Auto
Hot News: ยามาฮ่า ผุด 9 จุดจอด ค่าบริการ 999 บาท/เดือน
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เอ็มจี ยอดขายรวม 28,316 คัน โต 7%
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เรามั่นใจว่าตลาดรถยนต์โดยรวมในปีนี้จะเติบโตขึ้นด้วยปัจจัยสนับสนุนในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าถึงวัคซีน COVID-19 โดยคาดว่าตลาดรถยนต์โดยรวมน่าจะอยู่ที่ 840,000 คัน ในขณะที่เอ็มจี ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 42,000 คัน หรือเติบโตขึ้นกว่า 40% โดยเป็นผู้นำในกลุ่มรถยนต์ SUV ของตลาดเมืองไทย ด้วยยอดขายที่สูงถึง 17,819 คัน และมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสูงเกือบ 90% พร้อมตั้งเป้าเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ย้ำแผนเดินการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 170 แห่ง ภายในปีนี้
ในปี 2563 เอ็มจีมียอดขายรวม 28,316 คัน เติบโตขึ้นถึง 7% เมื่อเทียบกับปี 2562 ซึ่งมียอดขายอยู่ที่ 26,516 คัน โดยแบ่งเป็นยอดขาย MG ZS สูงถึง 11,013 คัน ตามมาด้วย MG HS (รวม MG HS PHEV) จำนวน 6,008 คัน MG Extender 5,387 คัน MG3 จำนวน 4,856 คัน MG ZS EV และ MG EP จำนวน 826 คัน และรุ่นอื่นๆ 226 คัน ปีที่ผ่านมา เอ็มจี ยังครองแชมป์ยอดขายรถยนต์ในกลุ่มรถ SUV ด้วยยอดการจำหน่ายรวมสูงถึง 17,819 คัน หรือประมาณเกือบหนึ่งในสี่ของตลาดรถยนต์ในกลุ่มดังกล่าว โดยมียอดจำหน่ายอันดับหนึ่งในกลุ่ม C-SUV ในขณะที่กลุ่ม B-SUV เอ็มจีมียอดจำหน่ายสูงเป็นลำดับที่สองของกลุ่ม นอกจากนี้ เอ็มจียังคงเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 88% ด้วยยอดขาย 826 คัน จากยอดขายรวมทั้งหมด 939 คัน
สำหรับแนวทางการดำเนินงานในปีนี้ เอ็มจียังคงมุ่งพัฒนาและนำเสนอสิ่งที่ดียิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า สังคม และสิ่งแวดล้อม ภายใต้ปรัชญา Passion To Be Better โดยมีแผนแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์รถยนต์เอ็มจี ซึ่งจะมีความโดดเด่นใน 3 แกนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี (Technology) : มาพร้อมนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และทำให้การใช้ชีวิตของคนง่ายยิ่งขึ้น ; ความทันสมัย (Fashion) : มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ; และให้ความคุ้มค่า (Value) : ต้องมีความคุ้มค่า ทั้งในด้านของการใช้งานและความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ เดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ตั้งเป้า 170 แห่งในปีนี้ ส่วนของแผนงานขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถขยายโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานได้ครบ 150 แห่ง ตามแผนงานที่วางไว้ และตั้งเป้าการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานเป็น 170 แห่ง ภายในปี 2564 เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทฯ และสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น
นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งในปีที่ผ่านมาเอ็มจีสามารถตั้งสถานี MG Super Charge ซึ่งเป็นสถานีชาร์จที่รองรับการชาร์จแบบ DC ได้ครบ 100 จุดชาร์จ ซึ่งอยู่ในระหว่างการทดลองระบบก่อนการเปิดใช้งานและในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในการตั้งสถานี MG Super Charge เพิ่มอีก 500 จุด เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และกระตุ้นการเร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างครอบคลุม เร่งให้เกิดสังคมยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ในประเทศไทยที่สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพอย่างเร็วที่สุด

Go To Lead


ยามาฮ่า ผุด 9 จุดจอด ค่าบริการ 999 บาท/เดือน
ผู้บริหาร ยามาฮ่า เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดบริการ 9 จุดจอด ค่าบริการ 999 บาท/เดือน รองรับจักรยานยนต์ยอดขาย 2 ล้านคัน บวกลบ ทำให้มีความหนาแน่น ทั้งบนท้องถนน และที่จอดรถตามสถานที่ต่างๆ รถจักรยานยนต์ก็มีความหลากหลายมากขึ้น รวมถึงรถกลุ่มบิ๊กไบค์ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามการใช้งานของรถกลุ่มนี้ นิยมใช้ในช่วงเวลาพิเศษ เช่น ท่องเที่ยว หรือออกทริป ร่วมกับเพื่อนฝูง หรือ คลับต่างๆ เป็นหลักผู้ผลิต ก็พยายามส่งเสริมให้มีการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น ขณะที่เจ้าของรถหลายคนก็ต้องการใช้งานเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจร แต่ก็มีอุปสรรคหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ สถานที่จอดรถที่ไม่สะดวก และ เจ้าของรถหลายคนก็กลัวว่ารถราคาหลักแสน หลักล้านบาท จะได้รับความเสียหายทั้งโดยตั้งใจ และไม่ตั้งใจ เช่น เกิดรอยขีดข่วน หรือว่าถูกโจรกรรม
ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เห็นว่า การจัดหาสถานที่จอดให้ลูกค้า จะทำให้เกิดประโยชน์หลายอย่าง ทั้งการสร้างความพึงพอใจเพิ่มขึ้น หรือการดันให้ตลาดขยายตัว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการบริการฟรี เป็นที่มาของการเปิดตัว YAMAHA PREMIUM PARKING บริการจุดจอดรถ 9 แห่ง พื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ ทั้ง อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า และสถานีรถไฟฟ้า BTS ได้แก่ อาคารบางกอกซิตี้ทาวเวอร์,อาคาร จี พี เอฟ, อาคารอินเตอร์เชนจ์, อาคารรามาแลนด์ 21, โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ เอ็กซ์เพรส,โรงแรม ชามา เลควิว, สถานีรถไฟฟ้าสำโรง, สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี และ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com