e-Commerce/SMEs
Hot News: หอการค้าสระบุรี 'ดัน' อีเวนท์ 'วิ่งมาราธอน' //Kaidee 'รุก'ตลาดอสังหาริมทรัพย์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
หอการค้าสระบุรี 'ดัน'
อีเวนท์ 'วิ่งมาราธอน'
หอการค้าสระบุรี 'หนุน'คนรุ่นใหม่ YEC ครีเอทกิจกรรมกีฬา ขับเคลื่อนท่องเที่ยวและเศรษฐกิจท้องถิ่น จัดแข่งขันกีฬาวิ่งสุดฮิต “มวกเหล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” วิ่ง โปรโมทแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก
นางวรรณา ชินชูศักดิ์ ประธานกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดสระบุรี (Young Entrepreneurs' Chamber of Commerce Sarabur เปิดเผยว่า หอการค้าสระบุรีได้รับโอกาสให้จัดกิจกรรมต่อเนื่องครั้งนี้ นอกจากจะทำให้นักธุรกิจเจนใหม่ ที่มิจิตสาธารณพร้อมช่วยเหลือบ้านเกิดของตนเองได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้ช่วยคิด ช่วยทำ เพื่อช่วยเหลือจังหวัดในภาคส่วนต่างๆ แล้ว ยังเป็นการตอกย้ำการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรีให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับต่าง ๆ ตลอดจนธุรกิจท่องเที่ยว บริการ อาหาร แหล่งธรรมชาติภายในจังหวัดสระบุรี โดยในปีนี้มีความพิเศษ คือ การสืบสานความสำคัญของอาชีพการเลี้ยงโคนมในพื้นที่ซึ่งเป็นอาชีพพระราชทานจากในหลวง ร.9 ให้เป็นรู้จักอย่างแพร่หลาย
นอกจากนี้YEC หอการค้าจังหวัดสระบุรีขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว นักวิ่ง และผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันเดิน-วิ่ง Muaklek International Challenge Half Marathorn 2018 มาร่วมสัมผัสงานเทศกาลเนื้อนุ่ม นมอร่อย กับตลาดหอการค้า-ประชารัฐ จัดจำหน่ายสินค้าชุมชน และจำหน่ายสินค้าของผู้สนับสนุนกิจกรรม ในระหว่างวันที 24 - 25 พฤศจิกายน 2561เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเน้นสินค้าเกษตรปลอดภัย สินค้าชุมชน และขอเชิญชวนเลือกซื้อหาสินค้าของทีระลึกในกิจกรรมของงานที่จัดเตรียมไว้อย่างมากมาย โดยส่วนหนึ่งของรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ จะมอบให้แก่โรงพยาบาลมวกเหล็ก เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน
นายจรูญ จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานหอการค้าสระบุรี กล่าวว่า จากความสำเร็จเกินคาดของการจัดกิจกรรมแข่งขันเดิน-วิ่ง “มวกเหล็กฮาล์ฟมาราธอน 2017”ครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน และสร้างความประทับใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม และจังหวัดสระบุรีภาคส่วนต่าง ๆอย่างมาก ในครั้งนี้หอการค้าจังหวัดสระบุรี จึงเปิดโอกาสให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC หอการค้าสระบุรีได้แสดงฝีมืออีกครั้ง กับการจัดกิจกรรมครั้งที่ 2 โดยคาดหวังให้เป็นกิจกรรมประจำปีต่อไป โดยครั้งใหม่นี้ใช้ชื่อรายการว่า “การแข่งขัน เดิน-วิ่ง มวกเหล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” จะจัดขึ้นวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 จะเปิดให้นักวิ่งลงทะเบียน และเยี่ยมชมนิทรรศการ “อาชีพโคนมพระราชทาน สายสัมพันธ์มิรู้ลืม ไทย-เดนมาร์ค พร้อมช้อป ชิม ชิวผักปลอดสารพิษ สินค้าชุมชน และสินค้าคุณภาพจากผู้สนับสนุนต่างๆ ส่วนวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 จะเป็นพิธีเปิดการแข่งขัน โดยแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ รุ่นฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร รับสมัครเพียง 800 คน ค่าสมัคร 760 บาท รุ่นมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร รับสมัคร 1,600 คน ค่าสมัคร 650 บาท และ รุ่นไมโครมาราธอน ระยะทาง 5 กิโลเมตร รับสมัคร 1,600 คน ค่าสมัคร 550 บาท รุ่น 21 กิโลเมตร และ10 กิโลเมตร จำกัดอายุ ขั้นต่ำ 20 – 50 ปีขึ้นไป
ตลอดเส้นทางนักวิ่งจะได้สัมผัสธรรมชาติบริสุทธิ์ 2 ข้างทาง น้ำตกที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แหล่งโอโซนติดอันดับ 7 ของโลก และเส้นทางลาดชันสุดท้าทาย รางวัลเงินสด และถ้วยรางวัลเฉพาะการแข่งขัน21 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ประกอบด้วย รางวัลเงินสด รางวัลที่ 1-3 ตั้งแต่ 3,000 บาท 2,500 บาท และ 2,000 บาทตามลำดับ พร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศ จากสถานทูตเดนมาร์ค ประจำประเทศไทย ซึ่งนับเป็นความพิเศษของการจัดงานปีนี้
"คาดว่า จะมีผู้สนใจร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 4,000 คน เงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลมวกเหล็ก ต่อไป" นายจรูญ กล่าว

Go To Lead


3 เอกชนเข้าซื้อซองประมูลท่าเรือมาบตาพุด
นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เปิดเผยว่า กนอ.ได้เริ่มเปิดขายซองประกวดราคาโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดระยะ 3 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเปิดขายจนถึงวันที่ 21 พ.ย.2561 ซึ่งในวันแรกของการเปิดขายซอง มีเอกชนเข้ามาซื้อแล้ว 3 ราย เนื่องจากการเข้าร่วมพัฒนาโครงการดังกล่าวนี้ ถือเป็นโครงการขนาดใหญ่ของรัฐบาลที่มีมูลค่าการลงทุนสูงกว่า 50,000 ล้านบาท และยังเป็นกลไกสำคัญในการ พัฒนาเศรษฐกิจให้กับประเทศและขับเคลื่อนการลงทุนมายังพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี)ภายหลังจากที่ประกาศอย่างเป็นทางการในขั้นตอนการเชิญชวนภาคเอกชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าบริษัทเอกชน เข้ามาติดต่อสอบถามรายละเอียดในการจัดเตรียมเอกสารเพื่อเข้าซื้อซอง ทั้งบริษัทจากไทย ญี่ปุ่น และจีน อย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงการตอบรับที่ดีของกลุ่มนักลงทุนไทยและต่างประเทศ
แผนการพัฒนาท่าเรือฯ มาบตาพุด ระยะ 3 คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2562-2568 โดยใน 3 ปีแรกจะเริ่มงานถมทะเล และก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค และที่เหลืออีก 2 ปี เป็นการพัฒนาส่วนท่าเรือสาธารณะ การขนถ่ายก๊าซธรรมชาติ (แอลเอ็นจี)- รองรับอุตสาหกรรมปิโตรเคมีในอนาคต

Go To Lead


Kaidee 'รุก'ตลาดอสังหาริมทรัพย์
นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช Kaidee เปิดเผยว่า ครึ่งปีแรกของปี 2561 BaanKaidee มีคนไทยเข้าชมมากกว่า 10 ล้านคน รวมถึงมีจำนวนวิวสูงถึง 150 ล้านครั้ง โดยมีประกาศที่ขายได้ทั้งหมดเป็นจำนวน 4,307 ประกาศ คิดเป็นมูลค่ากว่า 8.6 พันล้านบาท โดยประกาศที่น่าสนใจที่ปิดการขายได้คือโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ มูลค่า 50 ล้านบาท และที่ดินในจังหวัดอุบลฯ มูลค่า 28 ล้านบาท" โดยนายทิวากล่าวเพิ่มเติมว่า "เรามองเห็นว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปจาก 2 ปีที่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะมองหาเพียงคอนโดและบ้านพักอาศัย ในขณะที่ปัจจุบันผู้ใช้งานยังมองหาอสังหาฯ ประเภทอื่นๆ ผู้คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าผู้ใช้งานออนไลน์ส่วนมากจะค้นหาที่พักอาศัยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน แต่จากข้อมูลของเราพบว่า จริงๆ แล้วมีการค้นหาในพื้นที่รอบนอกเมืองและนอกเหนือจากเขตกรุงเทพฯ ผู้ใช้งานยังมองหาที่อยู่อาศัยตามจังหวัดต่างๆ อีกด้วย
ปี 2560 มีการโอนกรรมสิทธิ์อสังหาฯ กว่า 524,000 หน่วย โดย 52% แบ่งเป็นสัดส่วนของที่พักอาศัย และอีก 48% เป็นอสังหาฯ อื่นๆ ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 1.2 ล้านล้านบาท โดยการซื้อ-ขายส่วนใหญ่ ณ ปัจจุบันยังคงเกิดขึ้นผ่านช่องทางออฟไลน์ อย่างไรก็ตาม เราคาดว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าผู้คนจะหันมาใช้ช่องทางออนไลน์มากขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา หมวดอสังหาฯ ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 บน Kaidee
"ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วทำให้ BaanKaidee (Baan.Kaidee.com) เข้าถึงผู้ซื้อหลักหลายล้านและสร้างประสบการณ์ซื้อ-ขายอสังหาฯ ออนไลน์ที่ดีให้กับคนไทย โดยบางประกาศสามารถปิดการขายโดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 วัน นอกจากนั้นผู้ขายไม่จำเป็นจะต้องเป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์มาหลายปี เพราะเด็กมหาวิทยาลัยที่ลงขายและปิดการขายได้ด้วยตัวเองก็มีมาแล้ว" นายทิวา กล่าว

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com