Insurance
Go to  i click
Hot News: ประกัน 'หนุน' Sport Marketing
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ประกัน 'หนุน' Sport Marketing
เอไอเอ 'ดึง' เบ็คแฮม จับมือ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์’ หนุนสุขภาพดี ลอนช์ภาพยนตร์ออนไลน์ชุดใหม่ ครีเอทจากความมุ่งมั่นของเอไอเอ ในการยึดมั่นคำมั่นสัญญาที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ เน้นนอนหลับให้เพียงพอ ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายให้เหมาะสม
นายสจ๊วต เอ สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัท เอไอเอ เปิดเผยว่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับสองพันธมิตรระยะยาวที่มีความสำคัญมากที่สุดของเอไอเอ ทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และนักเตะทีมสเปอร์ส เพื่อร่วมกันออกภาพยนตร์ออนไลน์ซึ่งเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่หลายคนกำลังมองหาวิธีการปฏิบัติตัวเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งที่เอไอเอ เรามีคำมั่นสัญญาที่ต้องการสร้างสรรค์แคมเปญต่างๆ ในทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ โดยการที่เราได้ทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และสเปอร์สมาช่วยในครั้งนี้
แน่นอนว่าจะสามารถดึงดูดและสร้างแรงจูงใจไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เราประสบความสำคัญกับแคมเปญนี้ สำหรับภาพยนตร์ชุดนี้ จะบอกถึงความสำคัญของพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถช่วยพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับให้เพียงพอ ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือแม้แต่การออกกำลังกายให้เหมาะสม
เอไอเอ กลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เปิดตัวภาพยนตร์ออนไลน์ชุดใหม่ (ถ่ายทำก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19) โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่าง ‘เดวิด เบ็คแฮม’ และพันธมิตรอย่าง ‘สโมสรฟุตบอลท็อตแน่มฮ็อตสเปอร์’ (“สเปอร์ส” หรือ “สโมสร”) ภาพยนตร์ชุดนี้ ถ่ายทอดถึงครั้งแรกที่เอไอเอ ได้พาสองพันธมิตรระดับโลกมาเจอกันซึ่งเป็นภาพอันน่าประทับใจของทั้งคู่ ณ สนามฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกของสเปอร์ส ภาพยนตร์ชุดนี้ ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากความมุ่งมั่นของเอไอเอ ในการยึดมั่นคำมั่นสัญญาที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ ซึ่งจะได้เห็นเดวิด เบ็คแฮม เดินทางไปเยี่ยมเยียนสนามฝึกซ้อมและสนามฟุตบอลของสเปอร์ส พร้อมกับมีโอกาสได้พบกับโฮเซ่มูรินโญ่ ซึ่งเป็นทั้งหัวหน้าโค้ช นักเตะตัวจริง โค้ชฝึกสอน และนักโภชนาการของทีม โดยเดวิด เบ็คแฮม และสมาชิกในทีมสเปอร์ส ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเกี่ยวกับทางเลือกในการดำเนินชีวิตและการมีสุขภาพดีแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้เพื่อพัฒนาสุขภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพหรือไม่ก็ตาม ชมวิดิโอDavid Beckham & Spurs: Purpose and Performance -https://youtu.be/2QUA25XrgkA
นายเดวิด เบ็คแฮม แอมบาสเดอร์ระดับโลกของเอไอเอ กล่าวว่า ผมเพิ่งเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์ไมอามี่ผมมีเป้าหมายที่ต้องการสนับสนุนทีมอย่างสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น ผมรู้สึกปลาบปลื้มอย่างยิ่งที่เอไอเอ ให้โอกาสผมได้เรียนรู้วิธีการส่งเสริมสุขภาพและการดำเนินชีวิตของนักเตะในแบบฉบับของสเปอร์ส พร้อมทั้งได้รับข้อมูลอย่างละเอียดจากผู้จัดการทีม ซึ่งทั้งประสบการณ์และความสำเร็จของโฮเซ่ ถือเป็นสิ่งพิเศษสุดที่ผมได้รับตอนที่ผมยังเป็นนักฟุตบอล ผมมักมีหลักการทางวิทยาศาสตร์และวิธีคิดใหม่ๆ เมื่ออยู่ในสนาม แต่ตอนนี้ผมรู้ซึ้งเลยว่า จริงๆ แล้ว แค่เรื่องง่ายๆ เช่น การปฎิบัติตัวอย่างมีวินัย และการนอนหลับที่ดี สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่ง ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับเอไอเอ และได้เห็นความทุ่มเทของเอไอเอ ที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น
โฮเซ่มูรินโญ่ หัวหน้าโค้ชทีมสเปอร์ส กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้ต้อนรับอดีตนักเตะระดับตำนานอย่างเดวิดเบ็คแฮมซึ่งมาเยือนที่สโมสรเมื่อต้นฤดูกาลและเราได้รู้ว่าครอบครัวของเดวิดและตัวเขาเองมีความผูกผันกับท็อตแน่มฮ็อตสเปอร์มาอย่างยาวนานซึ่งตัวเดวิดเคยมาฝึกซ้อมที่สโมสรในปี 2011 อีกด้วยพวกเราได้ใช้เวลาในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันเกี่ยวกับการเตรียมทีมให้ดีและมั่นใจได้ว่านักเตะทุกคนอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ อย่างไรก็ดี การที่เอไอเอ เป็นผู้นำด้านสุขภาพนั้น ไม่สำคัญไปกว่าตอนนี้ ที่เอไอเอ กำลังมุ่งมั่นส่งเสริมด้านสุขภาพ โดยทำงานร่วมกับสเปอร์สและเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งทำให้เราทั้งคู่รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมครั้งนี้
อีกตัวอย่างวิดิโอที่นักเตะสเปอร์ส แฮร์รี่ วิงค์ส และ จาเฟ็ตทังกังกา ได้เจอกับเดวิด เบ็คแฮม และพูดคุยกันถึงความสำคัญของการรักษาวินัยเมื่อต้องเลือกวิธีการดำเนินชีวิต ไม่ใช่แค่การนอนหลับให้เพียงพอ แต่ยังรวมถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยขน์ เพื่อให้พวกเขาสามารถอยู่ในอาชีพให้ได้นานที่สุด ซึ่งการนำสิ่งเล็กๆ มารวมกัน ก็สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรมให้กับสุขภาพและร่างกายได้
ทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และสเปอร์ส มีบทบาทสำคัญเหมือนกัน คือการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ โดยใช้ฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม เพื่อให้เข้าถึงคนหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เอไอเอ เป็นพันธมิตรกับสเปอร์สตั้งแต่ปี 2013 และเป็นผู้สนับสนุนหลักระดับโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นความร่วมมือกันส่งเสริมบทบาทสำคัญในด้านกีฬา เพื่อช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.aia.co.th/th/about-aia/our-commitments/partnership-with-spurs.html

Go To Lead


TIC ไทยประกันภัย
'ชู' ลูกค้าศูนย์กลาง
ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า บริษัทฯ ห่วงใย เข้าใจ และให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกรายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดในครั้งนี้ทั้งทางตรงและทางอ้อมจึงได้ออกนโยบายไปยังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทุกฝ่ายให้เร่งช่วยเหลือลูกค้าที่ซื้อกรมธรรมประกันไวรัสโคโรนา 24/7 และติดต่อขอเคลมประกันดังกล่าวโดยเร็วที่สุด ล่าสุดทางบริษัทฯได้ดำเนินการอนุมัติจ่ายสินไหมตามวงเงินประกันแล้วเสร็จทั้งสิ้นจากลูกค้าที่แจ้งเคลมจำนวน 2 ราย ยอดรวม 200,000 บาท เราเป็นบริษัทฯ ประกันออนไลน์ชั้นนำที่ทำทุกอย่างได้ผ่านช่องทางดิจิทัล มองว่าการช่วยเหลือที่ดีคือการเร่งดำเนินการพิจารณามอบสินไหมให้แก่ลูกค้า เพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายและตอบแทนความมั่นใจที่ลูกค้าไว้วางใจเลือกทำประกันกับเราเพราะเขาลำบากมา เราต้องรีบช่วยเหลือดูแลในส่วนที่เราช่วยได้ทันที
นอกจากประกันไวรัสโคโรนา 24/7 แล้ว ทาง TIC ไทยประกันภัย ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล PAหรือประกันภัยรถยนต์ชั้น1 2+ 3+และแคมเปญ “ขับดีมีคืน”หรือสามารถติดตามข่าวสาร TIC ไทยประกันภัยได้ที่ Facebook พี่ช้างไทยประกันภัย, เว็บไซต์พี่ช้างออนไลน์,LINE (ติดต่อซื้อประกันภัย) @Pchang, Call Center โทร. 02-613-0123 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง),แจ้งอุบัติเหตุสายด่วนโทร.1309

Go To Lead


เจนเนอราลี่ ส่งเพลง “ประกันความรักคุณ” ให้กำลังใจ ยืนหยัดดูแลทุกความรัก
นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ประชาชนคนไทยทุกคนอยู่ในช่วงเวลาของการสร้างขวัญและกำลังใจให้ต่อกัน เพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จึงได้จัดทำแคมเปญมิวสิค มาร์เก็ตติ้ง เพลง “ประกันความรักคุณ” โดยได้นักร้องและนักแต่งคุณภาพ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม แต่งเนื้อร้องและทำนอง และ “เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์เพลงแบบฟีลกู๊ด (feel good) ที่สื่อถึงความรู้สึกดีๆ ความอบอุ่นความห่วงใยพร้อมจะดูแลปกป้องและอยู่เคียงข้างลูกค้าเสมอทุกช่วงเวลาของชีวิต
“เจนเนอราลี่หวังว่าเพลงและมิวสิควีดิโอเพลง “ประกันความรักคุณ” ที่เราทำออกมาในช่วงสถานการณ์นี้ จะช่วยสร้างพลังและส่งต่อกำลังใจให้กันและกัน เพื่อร่วมก้าวผ่านช่วงนี้ได้ด้วยกัน และสิ่งที่พิเศษครั้งนี้พนักงานทุกๆ คนของเรามีความตั้งใจมาก ซึ่งจะเห็นว่าในมิวสิควิดีโอ ผู้ร่วมแสดงเป็นพนักงานเจนเนอราลี่ และได้รับคัดเลือกเป็น เจน แอมบาสเดอร์ (Gen Ambassador)ที่จะช่วยสื่อสารพลังบวกให้กับองค์กร และร่วมส่งต่อความรู้สึกดีๆ ไปถึงคนไทยทุกๆ คน นอกจากนี้ ยังสะท้อนภาพลักษณ์ให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการจดจำแบรนด์เจนเนอราลี่ เป็นการสื่อสารถึงประโยชน์ของการทำประกันภัยให้เข้าใจได้ง่าย ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายเพียงใด หากมีประกันคุ้มครองไว้ก็สามารถอุ่นใจได้มาก ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอได้ที่ https://www.facebook.com/generalith/videos/274206227081635/

Go To Lead


โก! อินชัวรานส์ บริการแพลตฟอร์มประกันสุขภาพ
นายเฟอร์ราส ซับบาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง โก! อินชัวรานส์ เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่ต่างส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในขณะนี้ เราเชื่อว่าการพลิกโฉมธุรกิจประกันสุขภาพให้มาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลจะเป็นประโยชน์กับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนไทยและคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้บริโภคต่างอยู่บนดิจิทัลผ่านสมาร์ทโฟนที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีก เราเชื่อว่าเราสามารถนำเสนอรูปแบบที่ดีกว่าในการนำเสนอแผนประกันภัยสุขภาพได้ผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิทัล ที่ผู้บริโภคสามารถใช้งานตั้งแต่ซื้อประกันจนถึงเคลมประกันบนแพลตฟอร์มนี้ได้เลย โดยเราไม่ต้องไปรบกวนตารางชีวิตประจำวันของพวกเข ในฐานะที่เราเป็นบริษัทที่สร้างขึ้นในประเทศไทย และโดยทีมที่มีความรู้และความชำนาญในธุรกิจประกันนี้ เรามั่นใจว่าเราเข้าใจผู้บริโภคว่าต้องการอะไรในยุคดิจิทัลนี้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราสร้างแพลตฟอร์มเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมาโดยเน้นการสร้างประสบการณ์ของลูกค้าบนดิจิทัลทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพอะไรคุณก็สามารถออกแบบประกันสุขภาพที่เหมาะกับคุณ ซื้อผ่านออนไลน์ และได้รับการคุ้มครองในทันที ลูกค้าของโกเฮลท์นั้นสามารถเข้ารับบริการจากเครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำได้เหมือนลูกค้าประกันสุขภาพทั่วไป โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินไปก่อนแล้วมาเคลมทีหลัง
โก! อินชัวรานส์ จับมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง กรุงไทยพานิชประกันภัย และมุ่งหวังที่จะสร้างระบบนิเวศทั้งระบบเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการมีสุขภาพที่ดีของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนประกันสุขภาพ โทรเวชกรรม (Tele-medicine) หรือการนําเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ป่วยและบุคลากร ทางการแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบเรียลไทม์ ร้านขายยาออนไลน์ การให้การศึกษาในเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และการนำเสนอโปรแกรมฟิตเนส
นายเอริค อากูลอง ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวว่า เราต้องการให้ลูกค้าของโก! อินชัวรานส์ ทุกคนรู้สึกปลอดภัย ได้รับแผนประกันจากเราที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดี และเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอประกันสุขภาพนี้ในรูปแบบที่ใกล้ชิดกว่า และใช้งานง่ายกว่าผู้ให้ประกันสุขภาพรายอื่นๆ โก! อินชัวรานส์ จะใช้เงินทุนจากรอบ Pre-seed นี้ในการเปิดตลาดและเร่งการเติบโตในประเทศไทย พัฒนาแพลตฟอร์ม รวามไปถึงสร้างทีมที่จะเข้ามาร่วมพันธกิจในการสร้างแพลตฟอร์มประกันสุขภาพดิจิทัลสำหรับทุกคนนี้ด้วยกัน

Go To Lead


'คุม'บริหารจัดการความเสี่ยงเทคโนโลยีสารสนเทศบริษัทประกัน
ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (บอร์ด คปภ.) ครั้งที่ 6/2563 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ได้มีมติเห็นชอบร่างประกาศ คปภ. เรื่อง หลักเกณฑ์การกำกับดูแลและบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัทประกันชีวิต /ประกันวินาศภัย พ.ศ. …. ตามที่สำนักงาน คปภ. เสนอ เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์และแนวทางในการกำกับดูแลและบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีให้มีความมั่นคงปลอดภัย โดยร่างประกาศ คปภ.ฯ ฉบับดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัทประกันภัยมีหลักเกณฑ์และแนวทางในการกำกับดูแลและบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้มีความมั่นคงปลอดภัย รวมทั้งสามารถรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้น ภายใต้บริบทการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันที่เข้าสู่ยุคดิจิทัล ท่ามกลางกระแสแห่งการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจ พฤติกรรมของผู้บริโภค ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจ รวมถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นควบคู่กับนวัตกรรมเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังจะช่วยให้สำนักงาน คปภ. สามารถกำกับดูแลให้บริษัทประกันภัยมีการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เหมาะสมสอดคล้องกับความเสี่ยงของบริษัท
โดยมีการกำหนดหลักเกณฑ์และแนวทางให้บริษัทประกันภัยดำเนินการในประเด็นต่างๆ ดังนี้ 1. บริษัทต้องกำหนดบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบของคณะกรรมการบริษัทในการกำกับดูแลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Governance) 2. บริษัทต้องมีการบริหารจัดการความเสี่ยงของการดำเนินโครงการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Project Management) อย่างมีประสิทธิภาพ 3. บริษัทต้องจัดให้มีนโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Security) 4. บริษัทต้องบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Risk Management) อย่างมีประสิทธิภาพ 5. บริษัทต้องจัดให้มีการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Compliance) 6. บริษัทต้องจัดให้มีการตรวจสอบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Audit) อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง 7. บริษัทต้องจัดให้มีแนวทางการกำกับดูแลการเตรียมความพร้อมรับมือภัยคุกคามทางไซเบอร์และการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) 8. บริษัทต้องมีระบบการรายงานเหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์หรือภัยคุกคามที่มีต่อระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Reporting) ในกรณีที่เกิดปัญหาหรือเหตุการณ์ที่มีนัยสำคัญในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการให้บริการ หรือระบบ หรือข้อมูลผู้เอาประกันภัย หรือชื่อเสียงของบริษัท ฯลฯ
“ปัจจุบันธุรกิจประกันภัยต้องเผชิญความท้าทายจากสภาวะการแข่งขัน และเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็ว หลายบริษัทจึงได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ซึ่งย่อมมีความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก โดยอาจก่อให้เกิดความเสียหาย และมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของลูกค้า ดังนั้น การกำหนดหลักเกณฑ์การกำกับดูแลและบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศตามประกาศนี้ จะช่วยให้บริษัทประกันภัยมีการกำกับดูแลและบริหารจัดการความเสี่ยง ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างเหมาะสมและเป็นระบบ มีการกำกับดูแลและพิจารณาแผนงานในการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในองค์กรให้เหมาะสมกับขนาด และความซับซ้อนของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับมาตรฐานสากล สำหรับขั้นตอนต่อไป สำนักงาน คปภ. จะได้เสนอให้ นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานบอร์ด คปภ. ลงนามในประกาศฉบับนี้เพื่อให้มีผลบังคับต่อไป” เลขาธิการ คปภ. กล่าว

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com