e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: ชู'ฮอร์นบิล' เรือธงลุยตลาดแฟชั่น //'เนสกาแฟ เชค' ส่งแคมเปญ ดิจิตอล//ตลาดนมผงพรีเมี่ยมโต 'เอนฟา เอพลัส' รุกหนัก//'คาคาชิ' เผยแบรนด์คอนเซ็ปต์ใหม่
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ชู'ฮอร์นบิล' เรือธงลุยตลาดแฟชั่น
นายสมฤกษ์ วงศ์วีระนนท์ชัย กรรมการผู้บริหาร บริษัท เอส.ซี.เอส สปอร์ตสแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้าเบรกเกอร์ เปิดเผยว่า เบรกเกอร์มีแผนที่จะรุกตลาดในกลุ่มรองเท้าแฟชั่นและไลฟสไตล์มากขึ้นจากที่ก่อนหน้านี้มีสินค้าเฉพาะในกลุ่มรองเท้านักเรียนและรองเท้ากีฬา เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาดที่มีอยู่ค่อนข้างมาก โดยจากการเริ่มต้นเข้าสู่ตลาดนี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดี จึงมีแนวคิดที่จะเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง ล่าสุดเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการขยายฐานลูกค้าและการเดินหน้ากลยุทธ์ปั้นแบรนด์เบรกเกอร์มาสู่กลุ่มรองเท้าแฟชั่นมากขึ้น บริษัทได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ในชื่อคอลเลคชั่นเบรกเกอร์ ฮอร์นบิล ภายใต้แนวคิดที่ต้องการผูกโยงสินค้ากับพันธกิจอีกด้านของแบรนด์ในเรื่องของกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ ซีเอสอาร์ โดยมีแนวคิดในการปลูกฝังให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเลือกเรื่องของการปลูกป่าเป็นธีมหลัก จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น เบรกเกอร์ฮอร์นบิล ที่แปลว่า นกเงือก
"กลยุทธ์การตลาดจะเน้นการขยายการรับรู้ควบคู่ไปกับการริเริ่มทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อโลกและสังคม โดยเน้นเรื่องของสิ่งแวดล้อมและป่าไม้เป็นธีมหลัก ซึ่งได้มีการวางแนวทางการทำกิจกรรมด้านการปลูกป่าแบบยั่งยืนภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญคือ มูลนิธิราชพฤกษ์ ที่มีความเชี่ยวชาญและทำงานด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้มาอย่างยาวนาน โดยทุกๆ กิจกรรมที่ทำจะเน้นการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้เกิดประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับการฟื้นฟูป่าไม้ที่ถูกต้อง" นายสมฤกษ์ กล่าวต่อว่า
ในส่วนของการขยายกลุ่มลูกค้าจากกลุ่มนักเรียนมาสู่กลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานรุ่นใหม่ เนื่องจากตลาดรองเท้านักเรียนเป็นสินค้าที่ขายได้เฉพาะฤดูกาล หรือช่วงเปิดเทอมใหญ่ประมาณ 2 เดือน ในขณะที่โอกาสการเติบโตของตลาดรองเท้าแฟชั่นนั้นมีสูงกว่า เนื่องจากตลาดกว้างกว่าหลายเท่าตัว ข้อจำกัดในการทำตลาดน้อยสามารถพัฒนาและใส่นวัตกรรมให้กับสินค้าได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และแม้การแข่งขันจะสูงมาก แต่พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่จะให้ความสำคัญกับการแต่งตัว มีการใช้จ่ายในเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายค่อนข้างสูง ส่งให้ผลให้โอกาสในการแข็งขันของเบรกเกอร์มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอน ปัจจุบันตลาดรองเท้านักเรียนมีมูลค่า 5 พันล้านบาท มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 5% โดยในส่วนของเบรกเกอร์มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 30% อยู่อันดับที่ 2-3 ในตลาด ขณะที่ตลาดรองเท้าแฟชั่นมีมูลค่าสูงกว่าแน่นอนโดยคาดว่าตัวเลขรวมน่าจะไม่น้อยกว่า 8 พันล้านบาท 

Go To Lead


'เนสกาแฟ เชค' ส่งแคมเปญ ดิจิตอล
นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม กล่าวว่า เนสกาแฟเชค เปิดตัวครั้งแรกในปี 2532 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างท้วมท้น และถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญของเนสกาแฟที่ประสบความสำเร็จต่อเนื่องกว่า 5 ปี โดยมีโฆษณาทางโทรทัศน์และสาวเชคที่เป็นนักแสดงนำในโฆษณาที่ขึ้นชื่อว่าเซกซี่ที่สุดในวงการตอนนั้น จนกลายเป็นกระแสยอดนิยมของคอกาแฟไทยด้วยยอดขายเนสกาแฟเชคเกอร์กว่า 2 ล้านแก้ว นอกจากนี้ ความอร่อยของกาแฟเย็น รวมถึงท่าเต้นสุดเซกซี่จากสาวเชคก็ยังเป็นสิ่งที่คนจดจำกันได้จนถึงวันนี้   
"เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้ทำการเปิดตัวเนสกาแฟเรดคัพสูตรใหม่ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด และเพื่อเป็นการตอกย้ำเทรนด์การชงกาแฟด้วยตนเอง ร่วมกับตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคมิลเลนเนียลส์ที่มองหาประสบการณ์การดื่มกาแฟที่อร่อย ง่าย และสนุกยิ่งขึ้น ในปีนี้เราจึงได้เปิดตัวแคมเปญเนสกาแฟเชค 4.0 พร้อมการสื่อสารแบบครบวงจร โดยเน้นไปที่สื่อดิจิตอล ทั้งมิวสิควิดีโอที่ร่วมกันสร้างสรรกับป๊อด ธนชัย อุชชิน และกิจกรรมเอาใจลูกค้ารุ่นใหม่ พร้อมด้วยการจัดชิมกว่า 2 แสนถ้วยชิม และสินค้าเซ็ทพิเศษแถมฟรีเนสกาแฟเชคเกอร์ รวมทั้งสื่อ ณ จุดขายแบบจัดเต็ม เพื่อสร้างการกลับมาให้ยิ่งใหญ่สมการรอคอย" นายแวลดดิสลาฟ กล่าวและว่า   
 โดยเนสกาแฟเชค 4.0 เป็นแคมเปญต่อเนื่องหลังจากการออกสูตรใหม่ของเนสกาแฟเรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด จากเทคโนโลยีเอ็มอาร์ซี (Micronized Roasted Coffee - MRC) และเทคโนโลยีดับเบิ้ล ฟิลเตอร์ ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคถึงรสชาติของกาแฟที่ดีขึ้น หอมขึ้น นุ่มขึ้นได้ประสบการณ์กาแฟสดเหมือนในร้านคาเฟ่ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค 4.0 เนสกาแฟเชคเกอร์ สามารถใช้สร้างสรรค์เมนูกาแฟเย็นสไตล์คาเฟ่ได้หลากหลาย เช่น คาปูชิโน่เย็น อเมริกาโน่เย็น หรือมอคค่า โดยเนสกาแฟเชคเกอร์รุ่นล่าสุดมีรูปแบบที่ทันสมัย ง่ายต่อการพกพาด้วยฝาปิดที่มีช่องสำหรับใส่หลอดเพื่อความสะดวกในการดื่มทุกที่ทุกเวลา ให้ผู้บริโภคได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการทำกาแฟเย็นง่ายๆ ในแบบของตัวเอง

Go To Lead


ตลาดนมผงพรีเมี่ยมโต 'เอนฟา เอพลัส' รุกหนัก
มร.แพทริค โจเซฟ สไล รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท มี้ด จอห์นสัน นิวทริชัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดนมผงสำหรับเด็กในประเทศไทยมีการเติบโต โดยมูลค่ารวมทั้งหมดอยู่ที่ 15,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตไม่สูงมากเนื่องจากอัตราการเกิดใหม่ในแต่ละปีลดลง สามารถแบ่งสัดส่วนทางการตลาดกลุ่มตลาดพรีเมี่ยม คิดเป็น 51% ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด เติบโตอยู่ที่ 5% จากพฤติกรรมของผู้บริโภค พบว่ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นพ่อแม่ชาวไทยส่วนใหญ่ต้องการหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกๆ ของตัวเอง ที่ผ่านมาเอนฟา เอพลัส เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่เติมสารอาหารสมองอย่าง DHA เข้าไปในนมผงเพื่อยกระดับสร้างสมองเด็กไทยอย่างต่อเนื่อง ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์สูตรใหม่เติมสารอาหารสมองล่าสุดที่พบในนมแม่อย่าง MFGM ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 "เราต้องออกนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ผลิตภัณฑ์ของเราเน้นด้านสารอาหารที่มีประโยชน์ และจะต้องมีสารอาหารที่ใกล้เคียงนมแม่มากที่สุด เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาการเจริญเติบโตของลูก โดยเฉพาะทางด้านสมอง เพราะสมองของเด็กจะมีการพัฒนาสูงสุดในช่วงตั้งครรภ์ถึง 3 ขวบปีแรก ในฐานะบริษัทต้องพยายามสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจได้อย่างง่ายที่สุดถึงประโยชน์ของนวัตกรรมใหม่ที่เราได้พัฒนาออกมา ซึ่งเรามั่นใจว่า เอนฟาโกร เอพลัส 360o ดีเอชเอ พลัส เอ็มเอฟจีเอ็มโปร จะสามารถตอบสนองพ่อแม่ที่ต้องการหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคุณภาพเพื่อช่วยเสริมสร้างโภชนาการ และพัฒนาสมองให้มีความก้าวล้ำทางความคิดและอารมณ์ของลูกๆ ได้" มร.แพทริค กล่าวและว่า
สำหรับในช่วงเปิดตัวได้วางแผนการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคในวงกว้างแบบ 360o เริ่มตั้งแต่การให้ความรู้ผลงานวิจัยแก่แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่อง ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ว่าสารอาหารMFGM สามารถช่วยส่งเสริมในการพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กได้อย่างไร อีกทั้งการจัดกิจกรรมพิเศษงานอีเว้นท์เดือนมีนาคม 60 และโปรโมชั่นคืนกำไรให้ผู้บริโภค ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค และการเดินหน้าทำการตลาดอย่างเต็มสูบ จะสามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น และทำให้ มี้ด จอห์นสัน คงครองตำแหน่งผู้นำตลาดนมผงระดับพรีเมี่ยมไว้ได้อย่างแน่นอน

Go To Lead


'คาคาชิ' เผยแบรนด์คอนเซ็ปต์ใหม่
นายไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวร้าน "คาคาชิ" (KAKASHI By OISHI) ขึ้นมาเป็นครั้งแรกเมื่อ4ปีก่อน เพื่อรองรับการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้น และความต้องการของผู้บริโภคที่เฉพาะเจาะจงขึ้นในสภาวะปัจจุบัน บริษัทจึงปรับยุทธศาสตร์และแนวทางการดำเนินธุรกิจครั้งใหญ่ พร้อมเดินหน้ายุทธการ "Brand Revamp" for a Healthy Growth ปรับปรุงภาพลักษณ์แบรนด์คาคาชิให้ดูสดใหม่ ทันยุคทันสมัย โดยได้มีการต่อยอดเชิงสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคพร้อมนำเสนอคาคาชิในมุมที่ต่างออกไป กับคอนเซปต์ใหม่ "คาคาชิ" เซตความอร่อยสไตล์โตเกียว ชูความอร่อย สะดวก คุ้มค่า ผ่านเมนูอาหารชุดที่คัดสรรมาด้วยความตั้งใจ
สำหรับรูปแบบการให้บริการนั้นเน้นเร็ว-ลูกค้าบริการตัวเองแบบเซลฟ์ เซอร์วิสและมีการนำอุปกรณ์ส่งสัญญาณ Beeper มาใช้ยังเป็นการยกระดับมาตรฐานบริการการของ "คาคาชิ" ให้แตกต่างจากร้านอาหารจานด่วนและร้านอาหารญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไป ทั้งยังช่วยลดความแออัดหน้าเคาน์เตอร์ และสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้มากเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี การปรับปรุงภาพลักษณ์ของคาคาชิ ในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์มูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการมาโดยตลอด แม้ตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นจะมีการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้นก็ตาม พร้อมวางเป้าหมายสูงสุดเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น หรือ "EXPERT OF JAPANESE FOOD" ภายในปี 2020

Go To Lead


e-MARKET CLICK
'เซียงเพียวรีลีฟ'
บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด ภายใต้แบรนด์เซียงเพียวและเป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์ แนะนำ เซียงเพียวรีลีฟ ครีมบรรเทาอาการปวด ด้วยคุณสมบัติเด่นคือ เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ตัวยาออกฤทธิ์นาน พร้อมกลิ่นหอมธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยส่วนผสมของโคลฟ-ออยล์ เหมาะสำหรับชาวออฟฟิตที่มีอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานในอิริยาบทเดิมนานๆ สามารถทาก่อนออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้
'ดับเบิลชีส ซิงเกอร์ เบอร์เกอร์'
           เคเอฟซี เอาใจคนชอบชีสด้วยเมนูคุ้นเคย ดับเบิ้ลชีส ซิงเกอร์ เบอร์เกอร์ (Double Cheese Zinger Burger) ที่ได้รับความนิยมจนได้ปรับมาเป็นเมนูถาวรประจำเคเอฟซี ประเทศไทย อร่อยเข้มข้นเต็มรสชาติกับเบอร์เกอร์ไก่กรอบเนื้อแน่น พร้อมชีสเต็มๆ ถึงสองแผ่น ราคาเบาๆ เพียง 79 บาท นอกจากนี้ยังมี ดับเบิ้ลชีส เบอร์เกอร์ ปลาคริสปี้ ให้เลือกลองตามชอบใจ พบกับความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่ไก่ทอด ที่ร้านเคเอฟซีทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งเลยที่ 1150 และ www.KFC.co.th   
'โรส ลิป แมทท์'
            เครื่องสำอาง KMA เปิดตัวลิปสติกใหม่ล่าสุด KMA ORGANIC ROSE LIP MATTE ลิปสติกเนื้อแมทท์ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนือกว่าเนื้อแมทท์ทั่วไป ปรากฏการณ์ใหม่แห่งความชุ่มชื่น เรียบเนียน และสดชัดด้วยอณูที่หนาแน่นแห่งเม็ดสี พร้อมคุณค่าแห่งการบำรุงของส่วนผสมออร์แกนิค ที่จะทำให้ริมฝีปากคุณสวยเจิดจรัส และแลดูสุขภาพดีไม่แปรเปลี่ยน ติดทนนานดั่งใจด้วย 10 เฉดสีใหม่ ราคา 320 บาท วางจำหน่ายแล้ว ณ COSMETICS SHOP และเคาน์เตอร์ KMA ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป   
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com