ITC/Sciences
Hot News: ทีซีซี เทคโนโลยี กรุ๊ป-เอสเอพี 'ชู'นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ทีซีซี เทคโนโลยี กรุ๊ป-เอสเอพี 'ชู'นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์
นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัทที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) เปิดเผยว่า ทีซีซีเทค มุ่งพัฒนาขีดความสามารถทางธุรกิจ สู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันครบวงจร (Holistic Solutions) ครอบคลุมตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยี ภายใต้ Ecosystems ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านทั้ง Connectivity , Computing Resources และ Endpoint Solutions ตลอดจนการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจ ทั้งนี้ ทีซีซีเทคยังคงเสริมสร้างความแข็งแกร่ง สู่บทบาทการเป็นผู้นำการปฎิรูปธุรกิจด้วยดิจิทัล (Digital Transformation) ให้กับกลุ่มธุรกิจต่างๆ โดยในช่วงครึ่งหลังของปี 2561 นี้ บริษัทมุ่งเน้นการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรด้านโซลูชันทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านนวัตกรรมและความรู้ เราเชื่อมั่นว่าทั้งเอสเอพีและทีซีซีเทคต่างให้ความสำคัญกับแนวคิดดิจิทัลและตระหนักถึงคุณค่าของกระบวนการพัฒนาที่ต่อเนื่อง ที่เข้ากับยุคดิจิทัลในปัจจุบัน ทั้งนี้การผนึกกำลังของสององค์กรในด้านความต้องการทางธุรกิจ เทคโนโลยี แอปพลิเคชัน ฐานข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนยีการสื่อสารเคลื่อนที่ เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มทั้งโอกาส ความรวดเร็วในการนำนวัตกรรมมาใช้ และการสร้างสรรค์คุณค่า เพื่อรับโอกาสจากการเติบโตของตลาดดิจิทัลในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ดียิ่งขึ้น โครงการริเริ่มต่างๆ เหล่านี้ รวมถึงความพยายามในการพัฒนาของทั้งทีซีซีเทคและเอสเอพี เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าผ่านโครงการ Intensive value-adoption program และ Value optimization workshop เพื่อผลักดันนวัตกรรมด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค”
“แนวคิดการสร้างสรรค์คุณค่านี้ ได้มีการนำเสนอต่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเราที่ตระหนักถึงความสำคัญของคุณค่าการเสริมศักยภาพทางธุรกิจ เพื่อช่วยผลักดันให้เกิดวงจรความได้เปรียบทางการแข่งขันในอนาคตด้วยการสร้างความก้าวหน้าทางการเติบโต ดังนั้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายบางรายจึงได้แสดงความสนใจที่จะร่วมมือในโครงการความร่วมมือทางนวัตกรรมนี้ โดยลูกค้ากลุ่มนี้ประกอบไปด้วยองค์กรธุรกิจในประเทศไทยและองค์กรธุรกิจระดับภูมิภาคจากหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มการผลิต ซัพพลายเชน อสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น” นายวรดิษฐ์ กล่าว
นายสก็อตต์ รัสเซลล์ ผู้จัดการใหญ่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น บริษัท เอสเอพี กล่าวว่า “การประกาศความร่วมมือในวันนี้เกิดจากความร่วมมือในฐานะพันธมิตรด้านโซลูชันที่มีมาอย่างยาวนานกับทีซีซีเทค ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการเร่งพัฒนานวัตกรรมและการสร้างคุณค่าให้แก่บริษัทต่างๆ ในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาค โดยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้เรามุ่งหวังที่จะช่วยส่งเสริมบริษัทต่างๆ จำนวนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต ซัพพลายเชน อสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ให้สามารถดำเนินงานได้ดียิ่งขึ้น เราช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจของเราเป็นบริษัทที่ดำเนินงานได้ดีที่สุดผ่านกลยุทธ์ "The Four Cornerstones” ได้แก่
1. Run Better – โดยใช้กระบวนการการสร้าง “Champions” ภายในองค์กรที่เชี่ยวชาญในฟังค์ชั่นต่างๆ ที่จำเป็น เพื่อให้มั่นใจว่ามีการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงกระบวนการและสร้างมาตรฐานที่ส่งผลต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในมิติต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม
2. Use Better – โดยการดำเนินโครงการให้ความรู้ เพื่อส่งเสริมศักยภาพและความเชี่ยวชาญของบุคลากร
3. Extract Value – โดยการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งขององค์กรในการดำเนินการตามแผนงานของลูกค้า
4. Innovate – โดยการเร่งการนำนวัตกรรมมาใช้ในบริษัทลูกค้า เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจ

Go To Lead


LINE-วู้ดดี้ เปิดตัว "เทน เทน" อินเตอร์แอคทีฟไลฟ์โชว์อันดับ 1
นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า "เทน เทน สร้างสรรค์ขึ้นจากวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างไลฟ์โชว์ที่จะสามารถสื่อสารกับผู้ชมได้กว้างที่สุดผ่านหลากหลายช่องทาง โดยมีจุดเด่นคือการเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้ชมให้กลายมาเป็นผู้เล่น ซึ่งถือได้ว่า 'เทน เทน' เป็นไลฟ์โชว์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทั้งผู้ชมและนักการตลาดอย่างแท้จริง ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรที่มีจุดแข็งอย่างวู้ดดี้ เราจึงได้ออกแบบให้ 'เทน เทน' เป็นไลฟ์โชว์รายวันที่จะครบครันทั้งความสนุก เร้าใจ น่าติดตามตลอดรายการ อีกทั้งยังเป็นไลฟ์โชว์เดียวที่จะมีเซเลบริตี้ชั้นนำหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาเป็นผู้ดำเนินรายการแบบไม่ซ้ำกัน อาทิ BNK48, นภ พรชำนิ, โทนี่ ผี, เบ๊นซ์ อาปาเช่ และอื่นๆ อีกมากมาย มากไปกว่านั้น 'เทน เทน' ยังเป็นไลฟ์โชว์ที่สามารถการันตีการมองเห็นและการรับชมได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยกลยุทธ์ที่ต้องการให้ผู้ชมจดจ่ออยู่กับรายการตั้งแต่ต้นจนจบไม่เช่นนั้นเขาก็จะพลาดรางวัลใหญ่ จึงทำให้ผู้ชมจะไม่สามารถละสายตาจากรายการได้เลย จึงสามารถพูดได้ว่านี่จะเป็นไลฟ์โชว์เดียวที่สามารถสร้าง Brand Engagement ได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ "
นอกจากนี้ 'เทน เทน' ยังมาพร้อมกับโซลูชั่นการตลาดที่หลากหลายและแปลกใหม่ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ทั้งการเป็นสปอนเซอร์รายการและการแทรกเนื้อหาโฆษณาในรายการ (Tie-in) หรือแม้แต่พัฒนาต่อยอดเป็นเกมโชว์ประเภทอื่น (Spin-off) ในอนาคต โดยนักการตลาดสามารถวางโฆษณาได้ในหลายช่วงเวลา ทั้งก่อน-ระหว่าง-หรือหลังรายการ โดยผลิตภัณฑ์ที่ต้องการโฆษณาสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรายการได้ หรือแม้กระทั่งการนำเอาแบรนด์แอมบาสเดอร์เข้ามาเป็นผู้ดำเนินรายการพิเศษก็ยังสามารถทำได้ ที่ผ่านมา 'เทน เทน' ได้สร้างสถิติสำคัญด้วยการมีฐานผู้ชมเพิ่มสูงขึ้นถึง 10 เท่าจากการเปิดให้ผู้เล่นไทยได้ทดลองสัมผัสเกมโชว์ภายในช่วงเวลาเพียง 2 เดือน โดย อริยะ ได้แสดงความมั่นใจอีกครั้งว่า ฐานผู้ชมของ 'เทน เทน' จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดแน่นอนหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนี้ โดยมีปัจจัยสำคัญมาจากฐานผู้ใช้ LINE ที่มีมากกว่า 42 ล้านคนในประเทศไทย (ข้อมูลจาก Neilsen) สำหรับผู้สนใจที่จะเล่น 'เทน เทน' สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นใดๆ เพียงแอดหรือเพิ่มเพื่อน @Line1010 และลงชื่อเพื่อร่วมสนุกกับไลฟ์โชว์ได้ทุกวันในเวลา 21.00 น. โดยกติกาการเล่นก็แสนจะง่ายดาย เพียงจับคู่คำถาม-คำตอบได้ถูกครบทั้ง 10 ข้อ ก็จะได้รับเงินรางวัลทันที โดยเงินรางวัลจะถูกหารออกไปตามจำนวนผู้ที่ตอบถูกในแต่ละรอบการแข่งขัน
วู้ดดี้-นายวุฒิธร มิลินทจินดา ผู้ร่วมก่อตั้ง เทน เทน กล่าวเพิ่มเติมว่า "เทน เทน ถือเป็นไลฟ์โชว์แรกที่จะเขย่าวงการด้วยการเข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลบนแพลตฟอร์ม LINE ผู้เล่นจะได้สิทธิ์ตอบคำถามทั้ง 10 คำถาม พร้อมลุ้นสิทธิ์เป็นผู้ชนะรางวัลใหญ่ประจำวันที่มีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านบาท รวมถึงได้ใกล้ชิดโต้ตอบพูดคุยกับเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายที่จะมาเป็นผู้ดำเนินรายการในแต่ละวัน ซึ่ง 'เทน เทน' ถือเป็นครั้งแรกของไลฟ์โชว์ในประเทศไทยที่จะปลดล็อกทุกสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในอุตสาหกรรมเกมโชว์ และถือเป็นครั้งแรกที่ทุกคนจะสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในรายการได้อย่างไร้ข้อจำกัดโดยเป็นทั้งผู้ชมและเป็นผู้เล่นในเวลาเดียวกัน บนพื้นฐานของเกมที่ง่ายและสนุกได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นใดๆ ให้ยุ่งยาก"

Go To Lead


BNK48 E-SPORTS DAY
มหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ THAILAND GAME SHOW 2018 ในวันที่ 26-27-28 ตุลาคม 2561 ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอนตลอด 3 วันเต็ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ "THE BIGGEST" จัดเต็มความมันและความยิ่งใหญ่มากกว่าทุกปี พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจเหล่าแฟนคลับใน BNK48 E-SPORTS DAY ที่ทาง ออนไลน์ สเตชั่น ภายใต้ บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่น และ โชว์ไร้ขีด จำกัด ขนเหล่าเมมเบอร์ BNK48 ทั้งรุ่น 1 และ รุ่น 2 กว่า 50 ชีวิต แบ่งออกเป็น 2 ทีม มาแข่งขันเกมส์กันในรุปแบบของ E-Sports ที่จริงจังผสมความมันในแบบฉบับของสาวๆ BNK48 ให้บรรดาแฟนคลับมาร่วมลุ้นร่วมเชียร์กันให้สุดเสียง พร้อมเสริมความสนุกให้มันขึ้นไปอีกเท่าตัวด้วย ชาโม่คุง นักพากย์เกมส์จาก OS และ ดีเจเผือก ดีเจหนุ่มสุดกวน และเซอร์ไพรส์พิเศษที่จะให้เหล่าเมมเบอร์ BNK48 ได้ร่วมลองพากย์เกมส์กันสดๆที่รับรองได้ว่าโชว์แต่ละรอบสนุกไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 ที่จะสลับกันขึ้นโชว์ทั้ง 9 รอบ ตลอด 3 วัน รับประกันงานนี้ทั้งฟิน ทั้งฮา สนุกสนานครบรสกันอย่างแน่นอน
สำหรับ BNK48 E-SPORTS DAY จะจัดขึ้นในวันที่ 26-27-28 ตุลาคม 2561 วันละ 3 รอบ ณ โรงภาพยนต์สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน เปิดจำหน่ายบัตร วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป จำหน่ายผ่าน 7-11 / Counter Service และ เว็บไซต์ www.allticket.com? ราคาบัตร 3,500 / 2,000 / 1,800 / 1,500 และ 1,000 บาท? ราคาบัตรนี้ต่อ 1 รอบการแสดงเท่านั้น? 1 คนสามารถซื้อบัตรได้ 4 ใบ/ครั้ง www.thailandgameshow.com หรือ Facebook : Thailand Game Show #ThailandGameShow #TGS #TGS2018

Go To Lead


ทรูออนไลน์ ยกระดับ 'บรอดแบนด์'
นายสหรัฐส์ คนองศิลป์ ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ และคอนเวอร์เจนซ์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูออนไลน์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอันดับ 1 ทิ้งห่างค่ายอื่น ด้วยมาตรฐานราคาใหม่ ทรูไฟเบอร์ 1Gbps.(1,000 เมก) เริ่มต้นเพียง 1,599 บาท/เดือน ราคาใหม่ แรงเกินคุ้ม ตอบสนองชีวิตยุคดิจิตอล 4.0 ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ต เร็ว แรง พร้อมกันทั้งครอบครัว ผ่านช่องสัญญาณที่กว้างขึ้น ให้สุดคุ้มยิ่งขึ้นกับแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ ท่องเน็ตแรงสุดทั้งในบ้านและนอกบ้านกับเน็ตมือถือจากทรูมูฟ เอช 20 GB พร้อมชมคอนเทนต์ระดับโลกและบอลพรีเมียร์ลีกบิ๊กแมทช์จากทรูวิชั่นส์
ทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากทรูยู สมัครและเลือกได้ 4 แพ็กเกจตามไลฟ์สไตล์ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านทรู ช้อป ทรูพาร์ทเนอร์ ที่ร่วมรายการ หรือโทร 02 700 8000 ข้อมูลเพิ่มเติม www.trueonline.com ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com