Finance/Stock
Hot News: 'หนุน'หลักสูตร SME-D Scale UP //ก.ล.ต. 'เตือน' นักเล่นหุ้น // ลูกค้าทีเอ็มบี ซื้อบัตรแอร์เอเชีย รับเครดิตเงินคืน 1,000 // เคทีซี 'ชวน' ช้อปสุดฟิน ห้างดังท้องถิ่นทั่วไทย // CTBC Bank ทุ่มเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านร่วมทุ่น LHBANK
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ก.ล.ต. 'เตือน' นักเล่นหุ้น
ก.ล.ต. 'เตือน' ประชาชนใช้ความระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุนในหลักทรัพย์ของบริษัท มัณดาวีต์ สวัสดี จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัทดังกล่าวยังไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์ต่อประชาชน อาจผิด พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ
นายรพี สุจริตกุล ผู้บริหาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. เปิดเผยว่า ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลว่า บริษัท มัณดาวีต์ ทัวร์ จำกัด (มัณดาวีต์ทัวร์) และบริษัท เว็บสวัสดี จำกัด (มหาชน) (เว็บสวัสดี) จัดงานสัมมนาที่โรงแรมในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ภายในงานสัมมนามีการแจกจ่ายเอกสารพร้อมใบจองซื้อหลักทรัพย์ของบริษัท มัณดาวีต์ สวัสดี จำกัด (มหาชน) โดยอ้างว่า มัณดาวีต์ทัวร์ จะควบรวมกับ เว็บสวัสดี และจะเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท มัณดาวีต์ สวัสดี จำกัด (มหาชน) (บมจ. มัณดาวีต์ สวัสดี) อีกทั้งจะนำบริษัทดังกล่าวเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
การกระทำข้างต้นอาจเข้าข่ายเป็นการชักชวนและเสนอขายหลักทรัพย์ที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป โดยยังไม่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ซึ่งหากปรากฏหลักฐานที่ชัดเจนก็จะเป็นความผิดตามมาตรา 32 หรือ มาตรา 33 แห่ง พ.ร.บ. หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ซึ่งมีระวางโทษตามมาตรา 268 แห่ง พ.ร.บ. ฉบับเดียวกัน คือโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับเป็นเงินไม่เกินสองเท่าของราคาขายของหลักทรัพย์ทั้งหมดที่เสนอขาย แต่ต้องไม่น้อยกว่า 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ก.ล.ต. จึงขอเตือนให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุนในหลักทรัพย์ของ บมจ. มัณดาวีต์ สวัสดี เนื่องจากบริษัทดังกล่าวยังไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์ต่อประชาชน โดยผู้ลงทุนควรตรวจสอบด้วยว่าผู้ที่ชักชวนเป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์จาก ก.ล.ต.
โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับอนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์ต่อประชาชน ได้ที่ www.sec.or.th และหากต้องการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการถูกชักชวนให้ลงทุนสามารถติดต่อได้ที่ SEC Help Center โทร. 1207
อนึ่ง ก.ล.ต. ได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดังกล่าวยุติการชักชวนและเสนอขายหลักทรัพย์และห้ามรับเงินค่าจองซื้อหลักทรัพย์จากประชาชนแล้ว และอยู่ระหว่างให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อประกอบการพิจารณาของ ก.ล.ต. ต่อไป

Go To Lead


ลูกค้าทีเอ็มบี ซื้อบัตรแอร์เอเชีย รับเครดิตเงินคืน 1,000
บัตรเครดิต ทีเอ็มบี บัตรเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย ชวนทุกท่านออกเดินทางไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ในหลากหลายเส้นทางพร้อมรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต ทีเอ็มบี มูลค่า 1,000 บาท เมื่อ ใช้บัตรเครดิต TMB ชำระค่าบัตรโดยสารและบริการของสายการบินแอร์เอเชีย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป/ครั้ง ผ่านเว็บไซต์ www.airasia.com สูงสุด 2,000 บาท / บัตร ตลอดรายการ นอกจากนี้ลูกค้าที่มียอดชำระค่าบัตรโดยสาร สูงสุดในช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2560
ลูกค้าจะได้รับตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ – อินชอน จำนวน 1 รางวัล 2ที่นั่ง รวมมูลค่า 80,000 บาทอีกด้วย เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

Go To Lead


เคทีซี 'ชวน' ช้อปสุดฟิน ห้างดังท้องถิ่นทั่วไทย
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยนางพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจบัตรเครดิต ผนึกกำลังพันธมิตร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด โดยนายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร และ บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) โดยนายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการ พร้อมทั้งห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ท้องถิ่นทั่วประเทศ ออกแคมเปญ “ช้อปสุดฟิน ห้างดังท้องถิ่นทั่วไทย” กับบัตรเครดิตเคทีซี ชวนสมาชิกเลือกซื้อสินค้าได้คุ้มกว่า ณ ห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มสมาชิกที่ให้ความสำคัญ และคุ้นเคยกับการใช้บริการในห้างสรรพสินค้าสัญชาติไทยในแต่ละท้องถิ่นได้แก่ แพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น จังหวัดระยอง / คลังพลาซ่า และคลังวิลล่า จังหวัดนครราชสีมา / วี – สแควร์ พลาซ่า และวิถีเทพ จังหวัดนครสวรรค์ / แฟรี่พลาซ่า จังหวัดขอนแก่น / สุนีย์ ซิตี้มอลล์ จังหวัดอุบลราชธานี / ไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ / ลีทรัพย์สิน จังหวัดสงขลา / สหไทย การ์เด้น พลาซ่า จังหวัด สุราษฎร์ธานี / สหไทยพลาซ่า สหไทยสรรพสินค้า และลัคกี้ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จังหวัดนครศรีธรรมราช / เมญ่า จังหวัดเชียงใหม่ และท็อปแลนด์พลาซ่า จังหวัด พิษณุโลก เพียงสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2560
รับสุข 3 ต่อ ดังนี้ ต่อที่ 1 รับของสมนาคุณฟรีทันที ตามเงื่อนไขที่แต่ละห้างกำหนด ต่อที่ 2 สมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบทุก 500 บาท รับ 1 สิทธิ์เพื่อลุ้นรับรางวัลจักรยานยนต์ ออล นิว ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ (All New Honda Scoopy i) รวม 14 รางวัล มูลค่า 673,400 บาท พิเศษ!! รับเพิ่มอีก 1 สิทธิ์ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ต่อที่ 3 สมาชิกใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ากับยอดใช้จ่ายต่อเซลส์สลิป รับส่วนลดเพิ่ม หรือรับเครดิตเงินคืน 12% ได้ทุกวัน พิเศษ!! รับส่วนลดเพิ่ม หรือรับเครดิตเงินคืน 17% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า KTC PHONE 02 123 5000 เว็บไซต์ www.ktc.co.th หรือ http://bit.ly/2skCwZ8

Go To Lead


CTBC Bank ทุ่มเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านร่วมทุ่น LHBANK
นางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การดำเนินงานของธนาคารได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 ซึ่งถือเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่เพื่อปูทางให้กลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีความเข้มแข็งในทุกด้าน ปัจจุบัน LHBANK มีสินทรัพย์รวม 224,000 ล้านบาท เติบโตจากสิ้นปีก่อนร้อยละ 6.8 มีสินเชื่อเพื่อธุรกิจร้อยละ 66 สินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอีร้อยละ 15 และสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยร้อยละ 19 และมีสินเชื่อด้อยคุณภาพ หรือ NPL อยู่ในระดับต่ำเพียงร้อยละ 2.0 ของเงินให้สินเชื่อรวม ความร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของ LHBANK แล้ว ยังทำให้เงินกองทุนรวมเพิ่มขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 23.7 สำหรับแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 2560 การทำงานร่วมกับ CTBC BANK ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำระดับเอเชีย จะทำให้ธนาคารเป็นที่รู้จักมากขึ้น และช่วยให้ขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนการนำเทคโนโลยีทันสมัย มาใช้เพื่อเสริมความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งสิ่งแรกๆ ที่จะทำร่วมกัน จะเป็นเรื่องของการ Set up ระบบ เพื่อพัฒนาศักยภาพการแข่งขันด้าน Digital Banking และ Trade Finance ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพของสาขาให้เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisory) อย่างมืออาชีพ และจากการมีเงินกองทุนที่แข็งแกร่งขึ้น จะช่วยให้ธนาคารสามารถขยายฐานลูกค้าสินเชื่อได้มากขึ้น โดยเฉพาะฐานลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ โดยมีเป้าหมายเติบโต อย่างมีคุณภาพที่ร้อยละ 10-15

Go To Lead


'หนุน'หลักสูตร SME-D Scale UP
นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธพว. เปิดเผยว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ ตามพันธกิจของการเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาโดยโครงการหลักสูตร SME- D Scale Up เป็นหลักสูตรแรกที่เคยมีโดยให้องค์ความรู้และโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน โดยมีการจัดอบรมจากวิทยากรชั้นแนวหน้าระดับประเทศทุกแขนงกว่า 12 ท่าน อาทิ ด้านนวัตกรรมด้านการเงิน (FinTech) ด้านการพัฒนาโซลูชั่น Software ด้านการสร้างแบรนด์การตลาดOnline Social Media และดิจิตอลดีไซน์ ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต (Lean) ตามแนวนโยบายของรัฐบาลที่ถือเป็นยุทธศาสตร์ของประเทศในการเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ที่เน้นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาตนเอง เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย มีผู้สนใจสมัครจำนวนมากถึง 598 รายจากทั่วประเทศ และผ่านการคัดเลือกเข้าอบรม56 กิจการ โดยเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลกลุ่มสตาร์ทอัพสูง 20 % รองลงมาอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร18%และที่เหลือกระจายในอุตสาหกรรมต่างๆทุกภาคทั่วประเทศ เช่น บริษัทเซโกฟาร์ม จังหวัดยะลา ผลิตนวัตกรรมสารสกัดจากตัวอ่อนของแมลงด้วงสาคูแหล่งอาหารทดแทนโปรตีนธรรมชาติ บริษัทฟลามิงโก้กรุ๊ป จากเชียงใหม่ธุรกิจออกแบบและจัดทำแอพพลิเคชั่น เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงเข้ามาสนใจหลักสูตรนี้เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น นายภีม เพชรเกตุ CEO บริษัท พี ยู ยู เอ็น อินเทลลิเจนท์ จำกัด ผู้ก่อตั้งระบบบัญชีออนไลน์ชื่อดัง (PEAK) ดร.ณัฐฐาวรรนุช ทองมี (จ๋า) นักแสดงชื่อดัง CEO Wiseline Corporation Ltd นางสาวฉัตรประวีร์ ตรีชัชวาลวงศ์ (ซี) เจ้าหญิงแห่งวงการไอทีผู้ก่อตั้งบริษัทโซเชียลแล๊บจำกัด นายเฉลิมพล ปุณโณทกCEOบริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำกัด ผู้ปลุกปั้นหุ่นยนต์หัวใจไทยสู่ตลาดโลกกับหุ่นยนต์ดินสอ และบริษัทชูโกลบอล เจ้าของรองเท้าและผลิตภัณฑ์แฟชั่นแบรนด์ SHUBERRY ที่มีอัตราเจริญเติบโตสูงสุดในกลุ่ม SME และกิจการ Boxtel๑Suvarnabhumi Airportโรงแรมแคปซูลรายชั่วโมงเพียงแห่งเดียวในสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นต้น
ทั้งนี้หลักสูตรอบรมอย่างเข้มข้นมีครบทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติเริ่มเรียนวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ธนาคารมุ่งเน้นให้เป็นเสมือนแหล่งเรียนรู้ที่ผสานเรื่องของเงินทุนเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจ โดยแบ่งเป็น 8 หลักสูตรเช่นการสร้างแรงบันดาลใจและติดอาวุธให้Start up พร้อมการจุดประกายไอเดียและกรณีศึกษารวมถึงการนำเสนอผลงานซึ่งผู้ผ่านการอบรมทุกท่านจะได้รับโล่ห์ประกาศเกียรติคุณทุกรายและรับโล่เกียรติยศสำหรับแผนธุรกิจอีก 3 รางวัลประกอบด้วยแผนธุรกิจดาวรุ่ง(Geeks Biz Award) แผนธุรกิจนวัตกรรม(Inno Biz Award) และแผนธุรกิจสร้างสรรค์(Creative Biz Award)และสิ่งสำคัญจะสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการแบ่งปันความสำเร็จจากภาคธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐต่อไป
"SME คืออนาคตของประเทศหรือThailand Future ผู้ประกอบการStart Up คือคลื่นลูกใหม่ที่จะนำพาประเทศเข้าสู่ไทยแลนด์4.0 หลักสูตรนี้จะนำองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาผนวกรูปแบบธุรกิจใหม่ยุคDigital Disruption และเศรษฐกิจสร้างสรรค์(Creative Economy)จะเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจมุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0ได้อย่างแท้จริง "กรรมการผู้จัดการ ธพว. กล่าว

Go To Lead


สินเชื่อ SMEs กสิกรไทยครึ่งปีแรกโต 3 %
นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของสายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการหรือเอสเอ็มอี ในช่วงครึ่งแรกปี 2560 ของธนาคารกสิกรไทย มียอดสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 679,000 ล้านบาท เติบโต 3% จากสิ้นปี 2559 จากเป้าหมายทั้งปีที่คาดว่าจะโต 4-6% มีรายได้รวมที่21,500 ล้านบาท ทั้งนี้เอสเอ็มอีอยู่ในช่วงที่ท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงของกระแสเศรษฐกิจและรูปแบบการดำเนินธุรกิจของโลกที่จะมีคู่แข่งหน้าใหม่ๆ ที่มีความพร้อมด้านเทคโลโลยีและเงินทุนเข้ามาแข่งขัน จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สามารถแข่งขันทางธุรกิจได้ สำหรับอุตสาหกรรมที่โดดเด่นในครึ่งปีแรก ได้แก่ รับเหมาก่อสร้างและค้าวัสดุก่อสร้าง ท่องเที่ยวและสุขภาพ โลจิสติกส์ และอีคอมเมอร์ส ซึ่งเป็นผลมาจากการส่งเสริมและสนับสนุนการลงทุนจากภาครัฐ และเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
ครึ่งหลังปี 2560 ธนาคารกสิกรไทยวางกลยุทธ์สนับสนุนลูกค้าใน 4 ด้าน คือ ด้านการสนับสนุนทางการเงิน ธนาคารยังคงมุ่งเน้นการดูแลลูกค้าในทุกห่วงโซ่ธุรกิจ (Value Chain) ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเฉพาะใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ การบริโภคและบริการ อุตสาหกรรมหนักและการส่งออก และโครงสร้างพื้นฐาน/พลังงานและการขนส่ง เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจเอสเอ็มอีที่อยู่ห่วงโซ่ธุรกิจมีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ และได้รับความสะดวกในการบริหารจัดการด้านการเงินทั้งขารับและขาจ่าย โดยในครึ่งแรกปี 2560 ธนาคารมียอดสินเชื่อคงค้างของ Value Chain อยู่ที่ 61,300 ล้านบาท จากลูกค้าที่เป็นเครือข่ายธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดกลางกว่า1,500 กลุ่ม นอกจากนี้ยังสนับสนุนเอสเอ็มอีให้เข้าถึงสินเชื่อภายใต้โครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทวีทุน ของ บสย. โดยธนาคารจะรับภาระค่าธรรมเนียมการค้ำประกันแทนลูกค้าอัตรา 1.75% ใน 4 ปีแรก ซึ่งจากการเปิดโครงการไปเพียง 1 สัปดาห์ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่สนใจขอสินเชื่อมาแล้วถึง 1,000 ล้านบาท
ด้านเครือข่ายเอสเอ็มอี การเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจเอสเอ็มอีเป็นสิ่งที่ธนาคารให้ความสำคัญมาโดยตลอด โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการสมาชิก K SME Care กว่า 13,000 คน ได้แลกเปลี่ยนการเรียนรู้ สร้างสัมพันธ์ และเกิดการซื้อขายกันระหว่างนักธุรกิจทุกภูมิภาค โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 1,500 ล้านบาท พร้อมทั้งร่วมกับกลุ่มพันธมิตรของธนาคารทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงกลุ่มเครือข่ายของธนาคารที่อยู่ในท้องถิ่นทั่วประเทศอีกกว่า 200 หน่วยงาน ร่วมกันสนับสนุนและส่งเสริมในการต่อยอดทางธุรกิจ สร้างโอกาสขยายตลาด และเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจเอสเอ็มอี ด้านดิจิทัลแบงกิ้ง พัฒนานวัตกรรมการเงินที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจเอสเอ็มอี ได้แก่ Food Solution ระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่เชื่อมต่อระบบการจ่ายเงินและระบบบัญชี K PLUS SME ธนาคารบนมือถือเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี และบริการหนังสือค้ำประกันบนอินเตอร์เน็ต (K CONNECT-LG) เป็นบริการที่ครอบคลุมทุกเรื่องเกี่ยวกับ LG ผ่านออนไลน์ ซึ่งบริการต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้เอสเอ็มอีสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างคล่องตัวในยุคไทยแลนด์ 4.0 และในครึ่งปีหลังธนาคารมีแผนที่จะพัฒนาเครื่องมือการเงินใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ในแต่ละธุรกิจมากขึ้น
และด้านองค์ความรู้ พัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบในการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอยู่เสมอ ทั้งการจัดงานสัมมนาเพื่อให้เรียนรู้ตลาดใหม่ๆ และการพัฒนาธุรกิจให้ทันยุค 4.0 การให้คำปรึกษาธุรกิจแบบ 1 on 1 รวมถึงการให้ความรู้ผ่านสื่อดิจิทัลเพื่อให้ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป นายสุรัตน์ กล่าวว่า ครึ่งหลังปี 2560 เศรษฐกิจไทยเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว โดยธุรกิจที่น่าจับตามอง คือ ธุรกิจส่งออก ที่ขยายตัวตามเศรษฐกิจและการค้าโลกที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนความต้องการสินค้าไทย ธุรกิจก่อสร้าง ที่ได้รับอานิสงค์จากการใช้จ่ายภาครัฐที่จะเร่งการเบิกจ่ายก่อนปิดปีงบประมาณในเดือน ก.ย.นี้ และธุรกิจท่องเที่ยว ที่ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากจำนวนนักท่องเที่ยวเกือบทุกสัญชาติที่กลับมาขยายตัวได้ดี และยังคงตั้งเป้าเป็นผู้นำอันดับ 1 ครองส่วนแบ่งตลอดสินเชื่อเอสเอ็มอี 28% และมีเครือข่ายธุรกิจเอสเอ็มอีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com