Editorial/Article
Hot News: ปลุก ธุรกิจ'ฟื้น' รับปลายปี
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English

EDITORIAL
ปลุก ธุรกิจ'ฟื้น' รับปลายปี
เดือนตุลาคม เป็นเดือนที่มีวันสำคัญหลายวันทีเดียว ทั้งวันครบรอบสวรรคตของพ่อหลวง ร.9 และเสด็จพ่อ ร.5 วันรำลึกวีรชน วันออกพรรษา
รวมทั้งเป็นเดือนอาถรรพ์ ที่มีเหตุการณ์สำคัญระดับประเทศ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทย ทั้งวันที่ 14 ตุลาคม 2514 และ 6 ตุลาคม 2516
สำหรับปีนี้ประเทศไทยเอง ก็ยังต้องเผชิญกับเหตุการณ์วิกฤต นั่นคือ วิกฤตน้ำท่วมหนักและสถานการณ์ COVID ที่ยังไม่เลิกรา
ดังนั้น ภาคธุรกิจไทยและคนไทย ก็ยังต้องปรับตัวสู้กับวิกฤตต่างๆอีกต่อไป ด้วยหัวใจอันแแข็งแกร่ง
อย่างไรก็ตามภาคธุรกิจการเงิน ประกัน สุขภาพ E-Com ก็ยังเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้า
ส่วนภาคเกษตรกรรม SMEs ก็ต้องกัดฟันสู้วิกฤตน้ำท่วม ภัยแล้ง และวิกฤต COVID ต่อไป โดยแบงก์ต่างๆ ได้มีการออกมาตรการณ์ช่วยเหลือลูกค้า ทั้งพักชำระหนี้ สินเชื่อดอกเบี้ย 0 % และอีกมากมาย เป็นต้น
เพื่อต่อลมหายใจให้ผู้ประกอบการ และเจ้าของธุรกิจมีกำลังใจ เดินหน้าทำธุรกิจอย่างไม่หยุดนิ่ง....
ด้านภาคท่องเที่ยว ซึ่งเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประเทศช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น และเป็นช่วงเดียวที่จะสร้างรายได้เข้าสู่องค์กร
ปีนี้ก็คงจะเริ่มฟื้นตัว โดยเฉพาะแคมเปญแรง ที่ภูเก็ต และกทม. มีแผนเชิญศิลปินระดับโลกมาร่วม COUNT DOWN ที่ประเทศไทย ศิลปินแร็พสายเลือดไทย มาแรง LISA ลลิษา มโนบาล เกิร์ลกรุ๊ปวง BLACK PINK ร่วมงานที่ภูเก็ต ส่วนนักร้องโอเปอร่าชื่อดัง จะมาโชว์เสียงที่สนามหลวง มีแบ็คกราวน์ วัดพระแก้ว
โดยภาครัฐทุ่มงบ 200 ล้านบาทและร่วมมือกับภาคเอกชนร่วมลงทุนอีก 300 ล้านบาท รวมเป็นเงินประมาณ 500 ล้านบาท เพื่อหวังกระตุ้นภาคธุรกิจท่องเที่ยว ให้ฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง มีทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายค้าน บางคนก็ติว่างบที่ใช้ค่อนข้างเยอะเกินไป แทนที่จะเอาเงินมาพัฒนาประเทศด้านสาธารณสุข และอื่นๆ ที่ยังขาดแคลน
ก็หวังว่าภาครัฐเองคงจะใช้งบให้คุ้มค่า และสามารถกระตุ้นภาคท่องเที่ยว และธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างจริงจัง...ไม่ใช่ใช้งบแบบตำน้ำพริก ละลายแม่น้ำ....

editorial@iclicknews.com


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com