hardware)"
บริษัท ไทย โอบายาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีและผู้บุกเบิกใน อุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศไทย โดยเป็นบริษัทแรกที่เป็นผู้ก่อ สร้างอุโมงค์ส่งน้ำประปาใต้ดิน และอุโมงค์ลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นผู้นำเทคโนโลยีการก่อสร้างฐานรากแบบ OWS มาใช้ครั้งแรกใน ประเทศไทย กับการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงเทพ ถนนสีลม การร่วมมือกับเฮเฟเล่ (ประเทศไทย) ในครั้งนี้ บุคลากร ของไทย โอบายาชิ จะได้รับความรู้และทักษะในการเพิ่ม ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์บานประตู (Door Hardware) โดยการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นทุกวันศุกร์ เป็นเวลา 7 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม ถึง วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561 และมีพนักงานเข้าร่วมในแต่ละคลาสกว่า 80 คน การร่วมมือพัฒนาศักยภาพบุคลากรในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เสริมสร้างและพัฒนาทักษะให้กับทีมช่างของบริษัทคู่ค้า และเพิ่ม ศักยภาพในการปฏิบัติงาน โดยมุ่งเน้นให้พนักงานนำความรู้และ ทักษะไปต่อยอดพัฒนาการปฏิบัติงาน เพื่อให้มีความเชี่ยวชาญใน การทำงานมากยิ่งขึ้น อันนำไปสู่การให้บริการที่มีประสิทธิภาพ โดย ทีมงานจากเฮเฟเล่ซึงเป็นผู้ชำนาญการด้านอุปกรณ์บานประตูโดย เฉพาะ ซึ่งเหล่าบุคลากรของ ไทย โอบายาชิ จะได้เรียนรู้ด้านทักษะที่ เกี่ยวข้องกับบานประตู เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้ในภาคทฤษฎี ถึงวัสดุใน การผลิต ขั้นตอนการผลิต รูปแบบของบานประตู และกระบวนการ ทำงานของบานประตูชนิดต่างๆ

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com