e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: “แดรี่ควีน” ขยาย 500 สาขา//'ดับบลิวซีจี ไดมอนด์' เผยเทรนด์ตลาด//เปิดแล้ว 'สตาร์บัคส์ ไดร์ฟทรู' ในปั้มน้ำมัน//'แมคโดนัลด์' ไฟเขียวตลาดกาแฟสด
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
“แดรี่ควีน” ขยาย 500 สาขา
นายนครินทร์ ธรรมหทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไมเนอร์ ดีคิว จำกัด บริษัทในเครือไมเนอร์ กรุ๊ป ผู้ดำเนินธุรกิจร้านไอศกรีม “แดรี่ควีน” เปิดเผยว่า จำนวน 500 สาขาที่มีในวันนี้แบ่งเป็น ร้านที่บริหารโดยไมเนอร์ ดีคิว และร้านแฟรนไชส์ สัดส่วน 50:50 โดยสินค้าแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1. ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ 2. ไอศกรีมเค้ก/ไอศกรีมแซนวิช 3. ฮอทดอก และ 4. เครื่องดื่ม โดยจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 10 บาท ไปจนถึง 495 บาท มีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ คนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 18-29 ปี
ปี 2019 แดรี่ควีนวางแผนขยายสาขาอย่างน้อย 40 สาขา โดยจะเลือกทำเลที่ผู้บริโภคสาขาเข้าถึงง่าย หรือต้องเดินทางผ่านประจำ โดยวางแผนเพิ่มช่องทางใหม่ๆ เช่น รถฟู้ดทรัคที่ตอนนี้มี 5 คัน และช่องทางเดลิเวอรี่ที่ได้จับมือกับแอพพลิเคชั่น ฟู้ดเดลิเวอรี่และช่องทางโทร 1112 ของเครือไมเนอร์ ปีที่ผ่านมาแดรี่ควีนมีรายได้ 2,440 ล้านบาท เติบโต 5% หรือคิดเป็นจำนวนบิล 50-60 ล้านบิล ปีนี้ต้องการโต 23% ตัวเลขที่ก้าวกระโดดนี้แดรี่ควีนอธิบายว่า มาจากจำนวนสาขาซึ่งปีที่แล้วเปิด 60 สาขามากที่สุดในรอบ 3 ปี และการเพิ่มเมนูใหม่อีก 1 เท่าตัวจากปรกติ ราว 5-6 เมนู ภายใน 3-5 ปีนี้ “แดรี่ควีน” อยากเพิ่มสาขาให้ครบ 1,000 สาขา และมีรายได้ประมาณ 5,000 ล้านบาท. แดลี่ควีนจะเพิ่มสาขาที่ขายเมนูฮอทดอก ให้ครบทุกสาขาภายใน ปีหน้า จากปัจจุบันที่มีขายราว 100 สาขา โดยปรกติแล้ว 90% ของสาขาทั้งหมดจะมีจำนวนเมนูที่เหมือนกัน

Go To Lead


เคลล็อกส์ 'ชู'เบลล่า”ชวนคนรุ่นใหม่รักสุขภาพ
นายอวนิช บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคลล็อกส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เคลล็อกส์ มูสลิกส์ ในรูปแบบคัพ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและรูปร่าง มองหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันก็ต้องทานง่าย รวดเร็ว เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสังคมเมืองที่เร่งรีบ เคลล็อกส์ มูสลิกส์ คัพ มาในบรรจุภัณฑ์แบบถ้วย สะดวกต่อการรับประทาน พกพาง่าย ดีต่อสุขภาพเพราะอุดมด้วยธัญพืช 5 ชนิด ให้ทุกคนพร้อมเริ่มต้นทุกวันด้วยสิ่งที่ดี โดยเราได้ดึงซุปตาร์สาวแห่งปี “เบลล่า ราณี แคมเปน” เป็นพรีเซนเตอร์ แนะนำเคล็ดลับหุ่นดี ชีวิตดี นำทีมชวนทุกๆ คนมอบสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองทุกวัน เริ่มต้นในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สยามสแควร์ วัน ออกเดินสายแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ทุกคนได้ทดลองชิมกัน”
เคลล็อกส์ มูสลิกส์ คัพ 1 ถ้วยอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จาก 5 ธัญพืช อุดมด้วยไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบการย่อยอาหาร ได้แก่ ข้าวบาร์เล่ย์ ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล ข้าวสาลี อุดมด้วยโปรตีน ช่วยเสริมกล้ามเนื้อ ข้าวโอ๊ต ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ข้าวโพด อุดมด้วยโปรวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ข้าวกล้อง อุดมด้วยวิตามินบีและแร่ธาตุ เติมพลังให้แอคทีฟได้ทั้งวัน “เราได้เตรียมแผนการตลาดเพื่อสื่อสารถึงผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาที่มีเบลล่าเป็นพรีเซนเตอร์ที่ได้เผยแพร่ไปแล้ว สื่อโฆษณานอกบ้าน เช่น รถไฟฟ้า กิจกรรมในสื่อดิจิทัล สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย และกิจกรรมการแจกชิมผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่ทั่วประเทศ เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า เคลล็อกส์ มูสลิกส์ คัพ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทย และสร้างความแข็งแกร่งให้กับเคลล็อกส์ ในฐานะผู้นำอาหารซีเรียล พร้อมรับประทานสำหรับคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ” นายอวนิช บาจาจ กล่าว
ผู้ที่สนใจสามารถลิ้มลองเคลล็อกส์ มูสลิกส์ คัพ ทั้ง 2 รสชาติ ได้แก่ ฮาร์เวส ฟรุต แอนด์ นัท และ ฟรุตตี้ ซันไชน์ ในรูปแบบถ้วยพร้อมรับประทาน ปริมาณ 35 กรัม ราคา 28 บาท ได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น นอกจากนี้ ยังมีมูสลิกส์ ออร์ชาร์ด บิวตี้แบบกล่อง มี 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดเล็ก 45 กรัม ราคา 20 บาท วางจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลเว่น บิ๊กซี ท็อปส์ เทสโก้ และกล่องใหญ่ปริมาณ 375 กรัม ราคา 195 บาท หาซื้อได้ที่เทสโก้ บิ๊กซี แมคโคร และท็อปส์ทุกสาขา รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Go To Lead


'ดับบลิวซีจี ไดมอนด์' เผยเทรนด์ตลาด
นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่ แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยถึงทิศทางตลาดจิวเวลรี่ปี 2562 ว่า ปีนี้เทรนด์ตลาดเครื่องประดับจะเป็นรูปแบบคลาสสิค-เรโทร โดยการออกแบบจะต้องให้ความสำคัญกับศิลปะที่ละเอียดอ่อน สวยงาม มีความเรียบหรูและดูดี และสามารถใส่ได้ตลอด ที่สำคัญยังเป็นเครื่องประดับที่เข้ากับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว
สำหรับแนวโน้มตลาดจิวเวลรี่จะเปลี่ยนไปในแต่ละปี ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน ดังนั้น ดีไซน์รูปแบบ คลาสสิค-เรโทร จะต้องจับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ ทั้งผู้บริหารระดับสูงและเจ้าของธุรกิจ ทั้งนี้ รูปแบบเครื่องประดับเทรนด์ดังกล่าวอาจไม่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง เนื่องจากอาจจะไม่กล้าตัดสินใจซื้อเพราะมีข้อจำกัดเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้แล้วปัจจัยทางเศรษฐกิจก็มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อ เชื่อว่าหากเศรษฐกิจมีเสถียรภาพที่ดีจะทำให้ผู้บริโภคทุกกลุ่มมีความเชื่อมั่นและตัดสินใจซื้อเครื่องประดับได้ไม่ยาก
"ทิศทางเครื่องประดับประเภท คลาสสิค-เรโทร นอกจากจะมีความสวยงาม สะดุดตา เรียบหรู และดูดีแล้ว ยังเน้นการออกแบบที่มีดีไซน์แบบเจ้าหญิง ที่สื่อไปถึงความมั่นใจในตัวเอง ขณะที่แนวทางในการทำตลาดในปี 2562 นั้น WCG DIAMOND จะเน้นพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องกับแนวโน้มความต้องการของตลาด และให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าให้อยู่ในความพึงพอใจของลูกค้าทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ" นางศุภากรณ์ กล่าว

Go To Lead


เปิดแล้ว 'สตาร์บัคส์ ไดร์ฟทรู' ในปั้มน้ำมัน
เนตรนภา ศรีสมัยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สตาร์บัคส์ ในฐานะผู้นำวัฒนธรรมการดื่มกาแฟในประเทศไทย พร้อมส่งมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ กับกาแฟคุณภาพพรีเมี่ยมด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษเฉพาะบุคคลเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค โดยที่สาขาเอสโซ่ ทีเอ็มเค พาร์ค นี้ นอกจากจะเป็นไดร์ฟทรูสาขาแรกในสถานีบริการน้ำมันประเทศไทยแล้ว ยังเป็นสาขาแรกของสตาร์บัคส์ในจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย
"การเปิดตัวของสตาร์บัคส์ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกในการร่วมมือกันระหว่างเอสโซ่และสตาร์บัคส์ อีกทั้งยังเป็นมิติใหม่ในการมอบการประสบการณ์ที่ดีในสถานีบริการน้ำมันให้กับชาวจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากที่เอสโซ่ ทีเอ็มเค พาร์ค แล้ว เราจะมีร้านสตาร์บัคส์อีก 2 สาขา ที่จังหวัดนนทบุรี และ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจะพร้อมให้บริการในต้นปี 2562 นี้"
มาโนช มั่นจิตจันทรา กรรมการและผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในส่วนของเอสโซ่เองก็ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสถานีบริการน้ำมันให้มีความทันสมัย ความสะดวกสบาย รวมทั้งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการต้อนรับพันธมิตรใหม่พร้อมทั้งเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ เอสโซ่ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ โดยใช้คะแนนเอสโซ่ สไมล์ส เพียง 300 คะแนน (จากปกติ 500 คะแนน) แลกสตาร์บัคส์ อี-คูปองมูลค่า 100 บาท โดยสามารถใช้บริการได้ที่สตาร์บัคส์ทุกสาขาในประเทศ* ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2562 นี้

Go To Lead


'แมคโดนัลด์' ไฟเขียวตลาดกาแฟสด
นางสนธยา ตั้งสันติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนไทยกลุ่มใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบและนิยมการบริโภคกาแฟหลากหลาย โดยเฉพาะการดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟสดในร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งสถานที่เป็นพิเศษ เพื่อสร้างบรรยากาศและอรรถรสในการดื่มกาแฟ แมคโดนัลด์เล็งเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจกาแฟในตลาดนี้ที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 35,558.80 ล้านบาท โดยการเปิดตัวแมคโดนัลด์ เฟรช บรู กาแฟสดคุณภาพผลิตจากเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% ในราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายและบ่อยมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่หวังสร้างยอดขายและชิงส่วนแบ่งการตลาด
"บริษัทตั้งใจกระตุ้นการบริโภคกาแฟให้เพิ่มขึ้น แมคโดนัลด์ เฟรช บรู กาแฟสด คุณภาพผลิตจากเมล็ดกาแฟพันธุ์อราบิก้า แท้ 100% ในราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะนอกจากการดื่มกาแฟเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ในมื้อเช้า ลูกค้าสามารถจิบกาแฟคู่กับอาหารว่างในช่วงสาย หรือดื่มกาแฟอีกครั้งในช่วงบ่ายเพื่อกระตุ้นร่างกายคลายความง่วงหลังจากอิ่มอร่อยอาหารในมื้อเที่ยงได้อีก" นางสนธยา กล่าว

Go To Lead


e-MARKET CLICK
'ข้าวกล้องงอก ตราธรรมชาติ'
ข้าวกล้องงอก เป็นการนำข้าวกล้องมาผ่านกระบวนการงอกซึ่งโดยปกติแล้ว ในตัวข้าวกล้องเองประกอบด้วยสารอาหารจำนวนมาก เช่น ใยอาหาร กรดไฟติก วิตามินซี วิตามินอี และ GABA (gamma aminobutyric acid) ซึ่งมีประโยชน์มากมาย เมื่อนำข้าวกล้องมาแช่น้ำเพื่อทำให้งอก จะทำให้ข้าวกล้องมีสารอาหารโดยเฉพาะ GABA เพิ่มขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์จากการที่มีปริมาณสารอาหารที่สูงขึ้นแล้ว ยังทำให้ข้าวกล้องงอกที่หุงสุกมีเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่มรับประทานได้ง่ายกว่าข้าวกล้องธรรมดา จึงง่ายแก่การหุงรับประทานได้โดย ไม่ต้องผสมกับข้าวขาว ทั้งนี้มีจำหน่ายที่ ร้านโกลเด้นเพลส ทุกสาขา
'เมนูข้าวผัดบาร์บีคิว'
บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด แนะนำผงปรุงรสบาร์บีคิว รสชาติสุดคลาสสิคที่คุ้นเคยเพื่อการรังสรรค์ 108 เมนูจานโปรด แนะนำเมนู "ข้าวผัดบาร์บีคิว" รสชาติกลมกล่อมลงตัว ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ ผัดจนหอมแล้วใส่เนื้อสัตว์คลุกเคล้าพอสุก จากนั้นเทข้าวสวยลงไปผัดพอได้ที่ เติมด้วยผงปรุงรสบาร์บีคิวไทเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ แค่นี้ก็ได้เมนูอาหารที่แสนอร่อย รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใครเหมาะสำหรับทำกินกันในครอบครัว หรือนำไปสร้างอาชีพต่อยอดธุรกิจ
'ซิซซ่า' พิซซ่าไก่กรอบเต็มชิ้น
เคเอฟซี ส่งเมนูเด็ด เคเอฟซี ซิซซ่า พิซซ่าไก่กรอบเต็มชิ้น ท็อปปิ้งด้วยซอสพิซซ่ารสเข้มข้นและชีสแท้ๆ เต็มคำ ไก่กรอบซิซซ่า ไก่เน้นๆ ชีสเยิ้มๆ ราคาชิ้นละ 39 บาท ชิซซ่าสแน็คบ็อกซ์ ราคาชุดละ 139 บาท ประกอบด้วย ไก่กรอบชิซซ่า 4 ชิ้น และเดอะบ็อกซ์ ชิซซ่า ราคาชุดละ 149 บาท ประกอบด้วย ไก่กรอบชิซซ่า 2 ชิ้น ไก่ป็อป 7 ชิ้น โคลสลอว์ 1 ที่ เฟรนช์ฟรายส์ ปกติ 1 ที่ เป็ปซี่ ปกติ 1 ที่ มีจำหน่ายระหว่างวันที่ 7 – 30 ม.ค. 2562 (หรือจนกว่าสินค้าหมด)
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com