e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์ฯ 'บุก'อาหาร Street Food // 'TACC' เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง//เล็งลอนช์ 'ซอสพริกตราปลาหมึก' ตีตลาด//'วุฒิศักดิ์' ไฟเขียวตีตลาดบิวตี้ระดับเอเซีย//รุกตลาดเด็ก 20อัพ 'วัชมนฟู้ด' สร้างฐานอนาคต
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์ฯ 'บุก'อาหาร Street Food
นายอธิพล ตีระสงกรานต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า แผนการลงทุนในธุรกิจอาหารบริษัทฯ ได้นำร้านอาหาร "ฮอกเกอร์ ชาน" (Hawker Chan) (Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice and Noodle) ซึ่งเป็นร้านอาหารแนว Street Food ที่ได้รับมิชลิน สตาร์ เป็นอาหารมีรสชาติดีเยี่ยม มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่นิยม ในประเทศสิงคโปร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The World's First Michelin-starred Street Food Stall" และ "The Cheapest Michelin-starred Meal In The World" โดยปัจจุบันในประเทศสิงคโปร์มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ 1.สาขา Chinatown Food Complex (สาขาดั้งเดิม), 2.สาขา Smith Street และ 3. สาขา Tai Seng โดยนำมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ที่พร้อมเปิดความอร่อยแล้ววันนี้ ที่ชั้น 5 ณ ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 อโศก กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.
"ร้านอาหาร "ฮอกเกอร์ ชาน" (Hawker Chan) ในประเทศสิงคโปร์ เป็นร้านแนวสตรีทฟู้ดที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง สังเกตได้จากลูกค้าที่มาเข้าคิว รอลิ้มลองความอร่อยเป็นจำนวนมากในทุกๆวัน และยังเป็นร้านที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผู้มาเยือนประเทศสิงคโปร์ให้ความสนใจและหลั่งไหลเข้ามาปักหมุดรอรับประทาน ทำให้ในแต่ละวันด้านหน้าร้านจะมีผู้คนหลากหลายมายืนต่อคิวยาวออกไป ด้วยเหตุผลนี้ บริษัท ติ่มซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด จึงเล็งเห็นถึงศักยภาพของร้านอาหารฮอกเกอร์ ชานจึงได้นำมาเปิดที่เมืองไทย และต้องการให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารที่มีรสชาติอร่อยแบบต้นตำรับฯ มีเมนูที่หลากหลาย คุณภาพเยี่ยม ในราคาที่สบายกระเป๋าจับต้องได้ โดยคาดว่าร้านอาหาร "ฮอกเกอร์ ชาน" จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็น ลูกค้า คนทำงาน ครอบครัว และนักท่องเที่ยว" นายอธิพล กล่าว
สำหรับเมนูแนะนำของร้านที่เป็นที่นิยม ได้แก่ ข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว, บะหมี่หมูแดง, บะหมี่หมูกรอบ, ซี่โครงหมูย่าง และบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว ที่หอมหวนและชุ่มฉ่ำด้วยซอสถั่วเหลืองต้นตำหรับจากฮ่องกง ประกอบกับเนื้อไก่ที่อวบอิ่มทั้งนุ่มและแน่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ บะหมี่หมูแดง, บะหมี่หมูกรอบ, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ, ข้าวซี่โครงหมู และเกี๊ยวน้ำ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 88 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาเหมาะสมกับคุณภาพและรสชาติระดับมิชลิน สตาร์ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด คือ เต้าหู้ทอด 3 รส โดยความพิเศษนั้นอยู่ที่ขั้นตอนการทำ คือ อุณหภูมิที่ใช้ในการทอดเต้าหู้ต้องอยู่ที่ระดับ 300 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เนื้อของเต้าหู้มีความกรอบและนุ่ม เสริฟพร้อมกับซอสที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมแบบไทยๆ เหมาะสำหรับทานเป็นเมนูข้างเคียง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของร้านฮอกเกอร์ชานได้ที่ Fanpage https://www.facebook.com/hawkerchanTH/?fref=ts

Go To Lead


'TACC' เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง
นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) ผู้ผลิต และจัดหาเครื่องดื่มชา และกาแฟรายใหญ่ในเซเว่นฯ เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 2560 บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวสินค้าเครื่องดื่มในประเทศกัมพูชาต่อเนื่องจากช่วงต้นปีที่ได้เปิดตัวสินค้าเครื่องดื่ม ชูกำลัง Jump Start ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก หลังจากผู้บริโภคได้ทดลองดื่ม โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือ กลุ่มคนทำงาน ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูง เบื้องต้น TACC คาดหวังยอดขายประมาณ 3% จากมูลค่าตลาดขายส่งของเครื่องดื่มชูกำลังในกัมพูชาประมาณ 6,500 ล้านบาท
สำหรับสินค้าเครื่องดื่มผงรสชาติทุเรียน และมะม่วงภายใต้แบรนด์ Sawasdee ของ TACC ที่วางจำหน่ายในประเทศจีน ที่เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีเกินคาด มียอดสั่งซื้อสินค้ากลับมามากกว่าที่คาดการณ์ นอกจากนี้ TACC ยังมีแผนส่งสินค้าใหม่วางขายในเซเว่นฯอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มฐานรายได้ โดยคาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในช่วงเดือนก.ย.นี้ ทั้งนี้ บริษัทมีแผนเปิดตัวสินค้าเครื่องดื่มชนิดใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศกัมพูชาและจีน เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศมากขึ้น จากปัจจุบันอยู่ที่ 12% ขณะที่ตลาดในประเทศอยู่ที่ 88% และภายในปี2563 ตั้งเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเป็น 35% และในประเทศอยู่ที่ 65%
ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า ทีมงานของบริษัทมีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ และส่งสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง โดยมั่นใจว่ารายได้รวมของ TACC ในปีนี้จะเติบโตมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีรายได้รวม1,183.94 ล้านบาท จากการส่งสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของตลาดต่างประเทศ และสินค้าที่วางจำหน่ายในเซเว่นฯ ที่เปิดโอกาสให้ TACC ด้วยดีเสมอมา ผลักดันให้รายได้และกำไรโตต่อเนื่อง

Go To Lead


เล็งลอนช์ 'ซอสพริกตราปลาหมึก' ตีตลาด
 นางปรญา คุณาเทียน กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงงานน้ำปลาไทย (ตราปลาหมึก) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทได้ปรับกลยุทธ์สู่เชิงรุกมากขึ้น ทั้งตลาดในประเทศและส่งออก ปัจจุบันบริษัท มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดส่งออก 70 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดอเมริกา ยุโรป แคนาดา และออสเตรเลีย โดยมีมูลค่าการส่งออกกว่า 400 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมุ่งเจาะตลาดประเทศเพื่อนบ้านเออีซี ที่ผ่านมาได้เข้าทำตลาดในประเทศ เมียนมาร์ ลาว และ กัมพูชาแล้ว โดยปัจจุบันตลาดน้ำปลาทั้งระบบมีมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นมูลค่าตลาดน้ำปลาแท้ประมาณกว่า 5,000 ล้านบาท อัตราการเติบโตของตลาดโดยรวมจะมีการขยายตัวปีละ4-5%แต่น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกตั้งเป้าโตกว่าปี 2559 ถึง10% จากปัจจุบันที่มีมาร์เก็ตแชร์ตลาดน้ำปลาแท้ 25% การผลักดันยอดขายนั้นได้วางแผนการตลาด ทั้งออกผลิตภัณฑ์ไหม่ แตกไลน์สินค้า เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย ชูกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดให้ครอบคุลม การใช้สื่อ Social Media เจาะคนรุ่นใหม่ และการออกหนังโฆษณาใหม่
 "แผนการตลาดที่ทางวางไว้คือ การกระจายสินค้าให้ครอบคลุมในพื้นที่ให้มากที่สุด บริษัทมีเป้าหมายในการเปิดช่องทางการตลาดใหม่ๆ ปัจจุบันวางขายในห้างสรรพสินค้าครอบคลุมพื้นที่ 70% ตลาดที่จะเจาะต่อไปคือกลุ่มเป้าหมายหลักโรงแรม ร้านอาหาร โรงงานผลิตอาหาร และได้ออกงานแสดงสินค้าใหญ่ๆ ส่วนแผนการใช้สื่อเพื่อการตลาดนั้น มีการโฆษณาโดยใช้สื่อที่สามารถเห็นได้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างการ reminding brand ในใจ เพราะตราสินค้าเป็นที่รู้จักอยู่แล้วจากสื่อทีวี แต่การสร้าง Brand Identity และ Brand Awareness ให้ลูกค้า จึงจะสามารถสร้างความยั่งยืนในใจของลูกค้าได้ มุ่งสู่การตลาดเชิงรุกโดยใช้กลยุทธ์สื่อสารการตลาดใช้สื่อนอกบ้าน (Out-of-Home Advertisement) เช่น Billboard และ Buswrap" นางปรญากล่าว
ในส่วนของแผนการทำตลาด บริษัทจะเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ โดยใช้สื่อ social media เช่น FB line youtube channel เป็นเทรนของโลกปัจจุบันที่ต้องตามให้ทัน โดยเฉพาะกับกลุ่มคนอายุสี่สิบปีลงไป ที่ต้องการใช้สื่อ social mediaสูง ดังนั้นจะทำอย่างไรให้เข้าถึงเป้าหมายกลุ่มนี้ได้เร็วที่สุด ได้จำนวนมากที่สุด บริษัท ตระหนักดีถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ และได้มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง มีการใช้สื่อสังคมonline ตั้งแต่ webpage, facebook, line , youtube ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างน่าพอใจ และในปีนี้บริษัทได้ออกตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซอสพริกตราปลาหมึก เป็นการพัฒนาสินค้า จากการวิเคราะห์ตลาดเครื่องปรุงรสพบว่า ซอสพริกมีการใช้อย่างแพร่หลาย และ เป็นตลาดที่ใหญ่ ในตลาดไม่มีตราสินค้าใดที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นจำนวนมาก กล่าวคือ ยังมีโอกาสที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจะแทรกเข้าไปแบ่งส่วนแบ่งตลาดได้อีก ส่วนผลิตภัณฑ์น้ำปลา บริษัทจึงได้เร่งพัฒนาสูตรน้ำปลาซองมาตั้งแต่ต้นปี 2559 และนำออกตลาดในปี 2560นี้ โดยมีความเชื่อมั่นว่า จะสามารถสร้างยอดขายได้อย่างมีศักยภาพในช่องทางนี้  

Go To Lead


'วุฒิศักดิ์' ไฟเขียวตีตลาดบิวตี้ระดับเอเซีย
นายอรรถวุฒิ จริงไธสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจความงามในกลุ่มประเทศอาเซียนรวมถึงระดับโลกเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันธุรกิจความงามในประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 2.5 แสนล้านบาท และคาดว่าจะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 10 % ต่อปี ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของตลาดที่มีมูลค่ามหาศาลและส่งผลต่อการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงขึ้น วุฒิศักดิ์ กรุ๊ป จึงได้กำหนดวิสัยทัศน์ภายใต้ชื่อ "To be the Leader in Beauty Wellness in Asia" ด้วยกลยุทธ์หลัก 5 ด้าน ประกอบด้วย 1.Innovation in Beauty Medical Center 2.Innovation in Beauty Wellness Center 3.Franchise Business Model 4.World-Class Beauty Wellness Academyและ 5.Partnership with Strategic Partners ซึ่งด้วยกลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้บริษัทมีรายได้เติบโตขึ้น10 % หรือกว่า 2,000 ล้านบาทในปีนี้
นอกจากนี้ วุฒิศักดิ์ กรุ๊ป ได้วางรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีความหลากหลาย ยืดหยุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับความถนัดและความพร้อมของผู้ลงทุน โดยขณะนี้มีผู้สนใจซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์วุฒิศักดิ์แล้วกว่า 50 สาขา โดยการขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ จะทำให้ภายใน 3 ปี วุฒิศักดิ์ จะมีสาขาทั้งสิ้น 300 แห่งในรูปแบบคลินิกจำนวน 150 แห่ง รูปแบบบิวตี้เซ็นเตอร์จำนวน 50 แห่ง และรูปแบบรีเทลช็อปจำนวน 100 แห่ง จากที่มีอยู่ 120 แห่งทั่วไประเทศในปัจจุบัน รวมถึงการวางแผน Road Show การลงทุนในรูปแบบแฟรนไซส์ไปยังต่างประเทศในกลุ่มอาเซียในปีนี้ อาทิ กันพูชา สปป.ลาว เมียนมา ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และ สิงคโปร์เป็นต้น 

Go To Lead


รุกตลาดเด็ก 20อัพ 'วัชมนฟู้ด' สร้างฐานอนาคต
นางสาววิภาวี วัชรากร
สำหรับแผนการดำเนินงานช่วงสิ้นปี – ต้นปีหน้า บริษัทมีโครงการสร้างส่วนกระจายสินค้าในเมือง ที่สามารถเป็นได้ทั้งส่วนกระจายสินค้า (Hub)และหน้าร้าน (Display) ไปในตัว เพื่อเป็นการย่นระยะทางการขนส่งสินค้าให้ใกล้ผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถรักษาคุณภาพสินค้า ความสด ได้มากขึ้นกว่าการกระจายสินค้าจากสำนักงานใหญ่โดยตั้งเป้าสินค้าภายในส่วนกระจายสินค้า ให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด อาทิ แบบขายปลีกทั่วไป, แบบจัดเป็นกิ๊ฟเซต และจัดเป็นกระเช้าพรีเมี่ยม เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเล็งเห็นถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า โดยปัจจุบันมีการทำ โปรเจ็ค Ready – To - Eat ในชุด Happy Meal ให้กับร้าน McDonald และการขยายไลน์สินค้าไปสู่การทำ Catering ให้กับงานเลี้ยงต่างๆ อีกด้วย     
"โดยที่ผ่านมาบริษัทได้ร่วมงาน "มหกรรมผลไม้เกรดพรีเมี่ยม ราคาสุดช็อค!" ซึ่งถือว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี บริษัททำการเน้นกิจกรรม "เชียร์ชิม" เพื่อจูงใจผู้บริโภคหน้าใหม่ให้ได้ลิ้มรส และทำการซื้อต่อไป โดยงบประมาณในการทำการตลาดกิจกรรม "มหกรรมผลไม้เกรดพรีเมี่ยม ราคาสุดช็อค!" ในครั้งนี้ บริษัททุ่มงบไปถึง กว่า 1 ล้านบาท ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ และเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมดึง เก้า จิรายุ ละอองมณี มาเป็นผู้สร้างสีสัน เป็นตัวแทนเด็กรุ่นใหม่ ตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้ คือ อายุระหว่าง 20 – 30 ปี ที่จะเป็นฐานลูกค้าต่อไปในระยะยาว เพราะลูกค้ากลุ่มนี้ มีความต้องการทดลองสิ่งใหม่ ที่มีคุณภาพ และทันสมัย มีความใส่ใจในเรื่องภาพลักษณ์ และคุณภาพประกอบกันในหลายส่วน คิดว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความท้าทาย และตรงต่อทัศนคติของสินค้าจากวัชมนฟู้ดอีกด้วย" นางสาววิภาวี กล่าว     

Go To Lead


e-MARKET CLICK
น้ำผลไม้รางวัลคุณภาพ
บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้ แบรนด์ ชบา แนะนำ น้ำส้มแมนดาริน น้ำส้มโอ และน้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มน้ำผลไม้ 100 % ที่การันตีคุณภาพและรสชาติด้วยรางวัล Superior Taste Award 2017 จากสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติ iTQi ผ่านกระบวนการผลิตน้ำผลไม้ในระบบปิด ปลอดเชื้อ ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP, HACCP , ISO9001, ISO22000 และ FSSC 22000 ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ชบามีวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ บิ๊กซี เทสโก้ แม็คโคร และร้านค้าปลีกทั่วประเทศ
'KA UV White Magic Cover Protection'
    เค.เอ. ยูวี ไวท์ เมจิก คัฟเวอร์ โพรเทคชั่น เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++ เนื้อครีมสีขาวโปร่งแสง ช่วยให้ผิวขาวเนียนเป็นธรรมชาติ เป็นครีมกันแดดสูตรออโต้ เบลอ ที่ดึงนวัตกรรมของเมคอัพเข้ามาผสม ด้วยเทคโนโลยี Micro-2Spherical Effect ผสานเกิดเป็นครีมกันแดดประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมด้วย SPF 50+ PA++++ ช่วยสะท้อนกระเจิงแสงทุกทิศทาง เพื่อปฏิบัติการพิทักษ์ผิวจากรังสี UVB & UVAI และ UVAII ปกป้องผิวหน้าทุกอณูจากสภาวะแวดล้อม พร้อม Vita-Duo Active มอบสัมผัสเนียน บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ต้านทานความหมองคล้ำ อำพรางริ้วรอยให้ร่องผิวดูเรียบเนียน ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสดูมีมิติ สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว   
'ดับเบิ้ลแซนด์วิช'
บริษัท ซีพีแรม จำกัด (ลาดกระบัง) ผู้ผลิตเบเกอรี่แบรนด์เลอแปงและเลอแปงโกลด์แนะนำดับเบิ้ลแซนด์วิชกระเป๋า ไส้หมูหยองมายองเนสและไส้ไข่สเปรดพกพาความอิ่มอร่อยพร้อมคุณค่าทางอาหารคูณ 2 กับแซนด์วิช 2 ชิ้น 2 ไส้ด้วยแซนด์วิชไส้หมูหยองมายองเนส และแซนด์วิชไส้ไข่สเปรดในแพ็กเดียวกันให้ทุกมื้อของคุณได้อิ่มอร่อยแบบจุใจในราคาคุ้มค่าเพียง 20บาทเท่านั้น ลิ้มลองความอร่อยได้แล้ววันนี้ที่ 7-Eleven
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com