Politics/City
Hot News: เดินหน้า 'ตรวจ'อาหารกลางวันนักเรียน// ‘The Fighter Project’ นิทรรศภาพถ่าย-หนังสือภาพถ่ายผู้พิการสู้ชีวิต
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เดินหน้า 'ตรวจ'อาหารกลางวันนักเรียน
พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ตรวจพบโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา เข้าข่ายทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน โดยยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมให้ความร่วมมือเพื่อปราบปรามการทุจริตอย่างจริงจัง ไม่มีละเว้น พร้อมทั้งกำชับให้กระทรวงศึกษาธิการร่วมกับกระทรวงมหาดไทยกำกับดูแลและตรวจสอบทุกโรงเรียนทั่วประเทศอย่างใกล้ชิด?
นายกฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพของเด็กนักเรียนและเยาวชนเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของชาติ และการศึกษาเป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญของการพัฒนาประเทศเช่นกัน?สำหรับลักษณะที่เข้าข่ายการทุจริตนั้นพบว่า มีทั้งโรงเรียนขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เช่น มีงบ 10,000 บาท แต่ซื้อไม่ถึง ทำให้มีส่วนต่างเกิดขึ้น และผู้บริหารตอบไม่ได้ว่าเงินส่วนต่างหายไปไหน นอกจากนี้บางแห่งนำอาหารกลางวันไปเลี้ยงนักเรียนทั้งหมด ทั้งชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา รวมถึงครูด้วย ทั้งที่โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อนักเรียนชั้นประถมเท่านั้น ทำให้เมนูอาหารแต่ละมื้อไม่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ เป็นต้น

Go To Lead


ประกาศผลการประกวดคอกกั้นขยะ พื้นที่ท่องเที่ยวในกทม.
นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดออกแบบคอกกั้นขยะพับได้สำหรับพื้นที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการรักษาความสะอาด และสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นความสำคัญถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมืองผ่านกิจกรรมการประกวดฯ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ประชาชนมีวินัยในการทิ้งขยะถูกที่ ถูกเวลา โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร “การประกวดออกแบบคอกกั้นขยะพับได้สำหรับพื้นที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร” เปิดรับสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 30 เมษายน 2562 มีผู้ให้ความสนใจส่งผลงาน ทั้งสิ้น 49 ชิ้นงาน และประกาศผลเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ดังนี้ (1) รางวัลชนะเลิศ: ผลงานชื่อ “พับน้อย พับใหญ่” ออกแบบโดยคุณสำเริง กิกสันเทียะ และ (2) รางวัลชมเชยมี 2 รางวัล ได้แก่ ผลงานชื่อ “Fold UnFold” ออกแบบโดยคุณภรัณ อังกุลดี และ ผลงานชื่อ “WAFER Garbage Cage” ออกแบบโดยคุณญาโณทัย ตรีรัตน์โชติกุล
ผลงานที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และรางวัลชมเชย มี 2 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท ซึ่งจะมีการมอบรางวัลในเดือนสิงหาคม 2562 โดยผลงานที่ชนะการประกวดถือเป็นลิขสิทธิ์ของ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เฉพาะผลงานที่ชนะเลิศจะนำไปจัดทำคอกกั้นขยะพับได้ และมอบคอกกั้นขยะให้กรุงเทพมหานครไว้ใช้ประโยชน์เพื่อติดตั้งทดแทนคอกกั้นขยะเดิม หรือติดตั้งเพิ่มในจุดที่มีความเหมาะสมต่อไป

Go To Lead


‘The Fighter Project’ นิทรรศภาพถ่าย-หนังสือภาพถ่ายผู้พิการสู้ชีวิต
นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ Creative Chairman บีบีดีโอ กรุงเทพ ครีเอทีฟ เปิดตัว ‘The Fighter Project’ นิทรรศภาพถ่ายและหนังสือภาพถ่าย ของผู้พิการสู้ชีวิต 6 คน เป็นอีเว้นท์ดีดี ที่น่าจับตามองมากๆเลยล่ะค่ะ สำหรับ การเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ The Fighters Project งานนิทรรศการภาพถ่าย และหนังสือที่ได้แรงบันดาลใจจาก 6 คนพิการ ผ่านเลนส์กล้อง ของ สุทธิศักดิ์ ที่สะท้อนถึงแก่นแท้ของชีวิตต้องสู้
โดยภายในงานจะมีการจัดจำหน่ายโฟโต้บุ๊ค และภาพถ่ายของ 6 นักสู้ชีวิต พร้อมเปิดรับเงินบริจาค ซึ่งรายได้ทั้งหมดของโฟโต้บุ๊คและภาพถ่าย หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ยอดเงินบริจาคทั้งหมดจะมอบให้กับ มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ซึ่งนิทรรศการภาพถ่ายและหนังสือภาพถ่าย จะจัดขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ 10 ถึง วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม ณ ลานกิจกรรม ชั้น3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ต้องต่อสู้และดำรงชีวิตในโลกปัจจุบัน โดยจัดขึ้นในวันที่ 10 -14กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานจะมีการประมูลภาพถ่ายมาสเตอร์พีช 6 ภาพ และจำหน่ายหนังสือภาพจาก 6 นักสู้ชีวิต ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกบริจาคให้มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย (มพพท.)

Go To Lead


ยานนาวากำหนด 'วันทิ้ง'ของเหลือใช้
นายสุทัศน์รุจิณรงค์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา เปิดเผยว่า เขตยานนาวากำหนดแผนกิจกรรม “นัดเวลาทิ้ง เวลาเก็บสิ่งของเหลือใช้”(ขยะชิ้นใหญ่)วันอาทิตย์ที่ ๒๑กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 – 12.00 น. ภายในชุมชนโรงสี ถนนพระรามที่ ๓ ซอย ๖๔โดยจัดเก็บประเภทขยะชิ้นใหญ่ เช่น ตู้ โต๊ะ เตียง เก้าอี้ โซฟา ที่นอนเก่ายางรถยนต์ประเภทขยะอันตราย ขยะพิษ เช่น กระป๋องสี หลอดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง
เขตฯ จึงประชาสัมพันธ์แจ้งและเชิญชวนประชาชนผู้พักอาศัย หรือเจ้าของอาคารบริเวณดังกล่าว ที่ต้องการทิ้งขยะชิ้นใหญ่วัสดุรีไซเคิล ขยะอันตราย เพื่ออำนวยความสะดวกและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการร่วมกันคัดแยกขยะ ลดปริมาณขยะ ดูแลสภาพแวดล้อมในหมู่บ้าน ชุมชนสามารถนำมากองบริเวณจุดนัดทิ้งก่อนเวลาจัดเก็บเพื่อเจ้าหน้าที่เขตฯ จะเข้าทำการจัดเก็บในวัน เวลาและสถานที่กำหนดหรือสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตยานนาวา โทร.0 22948778

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com