Finance/Stock
Hot News: กรุงศรี MUFG ขยาย ลูกค้าธุรกิจ SME // ทีเอ็มบี ต่อยอด TMB QR Sabuy Shop // ธ.ก.ส. ผนึกท้องถิ่นยกระดับชีวิตผู้มีรายได้น้อย // บีคอน วีซี ลงทุนอุ๊คบี ต่อยอดธุรกิจ ซี แชนเนล // บลจ.ภัทร ปลื้ม กองทุน PHATRA EQRMF ผลตอบแทนเด่น
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
กรุงศรี MUFG ขยาย
ลูกค้าธุรกิจ SME
ธนาคารกรุงศรี 'เผย'กลยุทธ์กลุ่มงานลูกค้าธุรกิจ SME ปี 2561 ตอกย้ำเป้าหมายการเป็นธนาคารหลักสำหรับลูกค้าธุรกิจ SME 'บริการ'ซัพพลายเชนได้อย่างครบวงจร ตั้งเป้าขยายพอร์ตสินเชื่อSME ขนาดกลางและขนาดเล็กโต 8%
นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจ SME ขนาดกลางและขนาดเล็กของกรุงศรียังคงเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในด้านสินเชื่อ โดยล่าสุด ในปี 2560 สินเชื่อ SME ขนาดกลางและขนาดเล็กของกรุงศรีเติบโต 11.8% ซึ่งสูงกว่าอุตสาหกรรมโดยรวม ทั้งนี้สินเชื่อเพื่อการค้าต่างประเทศเติบโต 31% และสินเชื่อ Supply Chain เติบโตถึง 46%
สำหรับปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตของกลุ่มลูกค้าธุรกิจ SME ในปี 2561 กรุงศรียังคงมุ่งใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่น (JPC/MNC) และเครือข่าย MUFG เพื่อต่อยอดการให้บริการและขยายฐานลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การพัฒนานวัตกรรมทางการเงินเพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคและธุรกิจสู่เทคโนโลยีดิจิทัล และยุคสังคมไร้เงินสด อีกทั้งให้บริการที่ครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของธุรกิจ SME ได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อชูศักยภาพเครือข่าย MUFG
"ธนาคารได้ออกแคมเปญ SME Export 3+2 สำหรับผู้ส่งออกไทยที่มีคู่ค้าต่างประเทศที่เป็นลูกค้าของ MUFG และเลือกใช้กรุงศรีเป็นธนาคารหลักในการรับเงินโอนค่าสินค้าจากคู่ค้า จะได้รับวงเงินสินเชื่อเพื่อการค้าต่างประเทศ ตลอดจนสิทธิพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมเงินโอนขาเข้าและบริการจัดส่งเอกสารส่งออก” นายสยาม กล่าว
ด้านการดำเนินงานด้านดิจิทัลและนวัตกรรม กรุงศรีมุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีการเงินรูปแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ความคล่องตัวและลดต้นทุน อย่างเช่น บริการโอนเงินแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยี Blockchain’s Interledger ที่ลดระยะเวลาการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นวินาทีจากเดิมเป็นวัน
และในเร็วๆ นี้ ธนาคารจะสามารถให้บริการลูกค้าในการขอเบิกใช้วงเงินกู้หมุนเวียนแบบเรียลไทม์ (Electronic Notice of Drawdown) ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถส่งคำขอเบิกสินเชื่อผ่านมือถือและรับเงินเข้าบัญชีได้ทันที
กรุงศรีมีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีดิจิทัล RM 4.0 เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า เพื่อช่วยให้ธนาคารเข้าใจความต้องการของลูกค้ามากขึ้น สามารถบริหารจัดการในการเข้าพบลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และติดตามการดำเนินงานได้ทุกที่ทุกเวลา นายสยามกล่าว

Go To Lead


ทีเอ็มบี ต่อยอด TMB QR Sabuy Shop
นายรัชกร ชยาภิรัต หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ผนึกพันธมิตร นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบายมันนี่ จำกัด ต่อยอด TMB QR ผ่านโมบาลย์แอปพลิเคชัน Sabuy Shop เพื่อช่วยร้านค้าและเอสเอ็มอีให้รับเงินง่าย ค้าขายรวย ให้ธุรกิจคล่องตัวในยุคสังคมไร้เงินสด ซึ่งแอป Sabuy Shop นอกจากจะช่วยการบริหารจัดการร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีระบบแจ้งเตือนเงินเข้าบัญชีทันทีให้กับเจ้าของร้านและแคชเชียร์หน้าร้าน เรียกดูรายงานการขายได้ทันที ดูประวัติการชำระเงินแยกเป็นรายสาขาได้ ทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา และมีระบบบริหารจัดการสินค้าในร้านค้าออนไลน์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะเมื่อรับเงินเข้าก็สามารถโอนออกได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม เมื่อเปิดบัญชี TMB All Free สำหรับลูกค้าบุคคล หรือบัญชี TMB SME One Bank สำหรับลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอี
TMB Call Center โทร. 1558 หรือ TMB Business Phone Banking โทร. 0-2828-2828 วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8.00 – 20.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดธนาคาร

Go To Lead


ธ.ก.ส. ผนึกท้องถิ่นยกระดับชีวิตผู้มีรายได้น้อย
นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่าพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ผู้มีรายได้น้อยส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพในภาคการเกษตรทั้งการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ อาชีพรับจ้างภาคการเกษตร อาชีพรับจ้างทั่วไปและรับจ้างในภาคอุตสาหกรรม ธ.ก.ส. จึงได้จัดทำ ตัวอย่างเมนูอาชีพเสริมเพื่อเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการ SME เกษตรในพื้นที่ เพื่อให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาและรับซื้อผลผลิตจากผู้มีรายได้น้อยที่เข้าร่วมโครงการ เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพในชุมชน และเข้าสู่กระบวนการเพิ่มรายได้ให้กับผู้มีรายได้น้อย ประกอบไปด้วย กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลดอนตูม มะเขือเทศราชินี (แม่ฉุย) วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอาชีพผลไม้สดและผลผลิตการเกษตรแปรรูปบ้านดอนทอง ผู้แปรรูปผลผลิตทางการเกษตร กล้วยทอดกรอบ รสต่างๆ บริษัท เกษมชัยฟาร์ม กรุ๊ป จำกัด (KCF) ผู้ผลิตไข่ไก่ – ไข่เป็ดสดและแปรรูปและการแปรรูปปลาน้ำจืด โดยมีการจ้างงานในชุมชน และแฟรนไชส์ หมูปิ้ง ไส้กรอกอีสาน เทพประทาน ที่เป็นทางเลือกให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถนำไปประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ สำหรับกระบวนการเพิ่มรายได้ให้ผู้มีรายได้น้อย จะมีผู้ดูแลผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (Account Officer : AO) ซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ของรัฐจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. และ ธนาคารออมสิน จะทำการวิเคราะห์และจำแนกการให้ความช่วยเหลือผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายบุคคล จากนั้นทีมหมอประชารัฐสุขใจ(ทีม ปรจ.) จะส่งข้อมูลต่อไปยังคณะอนุกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐประจำจังหวัดนครปฐม(คอจ.จังหวัดนครปฐม)และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามแผนการพัฒนาคุณภาพชีวิตฯ ของผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่ละรายต่อไป
จังหวัดนครปฐมมีผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 97,912 คน และมีผู้แจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตฯผ่านระบบ ธ.ก.ส. แล้วจำนวน 3,788 คน สำหรับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อปี และอยู่ในวัยแรงงานที่ยังไม่ได้มาแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตฯ เจ้าหน้าที่ AO จะลงพื้นที่ไปพบผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐถึงบ้าน เพื่อไปสอบถามความประสงค์ในการเข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตฯ ต่อไป ซึ่งการลงพื้นที่ดังกล่าวจะดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2561
“การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต้องดำเนินการอย่างรอบด้านให้ครบทั้ง 4 มิติ ประกอบไปด้วย 1.การส่งเสริมการมีงานทำ ทั้งการประกอบอาชีพในภาคเกษตรกรรมและนอกภาคเกษตรกรรม 2.การฝึกอบรมอาชีพและการศึกษา ซึ่งประกอบด้วยการฝึกทักษะใหม่และการฝึกทักษะซ้ำ เพื่อให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีระดับทักษะสูงขึ้น สามารถเข้าสู่ตลาดแรงงานที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงการให้โอกาสในการเข้ารับการศึกษาทั้งสายสามัญและสายอาชีพ 3.การเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบสำหรับผู้ที่ประสงค์จะขอสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและสินเชื่อฉุกเฉิน และ4.การเข้าถึงสิ่งจำเป็นพื้นฐานเช่น ที่อยู่อาศัย ที่ดินทำกิน การออมเพื่อการเกษียณอายุและประกันภัยอุบัติเหตุสำหรับรายย่อย เป็นต้น ซึ่งการบูรณาการนโยบายจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมกันเพื่อแก้ปัญหานี้จะช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบและผู้มีรายได้น้อยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน รวมทั้งมีรายได้เพิ่มขึ้นพ้นจากเส้นความยากจนอย่างถาวร” นายอภิรมย์กล่าว

Go To Lead


บีคอน วีซี ลงทุนอุ๊คบี ต่อยอดธุรกิจ ซี แชนเนล
นายธนพงษ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัทบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด เปิดเผยว่า บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล เป็นบริษัทของธนาคารกสิกรไทยที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการลงทุนสตาร์ทอัพ มีความมุ่งมั่นในการคัดเลือกและลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ เพื่อต่อยอดธุรกิจของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ บริษัท อุ๊คบี จำกัด เป็นสตาร์ทอัพไทย ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างความแปลกใหม่ในด้านการผลิตสิ่งพิมพ์ดิจิทัลในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นสื่อสิ่งพิมพ์อีบุ๊คที่รับคอนเทนต์จากบริษัทผู้พิมพ์มาจัดจำหน่าย ปัจจุบันมีการต่อยอดธุรกิจที่มีเนื้อหาหลากรูปแบบมากขึ้น โดยให้การสนับสนุนทั้งคอนเทนท์ที่ผลิตโดยมืออาชีพและคอนเทนต์จากผู้ใช้บริการ รวมทั้งให้ความสำคัญต่อเทรนด์ใหม่ ๆ และนวัตกรรมทางสื่อดิจิทัลที่มีช่องทางการรับชำระเงินบนออนไลน์ที่ครอบคลุม ธุรกิจหนึ่งที่น่าสนใจของอุ๊คบี คือ ซี แชนเนล ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มนิตยสารไลฟ์สไตล์ในรูปแบบวิดีโอออนไลน์ สร้างขึ้นจากความร่วมมือระหว่างอุ๊คบี กับ ซี แชนเนล เจแปน ล่าสุดบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จึงได้ตัดสินใจร่วมลงทุนในอุ๊คบี สำหรับการพัฒนาต่อยอด ซี แชนเนล ไทยแลนด์ นอกจากนี้ทางอุ๊คบีกำลังขยายธุรกิจใหม่ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยธุรกิจดังกล่าวจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งในทางธุรกิจให้แก่กลุ่มผู้ผลิตคอนเทนต์ที่อยู่บนแพลตฟอร์มของอุ๊คบี และเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดการสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและหลากหลายมากขึ้นแก่ผู้ใช้บริการเพื่อจะตอบสนองไลฟ์ไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล ตั้งเป้าหมายว่าการลงทุนดังกล่าวจะช่วยให้ธนาคารกสิกรไทยสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้รับข้อมูลข่าวสารในวิธีการที่แตกต่างและน่าสนใจ โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เรียกว่า “โพสต์มิลเลนเนียล” ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของธนาคาร ตอกย้ำภาพลักษณ์ของธนาคารด้านความเป็นผู้นำบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม
นายณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อุ๊คบี จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของบริษัทคือ การเติบโตและขยายแพลตฟอร์มเพื่อรองรับการสร้างและการบริโภคเนื้อหาที่มีความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งสร้างความแข็งแกร่งของผลตอบแทนด้านเศรษฐกิจแก่ชุมชนแห่งนักสร้างสรรค์ สำหรับ ซี แชนเนล ไทยแลนด์ เป็น นิตยสารแฟชั่น วิดีโอออนไลน์ สำหรับผู้หญิง ที่มีการนำเสนอเนื้อหาเชิงไลฟ์สไตล์สร้างสรรค์ นับเป็นบริการที่อุ๊คบีเริ่มนำเสนอสู่ตลาดประเทศไทยตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา และได้รับความ นิยมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีฐานผู้เข้าชม ซี แชนเนล ไทยแลนด์ ผ่านช่องทางเว็บไซต์ th.cchan.tv และเฟซบุ๊ค www.facebook.com/cchannel.thailand โดยมีจำนวนการเข้าชมมากกว่า 250 ล้านครั้งต่อเดือนและมียอดเข้าชมเฉลี่ยมากกว่า 150,000 ครั้งต่อคลิป การเข้าเป็นพันธมิตรกับบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล ที่ได้ให้การสนับสนุนเงินลงทุนแก่บริษัทครั้งนี้ จะช่วยให้อุ๊คบีสามารถพัฒนาต่อยอด ซี แชนเนล ไทยแลนด์ และนำเสนอธุรกิจใหม่สู่ตลาด ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ นับเป็นก้าวสำคัญที่จะเสริมธุรกิจดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของอุ๊คบีในปัจจุบันและเสริมสร้างความสัมพันธ์ของอุ๊คบีกับชุมชนสร้างสรรค์ต่าง ๆ ให้มีความสัมพันธ์และฐานการใช้งานที่เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น บริษัท อุ๊คบี จำกัด เป็นสตาร์ทอัพไทย ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2554 ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์อันดับหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีผู้ใช้บริการกว่า 10 ล้านคนและมากกว่า 1,000 ล้านเพจวิวต่อเดือน เปิดให้บริการเนื้อหาสาระและความบันเทิงบนแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ได้แก่ หนังสือ นวนิยายแปล การ์ตูน ดนตรี วีดิโอ บล๊อก แชท การพยากรณ์ ซึ่งมีทั้งคอนเทนท์จากทีมผลิตของบริษัทเองและคอนเทนท์จากผู้ใช้บริการ เป็นสตาร์ทอัพในระดับซีรีส์บี ที่จะเข้าสู่ซีรี่ส์ซี ภายในปีนี้
อนึ่ง บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล เป็นบริษัทของธนาคารกสิกรไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2560 โดยมีนายธนพงษ์ ณ ระนอง เป็นกรรมการผู้จัดการ เพื่อร่วมลงทุนในสตาร์ทอัพในประเทศไทยและต่างประเทศ มีวงเงินลงทุนทั้งหมดจำนวน 1,000 ล้านบาท

Go To Lead


บลจ.ภัทร ปลื้ม กองทุน PHATRA EQRMF ผลตอบแทนเด่น
นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร จำกัด (บลจ. ภัทร) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่า หลังจากที่ บลจ.ภัทร ได้จัดตั้งกองทุนเปิดภัทร หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ PHATRA EQRMF เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2547 โดยเน้นลงทุนในตราสารทุนของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐาน ผลประกอบการ และแนวโน้มธุรกิจในอนาคตที่ดี โดยกองทุนดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนระยะยาวในหุ้น ซึ่งทาง บลจ.ภัทร ตั้งเป้าหมายในการสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว ส่งผลให้ปัจจุบันกองทุน PHATRA EQRMF มีขนาดสินทรัพย์สุทธิ 1,027 ล้านบาท (ข้อมูล ณ 15 กุมภาพันธ์ 2561) และนับเป็นอีกหนึ่งกองทุน Flagship ของ บลจ.ภัทร ที่มีผลงานโดดเด่น และล่าสุด กองทุน PHATRA EQRMF ยังประสบความสำเร็จอีกระดับ จากการได้รับคัดเลือกให้เป็นกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ประเภทกองทุนรวมเพื่อการเลี่ยงชีพตราสารทุน (RMF Equity) ในการจัดอันดับกองทุนรวมประจำปี 2018 โดยวารสารการเงินธนาคาร ฉบับกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลังแบบ Risk-Adjusted ในช่วงระยะเวลา 3 ปีเป็นอันดับ 1 (ณ สิ้นธันวาคม 2560) โดยมีผลตอบแทนรวม 3 ปีย้อนหลังอยู่ที่ 13.11%
ส่วนทิศทางการลงทุนในปี 2561 นี้ บลจ.ภัทร ยังคงมีมุมมองในเชิงบวกต่อการลงทุนในตราสารทุนในประเทศ อย่างไรก็ตามความเสี่ยงเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั่วโลก อาจส่งผลกระทบในเชิงลบต่อการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก รวมถึงตลาดหุ้นไทย เนื่องจาก Valuation ในปัจจุบันค่อนข้างตึงตัว ทั้งนี้แนวทางการพิจารณาการลงทุนของ บลจ. ภัทร ที่เน้นการคัดเลือกหลักทรัพย์รายตัว ผ่านการวิเคราะห์เชิงลึกที่มีการทบทวนและติดตามอย่างใกล้ชิด จะทำให้สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ในกรณีที่ราคาหลักทรัพย์ไม่สะท้อนมูลค่าแท้จริง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในช่วงที่ตลาดมีความผันผวน

Go To Lead


เกียรตินาคินภัทร-พันธมิตร จัดงาน "Journey to IPO"
นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่ากลุ่มธุรกิจฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสได้สนับสนุนการทำงานของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในการผลักดันให้ธุรกิจใหม่ๆ (new engine) เข้ามาเป็นบริษัทจดทะเบียน เพื่อยกระดับศักยภาพของธุรกิจในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งมีส่วนร่วมในการพัฒนาตลาดทุนไทย ผู้ประกอบการธุรกิจส่วนมากจะใช้เงินทุนของตนเองหรือเงินกู้ยืมจากธนาคารพาณิชย์ในการเริ่มต้นธุรกิจ แต่เมื่อธุรกิจดำเนินต่อไปและเริ่มมีการขยายตัว การใช้เงินทุนจากแหล่งดังกล่าวอาจมีข้อจำกัด เช่น จำนวนเงิน ระยะเวลาในการกู้ยืมที่สั้นลง หรือเงื่อนไขในการกู้ยืมที่เพิ่มมากขึ้น ผู้ประกอบการหลายคนจึงให้ความสนใจในการระดมทุนผ่านตลาดทุนมากขึ้น ซึ่งช่องทางหนึ่งที่หลายคนรู้จักกันดีคือการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก หรือ IPO (Initial Public Offering) โดยนอกจาก IPO จะช่วยลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาเงินทุนจากการกู้ยืมเพียงแหล่งเดียวแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสมดุลให้กับโครงสร้างเงินทุนของกิจการเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจ การช่วยปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเปลี่ยนผ่านจากธุรกิจครอบครัวไปสู่ธุรกิจที่ได้รับการบริหารอย่างมืออาชีพ และมีความเป็นสถาบันง่ายต่อการส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้แก่บริษัท โดยแน่นอนว่า เมื่อกิจการเติบโตได้เต็มศักยภาพก็จะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศโดยรวมมีขีด ความสามารถสูงขึ้น
ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดทุนของประเทศไทยและมีประสบการณ์ยาวนานในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินให้กับกิจการที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ตระหนักเป็นอย่างดีถึงประโยชน์ของการระดมทุนในตลาดทุนต่อกิจการ และตั้งใจสนับสนุนให้ผู้ประกอบการมีความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องดังกล่าว จนสามารถบริหารจัดการองค์กรให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน จึงได้ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) จัดโครงการเตรียมความพร้อมขับเคลื่อนผู้ประกอบการที่มีความสนใจและมีศักยภาพในการนำธุรกิจเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ภายใต้ชื่อ "Journey to IPO" เพื่อให้ความรู้ในทุกมิติเกี่ยวกับการเสริมศักยภาพธุรกิจด้วยตลาดทุน พร้อมเจาะลึกขั้นตอนการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ อุปสรรคและแนวทางเตรียมความพร้อม นอกจากนั้น ในโอกาสเดียวกัน กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรยังได้จัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อกิจการอื่นๆ อาทิ ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในปี 2561และเคล็ดลับการบริหารภาษีเพื่อสืบทอดธุรกิจครอบครัว โดยนำร่องที่ จ.ขอนแก่น เป็นที่แรก งานเสวนา "Journey to IPO" จะจัดให้มีขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 09.00 - 17.00 น. ณ โรงแรม AVANI KhonKaen Hotel & Convention Centreจ. ขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงตลาดทุน นักเศรษฐศาสตร์ระดับแนวหน้าของประเทศ ตลอดจนบริษัทที่ประสบความสำเร็จจากการทำ IPOมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมอง อาทิ นายอำนวย จรมหาโภคา ผู้ช่วยผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน บริษัท ดู เดย์ดรีม จำกัด (มหาชน) ดร. ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) และนางกุลนันท์ ซานไทโว กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาการลงทุนส่วนบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) โดยในอนาคตมีแผนจะขยายผลการจัดกิจกรรมในพื้นที่อื่นๆ ด้วย โดยเฉพาะในหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพนักธุรกิจและผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ เว็บไซต์ goo.gl/dbVEmG (ควรเปิดจาก browser Google Chrome) และอีเมล์ itti@set.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 02-009-9768

Go To LeadTMB Digital Day 2018 ธนาคารปะทะกับสตาร์ท อัพ
เปรียบมวยดั่ง ไดโนเสาร์ปะทะกับแมลงสาบ
ทีเอ็มบีจัดกิจกรรม Digital Day หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการ Digital Transformation ภายในองค์กร โดยในปีนี้ TMB Digital Day จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Experience beyond Mobile Application ได้มีการเชิญ สตาร์ทอัพ หลากหลายบริษัท เข้ามาร่วมแชร์เทคโนโลยี ที่เป็นได้มากกว่าโมบายล์แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยเปลี่ยนการใช้ชีวิตของทุกคนให้ง่าย รวดเร็ว และ สะดวกสบายมากขึ้นในยุคดิจิทัล
เข้มข้นและสนุกสนานไปกับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบหมัดต่อหมัดบนเวทีเสวนาระหว่าง หัวหน้ากลยุทธ์องค์กร ธนาคารทีเอ็มบี ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี กับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่อีก 2 ท่านอย่าง คุณกิตตินันท์ อนุพันธ์ จาก Claim Di และ คุณ พรทิพย์ กองชุน จาก Jitta โดยมี คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรมากความสามารถที่มาช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้การ เสวนาหัวข้อ ดิจิทัลแบงก์กิ้งจะช่วยลูกค้าได้มากกว่าอย่างไร (How Digital Banking Helps Customers to Get More) เต็มไป ด้วยความรู้ ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ และเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าฟัง
เมื่อฝั่งธนาคารออกตัวว่า ตนเปรียบเหมือนดั่งไดโนเสาร์ แม้จะตัวใหญ่ แข็งแรง แต่ก็อุ้ยอ้าย ถ้าไม่ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงก็ คงจะอยู่รอดได้ยาก ในขณะที่คุณพรทิพย์เปรียบสตาร์ทอัพดั่งแมลงสาบ ที่ตัวเล็ก ว่องไว ฆ่าไม่ตาย แต่แน่นอนทั้งสองฝ่ายต่าง มีข้อได้เปรียบ และด้านที่จะต้องปรับตัว แม้สตาร์ทอัพจะคล่องแคล่ว แต่เมื่อเทียบกับความน่าเชื่อถือที่บริษัทใหญ่ๆ มี บาง ครั้งกลับเป็นข้อเสียเปรียบสำหรับบริษัทเล็กๆ เช่นกัน
นอกจากการเสวนาบนเวทีแล้ว ยังมีการเชิญเหล่าสตาร์ทอัพ มาแสดงเทคโนโลยีกันแน่นโถงชั้น 1 สำนักงานใหญ่ทีเอ็มบี โดย ภายในงานแบ่งออกเป็น 5 โซนเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และ การดำเนินชีวิตในยุคดิจิทัลดังนี้ โซนแรก Make Life Easy จัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แชตบอต, การสแกนสั่งสินค้าส่งถึง บ้าน, การเคลมประกันที่สะดวกรวดเร็ว จนไปถึงเทคโนโลยีที่ช่วยในการบริหารจัดการเรื่องการเดินทางของพนักงาน โซนที่สอง Know Me Best รวมเทคโนโลยีในการเก็บรวบรวม และประมวลผลข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้า เพื่อให้เข้าใจความ ต้องการของลูกค้ามากขึ้น
โซนที่สาม Help Me Plan นำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยในการจัดการวางแผนชีวิตทางด้านการเงิน เช่น การคำนวณภาษีให้ได้ ประโยชน์สูงสุด ระบบบัญชีออนไลน์ รวมไปถึงระบบบริหารจัดการเกี่ยวกับทรัพยากรบุคคล โซนที่สี่ Always Secure ที่ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าเป็นระเบียบ สามารถนำใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
โซนสุดท้าย Get More with TMB ที่ทางทีมงานทีเอ็มบีนำเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้พนักงาน บริการลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นมาจัดแสดง รวมถึงการยกบางมุมของสาขาที่มีการนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้าง ประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าที่มารับบริการ ตั้งแต่ E Brochure ที่ลูกค้าสามารถสแกน QR Code เพื่อรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการที่สนใจ การนัดหมายเพื่อรับคำปรึกษาทางด้านการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง TMB Advisory ผ่าน VDO Conference และทีม TMB Wow ที่มาสร้างความสนุกสนาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าทุกครั้งที่ทำธุรกรรม ผ่านทีเอ็มบีทัช
TMB Digital Day 2018 เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนดำเนินการ Digital Transformation ที่เริ่มต้นจากพนักงานภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถนำเทคโนโลยี มาเป็นเครื่องมือในการช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการทำงาน เพื่อความรวดเร็ว ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น #TMB #DigitalDay2018 #MakeTHEDifference

Sponsor by TMB : www.tmbbank.com/home

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com