Politics/City
Hot News: 'เร่ง' ช่วยชาวบ้าน
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'เร่ง' ช่วยชาวบ้าน
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน เปิดเผยวา เวลานี้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะพลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นผู้ทำให้ประเทศชาติสงบ ให้ความสำคัญใน เรื่องปากท้อง ความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งยืนยันได้จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เรื่องราคาผลผลิตทางการเกษตร ได้รับการดูแลอย่างดีจากรัฐบาล ในการเยียวยา กับพี่น้องประชาชนคนด้อยโอกาส แต่มีสิ่งมี่พี่น้องประชาชนชาวอีสาน ขอบคุณมายังรัฐบาล เรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการต่างๆที่ดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร เรื่องการแก้ไขหนี้นอกระบบ เอาโฉนด จากนายทุนคืนให้กับพี่น้องประชาชน สิ่งที่พี่น้องประชาชน ชาวอีสานฝากผ่านผมมา คือช่วยเหลือเกี่ยวกับการเป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน รัฐบาลได้ออก มาตรการพักชำระหนี้ ธกส. 3 ปี ลดดอกเบี้ย ทำแล้วประสบความสำเร็จ แต่อยากให้แก้ปัญหาเรื่องหนี้กองทุนหมู่บ้านซึ่งแต่ละปีพี่น้องประชาชนไปยืมเงินนอกระบบมาจ่ายมาและต้องเสียดอกจำนวนมากจนกลายเป็นวัฏจักร จึงอยากให้มีการเสนอให้รัฐบาล พักหนี้ ลดต้นลดดอก กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี เมื่อชาวบ้านฝากเรื่องนี้กับผมก็ต้องทำงานเดินหน้าผลักดันส่งข้อเสนอนี้ดังให้รัฐบาลพิจารณาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนเรื่องหนี้กองทุนหมู่บ้านต่อไป
วันนี้ผลสำรวจต่างๆพบว่ากระแสความนิยมของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวภาคอีสาน กระแสดีขึ้นแบบ ก้าวกระโดด ถ้าผู้สมัครทุกคนยังทำงานหนักใส่ใจประชาชน เวลาอีกเกือบ 3 เดือน คาดว่าจะได้ ส.ส. ภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 40 คน ขึ้นไป

Go To Lead


'สุดารัตน์' แม่ทัพเพื่อไทยเดินหน้าลุย
นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เรื่องการวางยุทธศาสตร์ บางคนอาจต้องรอความชัดเจนแต่ก็พยายามดำเนินการในแต่ละภาคอยู่ เรื่องของการเตรียมในแต่ละพื้นที่นั้นเข้าใจว่าการเตรียมการไว้อยู่แล้วหลังจากการแบ่งเขตเลือกตั้งมีความชัดเจน เข้าใจว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรมีบางเขตที่พอเปลี่ยนเขต อาจเกิดการซ้ำซ้อนกันก็ต้องแก้ไขกันไปในสัปดาห์หน้า
ตนมีหน้าที่ที่จะวางยุทธศาสตร์ทำให้การเดินหน้าสู่การเลือกตั้งเราสามารถตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาประเทศหลักๆได้และให้ประชาชนเห็นอนาคตว่าเลือกพรรคเพื่อไทยแล้วมีอนาคตที่ดีกว่าปัจจุบันอย่างไรส่วนการจัดผู้สมัครก็จะทำควบคู่กันไปฉะนั้นแล้วอย่าฟังข่าวลือมากกข่าวจริง ตนไม่ทราบการที่มีบุคคลมาปล่อยข่าวของตนนั้นทำเพื่ออะไรแต่เราก็ต้องหนักแน่น ส่วนการที่เราจะเปิดรายชื่อนายกนั้น ก็ฝากไปถามคสช. ด้วยเพราะเขายังไม่ให้ประชุมพรรคแต่พรรคพลังประชารัฐทำอะไรได้สะดวกมากขึ้นกว่าแต่ของเราต้องเป็นไปตามประกาศคสช. ซึ่งคงจะมีพรรคเดียวที่ประกาศแบบนั้นได้

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com