ITC/Sciences
Hot News: เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ติดปีกลูกค้า สู่มัลติ-คลาวด์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
RAZER 'หนุน' E SPORT ไทย แข่งซีเกมส์ 2019
นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย(TESF) เปิดเผยว่า ความใส่ใจในการเล่นกีฬาและกีฬาที่มากับเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมทั้งกล่าวถึงความรู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมแก่วงการกีฬาอีสปอร์ตซึ่งเป็นกีฬาชนิดใหม่ในโลก อีสปอร์ตนับเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสูงมากเนื่องจากมีความพร้อมทางด้านการวัดผลทางการแข่งขัน จึงทำให้อีสปอร์ตก้าวสู่ความนิยมในไม่ช้าและมีพัฒนาการที่เติบโตรวดเร็วจนคาดไม่ถึง ปัจจุบันนี้อุปกรณ์เกี่ยวคอมพิวเตอร์ถูกนำมาใช้ในเชิงการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น ดังนั้นจึงมีการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์เหล่านั้นให้มีความคงทน ความแน่นอน แม่นยำ จนเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากการใช้งานพื้นฐานทั่วไปและเมื่ออีสปอร์ตถูกยกระดับเข้าสู่การแข่งขันกีฬา อุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์เหล่านี้จึงเปรียบเหมือน กับอุปกรณ์แข่งขันกีฬา หรือเรียกได้เต็มปากว่านี่คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งของกีฬาระดับโลก ในนามตัวแทนของประเทศไทย เรารู้สึกยินดีที่ดีรับการสนับสนุนจากRazer ที่มอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ เพราะทรัพย์สินส่วนนี้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศไทย เป็นทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้ทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้งานส่วนนี้ได้ เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการเพียงเล็กน้อยแต่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ ในแง่ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนจะส่งผลให้เกิดพัฒนาการด้านการกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม
นายปรีชา ไพรภัทรกุลรองประธานอาวุโส บริษัท Razerแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เผยว่า “ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ฟิลิปปินส์ เราต้องการให้กีฬาอีสปอร์ตเติบโตและเด่นชัดขึ้นในสายตากลุ่มเป้าหมายหลัก Razer ตั้งใจจะสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยของเราให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกันนั้น Razer จะช่วยอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมในบู๊ตแคมป์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ โดยนำนักกีฬามืออาชีพจากทีมของ Razer มาโค้ชนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ระดับโลกและรู้วิธีการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแข่งขันที่เหมาะสม เช่น เมาส์ DeathAdder Elite ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Blackwidow Elite และชุดหูฟัง Kraken Tournament ซึ่งตัวช่วยควบคุมเสียง USB ที่มี ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเสียงเบส เกม เสียงแชท เสียงไมโครโฟน และสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ตามต้องการเพื่อการแข่งขันเกมอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Razer จะรวบรวมเกมเมอร์ชาวไทยที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ตเพื่อมาเข้าร่วมทีมชาติ และกระตุ้นให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ โครงการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของRazer ในการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก
ปัจจุบัน Razer ให้การสนับสนุนทีมแชมป์จำนวน 18 ทีม และเกมเมอร์จาก 25 ประเทศรวมถึงนักกีฬาที่ทีมRazer ได้รับเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเป็นครั้งแรกของโลกที่ Razer จะนำนักกีฬาชั้นแนวหน้าของทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาร่วมจัดบู๊ตแคมป์หลังก่อตั้งทีมชาติไทย ค่ายบู๊ตแคมป์จะเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 อย่างเป็นทางการ มากกว่า 1 ชนิดกีฬาขึ้นไป โดยนักกีฬามืออาชีพของทีมRazer จะร่วมเป็นผู้ฝึกซ้อมทักษะและชั้นเชิงการเล่นให้กับทีมชาติไทยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในอันดับต้นๆ และแสดงผลงานออกมาได้ดีที่สุด David Tseผู้อำนวยการฝ่าย Global Esportsของ Razerกล่าวว่าRazerได้สร้างชื่อเสียงให้กับแชมป์กีฬาอีสปอร์ตตั้งแต่ปี 2005 และเป็นโอกาสดีของนักเกมเมอร์ชาวไทยที่จะใช้เวทีโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และRazer รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้ โดยประเภทเกมที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งออกเป็น 5 เกม ประกอบด้วย เกมบนพีซี DOTA 2 และ STARCRAFT 2 , เกมผ่านมือถือ (อาทิ Razer Phone 2) อย่าง Mobile Legends: Bang Bangและ Arena of Valor (AOV)และเกมคอนโซล Tekken 7 ปัจจุบันเกมออนไลน์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นถึง 2.4 พันล้านคน ดังนั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับกลุ่มเกมเมอร์ Razer จึงเตรียมจะเปิดโครงการรวบรวมเกมเมอร์ไทยทุกเพศทุกวัยให้มีโอกาสได้ก้าวเข้าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้ไปคว้าชัยชนะที่ตั้งเป้าไว้ อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สมาชิกของคณะกรรมการโอลิปิค และสมาพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ จะเริ่มต้นแคมเปญการจัดกิจกรรมในรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนระดับชาติ, บู๊ตแคมป์ และจัดกิจกรรมอบรมต่างๆรวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจะออกแคมเปญทีมชาติไทยเริ่มด้วยการเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

Go To Lead


เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ติดปีกลูกค้า สู่มัลติ-คลาวด์
เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว “เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud)” โซลูชันระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ช่วยให้ปรับใช้ไฮบริด คลาวด์ และบริหารจัดการบนสภาพแวดล้อมไฮบริด คลาวด์ ได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ผสานรวมขุมพลังของระบบโครงสร้างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ช่วยขจัดความซับซ้อนด้วยการนำเสนอระบบโครงสร้างและการดำเนินงานที่สอดคล้องสำหรับทรัพยากรไอทีทั้งบนพับบลิค คลาวด์ ไพรเวท คลาวด์ และเอดจ์ ไม่ว่าจะอยู่ในโลเคชั่นไหนก็ตาม สอดคล้องตามรายงานจากไอดีซี มีบริษัทมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ที่ทำงานบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่หลากหลาย และความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่กำลังเผชิญ ก็คือการพัฒนากลยุทธ์มัลติ-คลาวด์ให้ประสบความสำเร็จ การดำเนินการบนคลาวด์ที่หลากหลาย ทำให้หลายองค์กรมีคอนโซลหลายระบบในการบริหารจัดการ (management consoles) และมีกระบวนการทำงานที่แตกต่างกันไปซึ่งนอกจากขัดขวางการสร้างนวัตกรรมแล้ว ยังเพิ่มความซับซ้อน โดยแนวทางด้านไฮบริด คลาวด์ นับเป็นโซลูชันในอุดมคติที่ให้อินเตอร์เฟสในการบริหารจัดการที่คุ้นเคยครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานทั้งระบบที่ให้ความเรียบง่ายที่สุด ทั้งนี้ จากรายงานการวิจัยของวีเอ็มแวร์ พบว่า 83 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่นำคลาวด์มาใช้งานต่างมองหาระบบโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินการที่สอดคล้องกันตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงคลาวด์ ซึ่งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ท้าทายเรื่องนี้โดยเฉพาะ
หลายๆ องค์กร ที่มีภาพรวมการใช้งานคลาวด์หลากหลายในองค์กรอาจส่งผลให้เกิดความซับซ้อนด้านไอทีอย่างมหาศาล และไม่มีใครที่จะเหมาะสมหรือสามารถช่วยลูกค้าแก้โจทย์ท้าทายเรื่องนี้ได้ดีไปกว่าเดลล์ เทคโนโลยีส์” เจฟฟ์ คลาร์ก รองประธานบริษัท ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการปฏิบัติการ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “คลาวด์ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่คลาวด์คือโมเดลในการดำเนินงาน ทั้งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ และการคิดค้นทางวิศวกรรมร่วมกันระหว่างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ทำให้เราสามารถนำเสนอไฮบริดคลาวด์ที่ผสานรวมการทำงานเป็นหนึ่งเดียวได้ ทำให้เกิดระบบโครงสร้างและการดำเนินการที่สอดคล้องในทุกสถานที่ตั้งของคลาวด์ ตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ ณ ไซต์งานตลอดจนพับบลิค คลาวด์ และเอดจ์ที่เกิดใหม่ ช่วยให้ลูกค้าของเรามีระบบควบคุมการใช้มัลติคลาวด์ได้ดีเยี่ยมมากขึ้น สายผลิตภัณฑ์ Dell Technologies Cloud ประกอบไปด้วย Dell Technologies Cloud Platforms แบบใหม่พร้อมบริการ Data Center-as-a-Service ซึ่งก็คือ VMware Cloud on Dell EMC การนำเสนอเหล่านี้ช่วยให้เกิดทางเลือกในการประยุกต์ใช้ระบบไอทีและการบริหารจัดการที่ให้ความยืดหยุ่น พร้อมการผสานรวมการทำงานที่กลมกลืนและให้ประสบการณ์เสมือนมาจากผู้จำหน่ายรายเดียว ทั้งการซื้อ การปรับใช้งาน การบริการและการไฟแนนซ์ ทั้งนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ มอบการควบคุมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า เสมือนเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานด้านไฮบริดคลาวด์ และ on-premises ด้วยระบบโครงสร้างคลาวด์ที่ทำงานได้สอดประสานครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทรวมถึงผู้ให้บริการ VMware Cloud Provider Program และ hyperscaplers กว่า 4,200 ราย แนวทางไฮบริดคลาวด์ที่ว่านี้ ส่งผ่านการผสานรวมที่ทรงพลังทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การบริการพร้อมทางเลือกการใช้งานจากเดลล์ อิงค์ ผู้นำระบบโครงสร้างไอทีบนคลาวด์ที่มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก และวีเอ็มแวร์ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในเรื่องของรายได้ด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบงานบนคลาวด์ตามรายงานล่าสุดของไอดีซี เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ เติมเต็มเทคโนโลยีหลักด้วยบริการที่ให้คุณค่าเสริมได้อย่างครอบคลุม เช่นเรื่องการรักษาความปลอดภัย การปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการตลอดช่วงอายุการใช้งาน (lifecycle management) โดยช่วยให้มั่นใจถึงความสำเร็จในการใช้งานผ่านการให้คำปรึกษา การปรับใช้ระบบโครงสร้าง การบริหารจัดการ บริการสนับสนุนและให้ความรู้ พร้อมทั้งมอบข้อเสนอในการใช้ระบบโครงสร้างไอทีได้ในลักษณะพับบลิค คลาวด์

Go To Lead


IFLIX ต่อยอดพัฒนาคอนเทนต์ อินโดนีเซีย
นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท iflix เปิดเผยว่า ตลาดอินโดนีเซียมีความสำคัญสำหรับเราอย่างมาก โดยความร่วมมือกับ MNC ครั้งนี้ ทำให้เสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินการตามกลยุทธ์ทางคอนเทนต์ ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในฐานะบริการความบันเทิงดิจิทัลของ iflix ในอินโดนีเซีย”
นายเดวิด เฟร์นานโด ออดี้ (David Fernando Audy) ประธานกรรมการบริหารของ MNC เผยว่า “เรามองหาวิธีในการสร้างรายได้จากคอนเทนต์ของเราอยู่เสมอ โดยเรามีความยินดีที่ได้ร่วมในดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง iflix อีกทั้ง การเลือกลงทุนในครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะต่อยอดความเติบโตของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต”

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com