ITC/Sciences
Hot News: SYMC 'เผย'รายได้รวม 402 ล้าน ไตรมาสแรก
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
SYMC 'เผย'รายได้รวม 402 ล้าน ไตรมาสแรก
นายอเล็กซ์ โลท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำหรือ SYMC เปิดเผยว่า บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีในไตรมาส 1/2565 โดยมีรายได้รวมมูลค่า 402 ล้านบาท เติบโตขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ EBITDA หรือรายได้จากการดำเนินงานของบริษัทก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าจัดจำหน่ายอยู่ที่ 162 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3% แม้ว่าต้นทุนในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศเพื่อการรองรับลูกค้าใหม่ รวมถึงต้นทุนขายที่เกิดจากการเติบโตของยอดขายของส่วนธุรกิจ ICT Solutions จะเพิ่มสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตามกลับส่งผลให้บริษัทมีกำไรสุทธิ 29 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 44% จากการขยายตัวด้วยรายได้ที่สูงขึ้น ควบคู่ไปกับการบริหารงานและการจัดการทางด้านต้นทุนทางการเงินที่ดีของเรา บริษัทมีการเติบโตเป็นบวกอย่างต่อเนื่องมาทุกไตรมาส โดยหากเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า หรือไตรมาส 4/2564 นั้น มีรายรับเพิ่มขึ้น 4% และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นสูงถึง 28% ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการบริหารงานเพื่อธุรกิจที่มีความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเดินหน้าขับเคลื่อนโอกาสที่มากขึ้นอีกในไตรมาสต่อๆ ไป”
ภาพรวมของการเติบโตนั้น มาจากเทรนด์ของ Digital Transformation ในประเทศไทยที่การบริการด้านดิจิทัลต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น ตลอดจนการเติบโตของดิจิทัลคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้าผู้ใช้บริการนับตั้งแต่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 เป็นต้นมา ที่เปลี่ยนไปตามวิถีใหม่ (New Normal) ทำให้มีการ Work From Home หรือ Work From Anywhere เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ลูกค้าองค์กรหรือธุรกิจผู้ให้บริการระหว่างประเทศมีความต้องการใช้งานด้านโครงข่ายมากขึ้นไปด้วย ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ดีในการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยโครงข่ายคุณภาพสูง มีเสถียรภาพที่สามารถเชื่อมต่อภายในประเทศและระหว่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างองค์กรตลอดจนการเชื่อมต่อผู้ให้บริการในต่างประเทศที่ทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว รองรับความต้องการในการใช้งานได้หลากหลาย ธุรกิจการให้บริการด้าน ICT Solutions เริ่มมีการเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญ แสดงให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าองค์กรที่มีความต้องการโซลูชั่นส์ที่หลากหลายที่เหมาะกับธุรกิจโดยเฉพาะ อาทิ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจประกันภัย กลุ่มการเงิน และหลากหลายอุตสาหกรรม ที่ต้องการบริการแบบ One Stop Service ที่นอกจากจะเลือกใช้บริการโครงข่ายของซิมโฟนี่แล้วยังต้องการโซลูชั่นส์ทางด้าน ICT อย่างครบวงจร การสร้างประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าเป็นสิ่งที่สร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะนำไปสู่การเติบโตอย่างแข็งแกร่ง มีความยั่งยืนในอนาคต เราจึงมุ่งมั่นที่จะมอบบริการโครงข่ายคุณภาพที่ดีที่สุดด้วยประสบการณ์ของเราในธุรกิจโทรคมนาคม และสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าด้วยโซลูชั่นต่างๆ สำหรับลูกค้าองค์กรทั้งในประเทศและผู้ให้บริการในระดับภูมิภาค โดยบริษัทตั้งเป้าหมายสร้างกำไรสุทธิในปี 2565 ด้วยการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก เพื่อมอบผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นของเราอย่างต่อเนื่อง

Go To Lead


J Ventures-SIXSHEET Group เอาใจวัยรุ่นคริปโท
นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับ SIXSHEET Group ผู้ให้บริการธุรกิจ Photoautomat ในครั้งนี้จะช่วยมอบประสบการณ์ความสนุกผ่านการถ่ายภาพโดยแลกด้วย JFIN ซึ่งสอดคล้องกับการที่เรามุ่งเน้นสร้างอีโคซิสเต็มของ JFIN เพื่อให้เกิดการใช้ JFIN ในวงกว้าง และหลากหลายรูปแบบ ผ่านโครงการ JFIN Adoption ที่เราได้ร่วมกับพันธมิตรในหลากหลายโปรเจกต์ ซึ่งเราถือเป็นบริษัทต้นแบบ และเป็นรายแรกในการปฏิวัติวงการตลาดคริปโท และดิจิทัลโทเคน ที่มีรูปธรรมชัดเจน และเรายังนำ JFIN มาใช้จริงต่อเนื่องกับหลากหลายอุตสาหกรรม ข้อมูลจากรายงาน Digital 2022 Global Overview Report จาก We Are Social และ Hootsuite ประจำปี 2022 พบว่าประเทศไทย มีสัดส่วนประชากรในการถือครองคริปโท 20.1% ค่าเฉลี่ยโลกอยู่ที่ 10.2% อันดับ 1 ของโลก และยังมีสัดส่วนต่อประชากรในการครอบครองคริปโทมากกว่าค่าเฉลี่ยโลกเป็นเท่าตัว สำหรับเหรียญ JFIN เป็นอีกโทเค็นที่สร้างขึ้นโดยบริษัทในกลุ่ม Jaymart ซึ่งเป็นผู้ออกโทเค็นดิจิทัลบนบล็อกเชนรายแรก ๆ ในไทยตั้งแต่ปี 2561 ปัจจุบัน JFIN ถูกนำไปใช้ในบทบาทของ Utility Token ที่หลากหลายกับสินค้าและบริการที่อยู่ในอีโคซิสเต็ม และพาร์ตเนอร์ อาทิ แลกสมาร์ทโฟนกับ Jaymart Mobile, ใช้แลกเครื่องดื่ม ‘เต่าบิน’ , รับสิทธิพิเศษที่ร้านกาแฟ ‘Casa Lapin’, แลกเป็น Rabbit Point เพื่อรับสิทธิพิเศษจาก Rabbit และบริการต่างๆ ในเครือแรบบิท, ความร่วมมือกับโรงภาพยนตร์ SF หรือ รับส่วนลดกับ House of Illumination เป็นต้น
นายพงศ์นาท ช่อวิเชียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกชีท กรุ้ป จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน ตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติยุค 90’s กลับมาได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงธุรกิจต่างๆ ก็เริ่มหันมาเลือกใช้เพื่อสร้างสีสันทางการตลาด SIXSHEET Group ในฐานะผู้สร้างสรรค์ และพัฒนาประสบการณ์ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ ด้วยธุรกิจ photobooth business ให้แก่งานอีเวนต์ต่างๆ เช่น งานเปิดตัวสินค้า และงานแต่งงาน มากว่า 7 ปี จากประสบการณ์ดังกล่าว ทางบริษัทจึงได้พัฒนานวัตกรรมตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ Photoautomat เข้ากับเทคโนโลยีการจ่ายเงินผ่าน QR Code เพื่อสร้างความสะดวกในการเข้าถึงการถ่ายภาพให้กับทุกคน ที่ไม่เพียงสนุกสนานแต่ยัง Professional เพราะในการถ่ายภาพ ผู้ใช้บริการจะได้รับภาพเป็นทั้งรูปแบบกระดาษ ไฟล์ดิจิทัล และไฟล์วิดีโอไปพร้อมกัน ส่วนในแง่ธุรกิจ เรามองถึงการเป็นเจ้าของร่วมกันกับร้านค้า หรือเจ้าของสถานที่นั้นๆ เนื่องจาก Photoautomat ช่วยกระตุ้นยอดขาย สร้างกิมมิคทางการตลาด และ engagement กับลูกค้าของสถานที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ถ่ายภาพกับตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ Photoautomat ด้วย JFIN ผ่านแอปพลิเคชัน J.ID เพียงสแกน QR Code ใช้บริการ Photoautomat ได้ที่ CDGRE สยามพารากอน, Co incidence coffee สุขุมวิท 49, At thonglor 10 ทองหล่อ, Horse uni /Twoot woot โครงการ Warehouse30, Josh Hotel อารีย์, Cone number9 สุขุมวิท 63 และบ้านเพื่อน เอกมัย หรือ https://klaiklai.com/tag/sxautomat ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Go To Lead


ซัมซุงเผยโฉมพรีเมียมไลน์อัพ Neo QLED 8K แห่งปี 2022
นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ซัมซุงมุ่งให้ความสำหรับกับการสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างราบรื่น โดยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการทีวีที่ไม่เพียงแค่ยกระดับคุณภาพการรับชมที่เหนือชั้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเติมเต็มความต้องการและแพสชันของผู้ใช้งานได้ ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้ล้วนถูกจุดประกายมาจากเทรนด์และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง Neo QLED 8K จึงพร้อมปลดล็อคประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าทีวีในฐานะศูนย์กลางแห่งไลฟ์สไตล์ภายในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ ทีวี Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ได้รับการอัพเกรดเพื่อยกระดับประสบการณ์รับชมสู่อีกขั้น โดยมีหัวใจสำคัญเป็นหน่วยประมวลผลขั้นสูงหรือ Neutral Quantum Processor 8K ที่ใช้ AI ในการวิเคราะห์คอนเทนต์เพื่อคุณภาพการรับชมที่ดีที่สุด พร้อมด้วยเทคโนโลยี Real Depth Enhancer ช่วยเพิ่มระดับคอนทราสต์และความคมชัดของวัตถุ สร้างมิติให้ภาพอย่างเหนือชั้นบนความละเอียดระดับ 8K คมชัดถึง 33 ล้านพิกเซล พร้อมสีสดสมจริงด้วยเทคโนโลยี 100% Color Volume และ Quantum HDR 4000 ช่วยขับทุกรายละเอียดของภาพได้ทั้งฉากมืดและสว่าง ในขณะเดียวกัน ยังมาพร้อม Anti Reflection ลดการสะท้อนจากแสงไฟหรือแสงอาทิตย์ที่รบกวนสายตาขณะรับชม
Neo QLED 8K โดดเด่นด้วยพื้นที่การรับชมไร้ขอบเขตกับ Infinity Q Screen ดีไซน์หน้าจอเสมือนไร้ขอบ มอบประสบการณ์ที่เต็มอิ่มเหนือทุกขีดจำกัดพร้อมสัมผัสที่หรูหรา มาในดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงความงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงผลได้สูงสุดถึง 4 หน้าจอเพื่อรับชมพร้อมกันด้วยฟังก์ชัน Multi View นอกจากนวัตกรรมจอภาพอันไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ของไลน์อัพปีนี้คือฟีเจอร์รองรับ NFT อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของวงการทีวีโลก โดยซัมซุงได้จับมือกับแพลตฟอร์มผลงานศิลปะดิจิทัลระดับโลกอย่าง Nifty Gateway ให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ-ขาย และแสดงผลงานในรูปแบบของ Non-Fungible Token หรือ NFT ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเติบโตอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ได้อย่างง่ายดายและครบวงจรผ่านโหมด Ambient บนทีวี Neo QLED และ QLED รุ่นปี 2022[1]
โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้ ทางซัมซุงยังได้ร่วมมือกับ Bitkub แพลตฟอร์มเทรดเหรียญดิจิทัลด้วยเงินบาทแห่งแรกของไทย เปิด Bitkub NFT Gallery ให้กับผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การค้นหา ซื้อ-ขาย และชมผลงาน NFT ผ่านทีวี Neo QLED ของซัมซุง ณ NFT Gallery Experience Zone โดยมี นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ร่วมพูดคุยถึงเทรนด์ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT

Go To Lead


IT CLICK
Samsung Neo QLED 8K

ซัมซุง ลอนช์ทีวี Neo QLED 8K แห่งปี 2022
เทคโนโลยีล้ำสมัย คมชัดไร้ขอบเขตและพลังเสียงเหนือระดับ
Neutral Quantum Processor 8K
ใช้ AI ในการวิเคราะห์คอนเทนต์เพื่อคุณภาพการรับชมที่ดีที่สุด
เทคโนโลยี Real Depth Enhancer,Color Volume
และ Quantum HDR 4000 ช่วยขับทุกรายละเอียดของภาพ
Anti Reflection ลดสะท้อนจากแสงไฟหรือแสงอาทิตย์
ซัมซุง Nifty Gateway ให้ผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ-ขาย
และแสดงผลงานในรูปแบบของ Non-Fungible Token
คนรุ่นใหม่สามารถใช้อย่างง่ายดายและครบวงจรผ่านโหมด Ambient
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com