Auto
Hot News: สแกนเนีย-พนัส แอสแซมบลีย์ ขยายตลาดธุรกิจ
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เอเนออส (ประเทศไทย) ลอนช์สินค้าใหม่ ENEOS X PRIME
นายเออิจิโร อิวาเสะ กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 25 ปี แต่เดิมใช้ชื่อบริษัท เจ เอ็กซ์นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด แต่ปัจจุบันบริษัทแม่ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ ดีงนั้นเพื่อความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจในไทย จึงได้เปลี่ยนชื่อ บริษัทใหม่ เป็น บริษัท เอเนอออส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายจกบริษัทแม่ประเทศญี่ปุ่น และต้องการให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์และตราสินค้า ENEOS (เอเนออส) ได้มากขึ้นกว่าเดิมว่านี่คือตราสินค้าผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นจากบริษัทน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่นที่มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50 % และมียอดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านลิตร/ปื แม้ตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยจะมีการแข่งขันสูง และภาพรวมเศรษฐกิจยังซบเซา บริษัทฯ ก็ยังมองเห็นโอกาสทางการตลาดในประเทศไทย ที่ยังมีช่องว่างและโอกาสสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ทั้งทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยี และการควบคุมการ ผลิตอย่างแบรนด์ ENEOS ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เป็นที่น่าพอใจ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า
ทั้งนี้ เพื่อรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ENEOS X PRIME น้ำมันเครื่องเบนซินสังเคราะห์แท้ 100 % ใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นมาตรฐาน API SP ILSAC GF-6 ซึ่งเป็นมาตฐานสูงสุดสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ที่นอกจากจะช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้สูงสุดแล้วยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้กว่า 3 % และด้วย เทคโนโลยีของ ENEOS จะช่วยให้ผู้ขับขี่รสึกได้ถึงการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้นจากการหล่อลื่นในระดับสูงสุด ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์และช่วยลดเสียงจาก การทำงานของเครื่องยนต์ อีกทั้งสมรรถนะในการเร่งดีขึ้นประมาณ 5 % ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ENEOS มียอดขายอยู่ประมาณ 5 ล้านลิตร ซึ่งวางเป้าหมายใน 3-5 ปี ข้างหน้าจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 10 ล้านลิตร ปัจจุบันมีตัวแทนร้านค้าที่ วางจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ENEOS กว่า 2,000 แห่ง นอกจากนี้ ยังรับผลิตน้ำมันหล่อลื่น OEM ให้กับผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยายนต์ ทั่วไปอีกด้วย
นายสุวิทย์ ตรึงจิตวิลาส ผู้จัดการอาวุโสฝายขาย และการตลาดเอเนออส บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ENEOS เราจะเน้นรุกตลาดผ่านทุกซ่องทาง รวม ทั้งเพิ่มตัวแทนจำหนำย เพื่อเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้า ENEOS ได้มากขึ้น เพื่อให้ ENEOS ประเทศไทย ได้ก้าวขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในตัว เลือกที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ของลูกค้า พร้อมกันนี้ยังให้ความสำคัญกับการรับรู้แบรนด์ และการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ผ่านการสื่อสารการตลาด ในทุกซ่องทาง น้ำมันเครื่อง ENEOS X PRIME มีให้เลือก 3 รุ่นได้แก่ 1. ENEOS X PRIME 0W-20 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินมาตรฐานสูงสุด API SPIRC ILSAC GF-6A เหมาะสำหรับรถยนต์ญี่ปุ่นรุ่นใหม่ ทั่วไป รถอีโคคาร์ รถไฮบริค 2. ENEOS X PRIME 5W-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินมาตรฐานสูงสุด API SP/RC ILSAC GF-6A เหมาะสำหรับรถยนต์เบนซินทั่วไป 3. ENEOS X PRIME 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลมาตรฐาน API SN และ ACEA C3 เหมาะสำหรับรถยนต์เบนซินและ ดีเซลทั่วไป ใช้ได้ทั้งรถญี่ปุ่น รถยุโรป และรถรุ่นใหม่ที่มีมาตรฐาน EURO 5 และติดตั้งกรอง DPF

Go To Lead


สแกนเนีย-พนัส แอสแซมบลีย์ ขยายตลาดธุรกิจ
นายสถิตย์ ริยะตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า สแกนเนีย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนส่งให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการบริการหลังการขายที่เน้นสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าโดยการร่วมมือกับบริษัทพนัส แอสแซมบลีย์ จำกัดเปิดให้บริการซ่อมและบำรุงรักษาหางพร้อมกับตัวรถ ซึ่งลูกค้าจะได้รับความคุ้มค่ามากขึ้นในหลายด้าน ด้วยการรับบริการจบทั้งคันในที่เดียว ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่ารถของลูกค้าจะมีความพร้อมทั้งคัน สามารถนำกลับไปปฏิบัติงานบนท้องถนนได้เร็วและมีประสิทธิภาพ เป้าหมายของความร่วมมือกันในครั้งนี้ของทั้งสองบริษัท เพื่อขยายงานธุรกิจด้านการบริการ ซึ่งสแกนเนียมีความเชี่ยวชาญในการซ่อมบำรุงรักษาส่วนหัวรถทรัค อยู่แล้ว ดังนั้นส่วนหางพ่วง ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบหลักที่สำคัญสำหรับธุรกิจขนส่งสินค้า สแกนเนียจึงเห็นความสำคัญที่จะให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น คือการเปิดให้บริการซ่อมและบำรุงรักษาหางพร้อมกับตัวรถ ซึ่งลูกค้าจะได้รับความคุ้มค่ามากขึ้นในหลายด้าน ทั้งทางด้านประสิทธิภาพ และมั่นใจในงานบริการ ด้วยช่างที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐาน และเครื่องมือช่างที่มีคุณภาพ ทำให้สแกนเนียมีความพร้อมในการจัดการทุกปัญหาของลูกค้าได้อย่างลงตัว” นายสถิตย์กล่าวและว่า ศูนย์บริการมาตรฐานเป็นหัวใจของการบริหารงานในเชิงธุรกิจ ที่ต้องการความสะดวกในการเข้าถึงในตำแหน่งที่ตั้งที่ลูกค้าสามารถค้นหาและเข้าถึงศูนย์บริการได้ ซึ่งลูกค้าสามารถทำการนัดหมาย หรือโทรศัพท์เข้ามาปรึกษาก่อนการนำรถเข้าซ่อมใช้บริการได้ โดยสแกนเนียได้เตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการด้วยงานคุณภาพ และจัดเตรียมคุณภาพอะไหล่แท้ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าอะไหล่ที่เราเปลี่ยนให้ เป็นของแท้ พร้อมการรับประกันคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าคนไทยมั่นใจกับบริการใหม่นี้มากยิ่งขึ้น
ด้านนางสาวณัชชา วงศ์คำภู ผู้จัดการฝ่ายการตลาดการขายและการบริการหลังการขาย บริษัทพนัส แอสแซมบลีย์ จำกัดกล่าวว่า “เราเรียกโครงการนี้ว่า พนัส เอส+พลัส (Panus S + Plus) เป็นการร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อขยายงานบริการซ่อมและบำรุงรักษาหางของเรา ส่งมอบประโยชน์ที่คุ้มค่าสูงสุดให้ลูกค้า ซึ่งในความร่วมมือนี้พนัส ได้จัดฝึกอบรมแบบมืออาชีพ พร้อมชุดเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับซ่อมบำรุงหางให้กับพันธมิตร โดยครั้งนี้เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับพันธมิตรอย่างสแกนเนีย
สามารถเข้ารับบริการซ่อมบำรุงรักษาหาง ได้ที่ศูนย์บริการสแกนเนียทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-017 9200

Go To Lead


เอ็มจี เริ่มอัพเกรด i-SMART ผ่านออนไลน์
ผู้บริหาร บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสมาร์ทคาร์พร้อมยกระดับเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะในรถยนต์ไปอีกขั้นด้วยการอัพเกรดระบบ i-SMART ได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านระบบออนไลน์ หรือ FOTA เป็นครั้งแรกของสมาร์ทคาร์ ในเมืองไทย ทำให้ลูกค้าสามารถอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบออนไลน์โดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเทคโนโลยียานยนต์มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้ด้วยความเชื่อที่ว่าเทคโนโลยียานยนต์จะต้องสอดคล้องกลมกลืนกับทุกจังหวะไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทำให้เอ็มจีไม่เพียงมีความมุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยีใหม่ แต่ต้องการพัฒนาการใช้งานเทคโนโลยีในแบบที่ไม่เคยมีบริษัทรถยนต์รายใดทำมาก่อน ซึ่งนำไปสู่การแนะนำรถยนต์สมาร์ทคาร์ที่มีความอัจฉริยะในการเชื่อมต่อด้วยการติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ “i-SMART” ที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของเอสเอไอซี คอร์ปอเรชั่น นั่นคือการพัฒนารถยนต์แห่งอนาคตให้มีความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent) รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตและระบบการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ ระบบการควบคุมภายในรถยนต์ให้มีความล้ำสมัยและใช้งานง่าย เพื่อให้ชีวิตของลูกค้ามีความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิมไม่ว่าพวกเขาจะนั่งอยู่ในรถยนต์หรือไม่ก็ตาม โดยจุดเด่นของระบบ “i-SMART” นอกจากจะมาพร้อมความอัจฉริยะด้านการสั่งการ หรือ SMART Command ด้านการเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect และด้านการตรวจเช็ครถหรือ SMART Check แล้ว ยังสามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้มีความทันสมัยได้ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ ครอบคลุมทั้งในด้านประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ พร้อมการติดตั้งคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับความบันเทิงภายในรถยนต์ ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี
สำหรับ FOTA หรือ Firmware Over-The-Air คือการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ในรถยนต์สมาร์ทคาร์ผ่านระบบออนไลน์เป็นครั้งแรกที่ทำให้ลูกค้าสามารถอัพเกรดระบบ i-SMART ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่นั้นจะแตกต่างกันไปในรถยนต์แต่ละรุ่น โดยปัจจุบันการอัพเกรดระบบ i-SMART ผ่านระบบออนไลน์ หรือ FOTA สามารถทำได้ใน MG HS โดยระบบจะทำการส่งข้อความไปยังรถยนต์และแอพพลิเคชัน MG i-SMART บนมือถือ เพื่อแจ้งให้ลูกค้ารับทราบ ซึ่งการอัพเกรดล่าสุดจะทำให้รถรุ่นดังกล่าวสามารถสามารถรองรับ Apple CarPlay และมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ การรายงานสภาพอากาศ พร้อมเสียงแจ้งเตือน เมื่อรถน้ำมันใกล้หมดและแนะนำสถานีบริการน้ำมันใกล้เคียง โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งเวอร์ชันใหม่ ได้ง่ายๆ ภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ตและขนาดของไฟล์

Go To Lead


AUTO CLICK
Smart BIKE EM Vedo
จักรยานไฟฟ้า อัจฉริยะ ประหยัดพลังงาน
E BIKE รุ่น EM Vedo สมาร์ทรีโมท ดิสเพลย์
มีให้เลือกหลายสี ทั้งสีแดง เหลือง และขาว
มอเตอร์ 350 น้ำหนัก 70 KGS. ปั่นได้ไกล
ระยะ 30-35 กม. ต่อชั่วโมง แบบชิลๆๆ
เหมาะใช้งาน ออกกำลังกาย คนเดียว
หรือไปกับเพื่อนๆ และครอบครัว ประหยัดเงินอีกด้วย
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com