Auto
Hot News: เตรียม 'เปลี่ยน' หมายเลขรถเมล์ทุกเส้นทาง
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เตรียม 'เปลี่ยน' หมายเลขรถเมล์ทุกเส้นทาง
นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางว่าภายใน 6 เดือน กรมการขนส่งทางบก(ขา.)จะทำการจัดระเบียบหมายเลขกำกับสายรถเมล์ในกรุงเทพ และจะมีการใช้ตัวเลขบอกเส้นทางใหม่ทั้งหมด แบ่งตามพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ โซนหมายเลข 1 คือกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือ (รังสิต,วิภาวดี) เช่น 101, 108, 112 เป็นต้น โซนหมายเลข 2 คือ กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก (ปากเกร็ด,บางใหญ่) เช่น 201, 207, 213 เป็นต้น ตามโซนหมายเลข 3 คือ กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก (มีนบุรี,บางกะปิ,รามคำแหง) เช่น 301, 309, 318 เป็นต้น และ โซนหมายเลข 4 คือ กรุงเทพฝั่งใต้ (พระราม 2,บางแค,ฝั่งธนบุรี) เช่น 401, 407, 420 เป็นต้น สำหรับการจัดทำหมายเลขสายรถเมล์ใหม่ทั้งหมดนั้นเพื่อให้สอดรับกับการปฏิรูปรถเมล์ใหม่ 269 เส้นทาง อีกทั้งยังลดความสับสนของประชาชนในการจดจำเส้นทางรถเมล์ อีกทั้งยังสร้างความเข้าใจได้ง่ายขึ้นเพราะรู้ว่รถเมล์หมายเลขขึ้ต้นแบบนี้จะเดินทางไปในโซนไหนบ้าง ยืนยันว่าจะไม่มีการใช้หมายเลขรถเมล์ที่มีสีและตัวอักษรภาษาอังกฤษมาใช้ร่วมกัน เพราะประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว ทังนี้ในช่วงแรกที่มีการใช้หมายเลขสายรถเมล์ใหม่จะมีการใช้หมายเลขเก่าควบคู่ไปด้วยเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบตัวเลขที่เปลี่ยนไปและทำให้เกิดความคุ้นชินในที่สุด
คณะกรรมการขนส่งทางบกกลางได้มีมติเห็นชอบออกใบอนุญาตผู้ประกอบการเดินรถใน 9 เส้นทาง ซึ่งเส้นทางทั้งหมดนี้ ตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นต้นไป หรือภายใน 1-2 เดือนนี้ จะมีรถเมล์ใหม่มาวิ่งบริการประชาชนตามแผนปฏิรูปของ ขบ. แบ่งเป็นเส้นทางเดินรถขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) 2 เส้นทางคือ 1.เส้นทางดอนเมือง-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 2.เส้นทางดอนเมือง-สวนจตุจักร ขณะที่อีก 7 เส้นทาง เป็นเส้นทางเดินรถของรถร่วมบริการ ขสมก. ได้แก่ 3.เส้นทางปากเกร็ด-สวนจตุจักร วิ่งผ่านทางถนนติวานนท์และถนนงามวงศ์วาน 4.เส้นทางปากเกร็ด-สวนจตุจักร วิ่งผ่านทางถนนแจ้งวัฒนะและถนนวิภาวดี 5.เส้นทางปากเกร็ด-มีนบุรี 6.เส้นทางวัดปรางค์หลวง-บางเขน 7.เส้นทางท่าอิฐ-รามคำแหง 8.เส้นทางวงกลมการเคหะธนบุรี-บางแค และ9.เส้นทางวงกลมการเคหะธนบุรี-สถานีรถไฟใต้ดินลุมพินี อย่างไรก็ตามโดยผู้ที่ได้รับใบอนุญาตจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางที่จะต้องนำรถที่มีอายุไม่เกิน 2 ปีมาวิ่งให้บริการและภายใน 3 ปีจะต้องมีรถใหม่ 70% ของรถทั้งหมดที่วิ่งให้บริการ

Go To Lead


กรุงศรี ออโต้ ยอดสินเชื่อรวมพุ่ง 4 แสนล้าน
นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรี ออโต้ ที่สามารถผลักดันพอร์ตสินเชื่อให้เติบโตต่อเนื่อง จาก 300,000 ล้านบาท สู่ 400,000 ล้านบาทได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งนี้ เป็นผลจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตร ทั้งแบรนด์ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย รวมไปถึงพนักงานกรุงศรี ออโต้ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของลูกค้า ตลอดจนการพัฒนานวัตกรรมสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในยุคปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น
กรุงศรี ออโต้ ยังคงยึดมั่นดำเนินธุรกิจตามแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ หรือ Responsible Lending โดยจะพิจารณาให้สินเชื่อที่สอดคล้องกับความสามารถในการชำระคืนของลูกค้า พร้อมปฎิบัติตามมาตรการต่างๆ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเป็นธรรม

Go To Lead


AUTO CLICK
BMW M85Oi
BMW ลอนช์รถสปอร์ตคูเป้ใหม่
รุ่น M85Oi X Drive Convertible
Twin Power Turbo 8 สูบ 4.4 ลิตร
พลังสูงสุด 390 กิโลวัตต์/ 530 แรงม้า
รถรุ่นนี้ เป็นรถเปิดประทุน 4 ที่นั่ง
หลังคาผ้าเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า
ภายใน 15 วินาที ไฟหน้า Led, BMW
laserlight ล้ออัลลอย M 20 นิ้ว ลาย
Yspoke พร้อมเทคโนโลยีระบบ
เตือนภัยต่างๆครบครัน รถรุ่นนี้ราคา
13,499,000 ล้านบาทรวมภาษี
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com