Auto
Hot News: ฟอม์ม 'ทุ่ม' 1,000 ล้านผุดโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในไทย
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ฟอม์ม 'ทุ่ม' 1,000 ล้านผุดโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในไทย
นายฮิเดโอะ ซูรุมากิ ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้เลือก ประเทศไทย ในการตั้งโรงงาน เพื่อเป็นฐานการผลิตยานยนต์นั่งส่วนบุคคลไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับตลาดในประเทศและเพื่อการส่งออก ทั้งนี้เพราะประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีความพร้อม ในอุตสาหกรรมรถยนต์ มีการสนับสนุนภาคการผลิตรถยนต์มาอย่างยาวนาน ประกอบกับรัฐบาลไทยมีนโยบายชัดเจนในการ ส่งเสริมและสนับสนุนให้ประเทศไทยมีโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้แผนการลงทุนของบริษัทฯ มูลค่าการลงทุนในโรงงาน ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าครั้งนี้ประมาณหนึ่งพันล้านบาท โดยโรงงานตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี โดยมีกำลังการผลิตประมาณ 10,000 คันต่อปี โดยคาดว่ารถคันแรกที่ออกจากสายพานการผลิต จะสามารถส่งมอบให้แก่ลูกค้าได้ในประมาณต้นปีหน้าความจริงแล้ว เราได้ปรับเปลี่ยนแนวคิดการผลิตรถยนต์ไปจากเดิมมาก เพราะในอดีต ธุรกิจการผลิตรถยนต์จะเริ่มต้นที่ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นจึงจะขยายไปยังประเทศอื่น แต่เพราะความเชื่อมั่นในนโยบายของรัฐบาล ที่ให้การส่งเสริมการลงทุนการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ในประเทศไทย ผสมกับความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมต่อเนื่อง ในภาคการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ของประเทศไทย ซึ่งมีความแข็งแกร่งมาเป็นเวลายาวนาน เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เราตัดสินใจที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยว่าเป็นดีทรอยท์แห่งเอเชีย
นายธนานันต์ กาญจนคูหา ผู้จัดการทั่ว่ไป กล่าวว่า เราเตรียมจัดให้มีการทดลองขับยานยนต์ไฟฟ้าของเราให้แก่ลูกค้าที่ได้จองรถกับเราไว้ ซึ่งการทดลองขับนี้กำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน นี้ที่กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นอีเวนท์แรกของบริษัท และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่จะมีการทดลองขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในลักษณะนี้ เป็นการเปิดให้ลูกค้าและบุคคลที่สนใจ จะได้มีประสพการณ์จริง ในการทดลองขับยานยนต์ ไฟฟ้าสำหรับในเมือง และยังถือเป็นการสร้างความมั่นใจในคุณภาพของตัวรถ ก่อนที่จะมีการส่งมอบรถจริงอย่างเป็นทางการ
ยานยนต์ไฟฟ้า FOMM One ถือเป็นรถรุ่นแรกที่ออกแบบโดยทีมงานวิศวกรญี่ปุ่นและผลิตในประเทศไทย โดยเป็นยานยนต์นั่งส่วนบุคคลไฟฟ้า 4 ที่นั่งที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยจะจำหน่ายในราคา 664,000 บาท โดยมีบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของการไฟฟ้าภูมิภาค เป็นตัวแทนจำหน่ายรายแรกของบริษัท
“เรากำลังเจรจากับหน่วยงานหลายแห่งที่จะให้นำEVของเราไปใช้ในกิจการต่าง ๆ ที่เป็นการสนับสนุนภารกิจของหน่วยงาน ซึ่งหน่วยงานหลายแห่งให้ความสนใจ เพราะEVของเราถือเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน” นายธนานันต์ กล่าวFOMM One EV มีขนาด 2,585x1,295x1,560 mm. ด้วยน้ำหนักตัวรถเพียง 445 กก. (ไม่รวมแบตเตอรี่) ติดตั้งมอเตอร์แบบ In-Wheel ขนาด 5kWx2 แต่มีแรงบิดถึง 560 Nm. สเป็ครถคันนี้เหมาะสำหรับการใช้ในเมืองอย่างมาก เพราะการชาร์จประจุไฟฟ้าจาก 0-100 จนเต็มหนึ่งรอบ ประมาณ 6 ชั่วโมงนั้น จะสามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 160 กิโลเมตร ซึ่งเพียงพอต่อใช้รถหนึ่งวัน และที่สำคัญ หากคำนวนค่าใช้จ่ายต่อกิโลเมตรแล้ว ถือว่าน้อยมากเพียง 30 สตางค์ต่อกิโลเมตร บริษัทฯ จะนำเสนอ FOMM One ในงานแสดงสินค้าหลัก ๆ ที่เกี่ยวกับรถ โดยเน้นการกระจายไปยังจังหวัดหลัก ๆ เพื่อให้ผู้สนใจมีโอกาสได้สัมผัสกับ ยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่สุดในโลกที่ผลิตในประเทศไทย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ขณะนี้ เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) ได้กำหนดแผนการจัดตั้งเครือข่ายการขายและบริการเพิ่มเติมขึ้นทั่วประเทศ โดยในเฟสแรกจะมีจุดจำหน่ายและทดลองขับในกรุงเทพ และจะทยอยเปิดตามเมืองหลักๆต่อไปในอนาคต
อนึ่ง บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด ได้เริ่มเปิดดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อทำการสำรวจ และศึกษาแผนการผลิตยานยนต์นั่งไฟฟ้าขนาดเล็กในประเทศไทย และได้เริ่มการดำเนินการตั้งสายการผลิตจริงขึ้นในประมาณต้นปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา และได้เปิดให้จองจากผู้ที่สนใจในเทคโนโลยี่ยานยนต์ไฟฟ้า โดยขณะนี้มียอดจองแล้ว 355 คัน บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด ก่อตั้งโดยบริษัท ฟอม์ม คอร์ปอเรชั่น แห่งประเทศไทยญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท โดยขณะนี้ได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1,000 ล้านบาทในโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการลงทุนจะยังคงดำเนินการต่อเนื่องอีก 200 ล้านบาทในส่วนของเครือข่ายการขายและบริการ

Go To Lead


Honda Insight 2019 เจนใหม่
ผู้บริหาร ค่าย HONDA เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Honda Insight 2019 เจนเนอเรชั่นใหม่ ในประเทศญิปุ่นช่วงปลายปี 2018 พร้อมการดีไซน์ใหม่ระดับพรีเมี่ยมฮอนด้า แดนปลาดิบเผยภาพทีเซอร์ Honda Insight 2019 เจนใหม่ เผยให้เห็นรายละเอียดการออกแบบภายนอกเช่นกระจังหน้าโครเมี่ยมออกแบบใหม่ สปอยเลอร์เหนือฝากระโปรงท้าย พร้อมปรับปรุงระบบขับขี่เพื่อตอบสนองได้ดีขึ้น
Honda Insight 2019 เจนใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด Sport Hybrid i-MMD ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

Go To Lead


ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2018
นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา" กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล ที่แรกที่ ภาคกลาง จังหวัดนนทุบรี ประสบความสำเร็จด้วยดี คณะผู้จัดการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบริษัทรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และอุปกรณ์ตกแต่ง เป็นอย่างดีพร้อมได้นำข้อเสนอที่ดีที่สุดมาให้ผู้บริโภคและผู้ที่มองหารถใหม่ได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด ร่วมทั้งแคมเปญต่างๆ ให้ได้ลุ้นรางวัลตลอดทุกวันของการจัดงาน คณะผู้จัดงานเชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ที่สำคัญการจัดงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล จะเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ตลาดรถยนต์ระดับภูมิภาคมีการเติบโตที่ต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมภายในงานคณะผู้จัดงานมีกิจกรรมมากมายให้ได้รับความทั้งความสนุกและความรู้ ทั้งการไลฟ์จาก ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์, ตัวแทนบริษัทรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ชั้นนำ และ สาว FHM GND ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความรู้ ข้อมูล ฯลฯ , การเล่นเกมส์แจกรางวัลทั้งผู้ร่วมงานและผู้จองรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ภายในงานนี้ ลุ้น! รับ "รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 ดีลักซ์" , "ทองคำมูลค่า 5,000 บาท" ฯลฯ ไฮไลท์!!! โดนใจไปกับโปรโมชั่นเด็ดๆ อาทิ "ซูซูกิ" มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ด ทั้ง "All NEW SUZUKI SWIFT" รับข้อเสนอสุดพิเศษส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่าสูงสุด 30,000 บาท * พร้อม บัตรเติมน้ำมัน 5,000 บาทและฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง *** รวมทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากบริษัท เอ ดับเบิลยู พี (ประเทศไทย) จำกัด ระยะเวลา 3 ปี, "SUZUKI CIAZ ทุกรุ่น" ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่าสูงสุด 60,000 บาท หรือ เลือกผ่อนสบายเพียงเดือนละ 999 บาท ระยะเวลา 6 เดือน**, พร้อมบัตรเติมน้ำมัน 5,000 บาท และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง*** รวมทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากบริษัท เอ ดับเบิลยู พี (ประเทศไทย) จำกัด ระยะเวลา 3 ปี "SUZUKI ERTIGA ทุกรุ่น" รับข้อเสนอสุดพิเศษ อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน** , พร้อม ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง*** และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินระยะเวลา 3 ปี ฯลฯ
ด้าน "โตโยต้า" ทั้ง "เอทีฟ และยาริส (รุ่นปรับปรุงโฉมปี 60)" *ดาวน์ต่ำเริ่มต้น 8,500 บาท และฟรีประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care) พร้อมขับฟรี 90 วัน "ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับโฉมใหม่ , รุ่นตกแต่งพิเศษ และรุ่นปรับปรุงปี 2561" ทั้ง รุ่นสมาร์ทแค็บ (C-Cad 4x2) *ดาวน์เริ่มต้น 29,750 บาทและผ่อนสบาย 7,556 บาท/เดือน พร้อมขับฟรี 90 วัน, รุ่นสมาร์ทแค็บ (C-Cad 2x4) *ดาวน์เริ่มต้นที่ 34,000 บาท ไม่ต้องมีผู้ค้ำ พร้อมขับฟรี 90 วัน หรือ *ผ่อนต่ำเริ่มต้นที่ 7,300 บาท/เดือน พร้อมประกันภัยชั้น1 (Toyota Care) พร้อมขับฟรี 90 วัน และ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ (D-Cab 2x4) *ดาวน์เริ่มต้นที่ 39,000 บาท ไม่ต้องมีผู้ค้ำ พร้อมขับฟรี 90 วัน หรือ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% พร้อมประกันภัยชั้น1 (Toyota Care) พร้อมขับฟรี 90 วัน "มิตซูบิชิ" กับโปรโมชั่น "New Triton" เลือกรับ ข้อเสนอ ทั้ง ดาวน์0% หรือ ผ่อนเพียง 5,255 พร้อมรับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง นาน 1 ปี และรับประกันคุณภาพ พร้อมทำค่าแรงเช็กระยะนาน 5ปี , "New Pajero Sport" รับข้อเสนอ ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 36 เดือน พร้อมรับทันที แพ็กเก็จ 5 ปีดูแลดีถึงใจ ค่าบำรุงรักษาตามระยะทาง ช่วยเหลือ 24 ชม และประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ฯลฯ ส่วน มอเตอร์ไซค์ "ฮาเล่ย์-เดวิสัน" สัมผัสรถฮาเล่ย์-เดวิสัน 10 รุ่นแรกที่ประกอบในประเทศไทย ด้วยราคาพิเศษ และสินค้าจากฮาเล่ย์-เดวิสัน อีกมากมาย ด้านโปรโมชั่นจัดเต็มทั้ง ดาวน์ เริ่มต้นเพียง 10% และผ่อนสูงสุดถึง 72 เดือน ฟรีค่าจดทะเบียน ฟรีค่า พรบ. ชุดกระเป๋ากิ๊ฟเซ็ท , อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ "บริษัท คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด" กับโปรโมชั่นและนาทีทอง ทั้ง ฟรีค่าติดตั้งและขนสง, รับประกันคุณภาพสี 1 ปี, ราคานาทีทอง ลดราคาชุดแต่ง ZERCON เพียง 1 ชุดเพิ่มอีก 5 % จากส่วนลดสูงสูด 15% เป็น 20 % และ จองชุดแต่งภายในงานฟรีเสื้อทีเชิ้ต ฯลฯโปรโมชั่นภายในงานจะเป็นตามเงื่อนไขที่แต่ละค่ายกำหนดไว้ ห้ามพลาด!!! พบกับงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2018 มหกรรมแสดงรถยนต์แห่งประเทศไทยประจำภูมิภาค จังหวัดอุดรธานี วันนี้ - วันที่ 23 ตุลาคมนี้เท่านั้น ติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook : thailandmotorfestival

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com