Politics/City
Hot News: นายกฯ 'ตรวจ' ราชการ
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
นายกฯ 'ตรวจ' ราชการ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่ ครั้งนี้ได้มาภาคเหนือและอีสาน ที่มีความต่อเนื่องเชื่อมโยงกันทั้งในและประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ ได้ฟังเพลงมากกว่ารักต้อนรับ แล้ว รู้สึกซาบซึ้ง เต็มตื้น ตนไม่ได้ให้ทุกคนมารัก หรือทุกคนรักตน แต่ตนไม่รักทุกคน เพราะเมื่อทุกคนรักตน ตนก็รักท่าน หรือแม้ไม่รัก ตนก็รักทุกคนอยู่ดี เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลหรือใครก็ตามที่เข้ามาทำงานการเมืองตรงนี้ รัฐบาลมุ่งหวังยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน จ.เลยนั้นมีมนต์เสน่ห์ ในการท่องเที่ยว เป็นเมืองแห่งทะเลหมอกและภูเขา เราต้องทำให้ภูเขามีต้นไม้ เช่นที่ทุกคนบอกว่ารักลุงตู่ ก็จะต้องช่วยกันทำให้ลุงตู่มีกำลังใจ และเมื่อลุงตู่เจอทุกคนก็มีกำลังใจแล้ว เสาร์-อาทิตย์ ผมนั่งพักผ่อน ทำงานบ้าง เขียนหนังสือบ้าง ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะผมยังมีความเป็นมนุษย์อยู่ บางทีก็มีกำลังใจ บางทีก็ท้อแท้ แต่ก็ท้อไม่ได้เพราะพวกเราทุกคนรออยู่ เมื่อท้อแท้ ก็นึกถึงหน้าประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นถ้าพวกท่านท้อแท้ ขอให้นึกถึงหน้าผมก็แล้วกัน หรือนึกถึงหน้าผมแล้วจะท้อหนักกว่าเดิม ก็ไม่รู้ ยืนยันว่า ผมไม่ได้อะไรกับพวกท่านเลย มีใครเดือดร้อนอะไรกับผมบ้าง ผมว่ามีไม่กี่คนที่เดือดร้อนกับผม เบื่อรัฐบาล และคสช. ก็ว่ากันไปเถอะ เพราะวันนี้เรากำลังทำสิ่งที่ดี และดีกว่าเดิม
ยืนยันว่าไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง อดีตนักการเมือง ไม่ได้เป็นศัตรูกับใครทั้งสิ้น เพียงแต่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามกฏหมาย ขั้นตอน กรรมาวิธี ไม่จำเป็นต้องไปสั่งไล่ล่าฆ่าฟันใคร เราเร่งพัฒนาบ้านเมืองไปสู่ความสงบเรียบร้อย มีความอบอุ่น จะได้ไม่โดดเดียว ทุกคนเห็นแล้วว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เรามีรอยยิ้ม ไม่มีการสร้างความวุ่นวาย เหล่านี้จะทำให้เราไม่เหงา มิเช่นนั้นจะทำให้เราเหงาคุยกันไม่ได้ แสดงความคิดเห็นก็ไม่ได้

Go To Lead


“ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”
พล.อ. วีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า โครงการปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน เป็นโครงการที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เพื่อต้องการให้คนไทยทั้งชาติพร้อมที่จะเสียสละเพื่อประเทศ และช่วยลดปัญหาความขัดแย้งที่เกิดจากการแตกแยกทางความคิดในสังคม และผลักดันให้ประเทศไทยก้าวต่อไปด้วยคนไทยที่มีจิตสำนึกแห่งความกตัญญูรู้คุณต่อแผ่นดิน ด้วยความรัก การแบ่งปัน ความสามัคคี รู้สำนึกในหน้าที่ของตนเอง และที่สำคัญคือความจงรักภักดีต่อ 3 สถาบันหลักของประเทศ คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ผู้ทรงเป็นดั่งต้นแบบในการใช้ชีวิต เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้พสกนิกรชาวไทยได้น้อมนำไปประยุกต์ใช้นอกจากนี้ประชาชนชาวไทยยังได้ประจักษ์ถึงพระอัจฉริยภาพหลายด้าน ทั้งด้านดนตรี จิตรกรรม การถ่ายภาพ การศึกษา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การเกษตร กีฬา และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นแนวทางด้านหลักคิด การฝึกฝนปฏิบัติ รวมถึงความมุ่งมั่นพากเพียรแก่พสกนิกรทุกหมู่เหล่า โครงการปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดินจึงขอน้อมนำเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงใช้พระหัตถ์ลงมือปฏิบัติ ทดลองด้วยพระองค์เองทุกอย่าง เพื่อให้ประชาชนเกิดพลังแห่งการเรียนรู้ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิต เพื่อพัฒนาตนเองได้อย่างยั่งยืน โดยในปีนี้ จึงรณรงค์ ให้ประชาชนเข้าใจคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อนำมาปฏิบัติ โดยให้ความสำคัญที่การ “ลงมือทำ”
พล.ท. ธเนศ กาลพฤกษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือน ทหารบก (จก.กร.ทบ.) กล่าวว่า ปีนี้ได้จัดกิจกรรมการประกวดภาพวาด ภาพยนตร์สั้น และโมเดล ศาสตร์พระราชา เพื่อให้เยาวชน และประชาชนทั่วไปส่งผลงานเข้าประกวด ภายในหัวข้อ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ทั้งนี้นับว่า เป็นปีแรกที่ได้จัดการประกวดโมเดลศาสตร์พระราชา เพื่อน้อมนำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์ของพระราชาไปประยุกต์และปฏิบัติในการดำเนินชีวิต พัฒนาชุมชน พัฒนาองค์กรต่อไป

Go To Lead


กทม. 'มอบ' รางวัลป้ายเงิน 50 ซอย 50 เขต
นางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สำนักสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินโครงการสวยในซอย ประจำปี 2561 เพื่อเสริมสร้างพลังประชาชนให้เห็นความสำคัญในการมีส่วนร่วม ปรับปรุงภูมิทัศน์ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย ความสะอาดสวยงาม บริเวณตรอกซอยผ่านโครงการสวยในซอย ผลการคัดเลือก ปรากฏดังนี้ กลุ่มกรุงเทพเหนือ ได้แก่ (1) ซอยสายไหม 42, 44 เขตสายไหม (2) ซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซ. 21 (ชุมชนราชทรัพย์) เขตบางซื่อ (3) ซอยลาดปลาเค้า 24 เขตลาดพร้าว (4) ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ (5) ซอยสรงประภา 13 เขตดอนเมือง (6) ซอยพหลโยธิน 45 (ชุมชนโรงซ้อน) เขตจตุจักร และ(7) ซอยรามอินทรา 35-37 (ชุมชนซอยอุ่นจิตร) เขตบางเขน กลุ่มกรุงเทพกลาง ได้แก่ (1) ซอยพระราม 9 ซอย 19 (ซอยทางเข้าวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก) เขตห้วยขวาง (2) ซอยธนาคารกรุงเทพ ถนนเสือป่า เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย (3) ซอยสามเสน 6 เขตพระนคร (4) ตรอกข้าวสาร ชุมชนพาดสายเขตสัมพันธวงศ์ (5) ซอยรัชดา 17 เขตดินแดง (6) ซอยสโมสรกองทัพบก เขตดุสิต (7) ซอยพหลโยธิน 11 เขตพญาไท (8) ซอยราชวิถี 3 เขตราชเทวี (9) ซอยลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง
กลุ่มกรุงเทพตะวันออก ได้แก่ (1) ซอยพระยาสุเรนทร์ 28 (ชุมชนหมู่บ้านทหารกองหนุน) เขตคลองสามวา (2) ซอยราษฎร์พัฒนา 15 เขตสะพานสูง (3) ซอยรามอินทรา 38 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม (4) ซอยสวนสยาม 24 (ซอยหมู่บ้านอมรพันธ์นครเสรีไทย) เขตคันนายาว (5) ซอยร่มเกล้า 23 เขตลาดกระบัง (6) ซอยสุวินทวงศ์ 16 เขตมีนบุรี (7) ซอยร่วมพัฒนา 6 เขตหนองจอก (8) ซอยศรีบูรพา 9 เขตบางกะปิ และ (9) ซอยร่วมสามัคคี เขตประเวศ กลุ่มกรุงเทพใต้ ได้แก่ (1) ซอยสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา (2) ซอยปราโมทย์ เขตบางรัก (3) ซอยเกอเธ่ ซอยสาทร 1 แยก 2 เขตสาทร (4) ซอยเจริญกรุง 103 เขตบางคอแหลม (5) ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 เขตยานนาวา (6) ซอยสุขุมวิท 24 เขตคลองเตย (7) ซอยสมคิด เขตปทุมวัน (8) ซอยวชิรธรรมสาธิต 57 แยก 35 เขตพระโขนง (9) ซอยพระรามเก้า 41 เขตสวนหลวง (10) ซอยลาซาล 46 (หมู่บ้าน ศรีพงษ์) เขตบางนา กลุ่มกรุงธนเหนือ ได้แก่ (1) ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 11 เขตธนบุรี (2) ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 17 เขตคลองสาน (3) ซอยหมู่บ้านมัณฑนา (พระราม 2 ซอย 28 แยก 16) เขตจอมทอง (4) ซอยพาณิชยการธนบุรี 21 (กิติกมล) เขตบางกอกใหญ่ (5) ซอยวัดดงมูลเหล็ก เขตบางกอกน้อย (6) ซอยจรัญสนิทวงศ์ 72 เขตบางพลัด (7) ซอยอินทราวาส 9 เขตตลิ่งชัน และ (8) ซอยศาลาธรรมสพน์ 58 เขตทวีวัฒนา กลุ่มกรุงธนใต้ ได้แก่ (1) ซอยประชาอุทิศ 127 เขตทุ่งครุ (2) ซอยบางแวด 89 เขตบางแค (3) ซอยสวัสดิการ 1 เขตหนองแขม (4) ซอยพระรามที่ 2 ซอย 100 เขตบางขุนเทียน (5) ซอยเอกชัย 100 เขตบางบอน (6) ซอยเพชรเกษม 54 เขตภาษีเจริญ และ (7) ซอยสุขสวัสดิ์ 19 เขตราษฎร์บูรณะ 50 ซอย ในพื้นที่ 50 เขต ที่ได้รับป้ายเงิน จะได้รับสิทธิ์ส่งเข้าประกวดในระดับกรุงเทพมหานคร เพื่อรับรางวัลป้ายทองต่อไป โดยจะเพิ่มจำนวนซอยเข้าร่วมโครงการฯ ให้ครบเขตละ 3 ซอย (จำนวน 150 ซอย) ภายในสิ้นปี 61 ทั้งนี้ ซอยใดที่มีความพร้อมตามหลักเกณฑ์ และสนใจเข้าร่วมประกวดโครงการสวยในซอย สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ และฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตในพื้นที่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com